*/
วันศุกร์ ที่ 11 พฤศจิกายน 2559
Posted by สำนักข่าวนครแม่สอด , ผู้อ่าน : 723 , 16:39:34 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข่าวประจำวันที่ 9 เดือนพฤศจิกายน 2559

เทศบาลนครแม่สอดจ่ายเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ ผู้พิการ ประจำเดือนพฤศจิกายน 2559 ในช่วงบ่าย

              ที่ศูนย์กลางแสดงสินค้าและประชุมเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว โอทอป  เขตเทศบาลนครแม่สอด  ดร.เทอดเกียรติ  ชินสรนันท์  นายกเทศมนตรีนครแม่สอด มอบหมายให้ นายถิรยุทธ ฉันติกุล รองนายกเทศมนตรี   ที่ปรึกษานายกเทศมนตรี  สมาชิกสภาเทศบาล ผู้อำนวยการกอง   เจ้าหน้าที่กองวิชาการ และเจ้าหน้าที่กองสวัสดิการสังคม คลินิกชุมชนอบอุ่น เทศบาลนครแม่สอด  ออกให้บริการจ่ายเบี้ยยังชีพประจำเดือนพฤศจิกายน 2559 ให้แก่ประชาชนใน 10 ชุมชนในช่วงบ่าย  โดยมีข่าวสารประชาสัมพันธ์ให้กับประชาชนได้รับทราบ ประกอบด้วย  เรื่องการงดจัดงานรื่นเริงในช่วงแห่งการไว้ทุกข์แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทร์มหาภูมิพลอดุลยเดช  จากนั้นทางคณะผู้บริหารได้ชี้แจงเรื่องการเปิดตลาดนครแม่สอดไนท์บาซาร์ ที่จะทำการเปิดในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2559  เปิดทุกวันศุกร์ถึงวันอาทิตย์ตั้งแต่เวลา 17.00 -  24.00 เรื่องโรงเรียนกีฬานครแม่สอดจะเป็นโรงเรียนที่ส่งเสริมให้เยาวชนที่มีความสนใจด้านการกีฬา   เรื่องโรงเรียนผู้สูงอายุเพื่อให้ผู้สูงอายุได้พบประสบการณ์ใหม่ในการเรียนรู้เพิ่มมากขึ้น และมีส่วนร่วมในสังคม การดูแลรักษาสุขภาพผู้สูงอายุในช่วงย่างเข้าสู่ฤดูหนาว อีกทั้งทางคณะผู้บริหารสมาชิกสภาเทศบาลนครแม่สอด โดย ดร.เทอดเกียรติ ชินสรนันท์ นายกเทศมนตรีได้มีความห่วงใยในสุขภาพผู้สูงอายุ จึงได้มอบหมายให้ทางเจ้าหน้าที่คลินิกชุมชนอบอุ่นเทศบาลนครแม่สอด จะออกหน่วยตรวจคัดกรองสุขภาพผู้สูงอายุทั้ง 20 ชุมชนในเดือนพฤศจิกายนนี้ /////////////////////////

ภาพ/ข่าว  วรภา  พันลุตัน

เจ้าหน้าที่ทหารจากหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14  ร่วมกับ สมาชิกกองอาสารักษาดินแดนแม่สอดที่ 3 และกำลังพล นพค.33  สนธิกำลัง ลงแขกเกี่ยวข้าว ช่วยเหลือเกษตรกรชาวนาเกี่ยวข้าวหนีฝน

                                ณ. พื้นที่นา ของนาย ใจ  เขียวนันใจ เกษตรกรชาวนา ตำบลแม่สอด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก พันเอก กิตติพงษ์ ชื่นใจชน ผบ.หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารที่ 14 มอบหมายให้ ร้อยโท ศาตวัตร สัตย์พงษ์ ผู้บังคับหมวด รักษาความสงบที่ 1 นำ เจ้าหน้าที่ทหาร ร่วมกับ สมาชิกกองอาสารักษาดินแดนแม่สอดที่ 3 และ กำลังพล นพค.33   จำนวนกว่า 50 นาย เข้าร่วมลงแขกเกี่ยวข้าว เป็นการช่วยชาวนาลดต้นทุนในการจ้างแรงงาน ซึ่งเจ้าของแปลงนา คือ นายใจ เขียวนันใจ อายุ 56 ปี และนางสุพร ศรีศิลป์อายุ 55 ปี สองสามีภรรยา  ชาวนาที่ลงมือเกี่ยวข้าวด้วยตนเองมาหลายวัน  หลังจากที่ไม่มีเงินไปจ้างค่าแรงงานมาช่วยเกี่ยวข้าว ซึ่งได้ร่วมกันเกี่ยวข้าวในพื้นที่จำนวน 12 ไร่  ท่ามกลางฝนที่ตกลงมาก่อนหน้านี้    ซึ่งการรวมพลังของหน่วยงานภาครัฐ ที่มาช่วยเหลือทำให้สองสามีภรรยาน้ำตาคลอ ด้วยความดีใจ ประกอบกับช่วงนี้ ราคาข้าวตกต่ำ ตนเองก็ไม่รู้จะทำอย่างไร โชคดีที่ เจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง  อส และกำลังพล นพค.33  เข้ามาช่วยเหลือในครั้งนี้ ทำให้ ทั้ง 2 สามีภรรยา ได้เกี่ยวข้าวเสร็จทันฤดูการเก็บเกี่ยวในปีนี้

นางสุพร เปิดเผยว่า ตั้งแต่ตนเองทำนานมากว่า 20 ปีไม่คิดว่าจะมีวันนี้  ก็ดีใจมากๆที่หน่วยงานของรัฐเข้ามาดูแลชาวนาอย่างพวกเรา  ทำนาด้วยตนเองมาโดยตลอดเกี่ยวข้าวกันเองเพราะไม่มีเงินค่าจ้าง   ซาบซึ้งในภารกิจที่พระองค์ท่านที่ทำให้ประชาชนตลอดมา พระองค์ท่านไม่เคยทิ้งประชาชน  พระองค์ท่านสอนให้พวกเราทำดีมาตลอด  พระองค์ท่านรักผืนแผ่นดินไทยมาก   เราเป็นประชาชนที่ดีก็ช่วยกันรักษาทำความดี ถึงแม้นว่าจะปลูกอะไรขาดทุน  แต่ก็ไม่คิดจะเปลี่ยนแปลงไปทำอาชีพอื่นๆ  ขณะที่ นายใจ สามี ยกมือท่วมขอบารมีพระองค์ท่านคุ้มครองให้ข้าวปลาอุดมสมบูรณ์ นอกจากนี้ นางณัฐชนันท์ ไชยพันโท เจ้าของร้านอาหารเอื้องดอยยังได้สนับสนุนอาหารมาเป็นจำนวน 50 กล่องให้แก่กำลังพลที่มาลงแขกเกี่ยวข้าวในครั้งนี้อีกด้วย  ( ปล่อยเสียงสัมภาษณ์นางสุพร )////////////////

ภาพ/ข่าว วรภา  พันลุตัน

วิทยาลัยเทคนิคแม่สอดจัดกิจกรรม999,999คนสมานฉันท์ ร่วมแสดงความอาลัย แต่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมกันทั่วประเทศ

                เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2559 ที่วิทยาลัยเทคนิคแม่สอด นายจงกล  พิพิธภักดี ผู้อำนวยการสถานศึกษา นำคณะครู อาจารย์ และนักศึกษา กว่า 2,000 คน  จัดกิจกรรมการปฏิญาณตน อาชีวะสมานฉันท์ขึ้น  ตามนโยบายของรัฐมนตรีว่าการศธ. ที่ต้องการให้ใช้โอกาสนี้ ชวนเด็กอาชีวะมาทำความดีถวายในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยร่วมกันปฏิญาณตนว่า ต่อไปจะไม่ใช้ความรุนแรงในการแก้ปัญหา เนื่องจากเด็กอาชีวะทุกคนเป็นคนไทยที่รักในหลวงและอยากทำความดีถวายพระองค์ท่าน ฉะนั้นถ้าเด็กอาชีวะไม่ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันแล้ว นอกจากจะสร้างความสบายใจให้กับผู้ปกครอง สังคมไทยก็จะมีความสุข สอดรับกับพระราชปณิธานของพระองค์ท่านที่อยากให้คนไทยมีความสุข เป็นการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับชาวอาชีวศึกษา

ซึ่งในวันที่ 9 พฤศจิกายน เวลา 9.09 น. นักเรียน นักศึกษาอาชีวะทั่วประเทศจะร่วมกันจัดกิจกรรมสำคัญ ปฏิญาณตนเพื่อพ่อ อาชีวะสมานฉันท์ โดยในส่วนของกรุงเทพ และปริมณฑล จะมีนักเรียน นักศึกษา เข้าร่วมปฏิญาณตน จำนวน 9,999 คน ทั่วประเทศรวม 999,999 คน เพื่อเป็นการแสดงพลังและปฏิญาณร่วมกันว่าต่อไปเด็กอาชีวะจะไม่ก่อปัญหาทะเลาะวิวาท มีความสมานฉันท์และปฏิบัติตามพระราชปณิธานของในหลวงร.9////////////////////////

ภาพ / ข่าว ศิริพันธ์  นันทะศิริ

คณะศรัทธาวัดอรัญญเขตจัดงานทอดกฐินสามัคคีประจำปี 2559

                พุทธศาสนิกชนชาวไทยและพุทธศาสนิกชนชาวเมียนม่าร์ร่วมกับคณะศรัทธาวัดอรัญญเขตสืบสานประเพณีจัดงานบุญทอดกฐินสามัคคี ประจำปี 2559 โดยมีประธานคณะศรัทธานำโดย ร้อยตำรวจโท ลัทธชัย นันทหาร ครอบครัวตะมะจันทร์ได้ร่วมกับพุทธศาสนิกชนชาวไทยและพุทธศาสนิกชนชาวเมียนม่าร์ร่วมกับคณะศรัทธาวัดอรัญญเขต จัดงานบุญทอดกฐินสามัคคีในครั้งนี้ เพื่อสงเคราะห์พระสงฆ์ สามเณร พร้อมนำปัจจัยที่ได้รับส่วนหนึ่งนำไปสร้างมณฑปหลวงพ่อ พระราชสิทธินายก หรือครูบาบุญมี เมธิโก ซึ่งมณฑปดังกล่าวได้มีการจัดสร้างไปแล้ว 70% แต่ก็ยังขาดปัจจัยอีกเป็นจำนวนมาก

การจัดงานบุญทอดกฐินสามัคคีวัดอรัญญเขตเริ่มเมื่อวันพุธที่ 9 พฤศจิกายน 2559 เวลา 09.00 น. คณะศรัทธานำองค์กฐินแห่รอบวิหารหลวงวัดอรัญญเขต จากนั้นเวลา 10.00 น. คณะศรัทธานำองค์กฐินถวายแด่พระสงฆ์และสามเณรและเวลา 11.00 น. จึงถวายภัตตาหารเพลแด่พระภิกษุสงฆ์และสามเณรพร้อมเชิญผู้ร่วมงานรับประทานอาหารกลางวันร่วมกันเป็นเสร็จพิธี//////////////////

เทศบาลนครแม่สอดจัดอบรมคณะครูผู้ดูแลศูนย์เด็กเล็กตามโครงการการประเมินเพื่อรับรองศูนย์เด็กเล็กและโรงเรียนอนุบาลคุณภาพ-ปลอดโรค

                คลินิกชุมชนอบอุ่น โดยกองงานสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลนครแม่สอด โดยนางสุธิรา บูลย์ประมุข รักษาการผู้อำนวยการกองงานสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม จัดอบรมคณะครูผู้ดูแลศูนย์เด็กเล็กในสังกัดเทศบาลนครแม่สอด ตามโครงการการประเมินเพื่อรับรองศูนย์เด็กเล็กและโรงเรียนอนุบาลคุณภาพ-ปลอดโรค โดย ดร.เทอดเกียรติ ชินสรนันท์ นายกเทศมนตรีนครแม่สอด มอบหมายหน้าที่ให้ ว่าที่ร้อยตรี ประเสริฐ ปวงละคร รองนายกเทศมนตรีเป็นประธานเปิดการอบรม และมีว่าที่พันตรีวีระยุทธ วุฒิอรรถสาร รองปลัดเทศบาลนครแม่สอดเป็นผู้กล่าวรายงาน  โดยมีคณะครู ผู้บริหาร ดูแลศูนย์เด็กเล็ก ชั้นอนุบาลและหัวหน้าศูนย์เด็กเล็กในสังกัดเทศบาลนครแม่สอดเข้าร่วมรับการอบรมกว่า 50 คน และมีวิทยากรการอบรมโดยนางสาว พิมลพรรณ กิตติเงิน พยาบาลวิชาชีพ นางสาววันวิสาข์ ริยะขัน นักวิชาการสาธารณสุข นางสาวปรางทอง สีนิ้วงาม นักวิชาการสาธารณสุขปฏิบัติการและผู้แทนจากศูนย์เด็กเล็กและโรงเรียนอนุบาล เป็นวิทยากรการจัดการอบรมในครั้งนี้

การจัดการอบรมคณะครูผู้ดูแลศูนย์เด็กเล็กในสังกัดเทศบาลนครแม่สอด ตามโครงการการประเมินเพื่อรับรองศูนย์เด็กเล็กและโรงเรียนอนุบาลคุณภาพ-ปลอดโรค เพื่อพัฒนาความร่วมมือภาคีเครือข่าย ในการดำเนินการป้องกันควบคุมโรคติดต่อในศูนย์เด็กเล็กและโรงเรียนอนุบาล เพื่อพัฒนาระบบการเฝ้าระวัง ป้องกัน ควบคุมโรคติดต่อในศูนย์เด็กเล็กและโรงเรียนอนุบาล เพื่อให้เด็กในศูนย์เด็กเล็กและโรงเรียนอนุบาล มีพฤติกรรมสุขภาพที่ดี มีพัฒนาการสมวัยแบบองค์รวม เพื่อให้เกิดความร่วมมือร่วมใจระหว่างศูนย์เด็กเล็ก ชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและหน่วยงานอื่นและเพื่อพัฒนาศูนย์เด็กเล็กและโรงเรียนอนุบาลให้ได้เป็นไปตามเกณฑ์มาตรฐานต่อไป

///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน