*/
วันเสาร์ ที่ 12 พฤศจิกายน 2559
Posted by สำนักข่าวนครแม่สอด , ผู้อ่าน : 787 , 23:30:29 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข่าวประจำวันที่ 11 เดือน พฤศจิกายน 2559

ผู้สูงอายุชุมชนร่วมแรงจัดกิจกรรมประจำเดือนพฤศจิกายน

ที่ชุมชนร่วมแรง กลุ่มงานสาธารณสุขคลินิกชุมชนอบอุ่นเทศบาลนครแม่สอดและชมรมผู้สูงอายุชุมชนร่วมแรง จัดกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพพร้อมร่วมประชุมชี้แจงข่าวสารประจำเดือนพฤศจิกายนพร้อมบรรยายให้ความรู้ในการดูแลรักษาสุขภาพผู้สูงอายุ ณ ที่ทำการชุมชนร่วมแรง เขตเทศบาลนครแม่สอด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก นายอ้วน  สีจ๊ะแปง      หัวหน้าผู้สูงอายุชุมชนร่วมแรงและรองประธานชุมชนร่วมแรง นำผู้สูงอายุร่วมประชุมพร้อมจัดกิจกรรม ซึ่งประกอบไปด้วย การตรวจสุขภาพวัดความดันโลหิต วัดส่วนสูงและชั่งน้ำหนักให้กับสมาชิกผู้สูงอายุ กิจกรรมไหว้พระสวดมนต์ นั่งสมาธิ จากนั้นเป็นการชี้แจงข่าวสารการจัดกิจกรรมเสริมสร้างสุขภาพประจำเดือนเพื่อร่วมพัฒนาระบบสุขภาพให้แก่ผู้สูงอายุในเขตพื้นที่ชุมชนเมือง ให้มีสุขภาพดีขึ้นอย่างต่อเนื่องตามลำดับต่อไป

//////////////////////////////////////////////////////////

องค์การบริหารส่วนตำบลด่านแม่ละเมาจัดกิจกรรมแสดงความอาลัย น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

 

                ที่หอประชุม องค์การบริหารส่วนตำบลแม่ละเมา นายกสีคาร คำแยง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลแม่ละเมา พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร สมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลแม่ละเมา พนักงาน ครู บุคลากร และประชาชนตำบลด่านแม่ละเมา ร่วมถวายความอาลัย น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามมินทราธิราช บรมนาถบพิตร โดยมีกิจกรรมประกอบไปด้วยประธานในพิธี จุดธูป เทียน บูชาพระรัตนตรัย จุดเครื่องบูชาทองน้อยถวายสักการะ และกราบถวายบังคมพระบรมฉายลาลักษณ์  เจ้าหน้าที่อาราธนาศีล ประธานสงฆ์ทรงศีล จุดเครื่องบูชาทองน้อย จุดธูปเทียนหน้าตู้พระอภิธรรม เจ้าหน้าที่อาราธนาธรรม พระสงฆ์สวดพระอภิธรรม เจ้าหน้าที่ลากผ้าขาวและลาดภูษาโยง ประธานในพิธีทอดผ้าบังสุกุล พระสงฆ์สดับปกรณ์ เสร็จแล้วเจ้าหน้าที่เก็บผ้าขาวและลาดภูษาโยง ประธานในพิธีพร้อมแขกผู้มีเกียรติ ถวายเครื่องไทยธรรมแด่พระสงฆ์ พระสงฆ์อนุโมทนา ประธานในพิธีกรวดน้ำ กราบถวายบังคมลาพระบรมฉายาลักษณ์ ประธานในพิธี กราบลาพระประธานและกราบลาพระสงฆ์ และต่อด้วยกิจกรรมการร่วมแสดงความไว้อาลัยด้วยการยืนสงบนิ่ง 3 นาที และร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีเป็นอันเสร็จพิธี  โดยกิจกรรมดังกล่าวมีหน่วยราชการในพื้นที่หลายหน่วยงานมาร่วม อาทิเช่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ตำรวจ ทหาร ครู หมออนามัย ป่าไม้  และมีประชาชนทั่วไปรวมทั้งชนเผ่ามาร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก////////////////////////////////

 

ภาพ/ข่าว: ประชาสัมพันธ์ อบต.ด่านแม่ละเมา

รพ.แม่สอด ออกหน่วยตรวจ คัดกรองสุขภาพ ให้กับ กลุ่มข้าราชการครู ลูกจ้าง และนักการภารโรง โรงเรียนสรรพวิทยาคม

                ที่ห้องโสต ทัศนศึกษา โรงเรียนสรรพวิทยาคม เขตเทศบาลนครแม่สอด กลุ่มงานเวชกรรมสังคม รพ.แม่สอด โดยนาง นิชชาวัลย์ ถาวร พยาบาลวิชาชีพ ชำนาญการ นำคณะเจ้าหน้าที่กลุ่มงานเวชกรรมสังคม รพ.แม่สอด ดำเนินโครงการ ตรวจสุขภาพ กลุ่มข้าราชการในพื้นที่อำเภอแม่สอด โดยในวันนี้ได้ออกทำการตรวจคัดกรอง กลุ่มข้าราชการ ครู-อาจารย์  ลูกจ้าง-พนักงาน และนักการภารโรงของ ร.ร.สรรพวิทยาคม เป็นจำนวน 155 คน

                โดยแบ่งการตรวจคัดกรองเป็นไปตามกลุ่มอายุ 2 ประเภท คือ อายุน้อยกว่า 35 ปีและอายุมากกว่า 35 ปี มีการตรวจคัดกรอง โรคเบาหวาน โรคไขมันในเส้นเลือด  โรครูมาตอยส์หรือโรคเก๊าท์ โรคตับและมะเร็งปากมดลูก วัตถุประสงค์ของการจัดโครงการนี้ เพื่อเป็นการคัดกรองโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง โรคหลอดเลือดหัวใจและโรคอื่นๆ ในเบื้องต้น ของกลุ่มคนวัยทำงาน////////////////////////////////

ภาพ/ข่าว วรภา  พันลุตัน

หอการค้า จ.ตาก เข้าร่วม การสัมมนาหัวข้อพิเศษ เรื่อง ฮวงจุ้ยดี มีแต่รุ่ง

                ที่ห้องบอลรูม เซนทาราแม่สอดฮิลล์ รีสร์อท เขตเทศบาลนครแม่สอด นายสมศักดิ์  คะวีรัตน์ ประธานหอการค้า จ.ตาก เดินทางไปเป็นประธานในพิธีเปิดการสัมมนาหัวข้อพิเศษ เรื่อง ฮวงจุ้ยดี มีแต่รุ่ง และเข้าร่วมการสัมมนาในครั้งนี้ หลังจากเปิดพิธีการแล้ว นาย กิมเส็ง  นาเพชร กรรมการบริหาร บ.โตโยต้าเมืองตาก จำกัด ได้มอบของที่ระลึกแก่นายสมศักดื  คะวีรัตน์ ประธานหอการค้า จ.ตาก หลังจากนั้นจึงมี การบรรยาย โดย อ.ช้าง ทศพร  ศรีตุลา หมอดูชื่อดังระดับประเทศมาให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องศาสตร์ของฮวงจุ้ย เพื่อถ่ายทอดความรู้ด้านศาสตร์ฮวงจุ้ยกับการดำเนินธุรกิจแก่ผู้ประกอบธุรกิจและผู้ที่สนใจ เพื่อก่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ของวิทยากรกับผู้เข้าร่วมสัมมนานำไปสู่แนวทางการประยุกต์ใช้ในการดำเนินธุรกิจ เพื่อก่อให้เกิดการวิเคราะห์ที่เป็นรูปธรรม โดยการนำเสนอกรณีศึกษาการปรับตัวเรื่องการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจที่ประสบความสำเร็จจากการใช้ศาสตร์ฮวงจุ้ย  ซึ่งการสัมมนาหัวข้อ พิเศษ เรื่อง ฮวงจุ้ยดี มีแต่รุ่งในครั้งนี้ มีผู้สนใจเข้าร่วมการสัมมนาจาก อแม่สอด และอำเภอใกล้เคียงกว่า 50 คน/////////////////////////////

ภาพ/ข่าว วรภา  พันลุตัน

ร้านอาหารขนมจีนขยุ้ม ครัวคุณน้อย สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ สะสม พระบรมฉายาลักษณ์และพระบรมสาทิสลักษณ์ เป็นลำดับ 1 ของอำเภอแม่สอด

                ณ.บริเวณ ร้านอาหารขนมจีนขยุ้ม ครัวคุณน้อย เขตเทศบาลนครแม่สอด ถ.สายเอเชีย อ.แม่สอด จ.ตาก นาง วิลาวรรณ สมะพันธุ เจ้าของกิจการ หรือ ที่เรียกกันเป็นประจำว่า คุณป้าน้อย  ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวนครแม่สอด ลงพื้นที่ไปสอบถามเรื่องราวของคุณป้าน้อย ที่ได้เก็บสะสมพระบรมฉายาลักษณ์ พระบรมสาทิสลักษณ์ และพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ตลอดจนพระบรมวงศานุวงศ์กว่าร้อยรูป ตลอดระยะเวลายาวนานหลาย 10  ปี  คุณป้าน้อย  เปิดเผยถึงเรื่องราว และแรงบันดาลใจได้เก็บสะสมพระบรมฉายาลักษณ์ พระบรมสาทิสลักษณ์ และพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ว่า ตนเองเป็นคนชอบสวดมนต์ไหว้พระ ในวันหนึ่งๆตนเองสวดมนต์ 3 ครั้งเป็นอย่างต่ำ ถ้าไม่ติดงานหรือภารกิจใดๆหลังจากสวดมนต์กราบพระแล้วเสร็จ ชั้นล่างสุดของหิ้งพระ ตนมีทั้งรูปปั้นและพระบรมฉายาลักษณ์ ของอดีตกษัตริแห่งราชวงศ์ไทยทุกพระองค์ แล้วตนกราบไหว้ทุกครั้ง จึงเป็นที่มาแห่งการเก็บสะสม พระบรมฉายาลักษณ์และพระบรมสาทิสลักษณ์ โดยแต่ละภาพนั้นได้หาซื้อภาพมาเก็บสะสมไว้บ้าง หรือมีคนนำมาฝากให้ตนเก็บรักษาบ้าง แม้จะไม่เคยได้ใกล้ชิดกับพระองค์ท่าน แต่ด้วยความรัก ความชอบส่วนตัว และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณต่อพระองค์ท่าน  จึงทำให้ภายในร้านขนมจีนขยุ้มครัวคุณน้อย มีพระบรมฉายาลักษณ์ พระบรมสาทิสลักษณ์  ประดับอยู่ทุกมุมของร้านอาหาร ป้าน้อยยังได้กล่าวอีกด้วยว่า ท่านใดมีความประสงค์ต้องการชมพระบรมฉายาลักษณ์ พระบรมสาทิสลักษณ์  เรียนเชิญได้ทางร้านขนมจีนขยุ้มครัวคุณน้อย ยินดีต้อนรับทุกท่านค่ะ

//////////////////////

ภาพ/ ข่าว  วรภา  พันลุตัน


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน