*/
วันอาทิตย์ ที่ 13 พฤศจิกายน 2559
Posted by สำนักข่าวนครแม่สอด , ผู้อ่าน : 747 , 20:53:38 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข่าวประจำวันที่ 13เดือน พฤศจิกายน 2559

พสกนิกรชาวอำเภอแม่สอด ร่วมใจแสดงความอาลัย และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 

                ที่โรงเรียนอิสลามศึกษา เขตเทศบาลนครแม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก พสกนิกรชาวอำเภอแม่สอด ทุกชนชาติ ทุกศาสนา ได้ร่วมใจแสดงความอาลัย และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามมินทราธิราช บรมนาถบพิตร โดยมีนายธนยศ  ปานขาว นายอำเภอแม่สอด เป็นประธานนำเหล่าพสกนิกรร่วมแสดงความอาลัย พร้อมด้วยหน่วยงานราชการในอำเภอแม่สอด  ตำรวจ ทหาร  หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบ ที่  14  ตำรวจตระเวนชายแดน ที่ 346  ศุลกากรแม่สอด   ผู้นำศาสนา พุทธ  พราหมณ์  อิสลาม  คริสต์  ฮินดู   ชมรมลูกเสือชาวบ้าน  จังหวัดตาก   ประธานมูลนิธิแม่สอดสามัคคีการกุศล องค์การโทรศัพท์แม่สอด  ประธานชุมชน และประชาชนในเขต  เทศบาลนครแม่สอด   โดยได้ร่วมกันร้องเพลงชาติ จากนั้น ประธานในพิธีกล่าวน้องรำลึกและถวายความอาลัย  จากนั้นผู้นำทางศาสนากล่าวน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ประกอบด้วย ศาสนาพุทธ คริสต์ อิสลาม ซิกส์   พราหมณ์  ฮินดู และศาสนาพุทธแบบจีน โดยคณะสวดมนต์ จาก แม่สอดมูลนิธิสามัคคีการกุศล จากนั้น ยืนสวบนิ่ง แล้วร่วมกันร้องเพลงความฝันอันสูงสุด  และเพลงสรรเสริญพระบารมี โดยในครั้งนี้พสกนิกรทุกหมู่เหล่าได้ร่วมกันนำอาหารทั้งคาว หวาน และเคริ่งดื่ม มาร่วมกันแจกจ่าย เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  เนื่องในวันครบรอบ 30 วันที่เสด็จสวรรณคต

ภาพ / ข่าว กานต์สิรี วิมุกตายน

อำเภอแม่สอดประชุมเตรียมการรับเสด็จ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จมาทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจในพื้นที่อำเภอแม่สอด

ที่ห้องประชุมชั้น 2 ที่ว่าการอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก นายธนยศ ปานขาว นายอำเภอแม่สอดมอบหมายหน้าที่ให้ นายยรรยง กุนาคำ ปลัดอาวุโสอำเภอแม่สอด เป็นประธานการประชุมหน่วยความมั่นคงพร้อมตัวแทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ร่วมประชุมในการเตรียมการรับเสด็จสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่ทรงเสด็จเยี่ยมราษฎรในพื้นที่อำเภอแม่สอด โดยทาง พันตำรวจโท รัฐกร อินทนิล ผู้บังคับกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 346 นำเจ้าหน้าที่เข้าชี้แจงการจัดเตรียมงานรับเสด็จสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่โรงเรียนตำรวจตระเวณชายแดนท่านผู้หญิงทวี มณีนุช ในครั้งนี้ ทั้งนี้เพื่อชี้แจงเกี่ยวกับกำหนดการเสด็จ และขั้นตอนการปฏิบัติต่าง ๆ เกี่ยวกับการเสด็จ การถวายความปลอดภัย เพื่อให้การเตรียมการรับเสด็จเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และถูกต้องตามขั้นตอนในการปฏิบัติ  ด้วยสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี จะเสด็จฯมาปฏิบัติพระราชกรณียกิจในพื้นที่จังหวัดตากและจังหวัดเชียงใหม่ในระหว่างวันที่ 19 – 23 ธันวาคม 2559

ภาพ/ข่าว ศิริพันธ์  นันทะศิริ

ทำดีเพื่อพ่อ!!! ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือแม่แก้วและพ่อค้าแม่ขาย ตลาดสดนครแม่สอด ร่วมกันจัดเลี้ยงให้กับประชาชนทั้งชาวไทยและชาวพม่า เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จ พระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช

                ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือแม่แก้ว บ้านเหนือ เขตเทศบาลนครแม่สอด  ผู้ใหญ่ใจดีร่วมกับญาติสนิทมิตรสหายของทางร้านก๋วยเตี๋ยวเรือแม่แก้วได้ร่วมกัน จัดเตรียมอาหารคาวหวาน ได้แก่ ก๋วยเตี๋ยวเรือ, ขนมหวาน,และน้ำเก๊กฮวย เพื่อบริการให้ทุกท่านได้รับประทาน ฟรีโดยเริ่มเปิดให้รับประทานฟรี ตั้งแต่เวลา 11.00 น.เป็นต้นไป  โดยตั้งใจถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช.....และที่บริเวณตลาดสดนครแม่สอดเจ้าหน้าที่เทศกิจเทศบาลนครแม่สอดมาอำนวยความสะดวกพร้อมจัดระเบียบ ในกิจกรรม ทำความดีเพื่อพ่อ โดยพ่อค้าแม่ขายที่อยู่ภายในตลาดสดนครแม่สอดต่างพร้อมใจกัน นำ ก๋วยเตี๋ยวผัดซีอิ๊ว น้ำดื่ม ขนมปัง และขนมหวาน มาบริการแก่ประชาชนที่สัญจรผ่านไปมา โดยไม่มีการแบ่งชั้น วรรณะ สามารถรับอาหาร ขนามหวาน ได้ทั้งชาวไทยและชาวเมียนม่าร์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จ พระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดชและ ตอบแทนในหลวงของเรา พระองค์ท่านทรงทำให้เรามากมาย สำหรับบรรยากาศในวันนี้เป็นไปด้วยความคึกคัก/////////////////////////////////////////////

ภาพ / ข่าว  วรภา  พันลุตัน

เทศบาลนครแม่สอดร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ทำการตีเส้นจราจรช่องจอดรถ บริเวณตลาดบ้านเหนือ

                ที่บริเวณตลาดสดนครแม่สอดบ้านเหนือ ว่าที่พันตรี ธีรยุทธ วุฒิอรรถสาร รองปลัดเทศบาลนครแม่สอดรักษาราชการแทน ผู้อำนวยการกองช่าง ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ ออกทำการตีเส้นจราจร ช่องจอดรถเส้นแบ่งทิศทางการจราจรทางม้าลายบริเวณหน้าโรงเรียน หน้าตลาดสด แหล่งชุมชนและแนวเส้นต่างๆบริเวณตลาดบ้าน ตลาดเหนือ ตลาดสดหน้าโรงเรียนและถนนหลายเส้นในเขตเทศบาลนครแม่สอด เพื่อความสะดวกปลอดภัยของประชาชนในเขตเทศบาลนครแม่สอดและเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยของการจราจรในอำเภอแม่สอดโดยการอำนวยความสะดวกจากเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สถานีตำรวจภูธรแม่สอด มาอำนวยความสะดวกการปรับปรุงเครื่องหมายจราจรให้ชัดเจน อีกด้วย/////////////////////

ภาพ / ข่าว  วรภา  พันลุตัน

ผู้สูงอายุชุมชนบ้านเหนือสามัคคีและผู้สูงอายุชุมชนดอนไชย จัดกิจกรรมพร้อมการประชุมประจำเดือนพฤศจิกายน 2559

ที่ทำการชมรมผู้สูงอายุชุมชนดอนไชย เขตเทศบาลนครแม่สอด ชมรมผู้สูงอายุชุมชนดอนไชย ได้จัดการประชุมพร้อมจัดกิจกรรมนันทนาการส่งเสริมสุขภาพให้กับผู้สูงอายุชุมชนดอนไชยประจำเดือนพฤศจิกายน 2559 ซึ่งการจัดการประชุมประจำเดือนของทางสมาชิกผู้สูงอายุในครั้งนี้  ได้มีนาย สุทิน  หมูถึง หัวหน้าผู้สูงอายุชุมชนสันต้นปิน มาเยี่ยมเยือน  ชี้แจงข่าวสาร ต่างๆ ให้ทางสมาชิกผู้สูงอายุชุมชนดอนไชยได้รับทราบ โดยเริ่มจาการสวดมนต์ไหว้พระต่อด้วยการแสดงความอาลัย แด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมมิพลอดุลยเดช  และที่ศาลาเอนกประสงค์บ้านเหนือสามัคคี  เขตเทศบาลนครแม่สอด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก  ชมรมผู้สูงอายุเทศบาลนครแม่สอด ร่วมกับ ศูนย์สุขภาพชุมชนโรงพยาบาลแม่สอด ได้ร่วมกันจัดการประชุมประจำเดือน ให้กับชมรมผู้สูงอายุชุมชนบ้านเหนือสามัคคี โดย นางเรือนมูล บุญมาก หัวหน้าผู้สูงอายุชุมชนบ้านเหนือสามัคคี ได้ร่วมกับผู้สูงอายุภายในชุมชนจัดการประชุมประจำเดือนพฤศจิกายน  ซึ่งเป็นการจัดการประชุมประจำเดือนของทางสมาชิกผู้สูงอายุ เพื่อร่วมพัฒนาระบบสุขภาพให้แก่ผู้สูงอายุในเขตพื้นที่ชุมชนเมือง ให้มีสุขภาพดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งทางด้านร่างกาย อารมณ์ สังคม และจิตใจ การเข้าร่วมกิจกรรมนันทนาการ ร่วมพบปะสังสรรค์กลุ่มสมาชิก เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้สูงอายุได้พบประสบการใหม่ ได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ซึ่งกันและกัน จนสามารถปฏิบัติตนให้ห่างไกลจากโรค และมีสุขภาพที่ดีขึ้นได้ตามลำดับต่อไป

ภาพและข่าวโดย  วรภา  พันลุตัน

โรงเรียนเทศบาลวัดมณีไพรสณฑ์จัดการประชุมผู้ปกครองนักเรียนระดับประถมศึกษาและระดับมัธยมศึกษาภาคเรียนที่ 2 ประจำปีการศึกษา 2559

                ที่อาคารอเนกประสงค์ 1 ของโรงเรียนเทศบาลวัดมณีไพรสณฑ์ โรงเรียนในสังกัดเทศบาลนครแม่สอด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ดร.เทอดเกียรติ  ชินสรนันท์  นายกเทศมนตรีนครแม่สอด  มอบหมายให้  นาย ภิรมย์  ทองคุ้ม  ผู้อำนวยการกองการศึกษาเทศบาลนครแม่สอด เป็นประธานในพิธีน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและแสดงความไว้อาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชพร้อมการประชุมผู้ปกครองนักเรียนระดับประถมศึกษาและระดับมัธยมศึกษาภาคเรียนที่ 2 ประจำปีการศึกษา 2559  โดยเริ่มพิธีจากการที่ประธานในพิธีจุดธูปเทียน เครื่องทองน้อย กราบถวายบังคม  และประธานในพิธีกล่าวน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและแสดงความไว้อาลัย  แด่องค์พระบาทสมเด็จ พระปรมินทร  มหาภูมิพลอดุลยเดช  ผู้เข้าร่วมพิธียืนสงบนิ่ง 1 นาที 29 วินาที เพื่อแสดงความไว้อาลัยต่อด้วย ผู้เข้าร่วมพิธีขับร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีบรรเลง โดยวงโยธวาทิตของโรงเรียนเทศบาลวัดมณีไพรสณฑ์  จากนั้นนาย กิจจา  แตงรอด  ผู้อำนวยการสถานศึกษา  กล่าวรายงานและวัตถุประสงค์ ของการจัดการประชุมผู้ปกครองนักเรียนในครั้งนี้และ นาย ภิรม  ทองคุ้ม ผอ.กองการศึกษาเทศบาลนครแม่สอด ประธานในพิธี เป็นผู้กล่าวเปิดให้โอวาทแก่คณะครู ผู้ปกครองนักเรียน ซึ่งการประชุมในครั้งนี้ มีผู้เข้าร่วมประชุมจำนวนกว่า 1000 คน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้ปกครองรับทราบนโยบายการบริหารการจัดการศึกษาของทางโรงเรียน  เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ปกครองมีส่วนร่วมในการจัดการศึกษาและวางแผนร่วมกับทางโรงเรียน  เพื่อให้ผู้ปกครองมีส่วนร่วมในการดูแลเอาใจใส่ด้านความประพฤติการศึกษาของบุตรหลานตนเอง  และเพื่อสร้างความสัมพันธ์ระหว่างผู้ปกครองกับทางโรงเรียน/////////////////////////////////////////////

ภาพ/ข่าว  วรภา  พันลุตัน


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน