*/
วันพฤหัสบดี ที่ 17 พฤศจิกายน 2559
Posted by สำนักข่าวนครแม่สอด , ผู้อ่าน : 871 , 01:32:51 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข่าวประจำวันที่ 16 เดือนพฤศจิกายน 2559

ผู้ว่าราชการจังหวัดตากประชุมคณะทำงานหารือเรื่องการส่งออกน้ำมันในพื้นที่ชายแดนจังหวัดตาก

                นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก นายสุทธา สายวานิชย์ รอง ผวจ.นายธนยศ ปานขาว นอภ.แม่สอด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งฝ่ายความมั่นคงกองกำลังนเรศวร หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 กอ.รมน.ตาก ภูธรจังหวัดตาก พลังงานจังหวัด ตรวจคนเข้าเมืองตาก ศุลกากรแม่สอด สรรพสามิตแม่สอด และขนส่งจังหวัดตาก ได้ร่วมประชุมหามาตรการรองรับและหารือปัญหาเรื่องส่งออกน้ำมัน โดยมีนายสุรชัย กนกะปิณฑะ ผู้ส่งออกน้ำมันไปเมียนมา และเจ้าของท่าเรือขนส่งน้ำมันเข้าร่วมในการหารือด้วย

จากการประชุมได้ข้อสรุปว่าจะไม่มีการผ่อนผันตามกฎกระทรวงของกรมธุรกิจพลังงาน แต่มีทางออกในเบื้องต้นคือให้ผู้ประกอบการขนส่งน้ำมันสร้างถังเก็บน้ำมันเชื้อเพลิงตามลักษณะที่ 2 ของกระทรวงพลังงาน เพื่อคอยถ่ายน้ำมันจากรถบรรทุกมาเก็บก่อนส่งข้ามไปฝั่งเมียนมา ซึ่งทุกฝ่ายก็มีการถกเถียงกันไปมา แต่ก็สรุปว่ามีวิธีการเดียวที่จะสามารถลดความตรึงเครียดของสถานการณ์ คาดว่าประมาณ 1 สัปดาห์จะสามารถส่งน้ำมันไปเมียนมาได้////////////////

ภาพ / ข่าว ศิริพันธ์  นันทะศิริ

โรงเรียนเทศบาลวัดบุญญาวาส จัดพิธีแสดงความอาลัยและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

                ที่โรงเรียนเทศบาลวัดบุญญาวาส  ดร.เทอดเกียรติ ชินสรนันท์ นายกเทศมนตรีนครแม่สอด พร้อมด้วย รองนายกเทศมนตรี สมาชิกสภาเทศบาล คณะกรรมการสถานศึกษษ  ผู้อำนวยการสถานศึกษา คณะครู และนักเรียน โรงเรียนเทศบาลวัดบุญญาวาส  จัดพิธีแสดงความอาลัย และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยหลังจากที่นักเรียนทำกิจกรรมหน้าเสาธงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ได้มีการตักบาตรพระสงฆ์ 10 รูป  จากนั้น มีพิธีสงฆ์ โดยดร.เทอดเกียรติ ชินสรนันท์ นายกเทศมนตรีนครแม่สอด ประธานในพิธี เป็นผู้จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนไตร จากนั้นเป็นพิธีสงฆ์  ประธานจุดธูปเทียนเครื่องทองน้อยหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ถวายสัการะ และลงนามถวายอาลัย ตามลำดับ จากนั้น ประธานกล่าวคำถวายอาลัย และร่วมกันยืนสงบนิ่ง สุดท้ายร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี จากนั้นผู้บริหารสถานศึกษา นำคณะครูและนักเรียนกราบพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมกัน ทั้งนี้ เพื่อเป็นการแสดงความอาลัย และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ///////////////////////////////////////////

ภาพ / ข่าว กานต์สิรี  วิมุกตายน

กิ่งกาชาดอำเภอแม่สอดร่วมกับโรงพยาบาลแม่สอด ออกรับบริจาคโลหิต เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

                ที่อาคารเอนกประสงค์ วิทยาลัยเทคนิคแม่สอด ตำบลแม่ปะ อำเภอแม่สอด กิ่งกาชาดอำเภอแม่สอดร่วมกับโรงพยาบาลแม่สอด พร้อมด้วยสมาชิกกิ่งกาชาดและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลแม่สอดลงพื้นที่รับบริจาคโลหิต โดยนายจงกล พิพิธภักดี ผู้อำนวยการสถานศึกษาวิทยาลัยเทคนิคแม่สอดนำคณะครูและนักศึกษาประมาณกว่า 200 คน ร่วมใจกันมาบริจาคโลหิต เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช  ทั้งนี้ กิ่งกาชาดอำเภอแม่สอดร่วมกับโรงพยาบาลแม่สอด ออกหน่วยเคลื่อนที่รับบริจาคโลหิตที่ที่อาคารเอนกประสงค์ วิทยาลัยเทคนิคแม่สอด นอกจากเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชแล้ว ยังเป็นการสำรองโลหิตไว้ช่วยเหลือชีวิตผู้บาดเจ็บไว้ในธนาคารโลหิตอีกด้วย โดยในวันนี้ได้ออกหน่วยที่ที่อาคารเอนกประสงค์ วิทยาลัยเทคนิคแม่สอด ซึ่งได้รับความสนใจจากคณะครูและนักศึกษาเป็นจำนวนมาก จากการสอบถามพบว่าส่วนหนึ่งยังไม่เคยบริจาคโลหิตแม้แต่ครั้งเดียว แต่ครั้งนี้หลายคนอยากทำความดี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โลหิตที่ได้รับบริจาคในวันนี้จำนวน โลหิตที่ได้รับการบริจาคในครั้งนี้จะมอบให้กับธนาคารโลหิต โรงพยาบาลแม่สอดเพื่อทางโรงพยาบาลแม่สอดจะได้นำไปช่วยเหลือผู้ป่วยและผู้บาดเจ็บที่ต้องการโลหิตต่อไป//////////////////////

ภาพ / ข่าว กานต์สิรี  วิมุกตายน

พสกนิกรชาวอำเภอพบพระร่วมกันทำกิจกรรมทำดีเพื่อพ่อ แจกอาหารและเครื่องดื่ม ที่จุดตรวจบ้านห้วยนกแล ต.ช่องแคบ อ.พบพระ จ.ตาก

                 นายประสงค์ หล้าอ่อนนายอำเภอพบพระ เป็นประธานในพิธีน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและน้อมถวายอาลัยในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามมินทราธิราช บรมนาถบพิตรพร้อมด้วยหน่วยงานราชการในอำเภอพบพระ ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรพบพระ ทหาร หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบ ที่ 14  ตำรวจตระเวนชายแดน ที่ 346  กำนัน ผู้ใหญ่บ้านคณะครูนักเรียน ตัวแทน อปท. หน่วยกู้ชีพ กู้ภัยพายัพและประชาชนอำเภอพบพระ มาร่วมพิธีน้อมรำลึกใน พระมหากรุณาธิคุณและน้อมถวายอาลัยใน พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามมินทราธิราช บรมนาถบพิตรและบริการอาหาร น้ำดื่ม และริบบิ้นสีดำฟรีโครงการประชารัฐร่วมใจถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช     ณ จุดบริการประชาชน บ้านห้วยนกแลตำบลช่องแคบ อำเภอพบพระ จังหวัดตาก///////////////

ภาพ / ข่าว เกษมสันต์  ไชยเดช

เกษตรกรผู้ปลูกะหล่ำปลีดีใจได้ราคาดีกิโลกรัมละ 7-8 บาท เพราะผลผลิตมีน้อยและเป็นที่ต้องการของตลาด คาดปลายเดือนจะราคาขึ้นถึงกิโลกรัมละ 10 บาท

                ที่อำเภอพบพระ จ.ตาก เป็นพื้นที่เกษตรกรรมเกือบทั้งอำเภอ ซึ่งขณะนี้เกษตรกรผู้ปลูกกะหล่ำปลีต่างรับเงินเป็นกอบเป็นกำ เพราะราคาพุ่งสูงอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน เพราะตั้งแต่ต้นเดือนเป็นต้นมากะหล่ำปลีถูกเหมาและสั่งซื้อจนเก็บผลผลิตแทบไม่ทัน ทั้งตลาดไท และที่เข้ามาเหมายกแปลงถึงไร่ ได้ราคาดีถึงกิโลกรัมละ 7-8 บาท หากเหมายกไร่จะตกไร่ละ 35,000 บาท ถึง 45,000 บาท ผิดกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา กะหล่ำปลีตกเหลือ 1.50 บาทต่อกิโลกรัม ทำให้เกษตรกรเลิกปลูกกะหล่ำปลีหันไปปลูกพืชชนิดอื่นจำนวนมาก ทำให้ปีนี้ปลูกกันน้อยผลผลิตน้อยทำให้ตลาดขาดแคลนราคาจึงพุ่งไม่หยุด คาดปลายเดือนอาจจะขึ้นถึง 10 บาท

นายจ้าเน้ง แซ่ม้า ราษฎรตำบลคีรีราษฎร์ อำเภอพบพระ  พ่อค้ารับซื้อกะหล่ำปลี บอกว่า ตนเองซื้อกะหล่ำปลี จากเกษตรกรในพื้นที่อำเภอพบพระ เพื่อส่งต่อไปตลาดสี่มุมเมือง และตลาดทั่วไปตนเองได้เหมากะหล่ำปี 15 ไร่ ราคาเหมาประมาณไร่ละ 35,000- 45,000 ตกราคากิโลกรัมละ 7-8 บาท เหตุและปัจจัยที่ราคากะหล่ำปลีมีราคาสูง มีหลายสาเหตุ เช่น เกิดจากผลผลิตต่อไร่น้อยลง เนื่องจากปีนี้ฝนตกหนัก ทำให้กะหล่ำปลีเสียหาย บางส่วนไม่ห่อ ประกอบกับปีที่แล้ว ช่วงระยะเวลานี้ ราคากะหล่ำปลีถูกมาก เกษตรกรจึงหันไปปลูกพืชชนิดอื่น เช่น ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ข้าวโพดถอดยอด มันฝรั่ง ทำให้พื้นที่ปลูกลดลง ปีนี้ราคาเลยดีกว่าปีที่แล้วมาก ทำให้เกษตรกรมีรายได้มากขึ้น และราคาดีมาเป็นเดือนแล้ว/////////////////////////////////////

ภาพ / ข่าว พิชิต  พฤกษาโสภา

ทำดีเพื่อพ่อหลวง ร้านกาแฟเอื้องดอย และชาวชุมชนสันต้นปิน เขตเทศบาลนครแม่สอด  ได้ จัดเลี้ยงอาหารให้กับประชาชน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จ พระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช

                ที่ร้านกาแฟเอื้องดอย วงเวียนใหญ่  เขตเทศบาลนครแม่สอด  น.ส. นัทชนันท์  ไชยพันโท  เจ้าของกิจการร้านอาหารและกาแฟสดเอื้องดอย จัดเตรียมอาหารได้แก่ ขนมจีน  ข้าวซอย  ข้าวสวยและกับข้าว  เพื่อบริการให้ทุกท่านได้รับประทาน ฟรี ตั้งแต่เวลา 8.00 น.เป็นต้นไป จนกว่าอาหารที่ได้เตรียมไว้จะหมด  เพื่อเป็นการตั้งใจทำความดีเพื่อพ่อหลวงของปวงชนชาวไทย  เป็นประชาชนที่สัญจรผ่านไปมาและประชาชนที่เดินทางจากต่างจังหวัดอย่างมากมาย.....และที่บริเวณสะพานบ้านป้าเกิด  ชาวชุมชนสันต้นปิน  ได้ทำความดีเพื่อพ่อหลวงเช่นกัน โดยการนำอาหารมาปรุงให้ประชาชนชาวชุมชนสันต้นปินและประชาชนทั่วไป ได้เลือกรับประทาน  ซึ่งในวันนี้มี กระบองจ่อ  ขนมจีน น้ำหยวกและน้ำยา  ข้าวกั้นจิ้น ไอศกรีม น้ำส้ม และน้ำดื่ม  การจัดเลี้ยงประชาชนในครั้งนี้  เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จ พระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช สำหรับบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก /////////////////////////////////////////////

ภาพ / ข่าว  วรภา  พันลุตัน

 

โรงเรียนเทศบาลวัดมณีไพรสณฑ์จัดการประชุมผู้ปกครองนักเรียนระดับปฐมวัย ภาคเรียนที่ 2 ประจำปีการศึกษา 2559

                ณ.อาคารอเนกประสงค์ 1 ของโรงเรียนเทศบาลวัดมณีไพรสณฑ์ โรงเรียนในสังกัดเทศบาลนครแม่สอด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก นายกิจจา  แตงรอด  ผู้อำนวยการสถานศึกษา เป็นประธานจุดธูปเทียน บูชาพระรัตนตรัย ในพิธีน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณและแสดงความไว้อาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมกับการประชุมผู้ปกครองนักเรียนระดับปฐมวัย ภาคเรียนที่ 2 ประจำปีการศึกษา 2559  โดยเริ่มพิธีจากการที่ประธานในพิธีจุดธูปเทียน เครื่องทองน้อย กราบถวายบังคม  และประธานในพิธีกล่าวน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณและแสดงความไว้อาลัย  แด่องค์พระบาทสมเด็จ พระปรมินทร  มหาภูมิพลอดุลยเดช  ผู้เข้าร่วมพิธียืนสงบนิ่ง 1 นาที 29 วินาที เพื่อแสดงความไว้อาลัย ต่อด้วย ผู้เข้าร่วมพิธีขับร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีบรรเลง   จากนั้นนางประนอม บุญญะเสนา หัวหน้าคณะครูระดับปฐมวัย  ร.ร.ทมณ. กล่าวรายงานและวัตถุประสงค์ ของการจัดการประชุมผู้ปกครองนักเรียนในครั้งนี้  โดยมีผู้เข้าร่วมประชุมจำนวนกว่า  300  คน สำหรับวัตถุประสงค์ของการจัดการประชุม  เพื่อให้ผู้ปกครองรับทราบนโยบายการบริหารการจัดการศึกษาของทางโรงเรียน  เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ปกครองมีส่วนร่วมในการจัดการศึกษาและวางแผนร่วมกับทางโรงเรียน  เพื่อให้ผู้ปกครองมีส่วนร่วมในการดูแลเอาใจใส่ด้านความประพฤติการศึกษาของบุตรหลานตนเอง  และเพื่อสร้างความสัมพันธ์ระหว่างผู้ปกครองกับทางโรงเรียน

                ในการนี้ มีการแนะนำคณะผู้บริหารคนใหม่ ได้แก่ นาง ปรัชญารัตน์  เพ็ชรกำแหง รองผู้อำนวยการสถานศึกษา ดูแลงานด้าน ธุรการ การเงิน พัสดุและแผนงานโครงการ พร้อมทั้งทาง ชมรมเครือข่ายผู้ปกครองยังได้มอบเงินสนับสนุนให้กับนักเรียนที่ชนะการแข่งขัน นครแม่สอด วิชาการ ภาคเหนือ ครั้งที่ 14  เป็นจำนวนทั้งหมด  16 ทุนด้วยกัน/////////////////////////////////////////////

ภาพ/ข่าว  วรภา  พันลุตัน

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน