• ปั้น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-04
  • จำนวนเรื่อง : 19
  • จำนวนผู้ชม : 26495
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
mafuang
คิด อ่าน เขียน บันทึก เล่า บอกกล่าวเรื่องราว
Permalink : http://www.oknation.net/blog/mafuang
วันศุกร์ ที่ 12 ตุลาคม 2550
Posted by ปั้น , ผู้อ่าน : 575 , 16:21:47 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

1. เป็นตัวของตัวเองอย่างแท้จริง จะพูดจะคิด จะรู้สึก"ก็ฉันเป็นอย่างนี้นะ " เธอไม่ชอบก็เรื่องของเธอสิ อาการแบบนี้จะเกิดขึ้นเสมอ ๆ            2.อารมณ์ฮอตระอุไม่รู้มาจากไหน แค่เห็นรูป หนุ่ม ๆ กล้ามงาม ๆ ตาอ้อน ๆ ก็หวิวไปทั่วร่างแล้ว ยืนยันว่าวัยเลขสองไม่เป็นแน่นอน 3.เริ่มเก็บเงินซื้อรถ และเลยไปถึงซื้อบ้าน 4.หนุ่ม ๆ เกือบทั้งนั้นอยากเดทกับคุณเพราะเขาบอกว่า "คุณคุยได้ทุกเรื่อง" 5.ก็ในเมื่อมันเลยเลขสามมาแล้....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 7 ตุลาคม 2550
Posted by ปั้น , ผู้อ่าน : 482 , 23:59:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีเด็กน้อยคนหนึ่งอารมณ์ไม่ค่อยจะดี พ่อของเขาจึงให้ตะปูกับเขา 1 ถุง และบอกเขาว่า “ทุกครั้งที่ลูกรู้สึกไม่ดี โมโห หรือโกรธใคร ก็ตาม ให้ตอกตะปู 1 ตัวลงไปที่รั้วหลังบ้านก็แล้วกัน”     วันแรกผ่านไป เด็กน้อยตอกตะปูเข้าไปที่รั้วถึง 37 ตัว วันที่สอง วันที่สาม และแต่ละวันที่ผ่านไป ผ่านไป จำนวนตะปูก็ค่อย ๆ ลดลง ๆ เพราะเด็กน้อยรู้สึกว่าการรู้จักควบคุมอารมณ์ของตัวเองให้สงบ ง่ายกว่าการตอกตะปูตั้งเยอะ             ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 4 ตุลาคม 2550
Posted by ปั้น , ผู้อ่าน : 486 , 14:07:26 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในสมัยอาชิคากะที่ประเทศญี่ปุ่น มีเด็กน้อยผู้หนึ่งชื่อว่าอิคคุยุ ชอบติดตามมารดาไปวัดอยู่เสมอ หลวงพ่อเจ้าอาวาสก็ชอบเรียกไปใช้สอยอย่างใกล้ชิด วันหนึ่งขณะที่กำลังปัดกวาดทำความสะอาดอยู่นั้น ก็บังเอิญไปปัดเอาถ้วยชาอย่างดีราคาแพงของหลวงพ่อตกแตก เด็กน้อยรู้สึกตกใจอย่างยิ่ง เพราะเป็นของหาไม่ได้อีกแล้ว เสียงหลวงพ่อก็กำลังเดินเข้ามาในห้อง หนูน้อยอิคคุยุไม่มีเวลาคิดมากกระวีกระวาดลุกขึ้นยืน ทั้งสองมือถือถ้วยชาที่....

อ่านต่อ


/4