Tequila Sunrise
Seize the day : ฉกฉวยวันเวลาไว้ อย่าทำให้การงาน ทำให้การเที่ยวเสีย
Permalink : http://www.oknation.net/blog/maggiemaddog
วันอังคาร ที่ 6 มีนาคม 2561
Posted by หนุ่มสุพรรณฝันหวาน , ผู้อ่าน : 797 , 19:23:58 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากเอ็นบีเอ สู่ออสการ์ .             "เสรีภาพในการพูด" และ "เสรีภาพทางความคิด" ไม่สามารถบดบัง "เสรีภาพของศิลปินในการสร้างสรรค์งานศิลปะ" ประโยคนี้ได้ถูกตอกย้ำอีกครั้งเมื่อ โคบี ไบรอันต์ นักบาสเก็ตบอลอาชีพเจ้าของแชมป์เอ็นบีเอ 5 สมัย และ 2 เหรียญทองโอลิมปิก ได้ขึ้นรับรางวัล “ออสการ์” ครั้งที่ 90 ในสาขาภาพยนตร์อนิเมชันขนาดสั้นยอดเยี่ยม จากเรื่อง “เดียร์ บาสเก็ตบอล”             ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 22 สิงหาคม 2552
Posted by หนุ่มสุพรรณฝันหวาน , ผู้อ่าน : 954 , 01:19:26 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Zaire 74  ย้อนเวลากลับไป เมื่อปี 1974 มีเหตุการณ์สำคัญเกิดขึ้นในวงการมวย นั่นก็คือ "The Rumble in the Jungle" ศึกชิงแชมป์มวยโลก รุ่นเฮฟวีเวท ทั้ง "WBA" สมาคมมวยโลก และ "WBC" สภามวยโลก ระหว่าง Muhammad Ali กับ George Foreman ซึ่งจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ในรัฐ Kinshasa ประเทศ Zaire (ปัจจุบันคือ Democratic Republic of the Congo) แต่จะมีสักกี่คนที่ยังจำ "Zaire 74" เทศกาลดนตรีซึ่งจัดขึ้นเป็นเวลา 3 วัน วันละ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 มิถุนายน 2552
Posted by หนุ่มสุพรรณฝันหวาน , ผู้อ่าน : 1602 , 00:16:18 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Sgt. Pepper's Lonely Hearts Club Band มิถุนายน 1967 หนึ่งในอัลบั้มที่ถือว่าเป็นศิลปะชั้นสูง ไม่ว่าจะเป็น ความคิด แนวเพลง ไปจนถึงปกอัลบัม และ งานชุดนี้ The Beatles บอกว่า ไม่ได้ทำเพื่อขาย ถึงขนาดไม่ยอมตัดแผ่นซิงเกิลออกมาด้วยซ้ำ และมันคือการรวมเอาความเชื่อ ความศรัทธา ศาสนา ผ่านเสียงดนตรี ได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุดชุดหนึ่งของ "4 เต่าทอง"Sgt. Pepper Lonely Hearts Club Band เริ่มบันทึกเสียงครั้งแรกที่ Abbey....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 12 มกราคม 2552
Posted by หนุ่มสุพรรณฝันหวาน , ผู้อ่าน : 3336 , 00:17:51 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันวานที่ผ่านพ้นAuld Lang Syneคำว่า Auld Lang Syne นั้น เป็นภาษาสก็อต ถอดออกมาเป็นภาษาอังกฤษ ได้มาก อาทิ "Old Ling Since", "Long Long Ago" หรือ "Days Gone Bye" แปลเป็นภาษาไทย ก็คงประมาณว่า วันชื่นคืนสุข วันวานที่ผ่านพ้นความจริงแล้ว เนื้อร้องเพลงนี้ เป็นบทกวีที่แต่งโดย Robert Burns กวีชาวสก็อต ตั้งแต่ปีค.ศ. 1788 จากนั้นมันก็กลายเป็นเพลงพื้นบ้าน ที่ร้องกันไปทั่ว โดยเป็นที่นิยมร้องในวันสิ้นปี (ที่ชาวสก็....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 ธันวาคม 2551
Posted by หนุ่มสุพรรณฝันหวาน , ผู้อ่าน : 1195 , 21:27:57 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    Friendship           อดีต Generation X                           เรื่องราวของคนหนุ่มสาววัยต้นๆ ยี่สิบคือ 18-24 ที่เพิ่งจบจากโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัยมาใหม่ๆ แต่ยังไม่ได้ทำงานทำการอะไรให้เป็นหลักเป็นฐาน และส่วนใหญ่ก็ยังไม่รู้ว่าจะจัดการกับชีวิตและอนาคตของตัวเองอย่างไรดี (คือยังไม่รู้ว่าจะเดินไปทางไหนดีว่างั้นเถอะ)               หรือเรื่องราวของหนุ่มสาวในยุคนี้ ที่เพิ่งจะก้าวพ้น....

อ่านต่อ


/4
เกาะช้าง : สุดสายตา-Panorama

หาดคลองพร้าว - แหลมไชยเชษฐ์ : เกาะช้าง

View All