• มหาออด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-05-14
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 18842
  • ส่ง msg :
  • โหวต 25 คน
ปาฏิหาริย์ ( my miracle )
สำนวนบ้านๆ ที่อยากให้ท่านๆอ่าน เป็นเรื่องของเมื่อวาน เผื่อท่านจะสนใจ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/mahaodd
วันจันทร์ ที่ 24 พฤศจิกายน 2551
Posted by มหาออด , ผู้อ่าน : 1055 , 14:40:23 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เท่านี้พอขอเป็นคนหนึ่ง ที่คิดถึงเธอได้ไหมได้ยืนมองไกล ๆ ก็สุขใจมากมายเกินพอขอเป็นคนหนึ่ง เป็นแรงใจให้เธออย่าท้อจะขอเป็นคนหวังดีต่อเธอขอเป็นคนหนึ่ง ที่ห่วงใยเธอจากใจเธอจะอยู่แห่งไหน จะเป็นแรงใจเสมอยามเธออ่อนล้า คิดถึงฉันนะเธอรับรู้ไว้เสมอ มีคนห่วงใยไม่ต้องมาสนใจ ไม่ต้องให้ความรักกลับมาแค่เพียงบางเวลาให้เธอ...สบตาแค่นั้นเท่านี้ก็เกินพอขอใจอย่าห่วงใยกันรับรู้ไว้ว่าฉัน...คิดถึงก็พอ--------------------ไม....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 22 พฤศจิกายน 2551
Posted by มหาออด , ผู้อ่าน : 1040 , 11:00:24 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอบแทนใจอบอุ่นในหัวใจ  เมื่อได้อยู่ใกล้ ๆ เธอ  ใจวางใจเสมอ  เมื่อใจสัมผัสใจตาที่คอยมองอยู่  ฉันรับรู้ถึงความห่วงใย  และไม่มีใครคนไหน  จะรักฉันเท่าเธอคนนี้วันเวลาที่ผ่าน  ทำให้ฉันได้เข้าใจ  ว่าเธอรักและห่วงใย  ฉัน...ทุกวินาทีในอ้อมกอดเธอนั้น  อบอุ่นทุกที่  อยากบอกเธอคนนี้   ว่าฉันรักเธอเหลือเกินต่อให้เวลาผ่านไป  นานแค่ไหน  เธอยังคงเดิม  ยังคอยเพิ่มเติม  ส่วนที่หายไปไม่มีใครอีกแล้ว  ที่ให้รักอย่างยิ่ง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 12 สิงหาคม 2551
Posted by มหาออด , ผู้อ่าน : 1456 , 10:15:48 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โอ้ดวงใจของแม่เอ๋ยไม่เคยที่เราจะห่างกันรักของเม่ให้เจ้าทุกวันเนิ่นนานก็ยังคงเหมือนเดิมลูกจ๋าแม่จะคอยปลอบขวัญจะสร้างสรรค์และคอยส่งเสริมความรักที่มี แม่จะคอย เพิ่ม..เติมให้เจ้าโต เป็นเด็กดี---------------------------------อยากให้รู้ว่าแม่ก็รักลูกจ๊ะ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 9 กรกฎาคม 2551
Posted by มหาออด , ผู้อ่าน : 1344 , 11:39:19 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การไปศึกษานาข้าว นอกจากจะได้เรียนรู้วิถีของชาวนาและเห็นคุณค่าของข้าวแล้วเด็ก ๆ ยังได้เรียนรู้ภาษาเพื่อชีวิต (ภาษาไทย)โดยบูรณาการผ่านนาข้าวในกิจกรรม ที่เด็ก ๆ ให้ชื่อว่า  “คำไทยในนาข้าว, คำไทยในทุ่งนา” วางแผนร่วมกัน ก่อนทำเป็นชิ้นงานออกนำเสนอตามแนวคิดของแต่ละกลุ่ม        เด็ก ๆ ช่วยกันคิด และทำงานอย่างเป็นระบบก่อนที่จะนำเสนอผลงานที่ตัวเองสร้างสรรค์ขึ้น....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 5 กรกฎาคม 2551
Posted by มหาออด , ผู้อ่าน : 2660 , 12:13:35 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"ข้าวมาจากไหนคะคุณครู" เสียงของเด็กน้อย ที่บ้านเรา ( บ้านคุณแม่ )ถามขึ้น หลังจากมีเพื่อนทานข้าวไม่หมดจานและคุณครูเตือนว่า เด็ก ๆ ควรทานข้าวให้หมดกว่าจะได้เป็นข้าวจานนี้ รู้ไหม ต้องผ่านเวลาและกระบวนการอย่างไรบ้าง ที่สำคัญสงสารชาวนาที่ปลูกข้าวให้เราทานด้วย พอคุณครูพูดจบ คำถามก็เกิดขึ้น กว่าจะเป็นเมล็ดข้าว จึงเป็นหัวข้อที่ต้องค้นหาและทำกิจกรรมร่วมกันระหว่างเด็กกับคุณครู วันรุ่งขึ้น หลังจากที่ทำข้อตกลงใน....

อ่านต่อ


/2