*/
  • มาลีรัตน์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-09-21
  • จำนวนเรื่อง : 236
  • จำนวนผู้ชม : 635978
  • จำนวนผู้โหวต : 471
  • ส่ง msg :
  • โหวต 471 คน
<< พฤศจิกายน 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 12 พฤศจิกายน 2554
Posted by มาลีรัตน์ , ผู้อ่าน : 7549 , 08:39:45 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน เขียดขาคำ , สิปปสินี และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

รัฐสภาหวิดล่ม!!! เพราะ ปู...เธอนิ่มจริงๆ..ซิ่งหนีผู้นำฝ่ายค้าน

โดยปกติดิฉันจะติดตามการประชุมของวุฒิสภาและสภาผู้แทนราษฎรเสมอ เพื่อติดตามว่าคนเหล่านั้นซึ่งกินเงินเดือนโดยใช้ภาษีของเรา พูดและทำอะไรบ้าง แต่หลังจากติดตามการประชุมของสภาผู้แทนราษฎรชุดปัจจุบันไม่กี่ครั้ง ดิฉันไม่อยากเสียเวลา เพราะไร้สาระอย่างไม่น่าเชื่อ จึงติดตามเฉพาะการประชุมวุฒิสภาเท่านั้น แต่เมื่อรัฐบาลขอเปิดประชุมรัฐสภาทั่วไป เพื่อขอความเห็นจากสมาชิกรัฐสภา ในการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมตามรัฐธรรมนูญมาตรา ๒๗๙ ตามที่ดิฉันเคยเขียนแนะนำไว้ใน entry ปูนิ่ม เลิกทำสวย...ไร้สมอง  ดิฉัน ก็ใช้เวลาส่วนหนึ่งติดตามเป็นระยะๆ แม้บางช่วงจะบอกว่าไม่น่าฟังเลยก็ตาม

 สำหรับการอภิปรายเมื่อวานทั้งวัน  ส.ส.เพื่อไทยและส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล เกือบทั้งหมดก็ชเลียร์เอาใจ  เอาหน้า แก้แทนทุกเรื่อง  จนปู..นิ่ม ก้นกระดก    ที่สำคัญ ตอบโต้กลับเรื่องเงินบริจาคว่ามากกว่าสมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ และไม่มีปลากระป๋องเน่าเหมือนสมัยนั้นที่พัทลุง

ส่วนฝ่ายค้านและสมาชิกวุฒิสภาส่วนใหญ่ ก็อภิปราย ตำหนิความล้มเหลวของรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมอย่างหนัก อาจสรุปได้ ดังนี้

๑. รัฐบาลสอบตก ในการแก้ปัญหาน้ำท่วม โดยเฉพาะปู..นิ่ม  ไร้ภาวะผู้นำ ในการตัดสินใจครั้งนี้

๒. รัฐบาล ผิดพลาด เพราะการปกปิดข้อมูลที่แท้จริง ไม่ชี้แจงให้ประชาชนทราบความจริง หรือ รัฐบาลอาจไม่รู้ข้อมูลจริงๆ เพราะ ใช้แค่คนประจบสอพลอ ใช้เฉพาะคนที่พูดแต่ในสิ่งที่ตนอยากได้ยิน จึงใช้คนไม่เหมาะกับงาน ขาดคนที่มีความรู้จริง  จึงทำให้ข้อมูลสับสน สุดท้ายจึงรับมือกับปัญหาไม่ได้  

๓. การนำของบริจาคที่ประชาชน และกลุ่มองค์กรต่างๆ นำไปบริจาคให้ ศปภ.แต่นักการเมืองกลับฉวยโอกาสไป ใส่ชื่อตนในของบริจาค แล้วไปแจกให้ประชาชนเพื่อหาเสียง รวมทั้ง นำของบริจาคไปแจก โดยใช้รถที่ติดป้าย จาก คนแดนไกล ห่วงใยประชาชน”   ทำให้คนเข้าใจผิดว่า ทักษิณเอาของบริจาคมาให้ผู้ประสบภัย

๔. นำของบริจาคแจกแบบเลือกปฏิบัติ คือแจกให้กับคนที่สนับสนุนตนมากกว่าพื้นที่อื่น รวมทั้งการมอบเรือของกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยให้หัวคะแนนตนเองไว้ใช้ ไม่เอื้อเฟื้อ คนสีอื่น เก็บกักเรือไว้ในบ้านพวกตนจำนวนมาก ทั้งๆที่คนอื่นเดือดร้อน  (ไม่เว้นแม้แต่เขตชั้นในแบบเขตจตุจักรซึ่งน้ำท่วมขังมา ๑๐ กว่าวันแล้ว ชาวบ้านต้องรอรถทหารวันละสองรอบ ทั้งๆที่มีเรือจากกรมป้องกันฯ) นอกจากนั้น ถุงยังชีพของรัฐบาล ยังมีขนาดและราคาต่างกัน  บางพื้นที่ ๘๐๐ บาท บางพื้นที่ขนาด  ๕๐๐ บาท(ทั้งนี้ รวมค่าขนส่ง)

๕. ถูกเปิดโปง เรื่องการทุจริตจัดซื้อถุงยังชีพ ที่ฝายค้านแฉว่ามี กระแต ตาเขเข้าไปมีเอี่ยว การซื้อของในถุงยังชีพ นายวิลาศ จันทรพิทักษ์ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์เปิดดปงว่า ใบเสร็จจาก สำนักงานเดียวกัน ของ หจก.พูนเจริญฯ และบริษัทเติมคอร์เปอร์เรชั่น เป็นต้น

๖. ไม่มั่นใจ ต่อการจัดตั้ง คณะกรรมการยุทธศาสตร์เพื่อการฟื้นฟูและสร้างอนาคตประเทศ หรือ กยอ.ที่มีนายวีรพงษ์ รามางกูร เป็นประธานคณะกรรมการ และคณะกรรมการยุทธศาสตร์เพื่อวางระบบการบริหารจัดการ ทรัพยากรน้ำ หรือ กยน. ซึ่งได้สุเมธ ตันติเวชกุลเลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนาเป็นที่ปรึกษา เพราะไม่เชื่อมั่นว่ารัฐบาลจะให้ความสำคัญแค่ไหน เพราะวันประกาศแจ่งตั้ง นายกฯปูก็ชี้แจงว่า “ดิฉันมอบหมายให้รองนายกรัฐมนตรี กิตติรัตน์ ณ ระนอง ทำหน้าที่แทนดิฉัน” 

๗. การช่วยเหลือผู้ประสบภัย ทำอย่างไร้ประสิทธิภาพ โดยสิ้นเชิง ปล่อยให้มีการอพยพโดยไม่มีแผนรองรับ แก้ปัญหาไปวันๆ ประชาชนส่วนใหญ่ต้องเผชิญชะตากรรมด้วยตนเอง  

  ข้อเสนอแนะต่อรัฐบาลที่เป็นประโยชน์อย่างยิ่ง เช่น 

- เสนอให้มีการถกเรื่องผังเมืองและการบริหารจัดการน้ำ เป็นวาระแห่งชาติ  โดยต้องมีกรรมการจากหลายฝ่ายร่วมด้วย เช่น ส.ว.-ฝ่ายค้าน-รัฐบาล -ภาคประชาชน –ข้าราชการ  ต้องเปิดโอกาสให้คนอื่นๆเข้าไปมีส่วนร่วมมากขึ้น 

 

เนื่องจากฝ่ายหนางชเลียร์ ฝ่ายหนึ่งถล่ม ปู คงมึน เพราะ เมื่อคืนก็เป็นเช่เคย การประชุม หวิดล่ม ไม่ใช่เพราะใครอื่น แต่เป็นเพราะเธอเท่านั้น เพราะ ปูเธอ...นิ่มจริงๆ 8jt

ดิฉัน ติดตามเป็นระยะๆ จนกระทั่ง เมื่อนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ลุกขึ้นมาอ่านคำชี้แจงอย่างผิดๆถูกๆ ขอบคุณสมาชิกรัฐสภา แล้วเดินทางกลับบ้านพัก  จากนั้นนายปลอดประสพ สุรัสวดี ก็ลุกขึ้นมาอภิปรายชื่นชมการอ่านของปู..นิ่ม แล้วเฉไฉไปเรื่อยเพื่อขอปิดประชุม ทั้งๆที่ยังเหลือเวลาอภิปรายเกือบสี่ชั่วโมง และผู้นำฝ่ายค้านก็ยังไม่ได้อภิปรายแต่อย่างใด  จึง เกิดการอลเวงพักใหญ่ ประธานก็สั่งให้อภิปรายต่อไป จนประมาณ ๔ ทุ่มเศษ นายศุภชัย ใจสมุทรลุกขึ้นอภิปราย ดิฉันก็ติดตามฟังตลอดโดยไม่เปลี่ยนช่องเพราะมีเนื้อหาสาระทั้งติติง ตั้งคำถาม และเสนอแนะ ถือว่าครบรส แม้จะถูกตอบโต้โดยองครักษ์พิทักษ์ปู เป็นระยะๆ ซึ่งใช้เวลามากกว่าผู้อภิปรายก็ตาม ก็ยังพอทน

แต่หลังจากนายศิริโชค โสภา ลุกขึ้นอภิปรายด้วยท่าทีนิ่มๆ แต่เชือดเฉือนด้วยคลิปแฉการทิ้งของบริจาค /คลิป ตำรวจจำนวนมากขนถุงยังชีพของรัฐบาล ๑ คันรถหกล้อ เข้าสำนักงาน น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ และคลิปอื่นๆ มีการพาดพิง นายการุณ โหสกุล และส.ส.จากสมุทรปราการ ที่ได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้อนุมัติจัดการของบริจาค  ซึ่งฝ่ายค้านชี้ว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการก้าวก่าย การทำงานของฝ่ายบริหาร เป็นการทำงานบริหาร ซึ่งเป็นความผิดตามรัฐธรรมนูญมาตรา ๒๖๕,๒๖๖ ฯลฯ 

นอกจากนั้นนายศิริโชค ได้อภิปรายพาดพิง ส.ส.แกนนำนปช.หลายคนที่ละเลยความเดือดร้อนของประชาชน แต่ไปอยู่กับ นปช.ในต่างจังหวัด จากนั้นก็อลเวงกันหนัก เพราะผู้ถูกพาดพิงดาหน้าลุกขึ้นมาอภิปรายตอบโต้ โดยเฉพาะตู่เจ้าเก่า ดิฉันก็ยังทนฟังความสามหาวและกักขละของเขา แม้จะไม่มีสาระใดควรค่าแก่การรับฟังก็ตาม

ที่ดิฉันแปลกใจเห็นจะเป็น คำชี้แจงของ พล.ต.อ.ประชา พรหมนอกซึ่งเป็นผู้อำนวยการศปภ.และเป็นถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม  แทนที่จะใช้ความอาวุโสชี้แจงด้วยความสุภาพ และยึดกฎหมายเป็นหลัก กลับตอบโต้แบบเด็กๆ และย้อนถามว่าการกระทำของนายการุณซึ่งเป็นส.ส.เขตดอนเมือง ที่ศปภ.ตั้งอยู่ นายการุณห่วงใย และเข้ามาช่วยเหลือประชาชน ผิดตรงไหน  พร้อมกับเหน็บแนมคนอื่นๆ  ดิฉันฟังแล้วก็ได้แต่ปลงตระหนักว่า ..แม้คนนิ่มนวลเพียงใด อยู่ใกล้ความกักขละ สามหาว คงได้รับเชื้อมาไม่น้อย..เฮ้อ

 

การประชุมรัฐสภาอลเวงหนักขึ้น เมื่อนายนริศ ขำนุรักษ์ ส.ส.พัทลุง พรรคประชิปัตย์ ลุกขึ้นถามประธานที่ประชุมว่า นายกรัฐมนตรีไปไหน ทำไมไม่มาฟังสมาชิกวุฒิสภาชุดสุดท้าย และผู้นำฝ่ายค้านอภิปราย ประธาน ชี้แจงว่านายกรัฐมนตรีมอบหมายให้พล.ต.อ.โกวิท วัฒนะ รองนายกรัฐมนตรีชี้แจงแทน 

ฝ่ายค้านและนายอภิสิทธิ์ เวชาชีวะ ผู้นำฝ่ายค้านขอให้เลื่อนการประชุมไปวันรุ่งขึ้น(คือวันนี้) เพื่อให้นายกรัฐมนตรีได้มาฟังคำแนะนำจากผู้อภิปรายชุดสุดท้าย แต่วิปรัฐบาลไม่ยินยอม 

พล.ต.อ.โกวิท วัฒนะ ลุกขึ้นชี้แจงอึกๆอักๆ ว่า นายกฯปฏิบัติภารกิจอื่นอยู่ในห้องพักที่สภาฯ โดนฝ่ายค้านเปิดโปงว่าไม่อยู่ กลับไปแล้ว ใช้เวลาถกเถียงกันเกือบชั่วโมง นายบุญยอด  สุขถิ่นไทย ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์จึงใช้เอกสิทธิ์ขอนับองค์ประชุม ประธานและวิปรัฐบาลต่อรองต่างๆนาๆ นายบุญยอด ยืนยันในอภิสิทธิ์ตน ประธาน ต้องนับองค์ประชุมหรือเลื่อนการประชุมเท่านั้น

สุดท้าย ก็ต้องเลื่อนการประชุมเป็นวันนี้แทน เพราะเมื่อคืนหากนับองค์ประชุมจริงๆตามที่นายบุญยอดเสนอ สอบถามผู้อยู่ในเหตุการณ์ทราบว่า ซีกรัฐบาลเหลือสมาชิกไม่ถึงหลักร้อย

 

 เฮ้อ!!!อนาถนัก การประชุมรอบนี้ หวิดล่ม  เป็นเพราะปูคนเดียว เพราะปูเธอ..นิ่มจริงๆ เธอซิ่งหนีการอภิปรายของผู้นำฝ่ายค้านนั่นเองค่ะ

 

 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
มาลีรัตน์ วันที่ : 13/11/2011 เวลา : 19.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maleerat

สุกรวดี ยินดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
สุกรวดี วันที่ : 13/11/2011 เวลา : 17.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rojanar

ตกข่าวการถ่ายทอด เพราะไม่ได้ติดตั้งระบบ
อาศัยมาอ่านย้อนหลังค่ะ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
มาลีรัตน์ วันที่ : 13/11/2011 เวลา : 08.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maleerat

@ ชบาตานี ค่ะ
@ ลูกหินฮะ ดี ป้าเองก็พยายามทนฟังในบางครั้งเท่านั้น
@ พลโทนันทเดช นั่นคือสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น ไม่ใช่แค่แรงงานตามโรงงานนะคะ ผู้ประกอบอาชีพอิสระ ก็จะเอาตัวไม่รอดอีกจำนวนมาก
@ เอกสิทธิ์ จ้า เย็นไว้
@ คนริมคลอง นั่นสิคะ
@ พี่โบเดีย รับทราบค่ะ เป็นเช่นนั้นจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
ชบาตานี วันที่ : 13/11/2011 เวลา : 05.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

ไม่เคยเห็นผู้บริหารบ้านเมืองชุดไหน ห่วย(แตก)เท่าชุดนี้เลย..พับแผ่ซิ(ดูไม่จบค่ะ เพราะทำใจไมล่าย)

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
ลูกหินฮะ๛ วันที่ : 13/11/2011 เวลา : 05.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stonekid
http://www.oknation.net/blog/stonekimo    Too bad all the people ,  ..Who know how to run the country !. Are busy Driving Taxicabs and Cutting Hair....

ไม่ดูเลยฮะคุณป้ามาลีรัตน์ ..แสลงใจคนขี้แย ยามชาวบ้านกำลังทุกข์เข็น (กลัวทีวีทีบ้านพัง)

เลยเปลี่ยนช่อง เอาเวลาไปเชียร์นักกีฬาซีเกมส์ แทนฮะ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
ด่วน99 วันที่ : 13/11/2011 เวลา : 03.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigkid09

มาให้กำลังใจพีมาลีรัตน์ เจ้าของบ้านครับ ที่ทนฟัง สำหรับชาวบ้านอย่างผม ทนฟังเกินสามนาทีไม่ได้ ไ่ม่มีเงินซื้อทีวีใหม่ครับ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
เอกสิทธ์ วันที่ : 13/11/2011 เวลา : 02.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vasit
นายอ้วน - Study?& Learn

ว้าวววว โชคดีที่ผมไม่ได้ฟังเลย ไม่งั้นเครียดครับพี่

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 13/11/2011 เวลา : 01.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

พรรคเพื่อไทยไม่เคยให้ความสำคัณต่อการทำหน้าที่ในสภาฯเลยครับ
ผมนั่งฟังไปก็สงสารประเทศชาติมาก นี่ก็ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรกับบ้านเมือง
อีกหลังนำ้ลด คนตกงานเป็นแสนๆคน จะทำให้เงินค่าแรงที่กลับไปสู่ชนบท
ลดลงไปอีกมาก การใช้เงินซื้อคนของนักการเมืองก็จะง่ายขึ้นอีกครับ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
คนริมคลอง วันที่ : 12/11/2011 เวลา : 22.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konrimklong
เสียงจากประชาชนกลุ่มน้อยของประเทศไทย

...อดใจไม่ไหวที่จะต้องทนนั่งฟังมันพูดจริงๆครับ ไม่ได้ชอบหรอกนะครับ แต่อยากจะเห็นความตอแหลของผู้ชายคนนี้จริงๆ ! ...

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
พี่โบเดีย วันที่ : 12/11/2011 เวลา : 22.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/borderline

โชคดีแค่ไหนแล้ว ที่ฝ่ายค้านชุดนี้หยั่งมือเพราะเห็นแก่บ้านเมืองที่กำลังเข้าขั้นวิกฤต..ถ้าไม่แล้วล่ะก็ คาเขียงหมูไปนานแล้ว...ละเอียดเป็นหมูบะช่อ.....แค่เห็น คางคก
กับ นักโต้ตาโบน ก็แทบจะ......ยั้งไว้เพราะเกรงใจ
คุณพี่มณีรัตน์ เดียวจะไม่สุภาพ..กลัวจะต้องยกมือถอนคำพูด แฮ่ๆๆ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
มาลีรัตน์ วันที่ : 12/11/2011 เวลา : 22.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maleerat

@ เนวาด้า สวัสดีค่ะ
@ eKKa เมื่อคืนก็อดทนมากเหมือนกันค่ะ หนีภัยมาเช่าคอนโดอยู่ ทีวีสวยหรูไม่กล้าทำร้าย กลัวหาเงินชดใช้เขาไม่ได้ค่ะ
@ กำหนัน เงั้นเหรอคะ
@ เดือนแรม ท่าทางจะเป็นเช่นนั้นค่ะ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
เนวาด้า วันที่ : 12/11/2011 เวลา : 21.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dianaNEVADA
http://www.omoneyonline.com/kitdakan  แรงบันดาลใจในอิสระแห่งหัวใจhttp://www.omoneycenter.com/806498/G

จากอดีต สู่ปัจจุบัน นักบริหาร อาชีพ ไม่มีการ แก้ไข ที่ ตนเอง และ วางแผน ไปตาม น้ำ แบบ ไม่ได้ ย้อนกลับ ไป มองปัญหา เก่า งบประมาณ หวานๆ อย่า ได้กระเด็น
สงสาร ผู้ประสพเคราะห์ ทุกชีวิต ...ให้ อดทน อีกไม่นาน น้ำจะ ลง ไปตามฤดูกาล ...
.
.
รัฐบาล ก็ การเมือง ไม่เลิก ...
มา แนะนำตัวนะคะ
จากเนวาด้า
.
.

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
eKKa วันที่ : 12/11/2011 เวลา : 21.25 น.

สรุปได้ใจความดีครับ มีความอดทนสูงเยี่ยม
ผมแค่เห้นหน้าคางคก ปูิ่นิ่ม ก็ต้องเปลี่ยนช่องแล้วครับ
กลัวเผลอถี บทีวีพัง

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
กำหนัน วันที่ : 12/11/2011 เวลา : 20.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saiyai21

สวัสดีครับท่านสว.บางทีหล่อนอาจจะเจ็บตดก็ได้นะ แต่ต้องไปตดไกลๆครับ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
เดือนแรม วันที่ : 12/11/2011 เวลา : 20.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/war

ข้อสังเกต
หากคนดี ๆ ไปอยู่กับคนเลว
จะเลวไปด้วย

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
มาลีรัตน์ วันที่ : 12/11/2011 เวลา : 20.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maleerat

@ ตาเรน เกือบปิดโทรทัศน์เหมือนกันค่ะ แต่พยายามอดทน เพราะคาดว่า ปชป.น่าจะมีไม้เด็ด ก็เลยเก็บรายละเอียดได้ค่ะ
@ ภาณุมาศ คงอย่างนั้นค่ะ
@ Kirati เป็นเช่นนั้น
@ Peaceandhappiness ขอบคุณค่ะ พยายามเท่าที่สามารถทำได้อาจมีผู้ได้รับอานิสงส์บ้างค่ะ
@ ภูริทัตโต พี่ก็แอบหวังๆอยู่นะ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
มาลีรัตน์ วันที่ : 12/11/2011 เวลา : 20.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maleerat

@ Ananda อภิปรายบ่อยมากจนเซ็นเซอร์ตัวเองในบางช่วง วิจารณ์เสนอแนะทั้งรัฐบาลคุณชวน หลีกภัย เรื่องงบประมาณปี ๒๕๔๔ จนคะแนนเสียงเท่ากัน ประธานวุฒิสภาต้องลงคะแนนสองครั้ง/ต่อมาเมื่อรัฐบาลทักษิณ ลิดรอนสิิธิเสรีภาพสื่อ ละเมิดสิทธิมนุษยชน จะทำเอ็นเตอร์เมนท์/ออกหวยบนดินฯลฯก็อภิปรายรวมทั้งเสนอแนะแนวทางแก้ไข แต่ทักษิณเป็นต้นแบบของน้องสาว หนีการตอบคำถามในสภาเป็นอาจินต์ หลีกเลี่ยงประจำ ใครเป็นพวกใครเป็นเรื่องหนึ่ง แต่พวกก ความถูกใจกับความถูกต้อง ต้องแยกแยะให้ได้ค่ะ
@ Toitoi ใช่ค่ะ
@ หน่อผุด เมื่อคืนเขียนตอนตีหนึ่งค่ะ แต่ท้องร่วงหนัก ทานยาเสร็จนอนพัก ขยับเขียนต่อตอนเช้าค่ะ
@ เสวยสวรรค์ จ้า
@ มนต์เสียงเพลง ขอบคุณที่แวะมานะคะ
@ OKeel สาธุค่ะ ขอให้เป็นจริง

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ตาเรน วันที่ : 12/11/2011 เวลา : 20.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sammaapii
เรียนฟรีจริง ๆ  ขอเชิญแวะเยี่ยมตาเรนที่  >>> http://www.webudon.net

ดูจนถึงไอ้ตู่มันพูด..เกลียดมันเลยปิดทีวีนอน..อิ..อิ..

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 12/11/2011 เวลา : 19.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/netmom
เฒ่า..เล่าเรื่อง

เพราะ ปู...เธอนิ่มจริงๆ..ซิ่งหนีผู้นำฝ่ายค้าน
........................................................

แหม... ก็หล่อออกอย่างนั้น ก็เลยนิ่มไปเลยห้าาา

ฮา

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
KiratiRatana วันที่ : 12/11/2011 เวลา : 18.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/KiratiComplaint

เลียตามใบสั่งครับผม

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
Peaceandhappiness วันที่ : 12/11/2011 เวลา : 16.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LearningforLife
dmarut


ขอชื่นชมที่คุณมณีรัตน์...สว. ชุดแรก...รักบ้านรักเมือง
หาทางช่วยบ้านช่วยเมือง....คงไม่ง่ายครับแต่ก้ไม่ยากถ้าเรารู้และทำได้...สิ่งแรกต้องช่วยกันดูให้เห็นคนและกิเลสคน...คนเมื่อไม่มีกิเลสดีทุกคน...แต่มีกิเลสเข้าครอบงำพฤติกรรมเขาเปลี่ยน...เป้นคนประเภทผีเข้าผีออก...เจ้าตัวก็ไม่รู้...ไม่รู้ว่าเกิดมาทำไมและทำอย่างไรชีวิตจึงจะเย็นและเปนประโยชน์....กิเลสตัวสำคัญ คือ อวิชชา...หรือโง่ไม่เข้าใจว่ากิเลส คืออวิชชาเป็นที่มาของปัญหาทัี้งปวง..โลภ.งอยากได้..เห็นแก่ตัวอย่างโง่เขลา..นำชีวิตเขาไปสู่ทุกข์...เราต้องช่วยกันให้ปลาเห็นน้ำ...นกเห็นฟ้า..คนเห็นความทุกจ์และทางออกจากทุกข์...ครับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ภูริทัตโต วันที่ : 12/11/2011 เวลา : 16.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amuletonline


สวัสดีพี่มาลีรัตน์ คุณปูควรจะต้องรับฟังความจริงและแก้ปัญหา เริ่มต้นใหม่ และทำในสิ่งที่ควรทำ ไอ้ประเภทเอาคนที่เกี่ยวเนื่องมาจากเสื้อแดงแต่ละคน บอกตามตรงไม่มีความสามารถซักกะคน กล้าแก้ปัญหา และกล้าทำในสิ่งที่ควรจะทำ ยอมรับความจริง และทำงานให้กับประเทศชาติ เพื่อจะได้ให้ชื่่อว่า ก่อนตายไม่เสียชาติเกิดได้ไม๊นายกปู และขออีกอย่างขอให้ท่านเป็นนายกปีนี้เป็นปีสุดท้ายด้วยนะครับ เพราะประเทศย่อยยับที่สุดในประวัติศาสตร์ชาติไทยเลยทีเดียว.

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
Ananda วันที่ : 12/11/2011 เวลา : 10.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aplang

ต้อนคุณมาลีรัตน์เป็นสว.ไม่รู้ว่าเคยอภิปรายหรือเปล่า ผมดูสว.อภิปรายในสภา ส่วนมากจะเขียนโพยมาอ่านกันเป็นส่วนมาก พวกใครก็ยกพวกใคร ไม่มีใครเป็นเทวดามาจากไหนหรอก

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Toitoi วันที่ : 12/11/2011 เวลา : 10.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Toitoi

คำตอบของรบ. แถ ไร้สาระ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
หน่อผุด วันที่ : 12/11/2011 เวลา : 09.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

เมื่อคืนพยายามมองหาว่ามีบล็อกเกอร์ท่านใดเขียนเรื่องนี้มั่ง
แบบว่าอยากหาพื้นที่เข้ามาเม้นท์ ทนดูนิ่งอยู่ไม่ได้ มันแถทุเรศเหลือเกิน
มองหาไม่เจอ เลยสร้างพื้นที่ตัวเองซะเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
เสวยสวรรค์ วันที่ : 12/11/2011 เวลา : 09.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/teeraahm

ในหลวงทรงประชวรทรุด น้ำท่วมประเทศ ประชาชนสิ้นเนื้อประดาตัว
ขณะพวกอมนุษย์เล่นเกมส์หน้าด้าหน้าทนกันในสภา น่าอนาจ
อะไรกันนักกันหนา ประเทศไทย ป้าติ๊ก..

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
มนต์เสียงเพลง วันที่ : 12/11/2011 เวลา : 09.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/magicsoundsong


ความคิดเห็นที่ 3 (0)
OKeel วันที่ : 12/11/2011 เวลา : 09.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keeluaey
เราทำสิ่งดีๆ เพื่อชาติได้เสมอ

หนีให้ตลอด หนีเหมือนพี่ชายที่ไม่สนใจเรื่องการประชุมสภา ถือว่าเสียงมากมายจะคุ้มกะลาหัว สุดท้ายก็กรรมตามทัน

น้องสาวที่รับหน้าที่นายกฯ ด้วยความเต็มใจ แม้จะไม่มีสมองเหมาะสมกับตำแหน่ง กลับดำเนินรอยตามที่ชายนักโทษหนีคุก สภาตัวเองก็หนี ประชุมเอเปคก็หนี (กลัวไปนั่งติดโอบาม่าแล้วจะต้องขายหน้า เวลาคุยไม่รู้เรื่อง) ขอให้หนีให้ตลอด หนีครั้งสุดท้าย คงไปอยู่กับพี่ชายที่ดูไบ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
มาลีรัตน์ วันที่ : 12/11/2011 เวลา : 09.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maleerat

เป็นเช่นนั้นแล เมื่อคืนชมคุณศุภชัย /คุณอรรถวิชญ์/คุณศิริโชค /คุณอภิสิทธิ์ รู้จังหวะ ทำถูกเวลา และไม่น่าเกลี่ยด นิ่มแต่เชือดเฉือน อีกฝ่ายเต้นเป็นเจ้าเข้า เสียดายเวลาเป็นรัฐบาล ก็พูดมากกว่าทำ...ฮา

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
drpichai วันที่ : 12/11/2011 เวลา : 09.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/drpichai

รัฐบาลไหนถูกประชาธิปัตย์เชือดเพราะผิดพลาด เห็นจะไม่รอด เพราะเป็นงานถนัด แม้ตะแกจะเป็นรัฐบาลที่สุดห่วยก็ตาม

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน