• มะลิ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-07-04
  • จำนวนเรื่อง : 56
  • จำนวนผู้ชม : 141091
  • ส่ง msg :
  • โหวต 33 คน
มะลิ
เล่าไปตามทางชีวิต
Permalink : http://www.oknation.net/blog/mali
วันอาทิตย์ ที่ 15 กรกฎาคม 2555
Posted by มะลิ , ผู้อ่าน : 900 , 03:13:47 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

    จากครั้งสุดท้ายที่เขียนบทความรู้สึกจะเรื่องราวในช่วงที่สลายการชุมนุมของเสื้อแดงในครั้งแรกโน้น  ตั้งแต่สมัยเป็นพนักงานบริษัทโน้น จนเดี่ยวนี้เป็นยิ่งกว่าพนักงาน เพราะทำมันทุกตำแหน่งเลย ตั้งแต่แม่บ้านก็ว่าได้ ในตอนนั้นไม่รู้หรอกว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร แต่หากย้อนเวลาได้เราก็จะเล่าเรื่องของอนาคตให้ฟังดังนี้                   1.เสื้อแดงได้ทำการชุมนุมเป็นครั้งที่สอง ซึ่งลงเอยด้วยการสลายการชุมนุม และเกิดเห....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 15 พฤษภาคม 2553
Posted by มะลิ , ผู้อ่าน : 1367 , 23:05:16 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    ในวันศุกร์ สุดสัปดาห์ มี office mail ส่งถึงพนักงานทุกคน ให้กลับบ้าน 4 โมงเย็น เนื่องจากเหตุการไม่สงบ   .ในขณะผมขมักเขม็น สเก็ต แบบ เพื่อให้ ฝ่ายเขียนแบบนำไปเขียนต่อให้เสร็จ และจะต้อง อัปโหลด drawing ทั้งหมด เพื่อให้ทางต่างประเทศตรวจสอบอีกครั้ง ผมออกแบบเสร็จแล้ว แต่อย่างไรก็คงเขียนไม่ทัน  ผมโยนปากกาลง อย่างผ่อนคลาย คือไม่ต้องเร่งอีกแล้ว เพราะอย่างไรมันก็ไม่เสร็จ  ทันใดนั้นผู้บริหารระดับรองประธาน เ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 28 มีนาคม 2553
Posted by มะลิ , ผู้อ่าน : 1117 , 00:39:08 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    เราเดินมาไกลแล้ว ใกล้จะผ่านประตูสำคัญแล้ว    ถึงยามนี้ ก็จำเป็นต้องเอาใจช่วย นายกอภิสิทธิ์ เพื่อให้ท่านมีพลังที่จะนำชาติได้อย่างแท้จริง การกระทำและการคิดพิจารณาอย่างถ่วนถี่ และความอดทนจะนำไปสู่ชัยชนะในที่สุด  มิฉะนั้นคงต้องถ่อยกับไปเริ่มใหม่ กับไอ้ การเมืองที่มีแต่ คนสกปรก เห็นแก่ตนและพวกพ้อง ไม่มีความละอายต่อบาป พูดจา หยาบช้า...    ดังนั้นขอบังอาจ แนะนำท่านนายกผู้ฉลาดอย่างจริงจัง   1.อำนาจการจัด....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 20 ธันวาคม 2552
Posted by มะลิ , ผู้อ่าน : 4664 , 23:25:39 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      เวลาผ่านไปรวดเร็วจริงๆ บางท่านก็สะสมทรัพย์สินไว้มากมาย บางท่านก็สะสมประสมการณ์ไว้มากมายเช่นกัน บางเวลาก็สุข สนุกสนาน เต็มเบี่ยมด้วยความหวัง แห่งความสำเร็จสมหวังนั้น  บางเวลาโศกเศร้าสูญเสีย ผิดหวัง  จนบางคนนั้นสิ้นหวังกับโรคภัยที่ผจญอยู่....      อันที่จริงเราทุกคนก็มีความตายเป็นจุดหมายกันทั้งนั้น วันเวลามันยิ่งเร็วเมื่อเรา หลงอยู่ในภาวะที่ ความรู้สึกความอยากดี อยากมี พลักดันไป..... ก็ทั้งนั้นแห....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 8 ตุลาคม 2552
Posted by มะลิ , ผู้อ่าน : 1122 , 00:49:39 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

               คุณเบื่อกับอะไรรอบๆตัวบ้างไหม ...........              วันนี้ผมเบื่อและมันช่างเป็นวันที่ทำให้ผมอ่อนล้าเหลือเกิน......              ความหวังช่างเลือนลางและห่างไกล แต่ก็ยากจะยอมรับได้จริงๆ หากจะไม่พยายามสู้ .....                  ....

อ่านต่อ


/12