• แม่หมี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-08-10
  • จำนวนเรื่อง : 489
  • จำนวนผู้ชม : 840873
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1001 คน
mamaomme
Blog ของผู้หญิงคนหนึ่งที่มีลูกเป็นเด็กพิเศษ เขียนเรื่องราวที่พานพบด้วยหัวใจ ความรู้สึก จริงใจ อาจมีสาระหรือไร้สาระ เฮฮา หรือแสนเศร้า แต่นั่นก็คือตัวเธอ...ที่จริงใจ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/mamaomme
วันจันทร์ ที่ 4 พฤศจิกายน 2562
Posted by แม่หมี , ผู้อ่าน : 1615 , 13:24:06 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน เหล่าซือสุวรรณา , ความทรงจำเก่าๆ และอีก 5 คนโหวตเรื่องนี้

    

           เสาร์ที่ 2 พฤศจิกายน 2562  แม่หมีกับหมีน้อยก็ไปทำภารกิจเหมือนเคย  คือการชมภาพยนตร์  ทั้งที่เพิ่งออกจากโรงพยาบาลเซนต์หลุยส์ด้วยอาการหายใจไม่ออกเนื่องจากการแพ้ยาเบาหวานตัวใหม่    นอนตั้งแต่วันจันทร์จนถึงวันพฤหัสแล้ววันศุกร์ก็ต้องไปพบหมอที่ร.พ.เลิดสินซึ่งจ่ายยาตัวที่แพ้มา  (ปกติยาตัวนี้ไม่มีใครแพ้เเต่แม่หมีแพ้  เซ็งอ่ะ)  เพื่อแจ้งให้ทราบว่าเราแพ้ยา   ที่ไม่ไปรพ.นี้ตั้งแต่แรก    เพราะโรงพยาบาลเซนต์หลุยส์ใกล้บ้านที่สุด  แล้วอาการของเราคือหายใจติดขัด เลยต้องรีบเลี้ยวเข้ารพ.นี้ก่อน  แม่หมีเบื่อการนอนรพ.มากค่ะ  เบื่อใส่น้ำเกลือ  เบื่อการเจาะดูค่าของเลือดเจาะกันจนพรุนไปหมด  เบื่ออาหารที่ต้องควบคุมแต่มันจำเป็นกับการรักษา   ตลอดเวลาที่นอนใจก็คิดเสาร์นี้จะได้ไปดูหนังกับหมีน้อยมั๊ยน้อ    พฤหัสเป็นวันที่หนังใหม่ๆเข้าเสียด้วยสิ    การไปดูหนังนอกจากทำให้แม่หมีมีความสุขแล้ว   ยังทำให้หมีน้อยคลายเครียดด้วยค่ะ   มีแม่ที่เป็นโรคในระยะแบบแม่หมี    หมีน้อยเขาจะไม่เครียดได้อย่างไร    การไปดูหนังจึงเป็นสิ่งที่ช่วยบรรเทาความรู้สึกและเยียวยาจิตใจแม่ลูกคู่นี้ได้

           ฅนเหล็ก : วิกฤตชะตาโลก Terminator: Dark Fate เป็นหนังภาคต่อจาก บรรดาหนังตำนานคนเหล็ก ภาคแรกชื่อ The Terminator หรือ ฅนเหล็ก 2029  เป็นภาพยนตร์ไซไฟที่ออกฉายครั้งแรกในปี พ.ศ. 2527(ค.ศ.1984)  แม่หมีดูภาคแรกนี่ยังไม่ได้รู้จักกับพ่อหมีเลยค่ะ  เพิ่งเรียนจบเพิ่งเริ่มทำงาน  ตอนนั้นยังไปดูหนังกับเพื่อนๆบ้าง  แฟนสมัยเก่าๆบ้าง   ตอนนั้นคนเหล็กกำกับโดยเจมส์ คาเมรอน นำแสดงโดย อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์(เดอะ เทอร์มิเนเตอร์) และ ลินดา แฮมิลตัน (ซาราห์ คอนเนอร์)  แล้วก็ดูต่อมาเรื่อยๆ Terminator 2: Judgment Day (1991/พ.ศ. 2534),Terminator 3: Rise of the Machines (2003/พ.ศ. 2546),Terminator Salvation (2009/พ.ศ.2552),Terminator Genisys (2015/พ.ศ.2558) และมาถึงภาคที่ 6 ฅนเหล็ก : วิกฤตชะตาโลก Terminator: Dark Fate ภาคที่เพิ่งไปดูมานี่แหล่ะค่ะ   ซึ่งภาค1และภาค2 ยังใช้ อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์แสดง(เดอะ เทอร์มิเนเตอร์)และ ลินดา แฮมิลตัน (ซาราห์ คอนเนอร์)  พอภาคถัดๆมานี่ก็อาจมีอาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์  บ้างมีการเปลี่ยนตัวแสดงบ้าง  แต่เนื้อหาก็ยังมีความเชื่อมต่อ  แม่หมีเป็นคนดูประเภทดูหนังแล้วก็สนุกไปกับหนัง   จะดีหรือด้อยก็ไม่ค่อยรู้สึกเท่าไหร่   เลยโชคดีที่เวลาออกจากโรงหนังก็จะมีความสุข สนุก  และไม่มีบ่นว่า  ว้า!  เสียดายเงินจัง   แม่หมีเคารพในการแสดงและการกำกับ   ผู้กำกับจะเป็นใครก็ไม่ได้ไปสนใจประเด็นนั้น   ถ้าได้ผู้กำกับฝีมือดีเราก็โชคดี  การดูหนังของแม่หมีมันอยู่ที่ว่า  เราไปดูหนังกับใครด้วยนะคะ 5555   อันนี้เป็นเหตุผลส่วนตัวค่ะ   ดูหนังก็ต้องเลือกอยู่แล้วใช่มั๊ยว่าเราจะดูกับใคร  เพราะฉนั้นคนที่ไปดูหนังกับแม่หมีถ้าไม่ใช่เพื่อนก็ต้องเป็นคนที่เราคัดสรรแล้วว่าเป็นคนดี ไว้ใจได้ ไม่ใช่จะไปกับใครง่ายๆ   เพราะฉนั้นหลังจากที่เจอพ่อหมี    นี่ก็คือไปกับพ่อหมีตลอด  พอมีลูกและพ่อหมีเบื่อการเข้าโรงหนัง   ก็ดูกับลูกๆนี่ล่ะค่ะ   เยอะ!!! เหมือนกันแฮะเรา

            เมื่อฅนเหล็ก : วิกฤตชะตาโลก Terminator: Dark Fate ถูกกลับมาสร้างและออกฉายในปีนี้   โดยเป็นการรวมพลนักแสดงจากภาคแรกๆ ทั้ง อาร์โนลด์  ชวาร์ซเน็กเกอร์และ ลินดา ฮามิลตัน ภาค 3-5 ที่ผลิตโดย Fox นั้น ทางเจมส์ คาเมรอน แทบจะไม่เกี่ยวข้องเลย  แต่ภาคนี้แม่หมีเห็นชื่อ เจมส์  คาเมรอน เจ้าเก่าที่เป็นต้นเรื่องฅนเหล็กกลับมาเป็นผู้อำนวยการสร้าง ก็ว้าว!!แล้วค่ะ    จึงเป็นไปไม่ได้ที่แม่หมีจะไม่ตะเกียกตะกายไปดูหนังเรื่องนี้   คนเหล็กจะกลับมาทวงบัลลังก์หนังที่น่าจดจำอย่างสมศักดิ์ศรีได้หรือไม่  ก็ต้องให้บรรดาติ่งคนเหล็กลองไปชมกัน  แค่เปิดเรื่องมาได้ไม่กี่นาที  ก็ต่อสู้กันระเบิดระเบ้อ   แม้จะมีฮีโร่ผู้หญิงที่เป็นมนุษย์ดัดแปลงตัวใหม่ชื่อ เกรซ (แสดงโดยแม็คเคน ซี เดวิส ) มาปกป้องนางเอกแดนี่ ราโมส (แสดงโดย นาตาเลีย เรย์ส ) มันคล้ายๆคนเหล็กมาปกป้องซาราห์ คอนเนอร์ในภาคแรกๆ   และมีหุ่นรุ่นใหม่ Terminator (แสดงโดยกาเบรียล ลูน่า)  ตอนแรกที่จะไปดูก็ได้ข่าวว่า เอ็ดเวิร์ด เฟอร์ลอง(รับบท จอห์น คอนเนอร์ ลูกชายของซาราห์ คอนเนอร์) ตอนที่แสดงเขาอายุ 13 ปี( เป็นเด็กที่หล่อและเท่มากๆกับผมเป๋ๆที่วัยรุ่นยุคนั้นทำตามกันทั้งบ้านทั้งเมือง ) ปัจจุบันเขาอายุ 41 ปีแล้ว   ข่าวบอกว่าเขาจะกลับมารับบทในฅนเหล็ก : วิกฤตชะตาโลก Terminator: Dark Fate  ป้าดดดดด!!!! ดูจนจบเรื่อง หาไม่เจอ  เลยพยายามไปค้นหาข้อมูล   เพราะตอนเริ่มเรื่อง จอห์น คอนเนอร์ ถูกอาร์โนลด์  ชวาร์ซเน็กเกอร์ ยิงตายขณะที่เขากับแม่กำลังพักผ่อน  แต่ความจริงแล้วตัวละคร  จอห์น คอนเนอร์ ในฅนเหล็ก : วิกฤตชะตาโลก Terminator: Dark Fate ไม่ได้เอาเอ็ดเวิร์ด เฟอร์ลอง มาแสดง แหม!ก็อายุปาเข้าไป 41 ปีแล้ว   แต่เป็นนักแสดงเด็กชื่อจู๊ด คอลลี มารับบทนี้แทน (ทีมงานช่างไปสรรหามาหน้าตาคล้ายกันมากๆเลย)  มีคำพูดหนึ่งที่เวลามีการส่งคำสั่งมา  มันจะต้องลงท้าย ด้วยคำว่า  " for  John " มีช่วงหนึ่งที่ซาราห์ คอนเนอร์ พูดว่า" ฉันไม่มีรูปถ่ายของจอห์นเลย  ฉันจำหน้าลูกไม่ได้" เพราะการมีรูปถ่ายของจอห์น  มันจะทำให้เกิดอันตรายแก่จอห์น  เศร้าจังค่ะ  แม่หมีนี่น้ำตาซึมเลย  แม่หมีคิดในใจว่า ในความรู้สึกของคนเป็นแม่  การจดจำหน้าลูกไม่ได้เป็นอะไรที่เศร้าใจมาก  " หมีน้อย  หมีใหญ่  แม่จะจดจำลูกของแม่ตลอดไป  ผู้ใหญ่ตัวน้อยของแม่"

              สำหรับผู้ชมคนอื่นไม่รู้ว่าชอบหรือไม่ชอบก็แล้วแต่  แต่แม่หมีว่าเป็นหนังแอ๊คชั่นไซไฟที่สนุกมาก  สำหรับแม่หมีนั่งดูหนังข้างๆหมีน้อย  เหลือบมองเห็นเขาสนุกแม่หมีก็สนุกค่ะ  ความสุขของคนที่ไม่รู้ว่าจะได้มาดูหนังในโรงอีกหรือไม่   แต่จะฟินน้อยหน่อย  คือต้องจำกัดตัวเองไม่ให้เคี้ยวข้าวโพดมากเกินไป    เบาหวานจะกระฉูดค่ะ

             แม่หมีดูเรื่องนี้พอได้แง่คิด  ก็รีบงมคว้าปากกากับกระดาษมาเขียนในความมืดของโรงหนัง  มันเป็นคำพูดของใครสักคน  " ถ้าชีวิตขาดเป้าหมายก็ไร้ค่า"  อย่ารอให้โชคชะตามาถึงและยอมรับมันแต่ฝ่ายเดียว   เพราะเราสามารถลงมือทำและเปลี่ยนแปลงอนาคตได้  (แต่ถ้าความตาย  ถึงเวลาพระเจ้าเรียกก็ต้องไปล่ะค่ะ   ตอนนี้ก็ให้หมอดูแลไปก่อนค่ะ)  บางเรื่องเราเลือกทางเดินเองได้   เหมือนแดนี่หรือซาร่าห์   เลือกที่จะสู้กับหุ่นยนต์ตัวร้ายรุ่น Rev-9ที่ถูกส่งมาตามฆ่าแทนที่จะหนีอย่างเดียว  บางครั้งเวลาที่เรามาจนจุดที่หาทางออกไม่ได้  ก็ออกมันตรงทางเข้านี่ล่ะค่ะ   คือพยายามเผชิญหน้ากับมัน   เพราะฉนั้นอย่างที่เขาพูดๆกัน   เป้าหมายมีไว้พุ่งชน

            เอาเป็นว่า  เรื่องนี้ถ้าสนใจก็ไปดูเองค่ะ  สำหรับแม่หมีที่เป็นติ่งมาตลอดยังต้องไปดู เดี๋ยวตายไปจะไม่รู้เรื่อง  ดูแล้วต้องรีบเปิดเน็ตดูเลยค่ะว่า  ลินดา  แฮมิลตันเธอเกิดเมื่อไหร่  ถึงหน้าตาจะตามอายุแต่หุ่นเธอยังแข็งแรงมากๆ    เลยรู้ว่าเธอเกิดเมื่อ 26 กันยายน ค.ศ. 1956 (63 ปี) อายุมากกว่าแม่หมีอีก  แม่หมีอายุน้อยกว่าเธอ  แต่สุขภาพแย่มากๆ  น่าอายจริงๆ    

           ขอบคุณพระเจ้าที่ยังให้โอกาสแม่หมีกับหมีน้อยได้ไปดูหนังด้วยกัน  เดินจูงมือกัน จะอีกนานแค่ไหนไม่รู้แต่  ณ วันนี้  แม่ลูกมีความสุขมากๆและจะใช้เวลาที่เหลืออยู่ให้นานเท่าที่พระเจ้าจะอนุมัติ

                     บันทึกโดย
                         แม่หมี  (ผู้ที่อยากเป็นหญิงเหล็ก)


        Terminator (อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์), ซาราห์ คอนเนอร์(ลินดา แฮมิลตัน),เกรซ ( แม็คเคน ซี เดวิส )


               แดนี่ ราโมส( นาตาเลีย เรย์ส) , เกรซ ( แม็คเคน ซี เดวิส ), ซาราห์ คอนเนอร์(ลินดา แฮมิลตัน)


                                  จอห์น คอนเนอร์ (เอ็ดเวิร์ด เฟอร์ลอง)บุตรชายของซาร่าห์  ในคนเหล็กภาค2


                                            
                   จอห์น คอนเนอร์ ( จู๊ด คอลลี) นักแสดงเด็กที่เอามาแสดงแทน เอ็ดเวิร์ด เฟอร์ลอง


ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก


             https://movie.mthai.com/movie-news/263492.html
             https://today.line.me/th/pc/article/สปอยล์+“John+Conner”
             https://www.tharadhol.com/tag/คนเหล็ก-วิกฤตชะตาโลก
             https://www.majorcineplex.com/news/Jude-john-return
             https://www.online-station.net/movie/view/125338
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
แม่หมี วันที่ : 04/11/2019 เวลา : 21.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

เยอะค่ะ สำหรับหนังที่ต้องติดตาม แฮรรี่ พอตเตอร์ Avatar จะมาอีก นี่เรื่อง Midway มาจ่อรออีกแล้ว

ความคิดเห็นที่ 8 สำรวจฟ้า ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 04/11/2019 เวลา : 21.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ค่ะ เห็นด้วยกับพี่โต้ง หนังบางเรื่องมีหลายภาคิเราต้องตามดู
เป็นแฟนอินเดียน่า โจนส์ สตาร์วอรส์ ฯลฯ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
แม่หมี วันที่ : 04/11/2019 เวลา : 21.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ขอบคุณเพื่อนๆที่แวะมาอ่าน
ขอบคุณน้องแก้วตาดวงใจ ฝากจุ๊บคุณแม่ด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 04/11/2019 เวลา : 21.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

ชอบซาร่า คอนเนอร์ เป็นแฟนหนังของเธอมานาน อยากไว้ทรงผมแบบเธอจังอะแม่หมี

ความคิดเห็นที่ 5 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า วันที่ : 04/11/2019 เวลา : 20.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

หากว่าไปดูหนังแล้วจะสนุกไม่สนุกก็ไม่คิดอะไร ถือว่าได้ผ่อนคลาย

ดูคนเหล็กหลายภาคเช่นเดียวกัน เหมือนอินเดียน่าโจนส์ก็ดูติดต่อกันหลายภาค

ความคิดเห็นที่ 4 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
vinitvadee วันที่ : 04/11/2019 เวลา : 17.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

พี่อ้อมขา

ในความรู้สึกของคนเป็นแม่ จดจำหน้าลูกได้เสมอ
ไม่ว่าจะย้อนไปถึงช่วงวัยใดค่ะ
ทำ "วีระกรรมอะไรไว้" จำได้หมดเลยค่ะ

รักษาสุขภาพนะคะ จะได้เดินจูงมือหมีน้อยไปดูหนังทุกเรื่องที่สนใจค่ะ _/\_

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
แม่หมี วันที่ : 04/11/2019 เวลา : 13.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ขอบคุณ น้องสายลมที่แวะมาอ่าน รักตัวละครซาร่าห์ คอนเเนอร์ หญิงแกร่งจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
แม่หมี วันที่ : 04/11/2019 เวลา : 13.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ใช่เลยค่ะ คนอะไรจะต้องเจออะไรแบบนั้น เหนื่อยแทน ตัวคนเดียว โดนตามล่า แต่เรื่องนี้ถึงจะอายุมาก แต่นางยังเท่อยู่เลย

ความคิดเห็นที่ 1 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 04/11/2019 เวลา : 13.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

เอาจริง ๆ เรื่องนี้ไม่ว่ากี่ภาคต่อกี่ภาค ก็สงสารซาร่าห์ คอนเเนอร์สุด ๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

กลิ่นจัน

เพลงกลิ่นจัน ของมหาวิทยาลัยศิลปากร

View All
<< พฤศจิกายน 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30[ Add to my favorite ] [ X ]