• แม่หมี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-08-10
  • จำนวนเรื่อง : 489
  • จำนวนผู้ชม : 840458
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1001 คน
mamaomme
Blog ของผู้หญิงคนหนึ่งที่มีลูกเป็นเด็กพิเศษ เขียนเรื่องราวที่พานพบด้วยหัวใจ ความรู้สึก จริงใจ อาจมีสาระหรือไร้สาระ เฮฮา หรือแสนเศร้า แต่นั่นก็คือตัวเธอ...ที่จริงใจ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/mamaomme
วันเสาร์ ที่ 16 พฤศจิกายน 2562
Posted by แม่หมี , ผู้อ่าน : 2166 , 20:50:55 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน รักแห่งสยามประเทศ , ลิงเขียว และอีก 4 คนโหวตเรื่องนี้

  

          เสาร์ที่ 16 พ.ย.2562 แม่หมีกับหมีน้อยไปตามนัดค่ะ  ไปดูหนังเรื่อง โค้ดกีอัส การคืนชีพของลูลูช (Code Geass: Lelouch of the Re;surrection) ต้องยอมรับว่า   แม่หมีไม่รู้จักเลย  นอกจากเห็นผ่านตาในหนังสือการ์ตูนของพี่หมีใหญ่   ถามหมีน้อยเขาบอกว่า  ตัวละครส่วนใหญ่ใช่  แต่เนื้อเรื่องไม่ค่อยเกี่ยวข้องกับส่วนที่เป็น The  Movie  เสมือนเป็นโลกคู่ขนานเสียมากกว่า  แต่เมื่อเราสัญญากันว่าจะดูหนังทุกเสาร์เพื่อความสุขในบั้นปลายของชีวิต  เรื่องที่แม่ชอบลูกก็ดูได้เพราะฉนั้นเรื่องที่ลูกชอบ  ลูกก็ควรจะได้ดูเช่นกัน  หนังเรื่องนี้ส่วนใหญ่หมีน้อยเขาจะไปดูกับพี่หมีใหญ่  แล้วถ้าภาคไหนพลาดเขาก็ตามหาดูในยูทูป

          สำหรับโค้ดกีอัส การคืนชีพของลูลูช (Code Geass: Lelouch of the Re;surrection) เป็นภาคที่ 4 แล้วค่ะ ซึ่งมีภาค1ชื่อ  Code Geass Lelouch of the Rebellion I: Initiation โค้ดกีอัส การปฏิวัติของลูลูช (เค้าโครงมาจากอนิเมชั่นภาคแรก ตอนที่ 1 - 17), ภาคที่ 2 Code Geass Lelouch of the Rebellion II: Transgression โค้ดกีอัส  หนทางแห่งกบฎ (เค้าโครงมาจากอนิเมชั่นภาคแรก ตอนที่ 18 ไปจนถึง ภาค 2 ตอนที่16), ภาคที่ 3  Code Geass Lelouch of the Rebellion III: Glorification โค้ดกีอัส หนทางแห่งราชัน (เค้าโครงมาจากอนิเมชั่นภาค2 ตอนที่ 17-2) เฮ้อ!!! แค่เขียนชื่อเรื่องก็เหนื่อยแล้วค่ะ

         แต่การจะไปดูหนังเรื่องนี้ซึ่งแม่หมีบ่ฮู้บ่หันเนื้อเรื่องเลย  หมีน้อยเขาก็เป็นห่วงกลัวว่าแม่จะไม่สนุก  เพราะไม่มีพื้นฐาน   ดังนั้นก่อนไปดูเขาจึงมานั่งบรีฟเนื้อเรื่องให้แม่หมีฟังแล้วลองคิดดูสิคะ   การที่หมีน้อยซึ่งเป็นเด็กออทิสติกมาเล่าเรื่องที่เขาสนใจ  เขาก็จะพูดแบบละเอียดยิบ   จนแม่หมีท้วงว่า " มันละเอียดเกินไปมั๊ยครับลูก "  เขาก็ตอบว่า  " นี่ผมเล่าอย่างย่อๆแล้วนะครับ "  โอ้พระเจ้า  ขนาดขอไปชิ้งฉ่องกลับมาต้องมานั่งฟังเขาบรีฟต่อจนจบ  ( เฮ้อ! เหนื่อยค่ะ  ถือว่าเจ๊ากัน  เขามีแม่ป่วยแถมต้องมาพาเที่ยวดูหนังทุกเสาร์เขาก็ใส่ใจเราอย่างดี   เพราะฉนั้นการฟังเขาบรีฟเรื่องอย่างตั้งใจ  เราก็ต้องขอบคุณในความตั้งใจอรรถาธิบาย  สาธยายเรื่องราวละเอียดยิบที่เขาบอกว่า นี่ย่อแล้ว  555 เป็นแม่หมีต้องอดทนค่ะ  ลูกตั้งใจก็ต้องยอมใจเขาล่ะค่ะ ) ตัวละครก็เยอะมากจนสับสนไปหมด   แต่อย่าได้ถามมากเพราะเขาจะอธิบายเพิ่มเติมอีก  ฉนั้นอย่าได้เผลอทำหน้ามึนนะคะ   เพราะเขาจะถามว่า  " แม่เข้าใจมั๊ยครับ "  แม่หมีต้องรีบบอก "เข้าใจครับ"   นี่เขาควบคุมการเขียนบทความนี้ด้วยนะคะ  เขาบอกว่า  ตัวละครบางตัวใน movie ยังมีชีวิตอยู่   แต่ในอนิเมชั่นในทีวี ตายไปแล้ว

        สำหรับภาค 4 ที่ไปดูนี้  เริ่มจากการตายของลูลูช จากแผนการณ์ที่ลูลูชวางไว้ชึ่งชื่อว่า Zero  Requiem เขาวางแผนนี้เพื่อทำให้คนทั้งโลกเกลียดเขา   โดยให้ "ซูซาคุ" ซึ่งเป็นเพื่อนในสมัยเด็กของเขาปลอมตัวเป็น Zero มาฆ่าเขา    เพื่อจบความเกลียดชังบนโลกใบนี้ให้มีความสงบสุข  โดยมีเป้าหมายหลักคือ  ให้น้องสาวของเขาที่ชื่อ  "นานาลี่ "  และประชากรในโลกนี้อยู่อย่างมีความสุข  ซึ่งความสงบสุขก็ผ่านไปตั้ง 1 ปี (อันนี้หมีน้อยบอก " ตั้ง 1ปี "  ฟังดูเหมือนไม่เยอะ  แต่หันมาดูโลกมนุษย์ที่เราอยู่รวมทั้งประเทศไทย  มันทะเลาะกันทุกวันทั้งในสภาและนอกสภา  สาบานเลยอันนี้หมีน้อยเขาพูดเองนะคะ  เพราะเราดูข่าวกันทุกวัน  5555)  จนมีกลุ่มจากอาณาจักร "ซึงกิสถาน" (ชื่อคล้ายๆแถวรัสเซีย  แต่คงไม่ใช่อันนี้มันชื่อในหนัง) ซึ่งเป็นอาณาจักรของนักรบที่ได้ชื่อว่า แข็งแกร่งกว่าอาณาจักรของบริทาเนีย (ซึ่ง ณ ตอนนี้เป็นอาณาจักรของนานาลี่ น้องสาวของลูลูช (พระเอกของเรื่อง  แสดงว่า เขาไม่ใช่คนธรรมดานะ) อาณาจักร "ซึงกิสถาน" ซึ่งนำโดย Shamna และ Shalio ปกครองได้มาลักพาตัว "นานาลี่และซูซาคุ " (พระรอง) ไปคุมขัง  ด้วยเหตุผลคือเอา "นานาลี่" ไปเพิ่มพลังให้สามารถมองอนาคตได้ไกลขึ้น (เพราะนานาลี่มีเชื้อสายของกษัตริย์ชื่อ ชาร์ล  กษัตริย์ผู้มี "พลังกีอัส"   ส่วน "ซูซาคุ" เอาไปทรมานเฉยๆเพราะเขาเกรียนเทพ(หมีน้อยเขาบอกค่ะ)  ในระหว่างนั้น CC  นางเอกเธอชื่อว่า ซีทู - CC (เพราะมี C สองตัวไง) ได้เปิดตัวพร้อมกับ ลูลูช  ที่เพิ่งคืนชีพ เพราะความร่วมมือของเชอรี่,เจราเมีย (ตัวละครที่หมีน้อยชอบมากด้วยเหตุผลบางอย่าง) และ ชไนเซล  แต่การคืนชีพยังไม่สมบูรณ์  จึงมีอาการประหลาดคือหวาดกลัวไปหมด   CC จึงต้องคอยดูแลตลอดเวลา   แต่เนื่องจาก CC เข้ามาที่อาณาจักร "ซึงกิสถาน"  เพื่อหาทางให้ลูลูชกลับมาเป็นคนเดิมที่เธอเคยรู้จัก   เธอได้พบกับ"คาเรน" ซึ่งเป็นสหายร่วมรบกับลูลูช   ตั้งแต่ภาคแรก (ซึ่งเรียกว่า เธอเกือบเป็นนางเอก )   CC กับคาเรน จึงร่วมมือกันช่วยให้ลูลูชกลับมาเป็นเหมือนเดิม   แล้วกลับมาทำภารกิจให้โลกกลับมาสงบสุขอย่างที่เคยเป็นอีกครั้ง  ไม่ได้สปอยล์นะ  ยังมีเนิ้อหาต่ออีกมาก   ถ้านึกสนุกก็รีบไปดูได้เลยค่ะ  ( 555 รีวิวแบบฟรีๆไม่ได้เงินสักบาทเดียว  แล้วไม่ต้องมาจ้างนะคะ  เพราะไม่รู้จะหยุดหายใจเมื่อไหร่)

          ในเรื่องนี้มีบทสนทนาของคาเรนกับCC  เธอพูดว่า  "ถ้าอยากพูดอะไรก็ให้พูดออกมา  เพราะบางทีอาจจะไม่มีโอกาสพูดอีกแล้ว " โดนใจแม่หมีเลยค่ะ   ชีวิตคนเราไม่อาจบอกได้ว่า  ในนาทีไหน ชั่วโมงไหนเราอาจหมดลมหายใจ  โดยยังไม่ได้พูดกับคนที่เรารัก  เพราะฉนั้นอย่าเก็บความรู้สึกนั้นไว้ในใจ  บอกไปเลยค่ะและใช้ทุกวันเวลาให้กับคนที่เรารักอย่างมีคุณภาพและมีความหมายที่สุด

                            บันทึกโดย
                                   แม่หมี  ( 1 บอกบทโดยหมีน้อย  ผู้ควบคุมการเขียนอย่างใกล้ชิด  555  )
                                             ( 2 แม่ที่ต้องยอมรับว่า  เราเรียนรู้จากลูกเติบโตไปพร้อมกับลูก  ไม่ว่าจะเด็กปกติหรือเด็กพิเศษ  ความเป็นแม่ของแม่หมีมาจากลูกอย่างแท้จริง )


         หมายเหตุ    โค้ดกีอัส Code Geass หมายถึง พลังกีอัส เป็นพลังความสามารถเหนือธรรมชาติที่คนบางคนสามารถมอบให้กับผู้ที่ทำพันธะสัญญา ลักษณะของคนที่ได้รับพลังนี้ที่ตาจะมีสัญลักษณ์คล้ายรูปนกมีสีแดง  เมื่อใช้กีอัสของแต่ละคนมีความสามารถแตกต่างกันโดยขึ้นอยู่กับพื้นฐานของนิสัยแต่ละคนและมีอยู่ในตาข้างเดียว   เมื่อใช้มากๆ จะทำให้พลังกล้าแกร่งขึ้น   แต่ในขณะเดียวกันบางครั้งอาจไม่สามารถควบคุมพลังได้  แต่พลังกล้าแกร่งถึงที่สุดจะสามารถถอด "Code (รหัส)" ได้ทำให้ได้รับพลังที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม ( ข้อมูลตรงนี้คัดมาจากhttp://all-hail - britannia.blogspot.com/2012/07/blog-post.html  ขอขอบคุณมา ณ ที่นี้  อยากทราบรายละเอียดไปอ่านเพิ่มเติมได้นะคะ)
                            
         ขอขอบคุณ 1 หมีน้อยที่ตั้งใจเล่าเรื่องราวก่อนไปดูหนัง  และมายืนควบคุมการเขียนบทความ  และบางตอนบอกบทให้อีกแน่ะ  ทำให้แม่หมีดูได้เข้าใจและสนุกมาก ขอบคุณครับหมีน้อย
                         2  ข้อมูลเรื่องพลังกีอัสจาก  http://all-hail-britannia.blogspot.com/2012/07/blog-post.html
                         3  ภาพจาก thailand.movieseerdata.com/images/code-geass-lelou...
                       

               ขอบคุณทุกแหล่งข้อมูล  ที่ทำให้บทความนี้น่าอ่านและน่าเชื่อถือ  เพราะแม่หมีไม่รู้จริงๆ ไปดูเพราะลูกชอบ  แต่พอดูแล้วแม่หมีก็สนุกและชอบด้วย   สำหรับเอ็นทรี่ต่อไปจะมีต่อหรือไม่มีก็ต้องแล้วแต่พระเจ้าล่ะค่ะ  ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านนะคะ 

 
                                   แม่หมี                                                                                           

                                                                                              
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
แม่หมี วันที่ : 24/11/2019 เวลา : 20.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

แต่เอาจริงเขาหวงมากค่ะ แม่หมีบอกหนังสือเก่าเก็บไม่ดีนะลูก ให้คนอื่นเขาไปบ้างเถอะ ต้องคัดบางเรืองแจกเขาไปบ้างค่ะ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
แม่หมี วันที่ : 24/11/2019 เวลา : 20.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

สำหรับโจโจ้ล่าข้ามศตวรรษ ตอนนี้มีครบทุกเล่ม 8 ภาค เรื่องอื่นยกให้คนอื่นได้บ้าง แต่โจโจ้นี่แม่ห้ามเด็ดขาด อ่านกันตั้งแต่อยู่ชั้นประถม นี่ถ้าร้านเช่าหนังสือยังบูมก็จะให้เช่า

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
แม่หมี วันที่ : 24/11/2019 เวลา : 20.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ตอบคุณภาณุวัฒน์
ที่บ้านหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นเพียบ จะเรียกโอตาคุน่าจะได้

ความคิดเห็นที่ 15 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
รักแห่งสยามประเทศ วันที่ : 21/11/2019 เวลา : 18.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panuwat838084
Facebook: Panuwat Sangpum

การ์ตูนญี่ปุ่นช่วงหลังๆ จะเป็นแบบตัวละครมีพลังพิเศษ ล่าสุดที่ผมศึกษา (ใช้คำว่าศึกษาเพราะจริงๆ ไม่ใช่คนอ่านการ์ตูนแบบบ้าคลั่ง หรือเล่นเกมเอนิเมะแต่อย่างใด) คือโจโจ้ฯ ครับ

นั่นก็มีพลังวิเศษมากมาย จนเราตามไม่ทัน ไม่รู้ว่าหมีน้อยติดตามเรื่องนี้มั้ย "โจโจ้ บิซแซร์ แอดเวนเจอร์"


ความคิดเห็นที่ 14 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลิงเขียว from mobile วันที่ : 19/11/2019 เวลา : 07.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/greenmonkey

สวัสดีค่ะคุณแม่หมี


ตัวละครชื่อแปลกๆแบบนี้
ลิงเขียวจำไม่ถึง 5 ชื่อแน่ๆ
ขนาดดูซีรีส์จีน นอกจากชื่อพระเอกกับนางแล้ว ชื่อละครตัวอื่นแทบจะจำไม่ได้เลยค่ะ =_=

หมีน้อยน่ารัก
อธิบายบรรยายละเอีดจน
ไม่ต้องไปดูภาคเก่าๆก็ได้ :)

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
แม่หมี วันที่ : 17/11/2019 เวลา : 14.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ตอบเป็นขยักๆเพราะตอบในมือถือ พิมพ์ยากค่ะ
เอาเป็นว่า ลุ้นกันว่าจะดูหนังเรื่องอะไร

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
แม่หมี วันที่ : 17/11/2019 เวลา : 14.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ถ้าทำแล้วเหมือนสารคดีคงไม่น่าสนใจ ต้องมีตื่นเต้นมีลุ้น รอเมื่อไหร่น้องๆจะได้ออกจากถ้ำ คงได้เห็นวิธีการทำงาน วิธีคิด น่าสนใจมากๆ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
แม่หมี วันที่ : 17/11/2019 เวลา : 14.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

แต่ที่พี่โต้งแนะนำมา น่าดูนะคะ เพราะเราตามข่าวตลอด เขาจะทำได้อย่างที่เราเห็นในข่าว และมันต้องมีจุดพีคของหนัง

ความคิดเห็นที่ 10 vinitvadee ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 17/11/2019 เวลา : 14.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

โปรแกรมหน้าหนังเข้าเยอะมาก ส่วนใหญ่ให้หมีน้อยตัดสินใจดูได้แค่สัปดาห์ละเรื่อง วันอาทิตย์เป็นของพ่อหมีกับลูกๆ พ่อหมีไม่ชอบเข้าโรงหนังเสียแล้ว หมดpassion 555

ความคิดเห็นที่ 9 vinitvadee , ลิงเขียว ถูกใจสิ่งนี้ (2)
แม่หมี วันที่ : 17/11/2019 เวลา : 14.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

โปรแกรมหน้ายังไม่รู้เลยค่ะ เอาเป็นว่าตื่นมาแข็งแรงก็ไปดูหนัง ถ้าไม่ไหวก็นอนกลิ้งบนที่นอน

ความคิดเห็นที่ 8 vinitvadee , ลิงเขียว ถูกใจสิ่งนี้ (2)
แม่หมี วันที่ : 17/11/2019 เวลา : 14.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

แต่ถ้าพูดเรื่องทีตัวเองสนใจและอยากให้เรารู้ก็นึกถึงว่ากลัวแม่จะไม่รู้ เลยเล่าเยอะ 5555 เราเลยเหนื่อย

ความคิดเห็นที่ 7 vinitvadee , ลิงเขียว ถูกใจสิ่งนี้ (2)
แม่หมี วันที่ : 17/11/2019 เวลา : 14.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ขอบคุณค่ะน้องแก้วตาดวงใจ (ขอเรียกแบบนี้นะคะ)
หมีน้อยน่ารักค่ะ นึกถึงใจแม่เสมอ
แต่ถ้าพูดเร

ความคิดเห็นที่ 6 แม่หมี , ลิงเขียว ถูกใจสิ่งนี้ (2)
สำรวจฟ้า วันที่ : 17/11/2019 เวลา : 10.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

หมีน้อยช่างพูดช่างเล่า แม่หมีไม่มีเหงา

โปรแกรมหน้าของหมีน้อยและแม่หมีคงเป็นเรื่อง The Cave

ความคิดเห็นที่ 5 แม่หมี , ลิงเขียว ถูกใจสิ่งนี้ (2)
vinitvadee วันที่ : 17/11/2019 เวลา : 07.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

พี่อ้อมขา

"แต่เมื่อเราสัญญากันว่าจะดูหนังทุกเสาร์เพื่อความสุขในบั้นปลายของชีวิต เรื่องที่แม่ชอบลูกก็ดูได้เพราะฉนั้นเรื่องที่ลูกชอบ ลูกก็ควรจะได้ดูเช่นกัน ..."

ความคิดสุดวิเศษแสนน่ารักของแม่ลูกคู่นี้ค่ะ


ขอขอบคุณ 1 หมีน้อยที่ตั้งใจเล่าเรื่องราวก่อนไปดูหนัง และมายืนควบคุมการเขียนบทความ และบางตอนบอกบทให้อีกแน่ะ ทำให้แม่หมีดูได้เข้าใจและสนุกมาก ขอบคุณครับหมีน้อย

น่ารักอะไรเช่นนี้


"...สำหรับเอ็นทรี่ต่อไปจะมีต่อหรือไม่มีก็ต้องแล้วแต่พระเจ้าล่ะค่ะ"

ต้องมีซีคะ น้องยัง "แว่บ" มาทุกเช้าได้ พี่อ้อมก็ต้องมาเล่าให้พวกเราฟังทุกอาทิตล์ละค่ะ

น้องว่า "พระเจ้า "ทรงอมยิ้ม" มองดูพี่อ้อม ด้วยพระทัยที่กรุณาและเมตตาสุดๆค่ะ อินเซาะห์ อัลเลาะห์ _/\_

ความคิดเห็นที่ 4 ลิงเขียว , vinitvadee ถูกใจสิ่งนี้ (2)
แม่หมี วันที่ : 17/11/2019 เวลา : 06.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

รูปแป้นพิมพ์เล็กๆจะอยู่ด้านล่างของชื่อเอ็นทรี่ค่ะ

ขอบคุณนะคะที่มาแวะเยี่ยมบล็อกของแม่หมี

ความคิดเห็นที่ 3 ลิงเขียว , vinitvadee ถูกใจสิ่งนี้ (2)
แม่หมี วันที่ : 17/11/2019 เวลา : 06.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ถ้าอ่านจากมือถือแล้วมันล้นกรอบ ให้ไปกดตรงรูปพิมพ์ดีด ที่เขียนว่าพิมพ์หน้านี้ หน้าจอก็จะเปลี่ยนทำให้อ่านได้ครบ จากคอมพ์ก็ทำเช่นเดียวกันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 ลิงเขียว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 16/11/2019 เวลา : 23.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ขอบคุณคุณหมอวัลลภค่ะที่มาโหวตให้คนแรกเลย

ความคิดเห็นที่ 1 vinitvadee ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 16/11/2019 เวลา : 22.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ไปเจอเพลงประกอบในหนังมาค่ะ

https://www.youtube.com/watch?v=0vKkZjuvl4Q&feature=player_embedded

มีคำแปลด้วย แปลได้ไพเราะมาก แวะไปดูได้นะคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

กลิ่นจัน

เพลงกลิ่นจัน ของมหาวิทยาลัยศิลปากร

View All
<< พฤศจิกายน 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30[ Add to my favorite ] [ X ]