• แม่หมี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-08-10
  • จำนวนเรื่อง : 489
  • จำนวนผู้ชม : 826996
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1001 คน
mamaomme
Blog ของผู้หญิงคนหนึ่งที่มีลูกเป็นเด็กพิเศษ เขียนเรื่องราวที่พานพบด้วยหัวใจ ความรู้สึก จริงใจ อาจมีสาระหรือไร้สาระ เฮฮา หรือแสนเศร้า แต่นั่นก็คือตัวเธอ...ที่จริงใจ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/mamaomme
วันอาทิตย์ ที่ 22 ธันวาคม 2562
Posted by แม่หมี , ผู้อ่าน : 1294 , 15:27:36 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน สุรศักดิ์ , สุกรวดี และอีก 5 คนโหวตเรื่องนี้

    

         ในที่สุดภาพยนตร์อีกหนึ่งเรื่องที่รอคอยก็มาถึง  Star Wars: The Rise of Skywalker (สตาร์ วอร์ส: กำเนิดใหม่สกายวอล์คเกอร์) เรื่องStar Warsนี้แม่หมีได้ไปดูในโรงครั้งแรกเมื่อปีพ.ศ.2520 (ค.ศ. 1977) โดย 20th Century Fox สร้างโดย จอร์จ ลูคัส  ตอนนั้นรู้สีกตื่นตาตื่นใจกับเทคนิคและการต่อสู้ในจักรวาล   ตื่นเต้นเนื้อหากับตัวละคร ลุค สกายวอล์คเกอร์ (บุรุษในตำนานพลังด้านสว่างความหวังสุดท้ายของเจได  ในตอนนั้น)  ฮัน โซโล ,เจ้าหญิงเลอาห์,ชิวเบคก้า,โอบีวัน เคโนบี,โยดา ปรมาจารย์เจไดที่มีชื่อเสียงและทรงพลังที่สุดในกาแลกซี   ตอนนั้นแม่หมีเพิ่งเรียนปี 1ในมหาวิทยาลัยเองค่ะ   ด้วยความที่เราดูหนังมาตั้งแต่เด็กแล้วมีหนังเรื่อง Star Wars สมัยนั้นเรียกว่า ล้ำสุดๆ ก็เลยกลายเป็นสาวก Star Wars ไปเลย    เมื่อมีหนังStar Wars เข้าฉายก็ไม่พลาดที่จะดูสักครั้ง   แล้วเรื่องก็ชวนติดตามในที่สุดเรื่องก็จะค่อยเปิดเผยมาเรื่อยๆว่าพ่อของ ลุค สกายวอล์คเกอร์ ก็คือ อนาคิน  สกายวอล์คเกอร์ ซึ่งต่อมากลายไปอยู่ด้านมืดเป็นดาร์ธ เวเดอร์ จอมวายร้ายแห่งจักรวาล  ส่วนแม่ของลุค คือ เจ้าหญิงแพดเม่ อมิดาลา   ผู้ให้กำเนิดฝาแฝด คือ ลุคและองค์หญิงเลอาห์  นั่นเอง   นี่คือต้นๆเรื่องที่ผู้กำกับค่อยๆแง้มเนื้อหามา   ทำให้บรรดาสาวกต้องตามติดไม่ว่าจะสร้างมากี่ภาค  รวมทั้งแม่หมีก็สร้างสาวกคือพ่อหมี พอมีลูกก็ไปขุดเอาวิดีโอมาให้ดูตั้งแต่เด็กๆ  แถมยังซื้อดาบไลท์เซเบอร์ (Lightsaber) มาให้ลูกเล่นรวมทั้งแม่หมี  แน่นอนที่สุดไม่มีใครใช้ดาบไลท์เซเบอร์สีแดง  เพราะเป็นของพวกด้านมืด  พวกเราต้องใช้สีฟ้าและสีเขียวเท่านั้น  ฟันกันโช้งเช้งสนุกสนานมาก (ในภาคสตาร์ วอร์ส: กำเนิดใหม่สกายวอล์คเกอร์  เรย์ ตัวเอกของเรื่อง ฝังดาบของลุคและของเลอา  แต่นางถือดาบLightsaber สีเหลือง ซึ่งเป็นของเจไดยุคแรกๆ จึงสงสัยว่านางได้แต่ใดมา)

          กว่าจะไปดูเรื่องนี้ลูกบอกจะจองตั๋วให้และโอนเงินผ่านแอ๊ป   แต่แม่หมีบอกอย่าจองเผื่อแม่ป่วย   จะเสียดายตั๋ว  ขอดูสุขภาพก่อน  แต่พอวันศุกร์(20 พ.ย ) แม่หมีว่าแม่หมีแข็งแรงค่ะ   เลยชะแว๊ปไปจองตั๋วเองเพราะคิดว่าถ้าไปซื้อหน้าโรงคิวยาวแน่  พ่อหมีไม่รู้หรอกค่ะว่าไปคนเดียว  ถ้ารู้ก็คงจะดุ  เขาคิดว่าคงไปซื้อหน้าโรงได้  555 ใครจะเสี่ยงเพราะก่อนออกจากบ้านแม่หมีดูในมือถือแล้ว   ที่นั่งยังเหลือคิดว่าคนคงจะไปซื้อหน้าโรงแน่ๆ   แต่แม่หมีดูประจำทุกเสาร์จะรู้ว่าที่นั่งตรงไหนเราจะสะดวกที่สุด  เพราะถ้าได้ที่ตรงกลางเกิดปวดชิ้งฉ่องก็ไปรบกวนต้องเดินผ่านคนอื่นเขา   แถวบนสุดริมทางเดินจึงเป็นที่ประจำ   เผิ่อปวดหลังก็ไปยืนพิงฝาดูได้  หรือไปชิ้งฉ่องก็ง่าย   ส่วนใครจะเดินผ่านเราก็ไม่เป็นไร   ส่วนใหญ่จะไม่มีใครชิ้งฉ่องบ่อยนักหรอกค่ะ

         และเรื่องนี้เป็นเรื่องที่เขียนได้ยากมากค่ะ   หมีน้อยบอกแม่ไม่ต้องเขียนเลยนะครับ   เพราะแม่เขียนทีไรสปอยล์หนังทุกที   ก็คนมันช่างเล่านี่นา   ขนาดออกจากโรงหนังมานั่งกินอะไรต่อ   ถามเรื่องที่เราสงสัย (แหมก็มันไม่รู้กี่สิบภาคใครจะไปจำไหว  ยิ่งเราเป็นสว.อยู่ด้วย)  เขายังทำปากจุ๊ๆไม่ให้พูด (นี่หมีน้อยมันเป็นคนหรือจิ้งจกกันแน่ 555) เอาเป็นว่า  ถ้าเป็นติ่งStar Wars จริงๆ   มันจะดีหรือมันจะไม่หนีจากเดิมๆก็จงไปดูเถอะค่ะ   แล้วจะได้รู้ว่าทำไมถึงชื่อ Star Wars: The Rise of Skywalker (สตาร์ วอร์ส: กำเนิดใหม่สกายวอล์คเกอร์)555 คันไม้คันมืออยากเขียนมาก   แต่...งงใจกับหนูเรย์จริงๆ  ตั้งแต่มีหนูเรย์มา ก็เห็นนางจะฆ่ากันตายกับไคโลเร็น (ลูกชายของฮาน โซโล  แต่ไปอยู่ด้านมืด ) เผลอวูบงีบไปแป๊บเดียวกลายเป็นมาจุมพิตกับไคโลเร็น (ซึ่งกลับมาเป็นเบน โซโล เฉยเลย)  ส่วนไคโลเร็นน่ะเขาตามชอบเรย์มาตั้งแต่ Star Wars: The Last Jedi แล้วอันนี้เข้าใจได้   ก็คนมันรักนี่นา  หรือเขาแอบกิ๊กกันแบบรักระหว่างรบ   สำหรับเรื่องนี้ก็จะมีการเอาตัวละครเก่าๆในตำนานอย่างปรมาจารย์เจได ,ฮัน โซโล ,ลุค,เจ้าหญิงเลอาห์,แลนโด คาลริสเซียน (คนนี้เคยเป็นเจ้าของยานมิลเลนเนียม ฟาลคอนแต่เสียพนันให้กับฮัน โซโล  ฮันเลยได้ยานมิลเลนเนียม ฟาลคอนไป ถือว่าฮันเป็นแบดบอยในตำนาน   แม่หมีเองก็ชอบฮัน โซโลมากกว่าลุคอ่ะ) แล้วยังมีพัลพาทีน (ดาร์ธ ซิเดียส ถือว่าเป็นลอร์ดมืดแห่งซิธที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของนิกายซิธ) เรียกว่าผู้กำกับ J. J. Abrams พยายามเอาใจแฟนคลับเต็มที่

         ดูตอนใกล้จะจบน้ำตาซึมแฮะ  ไม่รู้เศร้าหรือปลื้มปริ่ม  เห็นภาพเพื่อนพ้องที่ร่วมรบมากอดกัน  ทุกคนยินดีปรีดากับภารกิจที่สิ้นสุดลง  จนเราคนดูคงอินตามเลยมีอาการแบบนี้  เขียนมากกว่านี้ไม่ได้ค่ะ ต้องไปดูเอง  ถ้าหมีน้อยมาอ่านคงจะว่าแม่อย่าสปอยล์   เอาเป็นว่าออกจากโรงอาจมีงง  เพราะตัวละครเเละเรื่องราวที่เรียกว่าเป็นตำนาน (นานจริงๆตั้งแต่แม่หมีอายุขึ้นเลข1ตอนนี้ปามาเลข 6 ) และอย่างที่บอกมันอยู่ในความทรงจำ ทั้งเรื่องหนัง  คนที่นั่งข้างๆเรา  รวมทั้งลูกๆที่ได้รับมรดกความชอบกับตำนาน  Star Wars  มีประโยตเด็ดๆจาก Star Wars  มากมาย ทั้งจากด้านมืด และด้านสว่างมาฝากค่ะ   ยกตัวอย่าง  เช่น

           ประโยคเด็ดจากด้านมืด
                    "Peace is a lie, there is only passion. Through passion, I gain strength. Through strength, I gain power. Through power, I gain victory. "
                      ความสงบนั้นหลอกลวง มีเพียงกิเลสตัณหาเท่านั้น, เมื่อผ่านพ้นกิเลสตัณหา ข้าได้พละกำลัง, เมื่อผ่านพละกำลัง, ข้าได้อำนาจ, เมื่อผ่านอำนาจ, ข้าได้ชัยชนะ, เมื่อผ่านชัยชนะ, พันธนาการข้าจะแตกสลาย, พลังจะปลดปล่อยข้า..

        หลักปรัชญาของ ซิธ จากเว๊ปไซต์  http://www.starwars.siligon.com/swsith.html

           ประโยคเด็ดจากด้านสว่าง
                    “Fear is the path to the Dark Side. Fear leads to anger. Anger leads to hate. Hate leads to suffering”
                     ความกลัวเป็นเส้นทางสู่ด้านมืด ความกลัวนำไปซึ่งความโกรธ ความโกรธนำไปซึ่งความชัง ความชังนำไปซึ่งความทุกข์ทรมาน
                   "จงส่งต่อสิ่งที่เจ้ารู้ พลัง ความเชี่ยวชาญ รวมทั้งจุดอ่อน ความเขลา ความล้มเหลว โดยเฉพาะความล้มเหลว อาจารย์ผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดคือความล้มเหลว"
                     "เราจะชนะมันด้วยวิธีนี้ ไม่ใช่สู้กับสิ่งที่เกลียด แต่เพื่อช่วยคนที่เรารัก"
                 และท้ายสุด  ที่เราพูดกันบ่อยๆ  “May the Force Be with You” หรือ "ขอพลังจงสถิตอยู่กับท่าน"  

                      จาก  https://www.sfcinemacity.com/news-activity/news-650
                                                            

                               บันทึกโดย                                                                   

                                   แม่หมี  ( ผู้ที่กำลังสร้างพลังให้ตัวเอง 555)


        ขอบคุณ  คำคมจาก http://www.starwars.siligon.com/swsith.html
                                  https://www.sfcinemacity.com/news-activity/news-650
                    ภาพจาก   https://www.xtrafondos.com/en/wallpaper/3840x2400/4233-star-wars-el-ascenso-de-skywalker.htm                             
                    Teaser จาก https://www.youtube.com/watch?v=YCtpkjXtmOQ 

 

  
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สุกรวดี วันที่ : 30/12/2019 เวลา : 05.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rojanar

ดูบ้างบางตอน ทั้งที่ไม่เข้าใจ
สงครามคนต่างๆ ก็อาศัยอ้างอิงประวัติศาสตร์
สงครามดาว หน้าตาประหลาดๆ แกะฉันทลักษณ์"กลอน"
ว่ายาก ยังพอลุ้น

ความคิดเห็นที่ 8 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
รักพงษ์ วันที่ : 26/12/2019 เวลา : 21.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rukpong

เพิ่งดูมาวันนี้ครับ ถือว่าจบดีมาก ดีสุดในไตรภาคสุดท้าย

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
แม่หมี from mobile วันที่ : 23/12/2019 เวลา : 08.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามาค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า วันที่ : 22/12/2019 เวลา : 20.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong/2019/12/19/entry-1

ความคิดเห็นที่ 5 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พุธทรัพย์ from mobile วันที่ : 22/12/2019 เวลา : 19.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/puthsup

แล้วจะตามไปดูครับคุณแม่หมี

ความคิดเห็นที่ 4 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า วันที่ : 22/12/2019 เวลา : 17.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

ดูหนังมามากแต่ไม่เคยดูสตาร์วอร์เลยครับ แต่นักดูหนังล้วนแต่เป็นสาวกเจได

ความคิดเห็นที่ 3 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wullopp วันที่ : 22/12/2019 เวลา : 16.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ชอบ Star Wars
ทั้ง เนื้อเรื่อง
การถ่ายทำ
และ เพลงประกอบ

ข่าวดี คือ
หนังเรื่องนี้
ถ่ายทำใน 19 ประเทศ

โดยเฉพาะ
ประเทศไทย ด้วย ครับ

จาก
https://www.statista.com/chart/7196/the-real-star-wars-universe/

ความคิดเห็นที่ 2 wullopp ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 22/12/2019 เวลา : 16.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ต้องเขียนเรื่องค่ะ เพราะอย่างที่บอกว่า ถ้าเสาร์ไหนไม่ไป ไม่ลงเอ็นทรี่แปลว่าไม่สบาย แต่ถ้าลงแปลว่ายังหายใจ แต่ถ้าหายไปนานๆแปลว่าอาการหนัก แล้วถ้าหายไปเลยแปลว่า ไปท่องจักรวาลอื่น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
แม่หมี วันที่ : 22/12/2019 เวลา : 16.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ถ้ายังไหว สงสัยต้องไปดูอีกรอบค่ะ เพราะมีอะไรที่คาใจอยู่ บางคนก้วิจารณ์ว่าดี บางคนก็ว่าไม่ดีพอ อย่าไปคาดหวังอะไรมากค่ะ ดูเอาสนุก ดูเพราะติดตามกันมาตลอด ก็จงดูต่อไปค่ะ

วันนี้ปลอดหมีน้อยค่ะ เพื่อนสมัยมัธยมรับปริญญา อันนี้ก็งงทำไมหมีน้อยรับมาเกือบสองปีแล้วมั๊ง เลยไม่มีผู้คุมมา แต่ถึงไม่มีผู้คุมก็เกรงใจคนที่ยังไม่ได้ดู เดี๋ยวจะดูไม่สนุก ไปดูด้วยตาตนเองแล้วจะตอบได้ แม่หมีชอบค่ะ เพราะคิดว่าการจะทำหนังแต่ละเรื่องดูเครดิตสิคะ เป็นร้อยเป็นพันคน งานทุกอย่างต้องใช้อะไรหลายๆด้าน ไม่ง่ายเลยที่จะให้เสร็จสมบูรณ์อย่างใจทุกคน ใช่มั๊ยๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

กลิ่นจัน

เพลงกลิ่นจัน ของมหาวิทยาลัยศิลปากร

View All
<< ธันวาคม 2019 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        [ Add to my favorite ] [ X ]