• แม่หมี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-08-10
  • จำนวนเรื่อง : 489
  • จำนวนผู้ชม : 840878
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1001 คน
mamaomme
Blog ของผู้หญิงคนหนึ่งที่มีลูกเป็นเด็กพิเศษ เขียนเรื่องราวที่พานพบด้วยหัวใจ ความรู้สึก จริงใจ อาจมีสาระหรือไร้สาระ เฮฮา หรือแสนเศร้า แต่นั่นก็คือตัวเธอ...ที่จริงใจ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/mamaomme
วันจันทร์ ที่ 30 ธันวาคม 2562
Posted by แม่หมี , ผู้อ่าน : 2060 , 18:02:58 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน สุรศักดิ์ , ตาหนุ่ม และอีก 4 คนโหวตเรื่องนี้

Jumanji: The Next Level เกมดูดโลก ตะลุยด่านมหัศจรรย์

         เสาร์นี้แม่หมีกับหมีน้อยไปดูหนังเรื่อง "จูแมนจี้ เกมดูดโลก ตะลุยด่านมหัศจรรย์" มาค่ะ   สำหรับเรื่องJumanji นี้ เป็นภาพยนตร์ที่ออกฉายตอนแรกในปี พ.ศ. 2538 (1995) ในชื่อ " จูแมนจี้ เกมดูดโลกมหัศจรรย์"  เป็นหนังแนวคอมเมดี้แฟนตาซี   สร้างจากหนังสือเรื่องจูแมนจี้  นำแสดงโดย โรบิน วิลเลี่ยมส์ นักแสดงผู้มากฝีมือ  มีผลงานมากมาย เช่น
Good Will Hunting, Dead Poets Society ในบทบาทของ อาจารย์จอห์น คีทติง ครูที่มีทัศนคติและลีลาการสอนไม่เหมือนใคร,Mrs. Doubtfire พ่อผู้แสนน่ารัก ชีวิตสมรสพังแต่ความเป็นพ่อไม่พัง ยอมปลอมเป็นผู้หญิงมารับจ้างเป็นพี่เลี้ยงลูก  เพื่อได้อยู่ใกล้ชิดลูก ,Patch Adams, What dream may comes ฯลฯ โรบิน วิลเลี่ยมส์  เป็นนักแสดงที่มีผลงานมากมายและเขาก็เต็มที่กับบทบาทที่เขาได้รับ  จนได้รับรางวัลออสการ์  รางวัลแกรมมี  รางวัลลูกโลกทองคำ   เสียดายที่เขาต้องมาจบชีวิตลงในวัย 63 ปี ในปี  2014 (พ.ศ 2557)  555 นอกเรื่องออกทะเลไปเลย  

         วกกลับมาที่หนัง   " จูแมนจี้ เกมดูดโลกมหัศจรรย์" อีกครั้ง จูแมนจี้ภาคแรกเป็นหนังที่ดูสนุกและดูซ้ำได้อีกค่ะ  เป็นเรื่องของเด็กชายชื่ออลัน พาร์ริช  ได้หยิบเอาเกมจูแมนจี้ที่เขาเจอได้   ขึ้นมาเล่นกับเพื่อนผู้หญิง   อลัน พาร์ริชเป็นเด็กชายที่พ่อแม่ร่ำรวยเป็นเจ้าของโรงงานทำรองเท้า   แต่เขาไม่มีเพื่อนเลยเขาเป็นเด็กที่ถูกบูลลี่มาตลอด  มีเพื่อนเป็นผู้หญิงเพียงคนเดียว   เกมจูแมนจี้ที่เขานำมาเล่นนี้จะเป็นบอร์ดเกมที่ต้องมีการทอยลูกเต๋า  แลัวตัวเดินมันจะเดินแล้วจะมีข้อความขึ้นมาว่าจะมีอะไรเกิดขึ้น  แล้วเขาถูกดูดเข้าไปในเกม  และต้องผจญภัยมากมาย  ส่วนเพื่อนผู้หญิงก็วิ่งหนีกลับบ้านด้วยความกลัว   จนเวลาผ่านไปหลายปีมีพี่น้องคู่หนึ่งและผู้หญิงที่เป็นป้าชื่อนอร่า (คนนี้จะมาโผล่ในจูแมนจี้ภาคที่แม่หมีเพิ่งไปดูมา) ย้ายมาเช่าบ้านของอลัน พาร์ริช   มาพบเกมจูแมนจี้และนำมาเล่น  อลัน จึงออกมาจากเกมโดยเขาโตเป็นหนุ่มแล้วค่ะและต้องไปตามหาเพื่อนผู้หญิงผู้ที่เขาเคยเล่นด้วยในตอนเป็นเด็กเพราะเกมที่เริ่มเล่นไว้มันยังไม่จบ   แต่เขาไม่ได้ออกมาจากเกมคนเดียวเขายังพาเอาตัวละครและสรรพสัตว์ทั้งหลายรวมทั้งนายพราน  คู่ปรับออกมาด้วย    เรื่องราวจึงเกิดขึ้นมากมาย   สนุกมากเลยค่ะสำหรับเกมจูแมนจี้ภาคนี้   และเมื่อเล่นจบต้องพูดว่า "จูแมนจี้"  ก็จะถือว่าเกมจบลงอย่างสมบูรณ์   ถ้ามีโอกาสก็ไปหาดูนะคะ

          พอในปี พ.ศ. 2548 มีภาพยนตร์เรื่อง Zathura: A Space Adventure (2005) "ซาทูร่า เกมทะลุมิติจักรวาล"  ซึ่งสร้างจากหนังสือวรรณกรรมสำหรับเด็ก ซึ่งแต่งโดย คริส  แวน ออลส์เบิร์ก (Chris Van Allsburg) ผู้เขียน Jumanji นั่นเอง   แต่คราวนี้เป็นภาพยนตร์แนวผจญภัย, แอคชั่น, แฟนตาซี  ซึ่งก็สนุกมากๆเช่นกัน  เป็นเรื่องที่พี่น้องสองคนเล่นเกมซาทูร่า  ยังมีการทอยลูกเต๋า   แต่คราวนี้มีตัวละครออกมาจากเกม  และเกมก็จะหยุดไม่ได้จะต้องเล่นให้เกมจบลง  นักดูหนังบางคนจะไม่รวมเรื่องนี้ในจูแมนจี้ค่ะ  แต่สำหรับแม่หมีก็จะคิดว่า มันมาจากพื้นฐานเดียวกันคือบอร์ดเกมนั่นเอง  (มันน่าจะอยู่ในจักรวาลเดียวกันนะ) 

          ในปีพ.ศ. 2560( ค.ศ 2017) ภาพยนตร์เรื่องจูแมนจี้กลับมาอีกครั้ง  ครั้งนี้มาในชื่อว่า Jumanji Welcome to the Jungle (จูแมนจี้ เกมดูดโลกบุกป่ามหัศจรรย์)  เป็นภาพยนตร์ แนวแฟนตาซีแอ็กชั่นคอมเมดี้   คราวนี้ไม่ใช่เกมบอร์ดที่ต้องทอยลูกเต๋า  แต่เป็นเกมที่ต้องเล่นกับเครื่องเล่นเกมแล้วมีหน้าจอหรือวิดิโอเกมรุ่นคลาสสิคคือแบบยุคเก่า   ผู้เล่นต้องเลือกตัวเล่นและตามเคยเมื่อเกมเริ่ม    ผู้เล่นจะถูกดูดเข้าไปในเกม  การผจญภัยครั้งนี้เป็นการบุกเข้าไปในป่า  โดยมีเพื่อนวัยมัธยม 4 คน คือ สเปนเซอร์ เด็กหนุ่มเนิร์ดขี้โรคที่เป็นภูมิแพ้    ฟริดจ์ หนุ่มนักกีฬาโรงเรียนที่ร่างกายกำยำแต่ไม่ฉลาด   เบธานีย์ เด็กสาวผู้ติดมือถือ ไม่สนใจผู้ใด และมาร์ธา  สาวผู้เฉลียวฉลาดและเป็นคนตรงๆ  แล้วไปเจอคนที่ติดอยู่ในเกม  เมื่อเขาถูกดูดเข้าไปในเกมก็จะกลายเป็นร่างอวตารซึ่งนำแสดงโดย ดเวย์น  จอห์นสัน (เดอะ ร๊อค), แจ๊ค   แบลค ฯลฯ   ในเรื่องนี้ก็จะเป็นการผจญภัยในป่าต้องผ่านด่านมากมาย   และผู้เล่นสามารถมีชีวิตได้ตามขีดที่มือคือสามเส้น  ถ้าเส้นหายไป 1 เส้น  หมายถึงตายและสามารถกลับมาเล่นเกมต่อได้สองครั้ง  ถ้าครั้งที่สามเรียกว่า Game Over   คือตายจริงๆและไม่สามารถออกมาจากเกมได้   หนังก็สนุกและมีความสามารถตามร่างที่อวตาร  เมื่อภารกิจจบผู้เล่นต้องตะโกนว่า "จูแมนจี้"  ก็จะออกมาจากเกมได้

           สำหรับ  Jumanji: The Next Level เกมดูดโลก ตะลุยด่านมหัศจรรย์  เรื่องที่แม่หมีกับหมีน้อยเพิ่งไปดูมา  เป็นภาพยนตร์แนวแฟนตาซีแอ็กชั่นคอมเมดี้  ก็เหมือนเคย   คราวนี้ก็ได้เพื่อนชุดเดิม เข้าไปในเกมอีกครั้งโดยมีภารกิจต้องเอาอัญมณีสีแดงไปคืนที่เดิม  คราวนี้ไม่บุกป่าแต่ต้องผ่านด่านทะเลทราย  ด่านภูเขาสูงที่มีหิมะปกคลุม  555   ไม่สปอยล์หนังล่ะนะแต่เผลอเล่าไปเยอะ ( 555 ก็แม่หมีเป็นคนช่างเล่านี่นา)   แต่มีดาราเพิ่มขึ้นมาอีกคือป้านอร่า   ที่มาจากภาคแรกที่โรบิน วิลเลียมส์เล่นกลับมา  รวมทั้งแดนนี่ เดอ วีโต้  นักแสดงร่างเล็กระดับตำนาน  ผู้มีผลงานมากมายมาเพิ่มจาก  ดเวย์น จอห์นสัน (เดอะ ร๊อค)  และ แจ๊ค   แบลค    แดนนี่เล่นเป็น เอ็ดดี้ คุณตาของ สเปนเซอร์  ผู้ซึ่งเพิ่งผ่าตัดสะโพก  และชอบบ่นอยู่เสมอว่า "เป็นคนแก่แล้วไม่มีดีอะไรเลย"  แต่สุดท้ายคุณตาเอ็ดดี้ กับเพื่อนของคุณตาที่ชื่อไมโล  (แดนนี โกลเวอร์ ) ที่เคยเป็นหุ้นส่วนทางธุรกิจและเพื่อนผู้ห่างเหินไปเพราะขายร้านอาหารให้กับป้านอร่า (ที่บอกว่าอยู่ในภาคแรกของจูแมนจี้)  ซึ่งทำให้คุณตาเอ็ดดี้โกรธมาก    ไมโลก็พยายามมาปรับความเข้าใจแต่คุณตาเอ็ดดี้ก็ไม่อยากพูดด้วย   แต่บังเอิญทั้งคุณตาเอ็ดดี้กับไมโลเพื่อนของคุณตาก็ถูกดูดเข้าไปในเกมด้วย  ทั้งหมดก็เลยต้องช่วยกันทำภารกิจจนสำเร็จ    แต่มันจะงงนิดๆเพราะร่างอวตารมันสลับไปสลับมา   เมื่อเกมสิ้นสุดลง  ทุกคนออกมาจากโลกในเกมอย่างปลอดภัย   ส่วนไมโลมาหาคุณตาเพื่อปรับความเข้าใจกันเนื่องจากไมโลรู้ดีว่าเขาจะมีชีวิตอยู่อีกไม่นาน    เมื่อปรับความเข้าใจกันตอนที่อยู่ในเกมความสัมพันธ์ฉันท์เพื่อนก็กลับมา    แต่ไมโลเพื่อนของคุณตาเอ็ดดี้ไม่ยอมออกมาจากเกม  เพราะถ้ายังอยู่ในเกม  ไมโล( ซึ่งในเกมไมโลมีร่างอวตารเป็นม้าสีดำมีปีก)จะไม่มีวันตาย และเขาคิดว่าอยู่ในเกมจะมีประโยชน์กว่าการตาย 

             ในเรื่องนี้คุณตาเอ็ดดี้มักพูดเสมอๆว่า "เป็นคนแก่แล้วไม่มีดีอะไรเลย "   แต่พอคุณตาได้ออกมาจากเกมมาอยู่ในโลกปัจจุบัน  คุณตาผ่านเรื่องราวการผจญภัยมามากมายคุณตาจึงพูดใหม่ว่า  " ความแก่คือของขวัญ"   5555 ในมุมของแม่หมี  มันถูกครึ่งนึง ความแก่คือของขวัญ  เพราะเราได้ผ่านประสบการณ์ชีวิตมามากมาย ความรัก ความสุข  ผู้คนเพื่อนฝูง  คู่ชีวิต  ลูกหลาน หลายสิ่งที่เราเจอแล้วเราสุขใจมันคือของขวัญ   แต่โรคภัยไข้เจ็บมันคงไม่ใช่ของขวัญ    แต่มันคือบททดสอบที่เราต้องเผชิญ   ในหนังเมื่อเกมจบลง  ผู้เล่นต้องตะโกนว่า  " จูแมนจี้"  แต่สำหรับแม่หมีจะ พูดว่าอะไรดีนะ   5555 มันมีอยู่ในใจอยู่แล้วแหล่ะ  แต่จะได้พูดหรือเปล่าก็ไม่รู้นะคะ

             ส่งท้ายปลายปี  เรื่องต่อไปจะได้ดูหรือไม่ก็ติดตามกัน ถ้าเห็นเอ็นทรี่  ก็แปลว่ายังอยู่ ถ้าไม่เห็นแม่หมีคงไปผจญกับสิ่งที่เราไม่รู้  แต่ไปในที่พระเจ้ามีพระประสงค์จะให้เราไปตามบุญตามกรรมที่เราทำไว้....

             สวัสดีปีใหม่  2020  หรือปี  2563  ขอให้มีมีความสุข  สมหวังและโชคดีกันทุกคนนะคะ    สวัสดีปีใหม่ค่ะ!!

                      บันทึกโดย
                          แม่หมี  (ผู้เล่นบททดสอบมาตลอดเวลา)  
                                                                                                                   

  
                                                จูแมนจี้ เกมดูดโลกมหัศจรรย์    (ภาคแรก)


                           Jumanji Welcome to the Jungle (จูแมนจี้ เกมดูดโลกบุกป่ามหัศจรรย์)

                                                                                                                   

                                                        Zathura    ซาทูร่า เกมทะลุมิติจักรวาล

 
                 Mrs. Doubtfire คุณนายเด๊าท์ไฟร์ พี่เลี้ยงหัวใจหนุงหนิง  เรื่องนี้โรบิน  แต่งตัวเป็นหญิงเพื่อจะพาตัวเองไปเป็นพี่เลี้ยงลูกเพราะครอบครัวหย่าร้าง


                                                          

                 โรบิน วิลเลี่ยมส์  นักแสดงในตำนานที่แม่หมีจะจดจำคุณไว้ในฐานะนักแสดงที่ให้ความสุขกับนักดูหนัง


ขอบคุณ  ข้อมูลจากวิกิพีเดีย


               ภาพจากhttps://www.nungnew-hd.com/jumanji-จูแมนจี้-เกมดูดโลกมหัศจรรย์ (ภาพภาคแรก)
                           https://www.sfcinemacity.com/movie/HO0000000 (ภาพภาคสอง)
                           https://www.tech-hangout.com/movie-review-jumanji-the-next-level/ (ภาพภาคสาม)
                           https://www.duckload.ws/forum/showthread.php?t=1028288&page=1 (ภาพหนัง Zathura)
                           https://movie.kapook.com/view95577.html ( ภาพโรบิน  วิลเลียมส์)
                          https://mono29.com/program/272179.html  (ภาพจากหนังMrs. Doubtfire คุณนายเด๊าท์ไฟร์ พี่เลี้ยงหัวใจหนุงหนิง)

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
แม่หมี วันที่ : 10/01/2020 เวลา : 15.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามาอ่านนะคะ

ความคิดเห็นที่ 12 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
emilia วันที่ : 07/01/2020 เวลา : 13.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/emilia

ไปดูทุกภาคเลยค่า สนุกมากเบาสมอง

ความคิดเห็นที่ 11 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
feng_shui วันที่ : 03/01/2020 เวลา : 10.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

สวัสดีวันปีใหม่พา ให้บรรดาเราท่านรื่นรมย์
ฤกษ์ยามดีเปรมปรีดิ์ชื่นชม ต่างสุขสมนิยมยินดี

ข้าวิงวอนขอพรจากฟ้า ให้บรรดาปวงท่านสุขศรี
โปรดประทานพรโดยปรานี ให้ชาวไทยล้วนมีโชคชัย

ให้บรรดาปวงท่านสุขสันต์ ทุกวันทุกคืนชื่นชมให้สมฤทัย
ให้รุ่งเรืองในวันปีใหม่ ผองชาวไทยจงสวัสดี

ตลอดปีจงมีสุขใจ ตลอดไปนับแต่บัดนี้
ให้สิ้นทุกข์สุขเกษมเปรมปรีดิ์ สวัสดีวันปีใหม่เทอญ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
แม่หมี from mobile วันที่ : 30/12/2019 เวลา : 22.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ขอบคุณค่ะพี่โต้ง สำรวจฟ้า ไปดูเถอะค่ะ สนุกและไม่ต้องคิดมาก หนังดูสบายๆเพราะเราเป็นคนดู ไม่ได้เป็นคนเล่นเกม ถ้าเป็นคนเล่นคงไม่ไหว เหนื่อย Game Over ก่อนแน่ๆ

ความคิดเห็นที่ 9 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า วันที่ : 30/12/2019 เวลา : 21.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

เสียดายที่ไม่ได้ดูภาคแรก เพิ่งมาดู เกมดูดโลกบุกป่ามหัศจรรย์ มีเวลาจะไปดูภาคนี้บ้าง

สวัสดีปีใหม่ครับแม่หมี ขอให้มีสุขภาพดีขึ้นนะครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
แม่หมี วันที่ : 30/12/2019 เวลา : 19.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ขอบคุณค่ะน้อง panuwat รักแห่งสยามประเทศ

เฮ้ยย!! ทับแก้วมีห้องฉายวีดีโอของหอสมุดวิทยาเขตฯ ด้วย ซู๊ดดยอดดด สมัยแม่หมีเรียนไม่มีเลยค่ะ นานๆมีหนังกลางแปลงตรงสนามหญ้า หน้าหอพัก A 5 นั่นก็หรูสุดๆแล้ว

ว่าแต่มีจัดงานดิ้นทุกเดือนหรือเปล่า บางช่วงไม่มีสอบมีดิ้นทุกอาทิคย์ ดิ้นกับวงดนตรีด้วยนะ ไม่ใช่เปิดแผ่น มันส์สุดๆ พี่อ้อมไม่เคยพลาด ขนาดเป็นไข้นอนซมบนหอไม่ไปเรียน แต่พอค่ำเพลงขึ้น เพื่อนมาตะโกนเรียก หยิบพาราฯใส่ปาก เม็ดนึง หายไข้เลย

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
แม่หมี วันที่ : 30/12/2019 เวลา : 19.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ขอบคุณค่ะพี่พุธทรัพย์

หนังสนุกดีค่ะ ดูแบบบันเทิงไม่เครียดเลย เพราะเราเป็นคนดู ไม่ได้มีขีด 3 ขีด ที่ข้อมือด้านในนี่นา

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
แม่หมี วันที่ : 30/12/2019 เวลา : 19.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ขอบคุณค่ะคุณหมอวัลลภ

ชอบตรงนี้...
" ความแก่คือของขวัญ"

แม่หมีก็ชอบค่ะ ฟังแล้วรู้สึกดีจัง

ความคิดเห็นที่ 5 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
รักแห่งสยามประเทศ วันที่ : 30/12/2019 เวลา : 19.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panuwat838084
Facebook: Panuwat Sangpum

สวัสดีปีใหม่ครับแม่หมี

จำได้ว่าเมื่อปี ๒๕๓๘ ชอบเรื่องจูแมนจี้มาก และดูอยู่หลายรอบในรูปแบบวีดีโอ โดยเรื่องนี้ถูกฉายในห้องฉายวีดีโอของหอสมุดวิทยาเขตฯ ด้วย จัดเป็น ๑ ในโปรแกรมฉายภาพยนต์ที่เรารัก

ขอบคุณครับแม่หมี

ความคิดเห็นที่ 4 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พุธทรัพย์ from mobile วันที่ : 30/12/2019 เวลา : 19.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/puthsup

ไปชมมาทั้งสองภาคเช่นกันครับ สำหรับตอนที่กำลังฉายไปดูมาเมื่อวานนี้หลังจากกินอาหารกลางวันเลี้ยงส่งปี ๒๕๖๑ กับลูกชายแล้ว เป็นหนังที่ดูสบายๆ เพลิดเพลินและเรียกเสียงหัวเราะได้ดีครับ

ความคิดเห็นที่ 3 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wullopp วันที่ : 30/12/2019 เวลา : 19.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ชอบตรงนี้...
" ความแก่คือของขวัญ"

เป็น ขวัญ กำลังใจ
ให้ คนใกล้เกษียณ มากๆ เลย

ขอบคุณ ครับ...

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
แม่หมี วันที่ : 30/12/2019 เวลา : 18.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ชอบโรบิน วิลเลียมส์ค่ะ ชอบดเวย์น จอห์นสัน (เดอะ ร๊อค) และ แจ๊ค แบลค 5555 ก็เขาเล่นดีนี่นา ถึงบอกเสมอว่า เป็นคนชอบดูหนัง แต่ไม่ถนัดเขียน เขียนเรื่องหมีน้อยถนัดกว่า ก็ชีวิตนี้ก็มีเด็กอยู่สองคนที่แม่หมีรักสุดหัวใจ คือพี่หมีใหญ่กับหมีน้อย คุยเรื่องลูกๆ โดยเฉพาะหมีน้อย เพื่อให้กำลังใจตนมีลูกเป็นเด็กพิเศษ พ่อแม่ทุกคนล้วนเยี่ยมยอดทั้งสิ้น แต่อาจไม่เผยตัวเท่านั้นเอง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
แม่หมี วันที่ : 30/12/2019 เวลา : 18.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ว่าจะเขียนเรื่องเดียว คือ Jumanji: The Next Level เกมดูดโลก ตะลุยด่านมหัศจรรย์ แต่เดี๋ยวเพื่อนๆจะไม่รู้ที่มาตั้งแต่ภาคแรกๆ เลยต้องย้อนยุคกลับไปเล่าภาคแรกๆ เพราะฉนั้นแม่หมีซึ่งเป็นพวกพอตามดูเรื่องอะไรก็ต้องตามกันต่อไป

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

กลิ่นจัน

เพลงกลิ่นจัน ของมหาวิทยาลัยศิลปากร

View All
<< ธันวาคม 2019 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        [ Add to my favorite ] [ X ]