• แม่หมี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-08-10
  • จำนวนเรื่อง : 489
  • จำนวนผู้ชม : 840861
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1001 คน
mamaomme
Blog ของผู้หญิงคนหนึ่งที่มีลูกเป็นเด็กพิเศษ เขียนเรื่องราวที่พานพบด้วยหัวใจ ความรู้สึก จริงใจ อาจมีสาระหรือไร้สาระ เฮฮา หรือแสนเศร้า แต่นั่นก็คือตัวเธอ...ที่จริงใจ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/mamaomme
วันจันทร์ ที่ 20 มกราคม 2563
Posted by แม่หมี , ผู้อ่าน : 1782 , 15:26:26 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน สำรวจฟ้า , ลิงเขียว และอีก 4 คนโหวตเรื่องนี้

  

         เสาร์ที่ผ่านมาถึงคิวหนัง Dolittle ด็อกเตอร์ ดูลิตเติ้ล ค่ะ  แม่หมี หมีน้อย และพี่หมีใหญ่ไปดูกันพร้อมหน้า   ที่เซ็นทรัลพระรามสามตามเคย   โรงหนังเมเจอร์น่าจะให้มงกุฎหรือเหรียญตราสำหรับผู้ดูหนังทุกเสาร์ไม่เคยขาด จะยกเว้นก็แต่ไม่มีหนังที่ชอบจะดู  หรือป่วยนอนโรงพยาบาล   ไม่เช่นนั้นเราจะไม่ยกเลิกภารกิจนี้  หนังเรื่องด็อกเตอร์ ดูลิตเติ้ล นี่สร้างมาหลายครั้งค่ะ  มา...แม่หมีจะเล่าให้ฟัง  เขยิบมานั่งใกล้ๆสิคะ

         Doctor Dolittle สร้างมาจากวรรณกรรมเด็ก เขียนโดย Hugh Lofting เริ่มตั้งแต่ปี 1920 (พ.ศ. 2463 โว้ววว! นานมากๆ 100ปี พอดี)  เขาเขียน เล่มแรกคือ The Story of Doctor Dolittle (1920) Hugh Lofting เขียนเรื่อง  Doctor Dolittle  ไว้ทั้งหมด 15 เล่ม  แต่เล่มที่เอามาสร้างหนังในปีนี้คือThe Voyages of Doctor Dolittle ซึ่งแต่งขึ้นในปีค.ศ. 1922 (พ.ศ. 2465)ที่แม่หมีเพิ่งไปดูมาพร้อมกับลูกๆในวันเสาร์ที่ผ่านมา   ก่อนจะไปถึงตอนล่าสุดขอเล่าย้อนหลังไปก่อนนะคะ (หาข้อมูลเรื่องDoctor Dolittle  ได้จากhttps://en.wikipedia.org/wiki/Doctor_Dolittle  ต้องแกะกันนิดเพราะเป็นภาษาอังกฤษ)

         ครั้งแรกที่แม่หมีได้ดูน่าจะเป็น "Doctor Dolittle (1998) ด็อกเตอร์จ้อ สื่อสัตว์โลกมหัศจรรย์" นำแสดงโดย Eddie Murphy (เอ็ดดี้  เมอร์ฟี)  เรื่องนี้ Dolittleเ ริ่มตั้งแต่วัยเด็ก  เขาพูดกับสุนัขได้  แต่พ่อเห็นว่าประหลาดเลยเรียกนักบวชมาที่บ้านเพื่อไล่ปิศาจจากตัว John Dolittle   แล้วJohn Dolittleจึงต้องหยุดความสามารถพิเศษนี้ไว้  เขาเรียนจนจบเป็นนายแพทย์รักษามนุษย์  แต่ในที่สุดมีเหตุการณ์ที่เขาได้ช่วยนกฮูกจากอาการบาดเจ็บ  จนกระทั่งชื่อเสียงเขาขจรขจายในเหล่าสรรพสัตว์  จนในที่สุดเรื่องราวก็ดำเนินไปที่ทำให้เขามาเจอเสือที่กำลังอยากฆ่าตัวตายโดยการกระโดดตึก   ในขณะที่มนุษย์ปกติคิดว่าเขาเพี้ยนเลยถูกจับเข้าไปโรงพยาบาลรักษาคนบ้า  เขาก็พยายามหาทางออกมาจนได้  สุดท้ายเขาก็พูดกับเสือและรู้ว่ามันอยากฆ่าตัวตายเพราะป่วย   เขาจึงทำการผ่าตัดจนมันหายดี  ทำให้คนอื่นเชื่อว่า เขาพูดกับสัตว์ได้จริง  นี่คือ Dolittle ในปี 1998 ( พ.ศ.2541)

         ต่อมาปี  2001(พ.ศ.2544)  Doctor Dolittle ถูกนำมาสร้างสืบเนื่องต่อภาพยนตร์Doctor Dolittleในปี 1998  โดยให้ชื่อว่า  Dr. Dolittle 2  นำแสดงโดย Eddie Murphy อีกครั้ง   ความสามารถในการพูดกับสัตว์ของ ดร.ดูลิตเติ้ลทำให้มีสัตว์จากป่ามาหาเขา   เพื่อให้เขาไปช่วยให้ป่ารอดพ้นจากการตัดไม้ทำลายป่าสัตว์ก็จะไร้ที่อยู่   เขาจึงมีภารกิจที่จะต้องรักษาป่าและภารกิจที่สำคัญคือ  เขาต้องทำให้หมีสาวที่เหลือในป่าเพียงตัวเดียวขยายพันธุ์   เขาจึงต้องสอนเจ้าหมีตัวผู้จากคณะละครสัตว์ตัวหนึ่งให้สามารถไปอยู่ในป่าได้และสามารถขยายพันธุ์ให้หมีสาวตกลูกได้  อนาคตของป่าและบรรดาสัตว์ทั้งหลายขึ้นอยู่กับความสามารถของดร.ดูลิตเติ้ล  และทั้งสองภาคนั่นคือ Doctor Dolittle ที่Eddie Murphy แสดงนำ และยังมีอีกค่ะ แต่ไม่ได้ดูเลยไม่เล่า 555

        แม่หมีขอพากลับมาปัจจุบันนะคะ   มาในปีนี้ ปีค.ศ. 2020  Doctor Dolittle ถูกนำมาสร้างใหม่อีกครั้ง   ครั้งนี้เป็นภาพยนตร์แนวผจญภัยแฟนตาซี  กำกับโดยสตีเฟ่น  กากาน สร้างโดยอิงตาม The Voyages of Doctor Dolittle เป็นหลัก   นำแสดงโดย Robert John Downey, Jr. ( รอเบิร์ต ดาวนีย์  จูเนียร์) หรือผู้แสดงเป็นTony Stark (โทนี่  สตาร์ค)ใน Iron Manและอีกหลายเรื่องของค่ายMarvel  ( บุรุษผู้มีนัยน์ตาสวย อันนี้แม่หมีปลื้ม 555)  แล้วมีหรือที่แม่หมีกับลูกๆจะไม่ไปชมเรื่องนี้  แถมยังมี  ทอม ฮอลแลนด์ (Tom Holland) ผู้รับบทสไปเดอร์แมน (Spider  man )  มาพากย์เสียงเป็น "จิ๊ฟ"สุนัขผู้วิเคราะห์โรคได้อย่างแม่นยำ

       จะสปอยล์เรื่องดีมั๊ยน้า  เดี๋ยวหมีน้อยจะบ่นว่า  ให้คนอ่านไปดูเองจะดีกว่า  เอาเป็นว่า  หลังจากสูญเสียภรรยาเมื่อเจ็ดปีก่อน ด็อกเตอร์ จอห์น ดูลิตเติ้ล ผู้มีความสามารถในการรักษาคนและสัตว์   เขาเป็นหมอและสัตวแพทย์ของสมเด็จพระราชินีวิคตอเรียแห่งอังกฤษ   แต่หลังจากลิลลี่เสียชีวิตเขาก็ใช้ชีวิตอย่างสันโดษอยู่หลังกำแพงสูง ซึ่งเป็นที่ตั้งของคฤหาสน์ดูลิตเติ้ลกับสวนสัตว์ที่มีสัตว์หายากซึ่งพระราชินียกให้   แต่เมื่อพระราชินี มีพระอาการประชวรอย่างสาหัส   ดูลิตเติ้ลจึงต้องออกเดินทางผจญภัยไปยังเกาะในตำนาน  เพื่อหายาจากต้นไม้วิเศษ   การผจญภัยก็เริ่มต้นขึ้น  โดยไปกับเด็กหนุ่มที่สมัครใจจะเป็นลูกศิษย์และบรรดาสัตว์ทั้งหลาย  ความสนุกและความตื่นเต้น  อลหม่านจึงบังเกิด  มีทั้งการผจญภัยและต้องเจอกับสัตว์ร้าย  เช่นมังกรไฟ  และ ด็อกเตอร์ จอห์น ดูลิตเติ้ลก็พบว่า  เจ้ามังกรไฟก็เจ็บป่วย เช่นกัน  รวมทั้งมีขุนนางขบถที่ตามไปขัดขวางภารกิจอีก  การพูดภาษาสัตว์ได้กับการสื่อสารกับสัตว์นานาชนิดทำให้หนังสนุกและมีสีสัน  และน่ารักสุดๆโดยเฉพาะRobert John Downey, Jr. มาเล่นเป็นหมอ  เล่นได้น่ารักได้ใจแม่หมีไปเลยเต็มๆ

         เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ไปดูแล้วสบายใจ  เป็นยาที่เยียวยาแม่หมีให้มีความสุข   ถ้าว่างก็เชิญไปดูได้เลยนะคะ  หนังเพิ่งเข้าไม่กี่วันนี่เอง
                                     

                            บันทึกโดย                                           

                                 แม่หมี (ผู้อยากไปรักษาตัวกับDoctor Dolittle  555)

                                 Doctor Dolittle (1998)ด็อกเตอร์จ้อ สื่อสัตว์โลกมหัศจรรย์

                                                               Dr. Dolittle 2

ขอขอบคุณ

            https://en.wikipedia.org/wiki/Doctor_Dolittle ข้อมูลเรื่องDoctor Dolittle
            https://www.majorcineplex.com/movie/dr-dolittle ภาพโปสเตอร์หนังDoctor Dolittle  Robert John Downey, Jr.
            https://www.nangdee.com/title/html/419/Doctor-Dolittle.html   ภาพ Doctor Dolittle (1998)ด็อกเตอร์จ้อ สื่อสัตว์โลกมหัศจรรย์
            https://www.amazon.co.uk/Doctor-Dolittle2  ภาพDr. Dolittle 2
            https://www.youtube.com/watch?v=4L8pIDHmMUs  คลิปภาพยนตร์Dolittle | Official Trailer | Thai Sub | UIP Thailand

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
แม่หมี from mobile วันที่ : 22/01/2020 เวลา : 20.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ขอบคุณเพื่อนๆที่เข้ามาอ่าน ทั้งผู้ที่ทิ้งร่องรอยและไม่ทิ้งร่องรอย:^_^

ความคิดเห็นที่ 4 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า วันที่ : 21/01/2020 เวลา : 15.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

เล่ามาเพียงสั้นๆก็นึกสนุกไปด้วย

ความคิดเห็นที่ 3 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลิงเขียว from mobile วันที่ : 21/01/2020 เวลา : 08.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/greenmonkey

สวัสดีค่ะคุณแม่หมี

อ่านบนรถเมล์ขาเลิกงานค่ะ
ถึงปากซอยห้าทุ่มครึ่ง
นั่งกินก๋วยเตี๋ยว ปลาหมึกย่าง

วันนี้หยุดเลยแวะกลับมาอีกรอบ^^

แค่อ่านก็สนุกละ
วันนี้เลยจะขอดูเวอร์ เอ็ดดี้ ค่ะ
น่าจะมีในเว็บหนังออนไลน์

หยุดคราวที่แล้วคิดถึงป๋าดาวนี่ค่ะ
เลยดู IRON MANทาง เน็ตฟริก
ป๋าสมาร์ทอะ
แต่ผ่านมาหลายปี น่าจะยังดูดี
ดูจากแม่หมีแอบปลื้มอ่านะ ^^

ความคิดเห็นที่ 2 แม่หมี , ลิงเขียว และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
Chaoying วันที่ : 20/01/2020 เวลา : 20.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

เจ้าหญิงชอบสัตว์ หนังประเภทนี้ ก็เหมาะเลย
และหนังแนวผีๆ ฮิๆ
ใจจริง ก็อยากพูดกับสัตว์ได้ คงจะดีไม่น้อย

ความคิดเห็นที่ 1 แม่หมี , ลิงเขียว และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
พุธทรัพย์ from mobile วันที่ : 20/01/2020 เวลา : 18.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/puthsup

สแงว่าเป็นแฟนพันธ์แท้นะครับ ส่วนผมชอบแนวบํ้ครับ ดูแล้วตื่นเต้นดีครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

กลิ่นจัน

เพลงกลิ่นจัน ของมหาวิทยาลัยศิลปากร

View All
<< มกราคม 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]