• แม่หมี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-08-10
  • จำนวนเรื่อง : 489
  • จำนวนผู้ชม : 829139
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1001 คน
mamaomme
Blog ของผู้หญิงคนหนึ่งที่มีลูกเป็นเด็กพิเศษ เขียนเรื่องราวที่พานพบด้วยหัวใจ ความรู้สึก จริงใจ อาจมีสาระหรือไร้สาระ เฮฮา หรือแสนเศร้า แต่นั่นก็คือตัวเธอ...ที่จริงใจ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/mamaomme
วันจันทร์ ที่ 24 สิงหาคม 2563
Posted by แม่หมี , ผู้อ่าน : 1088 , 15:02:47 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน ไกอาร์ , ni_gul และอีก 6 คนโหวตเรื่องนี้

  

            ก็คนมันว่างจัด  ถ้าไม่มีนัดไปหาหมอก็จะไปดูหนัง  บางทีหนังในโรงก็ไม่น่าสนใจ  และตอนนี้ก็เหนื่อยมาก ถ้าไปโรงหนังแล้วต้องไต่บันไดขึ้นไปชม  ก็พยายามดูแลสุขภาพของตัวเอง   เวลาอยู่บ้านคนเดียวก็เลยเปิดหาดูหนังใน netflix  พอดีไปอ่านเจอที่ไหนไม่รู้ว่าซีรีส์ It's Okay to Not Be Okay น่าสนใจ   เลยไปหาดูบ้าง และมันก็น่าสนใจมากจริงๆ    เพราะมีเรื่องเกี่ยวกับบุคคลออทิสติกอยู่ด้วย  ยิ่งเรามีเจ้าหมีน้อยที่เป็นออทิสติกด้วย    พอเปิดดูทีนี้เลยติดหนึบสิคะ  นั่งดูวันละหลายตอนเลย   แล้วเลยเก็บมาเล่าให้เพื่อนๆฟัง

             ซีรีส์ It's Okay to Not Be Okay มีชื่อภาษาไทยว่า  "หัวใจไม่ไหวอย่าฝืน"   ส่วนแม่หมีน่ะเป็นประเภทไม่ไหวบอกไหว   5555 ถ้าไม่จะเป็นจะตายนี่ทนค่ะ  เพราะเราเป็นคนแบบอึดและถึกมาก   เรื่องเริ่มต้นด้วยภาพอนิเมชั่นเด็กผู้หญิงคนหนึ่งอยู่ในปราสาทโดดเดี่ยว  เธอออกมาเดินเล่นนอกปราสาทตามลำพัง  เธอไม่มีเพื่อนเล่นเลย  เพราะมันจะมีปิศาจเดินตามหลังตลอด  จนกระทั่งวันหนึ่งเธอได้ช่วยชีวิตเด็กชายคนหนึ่งจากการจมน้ำ  เด็กชายคนนั้นจึงพยายามทำความรู้จักและเดินตามเธอไปเรื่อยๆแต่เธอไม่ได้สนใจเขาเลย  ภาพตัดมาที่หน้ามุขของปราสาท  เด็กผู้หญิงยืนมองไปที่รั้วซึ่งมีเด็กชายเกาะประตูอยู่  พอหันกลับมาก็เปลี่ยนจากภาพอนิเมชั่นมาเป็นภาพนางเอกของเรา  แต่ขอบอกด้วยการเลี้ยงดูแบบแปลกๆของแม่ที่น่าจะเป็นโรคจิต  เลยทำให้เธอเติบโตมาอย่างแข็งกระด้าง  ไม่นึกถึงจิตใจใครเลย  ส่วนพ่อของเธอก็ป่วยเป็นโรคที่เป็นเนื้องอกในสมองและมีอาการทางสมอง

           ส่วนด้านพระเอกมาจากครอบครัวแม่เลี้ยงเดี่ยว  พ่อตาย  แม่ต้องเลี้ยงลูกชายสองคน  มุนซังแท  ลูกชายคนโตเป็นเด็กออทิสติก  และน้องชายมุนคังแท พระเอกของเราที่ได้รับการปลูกฝังมาตลอดเวลาว่าต้องดูแลพี่ชาย  เมื่อแม่ของเด็กทั้งคู่ถูกฆาตกรรม   โดยผู้หญิงใส่ชุดดำและติดเสื้อด้วยเข็มกลัดที่มีรูปผีเสื้อ  มุนซังแทเด็กออทิสติกเห็นเหตุการณ์ตลอด     เขาไม่สามารถบอกได้ว่าคนร้ายคือใครเพราะเขาถูกขู่จากฆาตกร  และภาพที่เขาเห็นมันฝังใจและเขาก็กลัวมากจนกลายเป็นบาดแผลในใจ  ทำให้เขากลัวผีเสื้อมาก  เขาจะพูดว่า  ผีเสื้อฆ่าแม่ของเขา   และด้วยความเป็นเด็กกำพร้า  มุนซังแทต้องไปอยู่ในสถานดูแลเด็กพิเศษ   ส่วนมุนคังแทก็ต้องถูกแยกไปอยู่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้า  มุนคังแทน้องชายซึ่งมีอายุเพียง  12  ปี  จึงจูงมือพี่ชายและวิ่งหนีออกมาจากสถานีตำรวจก่อนที่จะถูกจับแยกจากกัน    เรื่องราวตัดมาตอนที่พวกเขาโตเป็นหนุ่ม  คังแทผู้เป็นน้องได้เข้าทำงานในโรงพยาบาลผู้ป่วยจิตเวช  คังแทเป็นผู้ดูแลผู้ป่วย  ซึ่งจากในเรื่องเขาย้ายรพ.ไปตามเมืองต่างๆนับสิบแห่ง    เนื่องจากญี่ปุ่นเป็นเกาะเป็นแนวยาว    การเปลี่ยนฤดูกาลจึงไม่พร้อมกัน   เมื่อเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ  ผีเสื้อก็จะมีมากมาย  เขาก็ต้องพาซังแทบุคคลออทิสติกย้ายไปยังเมืองที่ยังไม่ถึงฤดูใบไม้ผลิ  เพื่อหนีผีเสื้อที่ซังแทกลัวอย่างฝังใจ   การศึกษาของคนทั้งคู่ไม่ต้องพูดถึงไม่สูงแน่นอน  เพราะเขาเติบโตมาด้วยตัวเอง  เข้าใจว่าคงได้รับการศึกษาแบบเป็นบริการของรัฐบาล   ส่วนซังแทผู้พี่ชอบอ่านนิทานมาก  และนักเขียนที่เขาชื่นชอบคือ  นักเขียนวรรณกรรมเด็กชื่อดัง โกมุนยอง  นางเอกของเรานี่เอง (วรรณกรรมเด็กตรงไหนไม่รู้เนอะ  นิทานของนางเอกออกแนวดาร์คๆและน่ากลัวมากกว่า  ซึงแม่หมีคงไม่ซื้อให้ลูกๆอ่านแน่นอน)

           วันหนึ่งนางเอกได้ไปอ่านนิทานที่เธอเขียนในโรงพยาบาลที่พระเอกทำงาน   ต่างคนต่างจำกันได้แต่ก็ไม่ได้ทักทายกัน  เพราะในตอนเด็กๆความสัมพันธ์ของทั้งคู่เป็นเพียงพระเอกตกน้ำ  นางเอกช่วยแล้วพอพระเอกตามไปเห็นนางเอกจับผีเสื้อมาฉีกปีกทิ้ง  พระเอกเลยกลัวและวิ่งหนี  พอพระเอกตามไปที่ปราสาทต้องสาป (ชื่อบ้านของนางเอกที่ใหญ่โตราวกับปราสาท  แต่น่ากลัว)จะเอาดอกไม้ไปให้  นางเอกก็รับมาแล้วเหยียบทิ้ง  แล้วบอกว่าอย่ามาหาฉันที่นี่อีก (ซึ่งเป็นเพราะแม่นางเอกห้ามเล่นกับใคร)

           ถ้าเพื่อนๆว่างลองหาหนังมาดูนะคะ   เป็นซีรีส์แนวจิตวิทยา   ทำให้เราเข้าใจสิ่งที่อยู่ในใจของมนุษย์มากขึ้น   นางเอกชอบแต่งตัวสวยเวอร์วังนั่นเป็นเพราะเธอกำลังปกปิดความรู้สึกของตัวเอง   การแสดงออกที่แข็งกระด้างของเธอเกิดจากการที่ไม่เคยได้รับความอบอุ่น   ส่วนพระเอกต้องทุกข์ทนกับภาระที่ต้องดูแลพี่ชายที่เป็นออทิสติก  จนปิดกั้นความรู้สึกไม่กล้ารักใคร้พราะเขามีภาระที่ต้องรับผิดชอบคือดูแลพี่ชาย    ส่วนพี่ที่เป็นออทิสติกแต่ความจริงแล้วเขามีความสามารถในการวาดภาพมาก  ในตอนท้ายของเรื่องเขาได้เป็นนักวาดภาพประกอบนิทาน 

           และมีประโยคเด็ดๆจากซีรีส์เรื่องนี้เช่น  " สำหรับคนที่เป็นออทิสติก  ครอบครัวคือคนที่ใกล้ชิดเราที่สุด"  ,,"คนที่เจ็บปวดเท่านั้นจึงจะเข้าใจคนที่เจ็บปวดอย่างแท้จริง" , " ร่างกายซื่อตรงเวลาเจ็บจะร้องครางเป็นหมา  แต่หัวใจชอบโกหก   เวลาเจ็บจะไม่ร้อง" , หรือตอนที่มุนซังแท  ช่วยน้องชาย  เขาพูดว่า " เพราะพี่เป็นพี่ไง  พี่ถึงกล้าหาญกว่าน้อง"  , หรือตอนที่พระเอกพูดว่า  "พี่เป็นทุกสิ่งทุกอย่างของผม"    หรือคำพูดว่า  " ถ้าจะเอาชนะบาดแผลในใจ  เราต้องเผชิญหน้ากับมัน"   ซึ่งเป็นตอนที่  เขาจะพยายามไม่พาพี่หนีไปอยู่ที่อื่นเพราะกลัวผีเสื้อ  แต่สองคนพี่น้องจะเผชิญหน้ากับผีเสื้อ  จะไม่ย้ายบ้านหนีอีก

          ตัวละครทุกตัวในเรื่องต่างมีปมปัญหา  เล็กบ้างใหญ่บ้าง  ต่างใช้วิธีการแก้ปัญหาต่างกัน   เราได้เห็นความสัมพันธ์ของตัวละครที่จะช่วยแก้ปัญหา   สุดท้ายเมื่อเราตัดปมปัญหาออกไปได้  เราก็เบาสบายและสามารถก้าวต่อไปได้  เรื่องนี้ทำให้แม่หมีรู้ว่า  ผีเสื้อ  มีรากศัพท์มาจากคำว่า  ไซคี (Psyche) ภาษากรีกโบราณ แปลว่า "ผีเสื้อ"    Psyche ยังเป็นรากศัพท์ของ   คำว่า Psychology ความหมายทางจิตวิทยา คือ จิตวิญญาณ    Psycho หมายถึง  การรักษา  ซึ่งผอ.ของโรงพยาบาลอยากจะช่วย  ซังแท  ให้หายจากการกลัวผีเสื้อ   อยากเล่าให้เยอะกว่านี้  เดี๋ยวจะเป็นการสปอยล์หนัง  ดูไปก็มีความรู้สึกหลากหลาย   เข้าใจ  เห็นใจ  สงสาร  จนน้ำตาไหล   ตัวละครทุกตัว   ต่างมีความสัมพันธ์กันทั้งทางดีและร้าย  แต่เมื่อซีรีส์จบได้แง่คิดมากมาย  ถ้าเราจะตัดสินใครสักคน  เราต้องเข้าใจเขา  หนังสนุก  ตื่นเต้น  มีพล็อตเรื่องน่าติดตาม บางทีก็คิดจะดูทำไมเนี่ย  หนังมันเศร้า  มันดาร์ค  แต่มันก็ทำให้เรารู้จักออทิสติกมากขึ้น   เข้าใจเขา  ยิ้มและน้ำตาไหล   รวมทั้งยินดีไปกับเขา    เราได้เห็นความรักในหลายรูปแบบ  พี่น้อง  เพื่อน  คู่รัก  เพื่อนร่วมงานฯลฯ

         ดูละครแล้วย้อนดูตัวจนต้องหันไปถามพี่หมีใหญ่ผู้ที่ไม่ได้ดู  แต่เขาฟังคร่าวๆจากที่เราเล่า  จนเราต้องถามเขาว่า  "ลูกครับ  การที่เรามีหมีน้อยเป็นออทิสติก  มันทำให้ลูกลำบากมั๊ย  แม่เอาน้องมาเป็นภาระหรือเปล่า "

               พี่หมีใหญ่ตอบ  " ไม่เลยครับแม่   เพราะเรารักและเข้าใจเขา  และน้องก็เก่งกว่าตัวละครที่แม่ดูมาก  น้องไม่ใช่ภาระแต่บางครั้งเราต้องอาศัยน้องในการจัดการเรื่องต่างๆในบ้านน้องช่วยเหลือตัวเองได้  หาเงินเลี้ยงตัวเองได้ แถมยังเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่มายังทุกคนในครอบครัว "    หมีน้อยเขามานั่งข้างๆ  เมื่อเราพูดถึงเขา  แม่หมีจึงหันไปดึงเขามากอด  "แม่ภูมิใจในตัวของลูกมากนะครับ   หมีน้อยของแม่"


                            บันทืกโดย
                                แม่หมี  ( แม่ผู้เคยช่วยหมีน้อยจับหนอนผีเสื้อมาเลี้ยง   จากที่เคยหยึยๆก็กล้าที่จะให้มันมาเดินไต่ตามแขน)


   หมายเหตุ   ในเรื่องเขามีสอนเทคนิคการบำบัดจิตใจถ้าเครียดหรือวิตกกังวล  ให้ทำท่าอ้อมกอดผีเสื้อ  Butterfiy Hug คือเอามือสองข้างทำเป็นกากบาท  มือขวาเกาะบ่าซ้าย  มือซ้ายเกาะบ่าขวา  แล้วตบบ่าเบาๆ  พร้อมกับสูดลมหายใจลึกๆ   แล้วผ่อนลมหายใจออกมา  ทำหลายๆครั้งเหมือนกอดตัวเองก็จะรู้สึกดีขึ้น ลองทำดู อืมม์...ก็ดีเหมือนกัน
                   ลองไปหาดูนะคะ  ถ้ามี netflix ก็จะหาง่าย หาในกูเกิ้ลก็มีนะคะ  แนะนำเลยสมควรดูมากๆ  ควรค่าแก่การติดตามจริงๆ  ขอบอก!!!
            

      ขอบคุณ    ภาพประกอบจากhttps://www.playinone.com/folkplay/its-okay-to-not-be-okay-review-netflix/
                     เพลงประกอบจากhttps://www.youtube.com/watch?v=8vNtDy7cnGA

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
แม่หมี from mobile วันที่ : 26/12/2020 เวลา : 19.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

เรื่องนี้เมื่อมาอ่านทบทวนดู มีที่พิมพ์ผิดค่ะ เรื่องนี้เป็นซีรีส์เกาหลี แต่แม่หมีพิมพ์ไปว่าเป็นประเทศญี่ปุ่น ที่ถูกคือเกาหลีค่ะ ขอโทษด้วย ถ้ามีโอกาสไม่ปวดหลังและเวียนศรีษะ จะเข้าไปแก้ไขให้ถูกต้อง

ความคิดเห็นที่ 14 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สุรศักดิ์ วันที่ : 29/08/2020 เวลา : 22.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc
เชิญอ่านบทความใหม่ "สิงคโปร์ มีแนวทางใหม่บริหารหนี้สาธารณะอย่างไร " [เชิญคลิกลิงก์บรรทัดบนได้เลยครับ]

ซีรีส์นี้ คงให้ทั้งความสนุก ตื่นเต้นมากทีเดียวนะครับ
ทำให้ได้รู้จักชาวออทิสติกมากยิ่งขึ้นด้วย
และยังได้ประโยคเด็ดๆ เป็นคำคม ที่สอนวิถึดำเนินชีวิต
ที่ดีให้ด้วย

ความคิดเห็นที่ 13 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Hudjung วันที่ : 25/08/2020 เวลา : 12.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Hudjung

เล่าสรุป เห็นภาพ แถมได้ข้อคิดดีๆ มากเลยค่ะ แล้วเล่าอีกนะคะ จะมาอ่านอีกค่ะ

ความคิดเห็นที่ 12 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า วันที่ : 25/08/2020 เวลา : 10.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

ไม่เคยดูซีรีย์ออนไลน์ จะดูแต่ในฟรีทีวี ที่ชอบที่สุดคือเรื่องมู่หลาน เนื้อเรื่องให้ข้อคิดดี นางเอกมีความมุ่งมั่นไม่ย่อท้อ ตัวละครแต่ละคนล้วนมีจุดเด่นคนละอย่างเมื่อนำมาใช้ใรเหตุการณ์สามารถแก้ไขปัญหาได้ลุล่วง

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
แม่หมี from mobile วันที่ : 25/08/2020 เวลา : 08.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ตั้งใจมาตั้งแต่รู้ว่ามีเจ้าหมีน้อยอยู่ในท้อง เราจะเลี้ยงให้พี่น้องรักกัน จะได้คอยดูแลกัน พี่หมีใหญ่พอรู้ว่าแม่มีน้อง เขาก็รอคอยวันที่จะได้เจอน้อง คอยดูแลแม่หมีต้องเดินระวังๆ คอยจูงเพราะไม่อยากให้แม่ล้ม เดี๋ยวน้องจะเจ็บ จนน้องคลอดขอลาหยุดรร.ไปเฝ้าน้องที่รพ. พอรู้ว่าน้องเป็นออทิสติกเขาก็ช่วยดูแล พัฒนาน้อง คอยเล่นกับน้อง โดยที่เราไม่ต้องบอกเขา ทุกวันนี้เขาก็รักกัน ซื้อขนมมาก็ให้น้อง น้องไปทำงานก็ซื้อขนมมาให้พี่ วันหยุดพี่ตื่นสาย แต่น้องเตรียมอาหารให้พี่เรียบร้อย น้องออฯของเราเก่งมั๊ยล่ะ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
แม่หมี from mobile วันที่ : 25/08/2020 เวลา : 07.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ขอบคุณเจ้าหญิง ครูทิพย์ พี่พุธ ลิงเขียว นุชดูแล้วบ่อน้ำตาแตกเหมือนกันเลย ดูๆไปนางเอกนิสัยแย่มากๆ แต่พอเราเข้าใจตัวละคร จากที่เราชังก็กลายเป็นเข้าใจและเอาใจช่วย สงสารพระเอกที่สุด ต้องทนอะไรมากมาย แบกรับภาระบนบ่า ถ้าวันนั้นพี่ชายไม่บอกว่าที่แม่พาไปกินอาหารร้านนั้น เพราะน้องชอบกิน ภาพที่แม่กอดน้องเมื่อพี่หลับแล้ว หลายเรื่องที่แม่ทำแต่พระเอกไม่เคยนึกถึง รักของแม่มีให้พระเอกเหมือนกัน และแม่ก็คงรู้แหล่ะว่าพระเอกต้องแบกภาระนี้
กว่าที่พระเอกจะรู้ว่าแม่รัก นี่มันนานมากเลยเนอะ

และนี่ไงที่พี่อ้อมพยายามทำทุกอย่างให้เหมือนกัน กอดทั้งพี่ทั้งน้อง มีอะไรก็ให้เหมือนๆกัน มีลูกแบบนี้เราต้องไม่ทิ้งใครสักคน ถ้าเขารู้สึกเกลียดน้อง แล้ววันที่พี่อ้อมไม่อยู่พี่หมีใหญ่เขาจะรักหมีน้อยเหรอ จึงพยายามให้ความรักและการดูแลเท่าๆกัน ไม่ให้เกิดความคลางแคลงใจ เป็นแม่หมีนี่มันเหนื่่อยจังอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
แม่หมี from mobile วันที่ : 25/08/2020 เวลา : 07.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ขอบคุณเจ้าหญิง ครูทิพย์ พี่พุธ ลิงเขียว นุชดูแล้วบ่อน้ำตาแตกเหมือนกันเลย ดูๆไปนางเอกนิสัยแย่มากๆ แต่พอเราเข้าใจตัวละคร จากที่เราชังก็กลายเป็นเข้าใจและเอาใจช่วย สงสารพระเอกที่สุด ต้องทนอะไรมากมาย แบกรับภาระบนบ่า ถ้าวันนั้นพี่ชายไม่บอกว่าที่แม่พาไปกินอาหารร้านนั้น เพราะน้องชอบกิน ภาพที่แม่กอดน้องเมื่อพี่หลับแล้ว หลายเรื่องที่แม่ทำแต่พระเอกไม่เคยนึกถึง รักของแม่มีให้พระเอกเหมือนกัน และแม่ก็คงรู้แหล่ะว่าพระเอกต้องแบกภาระนี้
กว่าที่พระเอกจะรู้ว่าแม่รัก นี่มันนานมากเลยเนอะ

และนี่ไงที่พี่อ้อมพยายามทำทุกอย่างให้เหมือนกัน กอดทั้งพี่ทั้งน้อง มีอะไรก็ให้เหมือนๆกัน มีลูกแบบนี้เราต้องไม่ทิ้งใครสักคน ถ้าเขารู้สึกเกลียดน้อง แล้ววันที่พี่อ้อมไม่อยู่พี่หมีใหญ่เขาจะรักหมีน้อยเหรอ จึงพยายามให้ความรักและการดูแลเท่าๆกัน ไม่ให้เกิดความคลางแคลงใจ เป็นแม่หมีนี่มันเหนื่่อยจังอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 8 ni_gul , แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ลิงเขียว from mobile วันที่ : 24/08/2020 เวลา : 22.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/greenmonkey

สวัสดีค่ะคุณแม่หมี

ดูจบไปแล้วค่ะเรื่องนี้ เกือบไม่รอด
ตอนนี้เป็นคนที่ดูซีรีส์ไม่ค่อยจบ
กว่าจะจบแต่ละเรื่องต้องเข็นตัวเองน่าดูค่ะ คงไม่เหมือนแม่หมีที่บอกว่าเป็นคนค่อนข้างจะถึก
เมื่อก่อนดูซีรีส์เยอะค่ะ ดูจนสว่างก็เคยมาแระ แต่ตอนนี้ไม่ไหวแล้วอะค่ะ
แต่ก็ยังดูบ้างค่า ^^

ชอบตัวละครทุกตัวเลยค่ะ

เข้าใจพระเอกนะคะ กดดันมากมายที่ต้องดูแลพี่ชาย ที่เป็นออทิสติกและแม่ก็แสดงออกมากว่ารักและห่วงพี่ชาย
จนเค้าเองก็อดไม่ได้ที่จะน้อยใจ แต่สายเลือดเดียวกันอะยังไงก็ทิ้งกันไม่ลง
ตกใจมากตอนที่พี่ชายพูดออกมาว่า~~~น้องจะฆ่าาาาา~~~ ตอนเด็กอะค่ะ
แหม ขุ่นพี่ชายส่วนดีๆของน้องมีเยอะแยะ คิดไม่ดีและทำไม่ดีครั้งเดียวลืมไม่ลงเช่วยนะ

ชอบนางเอกค่ะ นางสวยและรวยมากกกก
ใส่ชุดไหนก็สวยจนลิงตาค้างงงงงงง
และชอบนางเอกสายรุกค่ะ~~~~ นางบอกตรงๆรักและอยากได้พระเอกอะ
แอร๊ยย ฟินสิคะ >\\\\<
บางอารมณ์นางจิตและโหด ชอบค่ะ
เราก็จิตตาม เอิ้กไป


ทั้งพี่ชายที่เป็นออทิสติกเค้าน่ารักดีค่ะบางทีก็ออกง่ายอะ ชอบก็บอกชอบ ไม่ชอบก็บอกไม่ชอบ
ตรงๆตามประสาเค้า แต่เล่นเอาเราเหวอตาม

ชอบประธานแกต๊องๆๆไปวันๆ

ชอบนางรอง
นางก็น่ารักดีนะคะ ชอบคนผมสั้นอะค่ะ

ชอบเพื่อนพระเอกที่คอยย้ายตามไปดูแลสองพี่น้อง
ซึ้งใจคนแบบนี้อะค่ะแบบรักเพื่อนมากๆ
ตอนจบที่พระเอกยอมเรียกแกว่า พี่ชาย
แกก็น้ำตาแตกกกกกกกก รอมานานมากๆที่จะให้พระเอกเราเรียก พี่

ชอบ ผอ.โรงบาลจิตเวชค่ะ
แกดูแลคนไข้ได้ดีทุกคนเลยค่ะ
ส่งท้ายด้วยซื้อรถบ้านให้พระเอกและพี่ชายเริดอะ

ชอบบทส่งท้ายที่ไปเที่ยวรอบประเทศด้วยกัน 3 คน
มันดูอบอุ่นชะมัดจนเราเองก็อยากจะจัดทริปแบบนี้กับครอบครัวขึ้นมาทันทีเลยค่ะ


ไปแล้วค่าาาาา

ความคิดเห็นที่ 7 ni_gul , แม่หมี และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
Chaoying วันที่ : 24/08/2020 เวลา : 20.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

แม่หมีเล่าได้สนุกมาก อยากดูหนังขึ้นมาทันทีเลย แต่เราเป็นคนรักผีเสื้อมากเลย

ความคิดเห็นที่ 6 ni_gul , แม่หมี และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
ครูทิพย์ from mobile วันที่ : 24/08/2020 เวลา : 20.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 

อ่านแล้วชอบนะคะ...จริงที่สุดเลยค่ะ..."ถ้าจะเอาชนะบาดแผลในใจ เราต้องเผชิญหน้ากับมัน" อย่าหนีปัญหาค่ะ...ครอบครัวแม่หมีอบอุ่นมาก...หมีน้อยเก่งมากอย่างที่พี่หมีใหญ่บอกเลยค่ะ หมีน้อยไม่ได้ทำตัวเป็นภาระให้ใคร...ซิดดิ๊กเก่งทำงานหาเงินเลี้ยงตัวเองได้ แม่หมีอบอุ่นมากค่ะ...ดึงหมีน้อยมากอดและชื่นชมเค้านะคะ :D

ความคิดเห็นที่ 5 ni_gul , ลิงเขียว ถูกใจสิ่งนี้ (2)
แม่หมี from mobile วันที่ : 24/08/2020 เวลา : 16.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ขอบคุณค่ะพี่ เป็นซีรีส์จิตวิทยาที่น่าสนใจมาก ทำให้เราวิเคราะห์ตัวละครได้หลายตัวเลย ว่าทำไมถึงเป็นคนเช่นนั้น สนุก น่าติดตาม ล่อหลอกให้คนดูหลงทาง สุดท้ายเรื่องก็เปิดเผยว่าฆาตกรคือใคร

ความคิดเห็นที่ 4 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พุธทรัพย์ from mobile วันที่ : 24/08/2020 เวลา : 15.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/puthsup

การเข้าใจในความบกพร่องของผู้อื่น ทำให้ได้คิดในสิ่งดีๆ ขึ้นเยอะครับคุณแม่หมี

ความคิดเห็นที่ 3 ลิงเขียว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พุธทรัพย์ from mobile วันที่ : 24/08/2020 เวลา : 15.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/puthsup

การเข้าใจในความบกพร่องของผู้อื่น ทำให้ได้คิดในสิ่งดีๆ ขึ้นเยอะครับคุณแม่หมี

ความคิดเห็นที่ 2 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พุธทรัพย์ from mobile วันที่ : 24/08/2020 เวลา : 15.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/puthsup

การเข้าใจในความบกพร่องของผู้อื่น ทำให้ได้คิดในสิ่งดีๆ ขึ้นเยอะครับคุณแม่หมี

ความคิดเห็นที่ 1 ni_gul , แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
พุธทรัพย์ from mobile วันที่ : 24/08/2020 เวลา : 15.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/puthsup

การเข้าใจในความบกพร่องของผู้อื่น ทำให้ได้คิดในสิ่งดีๆ ขึ้นเยอะครับคุณแม่หมี

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

กลิ่นจัน

เพลงกลิ่นจัน ของมหาวิทยาลัยศิลปากร

View All
<< สิงหาคม 2020 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]