• แมงป่อง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-09-21
  • จำนวนเรื่อง : 54
  • จำนวนผู้ชม : 125460
  • ส่ง msg :
  • โหวต 25 คน
ขีดขีด เขียนเขียน เขียนตามที่คิด
The more you GIVE the more you RECEIVE. The more you GET the LESS you receive
Permalink : http://www.oknation.net/blog/mangpong
วันอาทิตย์ ที่ 16 ตุลาคม 2559
Posted by แมงป่อง , ผู้อ่าน : 882 , 08:26:56 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  พระองค์ มิได้ทรง จากไปไหน      ธ สถิตย์ กลางดวงใจ แห่งข้าฯ อยู่บนสรวง ทอดพระเนตร ลงมา     ทรงเฝ้าดู หมู่ประชา ของพระองค์      "เราจะครองแผ่นดินโดยธรรม..." คำพ่อตรัส            ๗๐ ปีปรากฎชัดทุกแห่งหน "เพื่อประโยชน์สุขแห่งมหาชน...                           ชาวสยาม" เปี่ยมสุขล้นพ้นทุกข์ภัย   ทั้งเหนือใต้ออกตกและอีสาน                               ถิ่นกันดารทรงบุกบั่นไม่หวั่นไหว รอยพระบาทก้....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 12 เมษายน 2553
Posted by แมงป่อง , ผู้อ่าน : 12868 , 14:30:37 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“ในบ้านเมืองนั้น มีทั้งคนดีและคนไม่ดี ไม่มีใครจะทำให้คนทุกคนเป็นคนดีได้ทั้งหมด การทำให้บ้านเมืองมีความปรกติสุขเรียบร้อย จึงมิใช่การทำให้ทุกคนเป็นคนดี หากแต่อยู่ที่การส่งเสริมคนดี ให้คนดีได้ปกครองบ้านเมือง และควบคุมคนไม่ดีไม่ให้มีอำนาจ ไม่ให้ก่อความเดือดร้อนวุ่นวายได้”พระบรมราโชวาทในพิธีเปิดงานชุมนุมลูกเสือแห่งชาติ ครั้งที่ ๖ณ ค่ายลูกเสือวชิราวุธ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี วันที่ ๑๑ ธันวาคม ๒๕๑๒โปรดช่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by แมงป่อง , ผู้อ่าน : 4310 , 14:59:22 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ต้นปีนี้ผมได้มีโอกาสกลับมาเยี่ยมบ้านที่ฝาง เกือบสิบวัน หลังจากที่ไม่ได้กลับมานานเกือบสองปี คราวนี้มีโอกาสและเวลาที่เหลือเฟือก็เลยแว้บไปแวะดูความเปลี่ยนแปลงของบ้านยางซะหน่อย ๑๘ ปีแล้วที่ไม่ได้แวะเวียนมาบ้านยางเลย พอจบ มอ. ๖ ก็เข้ามาศึกษาต่อในตัวเมืองเชียงใหม่แล้วชีวิตก็ล่องลอยไปเรื่อยๆ จนมาถึงวันนี้ ที่ได้กลับมายังที่ๆ คุ้นเคยอีกครั้ง บ้านยางโดยรวมแล้ว ไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปมากนัก ที่เปลี่ยนไปนิดหน่อยก็ค....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 กันยายน 2552
Posted by แมงป่อง , ผู้อ่าน : 1225 , 06:13:19 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พอดีเช้านี้เข้าไปอ่าน ไทยโพสต์ (www.thaipost.net) คอลัมน์ คุณเปลว สีเงิน ตามปกติของผมทุกๆ เช้า แต่วันนี้ภาพหน้าแรกทำให้ผมรู้สึกตื้นตันอย่างบอกไม่ถูก ผมไม่มีคำบรรยายนะครับ แต่จะลงภาพให้ดูพร้อมกับคำบรรยายภาพจากไทยโพสต์ชายพิการผู้นี้นั่งรถเข็นไปร่วมถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ให้ทรงหายจากพระอาการประชวรในเร็ววัน ที่โรงพยาบาลศิริราชจากแววตาและสีหน้าของคุณ ผมมองเห็นทะลุเข้าไปในหัวใจของคุณว่า คุณรัก....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 5 ธันวาคม 2551
Posted by แมงป่อง , ผู้อ่าน : 43892 , 03:02:41 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในหลวงของฉันอันที่จริงเธอชื่อ "ภูมิพล" ที่แปลว่า "กำลังของแผ่นดิน"แม่ก็อยากให้ เธออยู่กับดิน เมื่อฟังคำพูดนี้แล้วกลับมาคิดซึ่งแม่คงจะสอนเรา และมีจุดมุ่งหมายว่าอยากให้ติดดินและอยากให้ทำงาน ให้แก่ประชาชน(พระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว)* ภาพวาดข้างบนเป็นภาพชนะการประกวดวาดภาพระดับประถมศึกษา จากโรงเรียนวัชรชัย อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์ * เรียงความบทนี้ คัดลอกมาจาก นายนภนต์ คุ้มวงศ์ดี ชั้นมัธยม....

อ่านต่อ


/2