ก็แค่คนเหงาคนหนึ่งที่ชอบเขียนรูป
ก็แค่คนเหงาคนที่ชอบเขียนรูป ไม่เคยเรียนเป็นเรื่องเป็นราว แค่ชอบและถือเป็นงานอดิเรกที่สนุกมาก
Permalink : http://www.oknation.net/blog/manpp1101
วันศุกร์ ที่ 14 ตุลาคม 2554
Posted by คนเหงาชอบเขียนรูป , ผู้อ่าน : 1858 , 20:30:59 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เนื่องจากช่วงนี้ได้เกิดเหตุร้ายกับประเทศไทย นั่นคือน้ำท่วมในภาคเหนือ, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ, ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพฯคุณไอลี่ได้ชวนเพื่อนๆศิลปินใน FB และ BGของโอเคเนชั่นมาร่วมทำผลงานส่งภาพเพื่อนำไปขายและประมูลหารายได้ช่วยผู้ปประสบภัยในคราวนี้ โดยรายได้ทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้มูลนิธิเพื่อนพึ่งภายามยาก(ของพระองค์ภาฯ) สภากาชาติไทย  ซึ่งในตอนนี้กลุ่มเราได้ที่นี่http://www.facebook.com/pages/%E0%B8%88....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 กันยายน 2554
Posted by คนเหงาชอบเขียนรูป , ผู้อ่าน : 3982 , 14:39:11 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วิธีการทำเสื้อชูชีพแบบง่ายๆการมัดขวดน้ำอัดลมได้เสื้อชูชีพแบบง่ายๆและเร็วๆนอกจากนี้ยังมีวิธีที่ทำเสื้อชูชีพจากกระสอบปุ๋ยถุงปุ๋ยไร้ค่า!! เปลี่ยนเป็นเสื้อชูชีพช่วยชีวิตได้  ถุงปุ๋ยไร้ค่า!! เปลี่ยนเป็นเสื้อชูชีพช่วยชีวิตได้   ใครจะเชื่อว่าวัสดุเหลือใช้อย่าถุงปุ๋ย และขวดพลาสติกจะสามารถนำมาประดิษฐ์เป็นอุปกรณ์ช่วยชีวิตยามฉุกเฉิน อย่างเสื้อชูชีพ....

อ่านต่อ

Posted by คนเหงาชอบเขียนรูป , ผู้อ่าน : 1721 , 14:01:29 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วีธีทำเสื้อชูชีพสำหรับผู้ประสบภัยน้ำท่วมhttp://www.youtube.com/watch?v=GU85aZJphyQการทดลองเสื้อชูชีพhttp://www.youtube.com/watch?v=g1yDDqCIjkc&feature=relatedหลังจากทดลองเสื้อชูชีพhttp://www.youtube.com/watch?v=wCepCYCZqFY&feature=related ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 18 ธันวาคม 2553
Posted by คนเหงาชอบเขียนรูป , ผู้อ่าน : 2367 , 11:35:38 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

หลังจากที่วาดภาพ"ใบโพธิ์ร่วมใจทั้งแผ่นดิน" ภาพแรกและมอบให้แก่น้องสาวในเน็ตเรียบร้อยแล้ว ก็อยากจะวาดและเก็บภาพของส่วนตัวด้วย พร้อมทั้งได้รับคำแนะนำและวิจารณ์ว่าภาพใบโพธิ์นั้นเล็กไปและมีสีดำเป็นเส้นขอบมากเกินไปทำให้ไม่เด่นเท่าที่ควรก็เลยคิดจะทำใหม่โดยคิดจะใช้สี Oil Pastels และผสมน้ำมัน Linseed Oil แทนสีปากการ่างเส้นเหมือนภาพที่แล้ว ก็ได้เริ่มโดยการใช้สีอะคะลิคสีฟ้าและสีน้ำเงินรองพื้นก่อน โดยสลับระหว่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 13 ธันวาคม 2553
Posted by คนเหงาชอบเขียนรูป , ผู้อ่าน : 6054 , 17:32:32 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

หลังจากที่จดๆจ้องๆหลายครั้งแล้ว เพราะเห็นทั้งคุณกี้และอาจารย์ชัช พร้อมกับอีกหลายท่านที่ได้วาดภาพพู่กันจีนและหมึกจีนผมก็เลยได้รับปากน้องหมูน้อยซึ่งเป็นหลานคนหนึ่งของคุณยายบุหงาแห่งเรือนบุหงา ว่าจะวาดภาพวิวให้เป็นของขวัญปีใหม่ก็เลยต้องหาภาพสวยๆและคิดว่าวาดง่ายที่สุด ค้นหาในกูลเกิ้ลจนเจอภาพนี้ ก็เลยต้องมาลองทำดูครับ ภาพนี้แสงเงาไม่เยอะเท่าไหร่นักอาจจะวาดง่าย  แต่เมื่อลองวาดจริงๆแล้ว มันยากมากจริงๆ ลองปา....

อ่านต่อ


/3
วีธีทำเสื้อชูชีพ

วิธีทำเสื้อชูชีพ

View All