• AllYouShouldKnow
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2022-03-03
  • จำนวนเรื่อง : 25
  • จำนวนผู้ชม : 6164
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
Marketingtips - แหล่งรวมความรู้ เรื่อง การตลาด marketing
แหล้งรวมความรู้ เรื่อง การตลาด marketing การทำ website SEO SEM Facebook ads Google ads รวมไปถึงการวาง marketing strategy customer journey ให้ดีอีกด้วย
Permalink : http://www.oknation.net/blog/marketingtips
วันพฤหัสบดี ที่ 9 มิถุนายน 2565
Posted by AllYouShouldKnow , ผู้อ่าน : 230 , 11:51:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คุณผู้หญิงเคยได้ยินคำว่า “ฝ้ากระ” หรือไม่คะ? ฝ้า กระ เป็นหนึ่งในปัญหาบนใบหน้าที่พบได้กับทุกคน โดยเป็นปัญหาผิวที่ทำให้ใบหน้ามีสีผิวต่างกัน ดูไม่เรียบเนียน เป็นสาเหตุที่ทำให้เหล่าผู้หญิงต่างวิตกกังวล ทำให้สูญเสียความมั่นใจในใบหน้า แต่ว่าฝ้า กระ ต่างกันอย่างไร และ ฝ้า กระ รักษาหายไหม ในบทความนี้จะไขข้อกระจ่างให้กับผู้ที่มีความกังวลเกี่ยวกับฝ้า กระ ค่ะ

ฝ้า กระ รักษาอย่างไรให้จางลง

ฝ้า กระ สาเหตุเกิดจากอะไร

แสงแดด → โดยแสงแดดจะมีรังสีอัลตราไวโอเลตหรือที่รู้จักกันในชื่อรังสีUV เป็นสิ่งที่คอยกระตุ้นให้เซลล์สร้างเม็ดสีมากขึ้น กลายเป็นฝ้า หรือ กระ

- ความเครียด → จะเป็นตัวการกระตุ้นการสร้างเม็ดสีในร่างกาย

กรรมพันธุ์ → ขึ้นอยู่กับกรรมพันธุ์ของแต่ละคน ในบางคนก็มีกระขึ้นในช่วงที่ยังเล็ก ในบางคนก็มีกระขึ้นในช่วงที่อายุมากแล้ว

การใช้ยาฮอร์โมน หรือ ยาคุมกำเนิด → ยาคุมกำเนิดที่มีส่วนผสมของฮอร์โมนเอสโตรเจนและโปรเจสโตเจน จะไปกระตุ้นเม็ดสี ทำให้เกิดฝ้า กระ

- เครื่องสำอางค์ → หากผิวมีการแพ้เครื่องสำอางค์บางชนิดหรือใช้เครื่องสำอางค์ที่ไม่ได้มาตรฐานก็อาจจะทำให้เกิด ฝ้า กระ ได้

- การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกาย → เช่น การตั้งครรภ์ การหมดประจำเดือน จะทำให้ฮอร์โมนในร่างกายเกิดการเปลี่ยนแปลง ทำให้มีโอกาสเกิด ฝ้า กระ เพิ่มขึ้น

 

ฝ้า (Melasma)

ฝ้า กระ แตกต่างกันอย่างไร

ฝ้า(Melasma) คือ ปัญหาผิวหน้าประเภทหนึ่งซึ่งเกิดจากร่างกายผลิดเม็ดสีบนหนังชั้นกำพร้ามากเกิน ฝ้ามีลักษณะเป็นรอยปื้นสีน้ำตาลแผ่ออกเป็นวงกว้าง ไม่มีขอบเห็นชัดเจน โดยฝ้าจะแบ่งเป็น 3 ประเภท คือ ฝ้าตื้น ฝ้าลึก และฝ้าผสม

ฝ้าตื้น - มีลักษณะเป็นรอยปื้นแผ่กว้าง เห็นขอบชัดเจน มีสีน้ำตาลอ่อนจนถึงเทาดำ

ฝ้าลึก - มีลักษณะเป็นรอยปื้นแผ่กว้าง ไม่สามารถเห็นขอบชัดเจน มีสีน้ำตาลอ่อนจนถึงเทา

ฝ้าผสม - มีลักษณะเป็นฝ้าตื้นและฝ้าลึกผสมกัน

 

กระ (Freckles)

ฝ้า กระ แตกต่างกันอย่างไร กระ คืออะไร

กระ(Freckles) คือ ปัญหาผิวหน้าประเภทหนึ่งซึ่งเกิดจากเม็ดสีผิวทำงานผิดปกติ มีลักษณะเป็นจุดเล็ก ๆ ขนาด 3-4 มิลลิเมตร มักจะเกิดบริเวณใบหน้าและลำคอ มีสีน้ำตาลจนถึงสีดำ ขึ้นอยู่กับอายุที่เพิ่มมากขึ้น โดยกระจะแบ่งเป็น 4 ประเภท คือ กระตื้น กระลึก กระเนื้อ และกระแดด

กระตื้น - มีลักษณะเป็นจุดเล็ก ๆ สีน้ำตาลโดยจะขึ้นบริเวณที่ถูกแดดมาก เช่น โหนกแก้ม จมูก 

กระลึก - มีทั้งลักษณะเป็นจุดเล็ก ๆ หรือเป็นแผ่นสีน้ำตาล เทา ดำ มองเห็นขอบไม่ชัดคล้ายฝ้า โดยจะขึ้นบริเวณ โหนกแก้ม ดั้งจมูก ขมับ

กระเนื้อ - มีลักษณะเป็นตุ่มเนื้อเล็ก ๆ และมีโอกาสขยายขนาดใหญ่และมีเข้มมากขึ้น โดยจะมีสีน้ำตาลอ่อนจนถึงน้ำตาลเข้ม กระเนื้อขึ้นบริเวณใบหน้า ลำคอ หน้าอก หลัง 

กระแดด - มีลักษณะเป็นจุดหรือปื้นเรียบ ๆ ขนาดไม่ใหญ่ ขอบชัด สีน้ำตาลจนถึงดำ โดยจะขึ้นบริเวณที่ถูกแสงแดดบ่อย ๆ เช่น ใบหน้า แขน ขา 

 

ฝ้า กระ รักษาหายไหม

ฝ้า กระ เป็นปัญหาเกี่ยวกับผิวหนังที่มีการรักษาให้หายขาดได้ยากมาก เนื่องจากสาเหตุการเกิดฝ้ากระมีหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นทางด้านพันธุกรรม ฮอร์โมน และปัจจัยภายนอกอื่น ๆ แม้ว่าจะไม่สามารถรักษาให้หายขาดแต่ฝ้ากระสามารถดูแลรักษาให้ร่องรอยจางลงจนแทบจะใกล้เคียงกับสีผิวธรรมชาติได้

 ฝ้า กระ รักษาหายไหม

การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารช่วยลดเลือนฝ้า กระ

การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารช่วยลดเลือนฝ้า กระ เป็นวิธีที่ช่วยในการรักษาฝ้ากระได้อย่างปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจในกรณีที่มีการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีมาตรฐาน เช่น ครีมบํารุงผิวหน้ากลุ่มสารไวท์เทนนิ่ง ซึ่งจะช่วยทำให้เม็ดสีจางลง แต่จะค่อนข้างใช้เวลาในการทำให้รอยจางลง

การใช้ยาทาฝ้า กระ

การใช้ยาทาฝ้า กระ จะช่วยรักษาฝ้ากระได้อย่างปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ และจำเป็นต้องใช้เวลาเช่นเดียวกันกับการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารช่วยลดเลือนฝ้า กระ โดยการใช้ยาทาฝ้า กระ ให้ได้ผลนั้นตัวยาส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมที่ใช้รักษา ฝ้า กระ แบบธรรมชาติดังนี้

วิตามินซี - ช่วยทำให้เม็ดสีจางลง และช่วยลดริ้วรอย

กรดโคจิก - ช่วยเสริมส่งเสริมการทำงานของเซลล์ และช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสี 

อาร์บูติน - ช่วยยับยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสี แก้ ฝ้า กระ ทำให้ผิวกระจ่างใส เรียบเนียน

สารสกัดจากถั่วเหลือง - ช่วยลดริ้วรอยบนใบหน้า ทำให้ผิวดูเรียบเนียน

สารสกัดจากใบบัวบก - ช่วยรักษาอาการของโรคผิวหนังรวมถึงฝ้า กระ

สารสกัดจากชะเอมเทศ - จะทำการยับยั้งเอมไซม์ไม่ให้สร้างเม็ดสี และช่วยทำให้ผิวหมองคล้ำลดลง

 

การลอกผิวเพื่อกำจัดฝ้า กระ

การลอกผิว เป็นวิธีการลบรอยฝ้า กระ ที่ควรมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการทำ เนื่องจากเป็นการใช้สารเคมีในการรักษา หากได้รับรักษาอย่างไม่ถูกต้องจะทำให้เกิดแผลเป็นถาวร ในการรักษาจะนำน้ำยาทาบนส่วนที่มีฝ้า กระ ประมาณ 1-2 นาที เพื่อลอกเซลล์ผิวชั้นนอก ร่องรอยจากสิวและอื่น ๆ ออก ทำให้ลด ฝ้า กระ และเป็นการช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ใหม่ แต่การรักษาด้วยการลอกผิว หากทำบ่อยผิวหน้าแห้งและบางลง ระคายเคืองต่อสิ่งต่าง ๆ ง่ายมากยิ่งขึ้น

การเลเซอร์ลบรอยฝ้า กระ

กระลึก รักษาหายไหม การเลเซอร์ จะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด เนื่องจากเป็นการปล่อยพลังงานแสงไปในฝ้ากระโดยตรงเพื่อทำลายเม็ดสีบนใบหน้าให้ลดลง นับว่าเป็นการรักษาที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน แต่เนื่องจากเป็นการทำลายเม็ดสีไม่ได้หมายความว่าจะช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีแต่อย่างใด อีกทั้งผิวบริเวณที่ทำเลเซอร์จะอ่อนแอลง เช่น ไวต่อแสง แพ้ง่าย ผิวแห้ง ขาดน้ำ ทำให้มีโอกาสเกิดฝ้ากระไดง่ายมากกว่าเดิม อีกทั้ง หากผิวไม่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีก็อาจจะทำให้เกิดแผลเป็นได้

 

วิธีป้องกันไม่ให้เกิดฝ้า กระ (ก่อนจะสายเกินแก้)

ฝ้า กระ วิธีป้องกันก่อนสายเกินแก้

ทาครีมกันแดดเป็นประจำ แม้อยู่ในที่ร่ม

เนื่องจากรังสีอัลตราไวโอเลต(รังสีUV) เป็นรังสีที่มีอยู่ทั่วทุกที่แม้ในที่ร่ม เพื่อที่จะหลีกเลี่ยงไม่ให้ร่างกายรวมถึงใบหน้าสัมผัสกับรังสีUVมากเกินไป จึงควรทาครีมกันแดดเป็นประจำ โดย

  • Photoderm Aquafluide

ป้องกันการเกิดฝ้าด้วย bioderma Photoderm AquafluidePhotoderm Aquafluide เป็นครีมกันแดดที่เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย ด้วยเนื้อฟลูอิดบางเบา เกลี่ยง่าย ซึมซาบเข้าไปในผิวได้อย่างเร็ว ทำให้ไม่รู้สึกเหนอะหนะ โดย Photoderm Aquafluide จะช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA / UVB มี Cellular Bioprotection® ช่วยปรับความสมดุลผิว เพิ่มความต้านทานปกป้องผิวอย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้ยังช่วยชะลอการเกิดจุดด่างดำ ริ้วรอย ฝ้า กระได้ด้วย

  • Photoderm Cover Touch

ป้องกันการเกิดฝ้าด้วย Photoderm Cover Touch

Photoderm Cover Touch เป็นครีมกันแดดที่มีเนื้อเหลว เกลี่ยง่าย แห้งเร็ว ทำให้ไม่อุดตัน จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวมัน ผิวผสม รวมถึงผิวแพ้ง่าย โดย Photoderm Cover Touch จะปกป้องผิวจากรังสี UVA/UVB ซึ่งมีส่วนช่วยป้องกันไม่ให้เม็ดสีเข้มขึ้น จึงเป็นส่วนที่ช่วยลดโอกาสการเกิดฝ้ากระ อีกทั้งยังมีส่วนช่วยปรับสีผิวให้มีความเรียบเนียน และปกปิดร่องรอยจุดด่างดำบนในหน้า 

หลีกเลี่ยงการเผชิญแสงแดดในช่วงเวลากลางวัน

เนื่องจากแสงแดดในช่วงเวลากลางวันมีส่วนประกอบของรังสีอัลตราไวโอเลต(รังสีUV) ซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดฝ้ากระ ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงแสงแดดในช่วงเวลากลางวัน หรือในกรณีที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ให้ทาครีมกันแดด และหาอุปกรณ์ปกป้องผิวและใบหน้า

สวมใส่อุปกรณ์ปกคลุมที่มิดชิด หากจำเป็นต้องอยู่กลางแดด

กรณีที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงการเดินกลางแจ้งหรือที่ที่มีแสงแดงแรงได้ ควรใส่อุปกรณ์ปกคลุมที่มิดชิด เช่น เสื้อแขนยาว กางเกงขายาวหมวก ร่ม ที่สามารถปกป้องร่างกายและผิวหน้าจากรังสีUV เพื่อลดการเกิดฝ้ากระ

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มิถุนายน 2022 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    [ Add to my favorite ] [ X ]