• AllYouShouldKnow
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : [email protected]
 • วันที่สร้าง : 2022-03-03
 • จำนวนเรื่อง : 85
 • จำนวนผู้ชม : 17047
 • ส่ง msg :
 • โหวต 0 คน
Marketingtips - แหล่งรวมความรู้ เรื่อง การตลาด marketing
แหล้งรวมความรู้ เรื่อง การตลาด marketing การทำ website SEO SEM Facebook ads Google ads รวมไปถึงการวาง marketing strategy customer journey ให้ดีอีกด้วย
Permalink : http://www.oknation.net/blog/marketingtips
วันพฤหัสบดี ที่ 30 มิถุนายน 2565
Posted by AllYouShouldKnow , ผู้อ่าน : 291 , 10:24:34 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประกันชั้น3+ ดีไหม ทำประกันรถ 3+ ราคาถูก และคุ้มค่า ที่ไหนดี

At text: ประกันชั้น 3+

ประกันชั้น3+ ดีไหมนะ ? คำถามที่ข้องใจหลายคน แล้วการทำประกันรถ3+ แตกต่างจากประกันชั้น 3 ปกติยังไง ? จริง ๆ แล้วการทำประกันที่ดีไม่จำเป็นต้องมีราคาแพงเสมอไป เราแค่ต้องเลือกประกันที่เหมาะกับการใช้รถยนต์ของตัวเราเอง แต่ที่แน่ ๆ ประกันชั้น3+ มีราคาถูกกว่าประกันชั้น 1 และ 2 แน่นอน วันนี้ทาง direct asia จะพาไปรู้จักกับประกันภัย3พลัส ที่สุดแสนจะคุ้มค่า ราคาถูก เผลอ ๆ อาจจะเป็นอีกทางเลือกของคนที่มีงบจำกัดก็ได้นะ

ประกันภัยประเภท3+คือ

ประกันชั้น3+ คือ ประกันที่มีความคุ้มครองครอบคลุมรถยนต์ของตัวผู้ขับขี่ รับผิดชอบค่าเสียหายต่อคู่กรณีหรือบุคคลภายนอก รวมไปถึงการคุ้มครองตัวผู้ขับขี่ และผู้โดยสารภายในรถด้วยในราคาที่สามารถเอื้อมถึงได้ แต่ทั้งนี้ส่วนของการคุ้มครองอาจจะไม่เท่าประกันชั้น 2, 2+ หรือ 1 


ความคุ้มครองประกันชั้น3พลัส

Alt text: ประกันชั้น3พลัส

ความเสียหายต่อรถยนต์

หากผู้ขับขี่รถยนต์ที่ทำประกันชั้น3+ เกิดอุบัติเหตุบนถนน บริษัทประกันภัยจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในส่วนที่เฉี่ยวชน ตามทุนประกันภัยของผู้ขับขี่ทำไว้กับบริษัทประกันภัย

ความรับผิดต่อบุคคลภายนอก

ส่วนของความรับผิดชอบต่อบุคคลภายนอกหรือที่เราเรียกโดยทั่วไปว่าเป็น “คู่กรณี” ที่ได้รับความเสียหายจากผู้ขับขี่ ทางบริษัทประกันก็จะรับผิดชอบในกรณีที่ผู้ขับขี่ขับรถยนต์ เฉี่ยวหรือชน จนก่อให้เกิดการเสียชีวิตรวมไปถึงความพิการด้วย

ความคุ้มครองผู้ขับขี่และผู้โดยสาร

ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุแล้วผู้ขับขี่และผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บจนต้องเข้าโรงพยาบาล หรือเสียชีวิตจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น หากทำประกันชั้น3+ ไว้บริษัทประกันภัยก็จะคุ้มครองความเสียหายและรับผิดชอบค่าใช้จ่ายส่วนนี้ด้วย 

บริการรถยก 24 ชั่วโมง

บางคนมีความกังวลเรื่องประกันชั้น3+ จะมีบริการเสริมอื่นไหม ?  แน่นอนว่าสิทธิพิเศษเรื่อง บริการรถยก 24 ชั่วโมงกรณีที่ผู้ขับขี่เกิดอุบัติเหตุ ทางบริษัทประกันภัยยังคงมีให้บริการอยู่เพื่ออำนวยความสะดวกต่อผู้ทำประกัน ทั้งนี้บริการรถยกอาจจะไม่ได้มีทุกบริษัท ผู้ทำประกันชั้น3+ จึงต้อหาข้อมูลก่อนตัดสินใจทำประกันให้กับรถยนต์


ประกันชั้นสามพลัสต่างจากประกันชั้นสามธรรมดาอย่างไร

ความแตกต่างของประกันชั้น 3 แบบปกติกับประกันชั้น3+ ย่อมมีความต่างกันอยู่แล้ว การเพิ่ม + หรือ plus เข้าไปต้องพิเศษกว่าปกติแน่นอน ประกันชั้น 3 จะให้ความคุ้มครองค่าเสียหายต่อรถยนต์ของคู่กรณี ค่าเสียหายทรัพย์สินในรถยนต์และผู้โดยสารคันคู่กรณีเท่านั้น ส่วนของผู้ขับขี่บริษัทประกันภัยจะรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลสำหรับผู้ขับขี่หรือ แต่กรณีที่รถยนต์เกิดไฟไหม้ น้ำท่วม หรือถูกขโมยจะไม่ได้รับค่าชดเชยในส่วนนี้ ส่วนประกันชั้น3+ จะรับผิดชอบทรัพย์สินของคู่กรณีและตัวรถยนต์ที่เกิดจากอุบัติเหตุบนถนน แต่จะไม่คุ้มครองในกรณีรถหาย ไฟไหม้ เพราะฉะนั้นบริษัทประกันภัยจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายก็ต่อเมื่อมีคู่กรณี


ประกันรถ 3+ เหมาะกับรถยนต์แบบไหน

Alt text: ประกันรถ 3+

ว่าแต่ประกันชั้น3+ เหมาะกับรถยนต์ของเราหรือเปล่าน้า ? ต้องพิจารณาดูว่า  หากเราไม่ค่อยได้ใช้รถยนต์ แล้วตัวรถยนต์มีอายุมากกว่า 7 ปี อีกทั้งเราไม่ได้ใช้รถยนต์บ่อยหรือไปไหนไกลอู่แล้ว ประกันชั้น3+ เหมาะมากสำหรับผู้ขับขี่ที่มีพฤติกรรมดังกล่าว ทั้งนี้ไม่มีใครทราบได้ว่าเราจะเกิดอุบัติเหตุเมื่อไหร่ หากมีประกันซักกรมธรรม์ไว้ ประกันรถ3+ จะช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายได้ดีว่าการไม่ได้ทำประกันรถยนต์ไว้อย่างแน่นอน


ทำประกัน 3+ บริษัทไหนดี

direct asia

direct asia

หากเลือกทำประกันชั้น3+ กับ direct asia การันตรีเลยว่า เจ้าหน้าที่จะถึงที่เกิดเหตุในเวลาไม่เกิน 30 นาที และจะได้รับการซ่อมรับจากศูนย์หรือจากอู่ที่บริษัทรับรองว่ามีมาตรฐานอย่างแน่นอน มาดูกันว่า การประกันชั้น3+ กับที่นี่ให้ความคุ้มครองอะไรบ้าง ?

 • กรณีรถชน วงเงินคุ้มครองจะอ้างตามทุนประกันภัยที่จ่ายและเมื่อผู้ทำประกันเป็นฝ่ายผิด บริษัทจะชดเชยค่าเสียหายต่อรถยนต์ส่วนแรก 2,000 บาท
 • หากคู่กรณีเสียชีวิต พิการ วงเงินคุ้มครอง 500,000 บาท/คน  และต้องไม่เกิน 10,000,000 บาท/ครั้ง ส่วนถ้าทรัพย์สินเสียหาย วงเงินคุ้มครอง 2,500,000 บาท/ครั้ง ความเสียหายส่วนแรกต่อทรัพย์สิน บริษัทจะจ่ายให้ 2,000 บาท กรณีที่ใช้รถยนต์ในเวลาเกิดอุบัติเหตุ นอกเหนือจากที่ได้ระบุไว้ในกรมธรรม์ประกันภัย และจะชดเชยให้อีก 2,000 บาท กรณีมิใช่ผู้ขับขี่ที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ประกันภัย
 • ผู้ขับขี่และผู้โดยสารจะได้รับวงเงินคุ้มครอง 200,000 บาท/คนในแต่ละรายการ คือ การเสียชีวิต เกิดความพิการ ค่ารักษาพยาบาล และค่าประกันตัวผู้ขับขี่
 • มีบริการรถยกตลอด 24 ชั่วโมง อีกทั้งคุ้มครองค่าซ่อมตามจริงสูงถึง 20 %

เมืองไทยประกันภัย

เมืองไทยประกันภัย

ประกันชั้น3+ ของบริษัทเมืองไทยประกันมีให้เลือกถึง 3 แบบด้วยกัน  ดังนี้ 

 • แบบที่ 1 คือ 3+ Short Term เหมาะกับผู้ที่ต้องการทำประกันรถยนต์ระยะสั้น คุ้มครอง 90 วัน เบี้ยประกันเริ่มต้นที่ 1,650 บาท
 • แบบที่ 2 คือ ประกันรถยนต์ 3+ Care เน้นการคุ้มครองคู่กรณีที่ได้รับความเสียหาย ได้แก่ เสียชีวิต พิการ บาดเจ็บ รวมไปถึงทรัพย์สิน
 • แบบที่ 3 คือ เมืองไทย 3+ คุ้มเว่อร์ ซึ่งการคุ้มครองจะขึ้นอยู่กับเบี้ยประกันที่จ่าย คุ้มครองทั้งคู่กรณี รถยนต์ของผู้ทำประกัน และผู้ขับขี่

สินมั่นคงประกันภัย

สินมั่นคงประกันภัย

หลายคนมองหาประกันชั้น 3+ ให้เหมาะสมกับรถยนต์ของตนเอง สินมั่นคงประกันภัยเป็นอีกหนึ่งบริษัทที่มีกรรมธรรม์ให้เลือกถึง 4 แบบ

 • ประกันรถยนต์ตามเวลา 3+ เป็นประกันรถยนต์ที่ผู้ทำประกันสามารถเลือกระยะเวลาที่ต้องการให้คุ้มครองได้ มีทั้ง 6 และ 12 เดือน เหมาะสำหรับเศรษฐกิจในยุคที่มีการแพร่ระบาด Covid-19 สำหรับผู้ที่ต้องการ save ค่าใช้จ่าย
 • ประกันภัยรถยนต์ 3+ คุ้ม ความคุ้มครองวงเงินสูงสุดถึง 150,000 บาท ครอบคลุมทั้งรถยนต์ของคู่กรณี รถยนต์ของผู้ทำประกัน และไม่กำหนดอายุรถที่ทำประกันด้วย
 • ประกันภัยรถยนต์ 3+ ถูกผิดรับเลย บริษัททำประกันจะมีค่าชดเชยการเดินทางระหว่างที่รถเราซ่อมอยู่ และให้ความคุ้มครองรถยนต์คู่กรณีและรถยนต์ผู้ทำประกัน
 • ประกัน 3+ เบี้ยเหมา Single Rate เป็นประกันชั้น 3+ ที่ผู้ทำประกันจะจ่ายเบี้ยประกันราคาเดียวและเป็นราคาคงที่ในทุก ๆ ปี

อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย

อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย

ประกันชั้น 3+ ของอลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย สามารถทำได้เลยไม่ต้องตรวจสภาพรถก่อนทำ ไม่จำกัดอายุของรถยนต์ จะเก่าหรือใหม่ก็สามารถทำได้ทั้งหมด และไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องการให้ความช่วยเหลือเมื่อเกิดอุบัติเหตุเพราะทางบริษัทมีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง

ประกันภัยไทยวิวัฒน์

ประกันภัยไทยวิวัฒน์

คุ้มครองอุ่นใจ…ในราคาเบา ๆ เป็น concept ของประกันชั้น3+ ของบริษัทประกันภัยไทยวิวัฒน์ ประกันประเภทนี้จะเหมาะกับรถยนต์ที่ค่อนข้างมีการใช้งานระยะเวลานานแล้ว การความคุ้มครองครอบคลุมชีวิต ทรัพย์สินของคู่กรณี และคุ้มครองความเสียหายที่เกิดจากการชนบนท้องถน อันตรายจากภัยก่อการร้าย อีกทั้งให้เงินปลอบขวัญค่ารักษาพยาบาล ค่าช่วยเหลือครอบครัวหากเหตุการณ์ไม่คาดฝัน หรือแม้กระทั่งค่าเดินทางเมื่อรถยนต์ของผู้ทำประกันต้องเข้าอู่

เอ็มเอสไอจี ประกันภัย

 เอ็มเอสไอจี ประกันภัย

บริษัทเอ็มเอสจีประกันภัยมีปรักันชั้น3+ ให้เลือกจำนวน 3 แบบ ด้วยกัน

 • ประกันรถยนต์ 3+ (Safe Guard 3+) เน้นคุ้มครองรถยนต์ที่ถูกชน ภัยจากน้ำท่วม ชดให้ความเสียหายให้แก่คู่กรณี โดยวงเงินการคุ้มครองจะขึ้นอยู่กับทุนประกันภัยที่เลือก
 • ประกันภัยรถยนต์ 3+ (Safe Guard Easy) คุ้มครองรถยนต์หากเกิดอุบัติเหตุ น้ำท่วม ในราคาที่สามารถจับต้องได้ ไม่แพงมาก
 • ประกันภัยรถยนต์ 3+ (Safe Guard 30D) เหมาะสำหรับผู้ต้องการความคุ้มครองในระยะสั้น 30 วัน คุ้มครองความเสียหายที่เกิดจากการชน น้ำท่วม และคุ้มครองคู่กรณีที่เป็นผู้เสียหาย

แอกซ่าประกันภัย

 แอกซ่าประกันภัย

 

ที่นี่มีประกันชั้น3+ ให้เลือก 1 แบบ คือ ประกันรถชั้น3+ ซุปเปอร์เซฟ เหมาะสำหรับผู้ที่มีความระมัดรังในการขับขี่ ค่อนข้างมั่นใจว่าขับขี่ปลอดภัย ประกันประเภทนี้ไม่ต้องตรวจสภาพรถยนต์แต่ต้องไม่เกิน 20 ปี ทางบริษัทจะรับผิดชอบต่อชีวิต ทรัพย์สินของคู่กรณี ความเสียหายของรถยนต์ชนกับผู้อื่นรวมไปถึงค่ารักษาพยาบาลประกันอุบัติเหตุ และประกันตัวผู้ขับขี่

วิริยะประกันภัย

วิริยะประกันภัย

เป็นประกันชั้น3+ ที่มีให้เลือก 2 แบบ คือ แบบ3+ และแบบ3+ Extra ให้การคุ้มครองคู่กรณีหากเสียชีวิตหรือพิการวงเงิน 500,000 บาท/คน แต่ไม่เกิน 10,000,000 บาท/ครั้ง และยังคุ้มครองผู้ขับขี่และผู้โดยสาร จำนวน 50,000 บาท/คน การประกันตัวคุ้มครอง 200,000 บาท/ครั้ง ส่วนรถยนต์ของตัวผู้ขับขี่จะคุ้มครองตามทุนประกันภัยที่ทำไว้กับบริษัท


 

 

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มิถุนายน 2022 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    [ Add to my favorite ] [ X ]