• market
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-01-17
  • จำนวนเรื่อง : 261
  • จำนวนผู้ชม : 719805
  • ส่ง msg :
  • โหวต 431 คน
marlin
ชมบ้างบ่นบ้าง
Permalink : http://www.oknation.net/blog/marlin
วันพฤหัสบดี ที่ 3 มกราคม 2556
Posted by market , ผู้อ่าน : 7229 , 16:40:38 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 14 คน

....ทุกวันนี้ชีวิตประจำวันของดิฉันคือตื่นมาเปิดประตูบ้านปล่อยสุนัขตัวโปรดออกไปเดินที่สนาม  แล้วตั้งน้ำร้อนชงกาแฟเปิดเน็ตไล่อ่านข่าวไปเรื่อยๆตามเว็บข่าวต่างๆเพื่อให้ทันโลกทันเหตุการณ์  ตามแต่จะเลือกว่าอยากจะทันกับโลกแบบไหนเหตุการณ์อะไร ....วันนี้เจอหัวข้อข่าว "ระทึกขวัญผู้โดยสาร เครื่องบินญี่ปุ่นถูกฟ้าผ่ากลางเวหา" สนใจจนต้องเปิดอ่าน  ข่าวจากโกลบอลไทม์ บอกว่า ...."เครื่องบินโดยสารของสายการบินต้นทุนต่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 7 สิงหาคม 2555
Posted by market , ผู้อ่าน : 6734 , 12:24:29 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

......หากคุณเคยได้กลิ่นเหม็นแต่กว่าจะตระหนักก็สายเกินไปแล้ว เพราะได้เหยียบอุจจาระสุนัขลงลงไปเต็มเท้า รองเท้าที่เหยียบอุจจาระสุนัขนั้นทำความสะอาดยาก อุจจาระสุนัขจะไปติดอยู่ในซอกพื้นรองเท้า มันแพร่กระจายเชื้อโรค และก่อให้เกิดสภาพแวดล้อมที่ไม่พึงประสงค์ ......แม้สหรัฐเองก็ไม่มี กม. อุจจาระสุนัข แต่ในหลายๆรัฐและหลายท้องถิ่นก็ได้สร้างกฎเกณฑ์ของตนเองขึ้นมา เพื่อคุณภาพของรัฐและท้องถิ่นของตน......เมืองใหญ่ N....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 6 พฤษภาคม 2555
Posted by market , ผู้อ่าน : 1498 , 14:00:36 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

......เมื่อกลางเดือนเมษายนที่่ผ่านมามีผู้ใหญ่ที่เคารพรักและเพื่อนๆของท่านแวะเวียนมาเที่ยวและมาเยี่ยมเราที่มอสโค  ท่านปลดเกษียณมาแล้วเกือบสองปี  ว่างๆก็ชักชวนเพื่อนฝูงเดินทางท่องเที่ยวกันตามประสาคนวัยเกษียณ......ถ้าเทียบกับเมืองอื่นๆชั้นนำของโลกกันทั่วไปแล้ว  มอสโคเป็นเมืองที่ไม่น่าเที่ยวสักเท่าไรนัก  คนส่วนใหญ่ถ้าคิดจะเดินทางท่องเที่ยว  มักจะเลือกมอสโคเป็นอันดับท้ายๆหรือไม่ก็เลือกที่จะไม่มามอสโคเลย......

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 14 มีนาคม 2555
Posted by market , ผู้อ่าน : 2847 , 18:35:14 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

......เมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมาเป็นวันหยุดของชาวรัสเซีย  ที่ทำงานบางแห่งหยุดยาวให้สี่วัน  แต่โรงเรียนหยุดสามวัน  พฤหัส-ศุกร์-เสาร์  และให้ไปเรียนชดเชยของวันศุกร์แทนในวันอาทิตย์   ......โดยปกติจะมีเจ้าหน้าที่ชาวรัสเซียขับรถมารับลูกดิฉันไปโรงเรียนทุกวัน  แต่ถ้าเด็กต้องไปโรงเรียนในวันหยุด  เราก็จะขับรถรับส่งกันเอง ......ดิฉันตื่นสายรีบล้างหน้าแปรงฟันไม่ได้ทาแป้งแต่งหน้า  ใส่เสื้อผ้าแบบลวกๆหาโค้ทคลุมแล้วรีบ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by market , ผู้อ่าน : 2209 , 13:37:23 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

......มีหนึ่งในเพื่อนศิลปินที่ดิฉันชื่นชมคนนึงค่ะ  เธอถามมาเรื่องสีน้ำของรัสเซีย  เธอบอกว่าเป็นสีคุณภาพดีเธออยากจะได้ไว้ครอบครอง  ดิฉันก็เลยให้เธอช่วยส่งรูปมา  แล้วบอกว่าจะไปดูให้......โดยปกติดิฉันก็หัดวาดรูปอยู่เป็นประจำนะคะ  แต่แค่หัดเลยไม่ได้สนใจเรื่องสีเรื่องพู่กันอะไรสักเท่าไรเพราะไม่ค่อยรู้เรื่อง  ได้อะไรมาซื้ออะไรมาก็ใช้อันนั้นแหละค่ะ......สีน้ำที่เธออยากได้  ดิฉันได้เห็นรูปแล้วก็เป็นสีชนิดเดี....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 พฤศจิกายน 2554
Posted by market , ผู้อ่าน : 2559 , 13:13:35 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

......เมื่อช่วงกลางเดือน พย.นี้ ดิฉันมีโอกาสได้กลับมาไทย  จึงได้มาเห็นสภาพบ้านเมืองในช่วงสภาวะมหาอุทกภัยในกรุงเทพฯบางช่วงด้วยตาตัวเอง  ......บ้านดิฉันอยู่ใกล้คลองประปาฝั่งจังหวัดนนท์  ที่บ้านน้ำไม่ท่วมค่ะ  แต่คนอีกฝั่งน้ำท่วมถึงอก  รู้สึกแย่ค่ะ  เกรงใจคนฝั่งตรงข้ามที่บ้านโดนน้ำท่วมเหลือเกิน!  ......กลับมาไม่ได้เข้าไปอยู่ในบ้านหรอกนะคะ  ไม่มีรถใช้ค่ะ  ให้คนช่วยเอาไปจอดแล้วเอาออกมาไม่ได้เพราะรอบๆที่จอด....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 ตุลาคม 2554
Posted by market , ผู้อ่าน : 2706 , 14:53:56 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

......สวัสดีค่ะเพื่อนๆ  น้ำท่วมคราวนี้หนักหนาสาหัส  เดือดร้อนกันไปถ้วนทั่วทุกตัวคนเลยนะคะ  คนอยู่ไกลบ้านอย่างดิฉันก็ได้แต่ส่งกำลังใจไปช่วย  หวังอยู่ลึกๆว่าที่ท่วมอยู่แล้วจะลดลงโดยเร็ว  ที่ยังไม่ท่วมก็จะรอดพ้นภัย  ......บ้านดิฉันที่เมืองไทยก็ใช่ว่าจะดี  มาอยู่ที่นี่ทิ้งบ้านเอาไว้ให้คนช่วยดูแล  พอเริ่มมีข่าวน้ำท่วมก็เริ่มสั่งการ  รถที่จอดทิ้งเอาไว้ก็ให้คนช่วยขับเอาไปเก็บที่สูงแต่เนิ่นๆ  จนตอนนี้ถ้าจะเอ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 17 กันยายน 2554
Posted by market , ผู้อ่าน : 1944 , 17:38:35 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

หายเงียบไปหลายวัน  วันนี้มาเล่าเรื่องสาวก Shinee ต่อให้จบนะคะ......พอลงจากรถตู้เราก็พากันไปขึ้นรถใต้ดินที่สถานีต้นสาย  รถวิ่งฝ่า(ใต้)กลางใจเมืองเพื่อไปทางเหนือ  โชคดีที่เวลาเดินทางสวนกับคนเลิกงานที่ออกจากกลางเมืองเพื่อกลับบ้านชานเมือง  รถไฟใต้ดินไม่แน่นค่ะ  นั่งสบ๊ายสบาย  ......จากสายแดงไปต่อสายเขียวนั่งไปแค่สถานีเดียวก็ถึงจุดที่เราต้องการมา....แถวนี้เค้าเรียกว่าอะไรก็ไม่รู้นะคะ  พึ่งเคยมาครั้งแรก  ล....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 8 กันยายน 2554
Posted by market , ผู้อ่าน : 2040 , 17:42:41 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

......เมื่อวันก่อนลูกสาวดิฉันมาบอก....คุณแม่ขาพรุ่งนี้จะมีวงเกาหลีชื่อดังที่ลูกชอบมาที่มอสโคด้วยค่ะ  เค้าจะมาเป็นกรรมการงานประกวดเต้น Cover....ดิฉันถามว่าใครหรือ?  ลูกบอกว่า Shinee ค่ะ...เอ้อ Shinee นี่ใครดิฉันก็ไม่รู้จักหรอกนะคะ!......พูดมาอย่างนี้รู้ทันทีเลยเลยว่าอยากไป!  ดิฉันถามว่าค่าบัตรเท่าไร?  ลูกบอกว่าไม่เสียตังค์  เข้าไปดูฟรี  ดิฉันถามต่อว่าอยากไปใช่มั๊ย  ลูกรีบละล่ำละลักบอก  ใช่ค่ะ ใช่ค่ะ......

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 5 กันยายน 2554
Posted by market , ผู้อ่าน : 2178 , 14:36:44 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

......หลังบ้าน(คอนโด)ที่ดิฉันอยู่ที่มอสโคเป็นป่าค่ะ  เป็นป่าสวนสาธารณะ  เวลาจะไปเดินเล่น  เราก็จะเดินเลาะรั้วคอนโดและก็ลอดรั้วอาณาเขตป่าที่ขนานกับถนนเพื่อเดินเลาะเป็นทางลัดเข้าสู่ป่า......ออกจากรั้วคอนโดไปแล้ว  ทางตรงนี้ใครๆก็เดินได้ถ้ารู้จักทาง  แต่ส่วนใหญ่จะเป็นทางของคนในคอนโดที่ใช้อาศัยเป็นทางลัดเดินเข้าป่ากันเสียเป็นส่วนใหญ่.ทางเดินเลาะเลียบรั้ว  ปกติจะโล่ง  แต่ตอนนี้หน้าฝนเลยดูรกๆ  แต่ไม่น่ากลัว....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 14 สิงหาคม 2554
Posted by market , ผู้อ่าน : 3066 , 17:46:12 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

......ไปอังกฤษมาค่ะ  ซื้อตั๋วของ BMI  แต่ได้นั่ง Transaero ทั้งไปและกลับ (code share)  สะดวกสบายดี  เสียอย่างเดียวหนังสือของสายการบินที่ทำได้ดีมาก หนาถึง 200 กว่าหน้า  มีแต่ภาษารัสเซียเท่านั้น  แต่ก็ยังดีที่อุตส่าห์มีภาษาอังกฤษให้ไว้ท้ายเล่มประมาณ 8 หน้า  และโชคดีที่เรื่องที่ดิฉันสนใจมีอยู่ใน 8 หน้าที่เป็นภาษาอังกฤษนั้นด้วยค่ะ......เรื่องที่หยิบยกเอามาแปลนี้  ในหนังสือตั้งชื่อเรื่องไว้ว่า  "Top 10 Hi....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 สิงหาคม 2554
Posted by market , ผู้อ่าน : 5187 , 15:59:18 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

มาร์ค ดักแกน  ไม่ใช่คนแปลกหน้าสำหรับตำรวจ  มาร์ครู้ตัวว่าตำรวจกำลังแกะรอยเขาอยู่  เมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมา (4 ส.ค. 2011) มาร์คส่งข้อความจากมินิแคบ(แท๊กซี่)ไปหาแฟนของเขา(เซโมน วิลสัน)ว่า"พวกนักสืบกำลังตามตัวผมอยู่"  สิบห้านาทีต่อมา  มาร์คได้เสียชีวิตลงเพราะถูกยิงโดยกลุ่มตำรวจติดอาวุธต่อไปนี้คือคำถามบางส่วนที่คณะกรรมการเพื่อการร้องทุกข์ตำรวจอิสระ(IPCC : Independent Police Complaint Commission) จะต้องให้ค....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 10 สิงหาคม 2554
Posted by market , ผู้อ่าน : 2471 , 18:48:42 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

......ไม่ได้เข้ามาในโอเคเนชั่นหลายวัน  หายไปลอนดอนมาค่ะ  แหมไปลอนดอนทั้งทีดั๊นไปพอดีกับที่เค้าเกิดจลาจลกัน  โชคดีนะคะที่เราไปเดินกันที่ Tottenham กันก่อนหน้าวันเกิดเหตุวันเดียวเองค่ะ  ......ดิฉันไปลอนดอนกับลูกสาวสองคนค่ะ  คืนวันเกิดเหตุจลาจล (6 ส.ค. 2554) เราอยู่กันในที่พัก  ได้ยินเสียงไซเรนรถตำรวจดังลั่นตลอดคืน  ก็คิดว่ามีเหตุร้ายแรงตามปกติของเมืองใหญ่ทั่วๆไป  ไม่คิดว่าจะเป็นจลาจลหรอกค่ะ......จนวันร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 2 สิงหาคม 2554
Posted by market , ผู้อ่าน : 2221 , 11:41:44 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

......ปีที่แล้วเดือนนี้ไม่ได้อยู่มอสโคเลยค่ะ  ลูกปิดเทอมเลยพากันกลับบ้านไปทำโน่นทำนี่  และแถมด้วยการไปรับลมร้อนต่อที่ญี่ปุ่น  ช่วงนี้ตอนนั้นข่าวทางมอสโคก็ดังมากเรื่องความร้อนของอากาศ  แล้วก็เรื่องไฟไหม้ป่าใกล้ๆเมือง  ทำให้ทั้งเมืองปกคลุมไปด้วยควันจากไฟป่า......ย่างเข้าสิงหาคมปีนี้ยังไม่ได้ไปไหน  ตั้งอกตั้งใจเตรียมตัวรอรับคลื่นความร้อนอย่างปีที่แล้ว  แต่วันนี้ก็เข้าวันที่ 2 สิงหาคมแล้ว  ตื่นมาอากาศแค่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 กรกฎาคม 2554
Posted by market , ผู้อ่าน : 2414 , 02:53:57 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

......ช่วงนี้ไม่รู้เป็นอะไรค่ะขยันมากเป็นพิเศษ  รับหมดทุกเรื่องทั้งงานราษฎร์งานหลวง  ทำได้ทำดีไม่มีเหน็ดเหนื่อยไม่มีเบื่อ  ......เห็นงานเยอะๆแบบนี้  แต่ว่างเป็นไม่ได้นะคะ  ว่างก็มานั่งเขียนบล๊อค วาดรูป  บล๊อคนี่เดือนนี้เขียนเยอะมากค่ะ  ก็มันมีอารมณ์อยากจะเขียนก็เขียนไปเรื่อยๆ  มีเหมือนกันที่ไม่มีอารมณ์เขียนก็ไม่เขียนเอาเลยเหมือนกันค่ะ  .......เรื่องวาดรูปก็เหมือนกัน  มีอารมณ์อยากจะวาดก็วาด  ช่วงนี้วา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 5 กรกฎาคม 2554
Posted by market , ผู้อ่าน : 2248 , 15:18:16 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

......เรามาว่ากันถึงเรื่องมิจฉาชีพในกรุงปารีสกันนะคะ  มีทั้งเรื่องที่ประสบเองและเรื่องเล่าที่รับฟังมาจากคนที่ประสบมากับตัวเองเลยค่ะ  งานนี้เอาเฉพาะเรื่องใกล้ตัว  เรื่องเล่าต่อๆกันมาไม่เอาค่ะเดี๋ยวคลาดเคลื่อน  ว่ากันเป็นข้อๆไปเลยค่ะเหตุเบาๆ......เจอมาเอง1.  เหตุเกิดที่หน้าห้าง......อันที่จริงเกิดได้ทุกที่ที่มีคนหรือนักท่องเที่ยวเยอะๆแหละค่ะ       ......ตามจุดที่มีคนพลุกพล่านของปารีสซึ่งคลาคล่ำไปด้วยนั....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 24 มิถุนายน 2554
Posted by market , ผู้อ่าน : 2082 , 16:05:19 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

......เมื่อพฤษภาคมที่ผ่านมาเพื่อนสนิทชาวลิธัวเนียนส่งบัตรเชิญมาทางสามีดิฉัน  เชิญให้เราไปสังสรรค์รับประทานอาหารเย็นร่วมกันกลางเดือนมิถุนายน  แต่สามีดิฉันไม่ว่างติดภารกิจต่างเมือง  เธอจึงตอบปฎิเสธไปโดยไม่ได้เอื้อนเอ่ยถึงเรื่องการเชิญให้ดิฉันทราบ...... อยู่ๆมาเมื่อต้นเดือนมิถุนาฯ  เพื่อนชาวลิธัวเนียนฝ่ายหญิงก็ส่งเมสเสจมาหาดิฉันว่า...ถึงแม้สามีดิฉันจะไปไม่ได้เพราะติดภารกิจ  แต่เธออยากให้ดิฉันซึ่งไม่ได้เ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 มิถุนายน 2554
Posted by market , ผู้อ่าน : 2939 , 17:27:30 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

......ช่วงนี้เริ่มว่างค่ะ  ศิลปินอย่างดิฉันว่างเป็นไม่ได้ค่ะ  ต้องหางานศิลปมาทำ  ทำอะไรดีล่ะ  อืมม...วาดรูปดีกว่าว่างเว้นไปหลายเพลาแล้ว  ดอดไปขอคำปรึกษาจาก"อาจารย์หมูอวย"มาก็หลายเรื่องอยู่  ยังไม่ค่อยได้เอามาปฎิบัติเลย...... ชอบวาดรูปแต่ก็วาดไม่เก่งระบายไม่เก่ง  ง่ายที่สุดก็คือหาตัวอย่างรูปวาดที่เจ้าของวาดไว้เสร็จเรียบร้อยแล้วเอามา ลอกเลียนแบบ  หาแบบมาวาดตามได้หลายรูปอยู่เหมือนกัน  แต่เป็นคนชอบโชว์  ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 17 มิถุนายน 2554
Posted by market , ผู้อ่าน : 4196 , 20:28:56 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

......เมื่อปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา  ดิฉันไปเป็นกรรมการห้ามทัพสองศรีพี่น้อง  แต่ตัวเองเกิดเข้าไปอยู่ในศึกด้วย  โมโหข้าศึกตัวโต  ยกมือหมายจะฟาดต้นแขนให้สักป้าบ  แต่ข้าศึกตัวโตกว่าแรงก็เยอะยกมือกันเพื่อป้องกันตัว ทำเอานิ้วก้อยขวาดิฉันเดี้ยง  ......ข้อนิ้วบนหลุดออกจนงอเกือบตั้งฉาก  พอดีตอนนั้นไหวตัวทันแล้วยังชาอยู่จึงรีบจับบิดเข้าที่ทันที  แต่หลังจากนั้นความเจ็บปวดก็ตามมาพร้อมนิ้วที่บวมเป่ง ......ไม่ไปห....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 8 มิถุนายน 2554
Posted by market , ผู้อ่าน : 1773 , 02:35:41 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน

......ระยะนี้ไม่ค่อยมีเรื่องมาโม้เลยค่ะ  ชีวิตมันเหงาๆเฉาๆอย่างไรก็ไม่รู้  ช่วงนี้วันๆก็ปากเปียกปากแฉะกับผู้ช่วยงานบ้านคนเก่งค่ะ  วันนี้มาขอแอบนินทาคนแก้เหงาหน่อยนะคะ  ......ก็ผู้ช่วยคนเก่าของดิฉันน่ะสิคะ  ปลายปีที่แล้วเธอเกิดมีเหตุให้ต้องขอกลับบ้านอย่างถาวร  ทั้งๆที่ตอนแรกคุยกันเป็นมั่นเป็นเหมาะว่าจะอยู่กันจนครบเทอม  เธอบอกว่าเธอต้องกลับไปเลี้ยงหลาน  อีกทั้งสุขภาพก็ไม่อำนวย......แล้วดิฉันจะทำอย่างไร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 พฤษภาคม 2554
Posted by market , ผู้อ่าน : 3216 , 12:47:30 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

......มอสโคช่วงนี้สวยค่ะ  อากาศดี  ฟ้าใส  ต้นไม้ใบไม้เขียวไปทั้งเมือง  ตามถนนหนทางและสวนสาธารณะก็สวยงามสว่างไสวไปด้วยดอกทิวลิปสีสดใส  ค่ำคืนก็คราคร่ำไปด้วยผู้คนที่ออกมารื่นเริงต้อนรับอากาศดีๆแบบนี้ค่ะ......ใครที่มามอสโคในช่วงนี้  นอกจากจะได้สัมผัสความสดชื่นของอากาศและต้นไม้ดอกไม้สวยๆแล้ว  ยังจะมีโอกาสได้เห็น Summer Snow อีกด้วยนะคะ......Moscow Summer Snow ไม่ใช่หิมะขาวๆที่เกิดเพราะความเย็นของอากาศแล้....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 22 พฤษภาคม 2554
Posted by market , ผู้อ่าน : 4475 , 18:00:53 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

....หลายวันก่อนดิฉันได้รับเชิญไปสังสรรค์รับประทานอาหารกลางวันกับเพื่อน  ครั้งนี้ไปบ้านเพื่อนญี่ปุ่นอีกแล้วค่ะ  ก็ผลัดกันเลี้ยงคนละทีสองที  เดี๋ยวคนโน้นเลี้ยงมาเดี๋ยวคนนี้เลี้ยงคืน  แบบนี้มีของฟรีกินตลอดปีค่ะ....บ้านเพื่อนอยู่ในเมืองชั้นในสุด  ไปไม่ยาก  ตัวเมืองมอสโคชั้นในนั้นมีแต่แหล่งท่องเที่ยวสำคัญๆ  อีกทั้งสถานทูตไทยก็อยู่ในเมืองชั้นใน  ต้องไปมากันบ่อยๆอยู่แล้วค่ะ....ถึงจะขับรถในมอสโคได้แล้วก็ไม่ไ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 พฤษภาคม 2554
Posted by market , ผู้อ่าน : 3062 , 16:37:36 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

......หลังจากที่ดิฉันไปโดนรถคันอื่นเค้าจี้เค้าไล่มาจากการออกไปผจญภัยบนท้องถนนเมื่อวันก่อนแล้ว  ดิฉันก็หยุดพักวันนึงให้หายใจหายคอคล่องสักหน่อยค่ะ  แต่เค้าบอกกันว่าของแบบนี้ต้องทำซ้ำบ่อยๆค่ะ วันนี้ดูอากาศดี  เอารถออกอีกดีกว่า  ไปไหนดีล่ะ.....ไปเดินเล่นที่ IKEA ละกัน......ห้าง IKEA อยู่ไม่ไกลจากบ้านเท่าไรค่ะ  ที่จริงแล้วถ้าอากาศดีๆสามารถมองเห็นได้ลิบๆจากที่บ้านเลยค่ะ  IKEA เป็นหนึ่งในห้างขนาดใหญ่อยู่ใน ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 พฤษภาคม 2554
Posted by market , ผู้อ่าน : 3775 , 12:48:37 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

......ไม่อยากจะบอกเลยค่ะว่าตั้งแต่มาอยู่ที่มอสโคนี่ดิฉันยังไม่เคยขับรถเองเลย  ไปไหนมาไหนไม่ไปกับสามีก็มีคนมาช่วยคอยรับส่งตลอด  สบายตัวก็จริงนะคะ......แต่ไม่คล่องตัว!......แรกๆก็ไม่คิดอยากจะขับค่ะ  เพราะรู้สึกไม่ถนัดกับการขับรถพวงมาลัยซ้าย   ดิฉันเคยมีประสบการณ์ที่ไม่สนุกนักกับการขับรถพวงมาลัยซ้ายมาจากที่อื่น  จึงขยาดขับรถพวงมาลัยซ้ายมาตั้งแต่บัดนั้นจนบัดนี้......แต่พอนานๆเริ่มรำคาญความไม่คล่องตัวค่ะ ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 22 เมษายน 2554
Posted by market , ผู้อ่าน : 1486 , 11:24:40 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

...... ดูเหมือนจะเป็นที่รู้กันทั่วไปนะคะว่ารัสเซียนี่ขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศแห่งสายลับ  เป็นประเทศที่ผู้คนมีความลึกลับซับซ้อนให้ชวนฉงนบนหน้าข่าวกันอยู่เนืองๆ...... ชื่อเสียงของการเป็นประเทศแห่งสายลับของรัสเซียนี่มีมานานมากแล้ว  เคยได้ยินได้ฟังเรื่องนี้มาตั้งแต่ดิฉันยังเป็นเด็กเลยค่ะ...... ดิฉันเองก็มีความรู้สึกโน้มเอียงไปอย่างที่เขาร่ำลือกัน  เรื่องลึกลับซับซ้อนซ่อนเงื่อนให้ชวนฉงนแบบนี้ชอบมาแต่ไหนแต่ไร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 มีนาคม 2554
Posted by market , ผู้อ่าน : 2655 , 12:12:28 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

...... หลายยยยยปีมาแล้ว  ดิฉันมีอันให้ได้ไปเดินเล่นที่ปารีสอยู่เนืองๆ  เวลาไปอยู่ที่ไหนนานๆ  เรื่องเที่ยวไม่ต้องพูดถึง  ไม่ค่อยได้เที่ยวหรอกค่ะ  ส่วนใหญ่จะใช้เวลาอยู่ที่บ้านกับช้อปปิ้ง  ...... แหล่งช้อปปิ้งที่ไปก็จะเป็นซุปเปอร์มาร์เก็ตเสียเป็นส่วนใหญ่  นานน๊านทีจะไปเดินช้อปตามช้อปปิ้งมอลล์ต่างๆ  ...... ยิ่งห้างหรู 'แพรงตองส์' ละก็ไม่ต้องพูดถึง  ยิ่งกว่าน๊านนานทีอีกค่ะ  ไม่รู้จะไปทำไม  ไปแล้วก็เกิดกิเ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 19 มีนาคม 2554
Posted by market , ผู้อ่าน : 2462 , 20:48:03 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 13 คน

...... ดิฉันมีเพื่อนรักผู้หญิงคนนึงอยู่โตเกียว  เราเคยทำงานบริษัทเดียวกันแต่คนละประเทศ   เธอเป็นคนมีความสามารถ  เคยไปนั่งทำงานในสำนักงานใหญ่ที่ประเทศต้นกำเนิดที่ยุโรปเป็นเวลาถึง 5 ปี  ดูแลกลุ่มสินค้าและทำหน้าที่ Coaching ไปทั่วโลก  ปัจจุบันกลับไปเป็นใหญ่เป็นโตที่สำนักงานประเทศญี่ปุ่น...... พอเกิดเหตุสึนามิ  ดิฉันเขียนจดหมายน้อยไปหาเธอเพื่อให้กำลังใจ  ซึ่งเพื่อนคนอื่นๆของเธอก็ทำเช่นเดียวกัน  เธอตอบมาถ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 14 มีนาคม 2554
Posted by market , ผู้อ่าน : 2765 , 12:47:25 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

...... สึนามิ!!  ภัยทางธรรมชาติที่เกิดขึ้นที่ญี่ปุ่นครั้งนี้รุนแรงมาก  เห็นใจคนญี่ปุ่นจริงๆค่ะที่ต้องเจอกับเรื่องอันโหดร้ายเช่นนี้  ดิฉันขอเป็นหนึ่งในกำลังใจที่ร่วมกันส่งข้ามประเทศ  ให้ญี่ปุ่นผ่านพ้นเรื่องร้ายไปได้ในเร็ววัน...... ตามข่าวสึนามิที่เกิดขึ้นกระทบไปหลายประเทศ  แต่ก็ไม่รุนแรงเท่าที่ญี่ปุ่น  ดิฉันอยู่รัสเซียก็สนใจว่าทางฝั่งตะวันออกของรัสเซียที่อยู่บนขอบวงแหวนแห่งไฟแนวเดียวกับญี่ปุ่น  จะมีผล....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by market , ผู้อ่าน : 3097 , 13:46:42 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

...... วันก่อนไปจ่ายตลาด  มีคนขอตามไปด้วยค่ะ  ถามว่าวันนี้นึกอยากได้อะไรถึงได้ขอตาม?  เพราะปกติเวลาชวนไปไหนมาไหนมักจะอิดๆออดๆอยู่เสมอ  นอกเสียจากอยากได้อะไรขึ้นมาก็จะไม่ปฎิเสธค่ะ...... ได้ความว่าอยากไปหาซื้ออุปกรณ์ประกอบอาหารซึ่งที่บ้านยังไม่มีค่ะ...... อุ๊ยตายว๊ายกรี๊ด...... นี่ลูกสาวดิฉันจะทำอาหาร  สงสัยดิฉันคงหูเฝื่อนไปแน่ๆเลยค่ะ...... แต่นี่คือเรื่องจริงค่ะ  ไม่ทราบว่าไปได้สูตรเด็ดมาจากที่ไหน........

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by market , ผู้อ่าน : 2703 , 17:29:37 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

...... มีเรื่องจะเล่าให้ฟังค่ะ...... สมัยก่อนตอนดิฉันกับสามียังเป็นแฟนกัน  คำถามยอดฮิตที่เรามักจะโดนถามคือ...รู้จักกันได้อย่างไร? ...... กระทั่งแต่งงานมีลูกสองคน  คำถามนี้ก็หายไป...... จนเมื่อเร็วๆนี้  เรามีแขกมาจากเมืองไทย  เป็นเพื่อนร่วมสถาบันรุ่นพี่ของสามีดิฉัน...... คำถามยอดฮิตนี้ก็กลับมา  ...... ท่านถามมาทางดิฉันว่า... รู้จักกันได้อย่างไร?... ดิฉันเงียบ... ด้วยไม่มีคำตอบ... ทำไมไม่มีคำตอบ?... ลื....

อ่านต่อ


/9
<< มิถุนายน 2022 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    [ Add to my favorite ] [ X ]