*/
  • ท้องทะเลสีคราม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2017-09-20
  • จำนวนเรื่อง : 191
  • จำนวนผู้ชม : 82299
  • จำนวนผู้โหวต : 4
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
วันจันทร์ ที่ 1 พฤศจิกายน 2564
Posted by ท้องทะเลสีคราม , ผู้อ่าน : 618 , 11:21:16 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไปรษณีย์ไทย X ทรู ยกระดับขนส่งสุดล้ำด้วยโดรน ผ่าน True5G พร้อมแตกไลน์เสริมช่องทางให้บริการกลุ่มลูกค้าทรู ผ่านพลังเครือข่ายพี่ไปรฯ
 
ไปรษณีย์ไทยผู้นำด้านการขนส่งระดับประเทศ ดึงศักยภาพการเข้าถึงเครือข่ายครัวเรือนจับมือกลุ่มทรูผู้นำการให้บริการสื่อสารและดิจิทัลครบวงจรในประเทศไทย เพิ่มขีดความสามารถด้านการขนส่ง ทดลองและพัฒนาการขนส่งยาและเวชภัณฑ์ ด้วยนวัตกรรม “บินโดรน” ผ่านเครือข่ายอัจฉริยะ ทรู5G เพื่อเสริมสร้างสังคมคุณภาพด้านสาธารณสุขของคนไทยให้มีความเป็นเลิศ ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการพัฒนาบริการ ผสานพลังเครือข่ายขนส่งและบริการสื่อสารโทรคมนาคมดิจิทัล ขับเคลื่อนสังคมไทยให้แข็งแกร่ง พร้อมดึงจุดแข็งเครือข่ายคนไปรษณีย์ทั่วประเทศ เพิ่มช่องทางการให้บริการอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าทรู ดันพี่ไปรฯ เคาะประตูขายซิมมือถือ เติมเงินมือถือและอินเทอร์เน็ตถึงหน้าบ้าน เริ่ม 1 พ.ย. นี้
 
 
 
 
ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เปิดเผยว่า ด้วยศักยภาพการให้บริการขนส่งเครือข่ายที่ครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วไทย แม้พื้นที่ห่างไกลไปรษณีย์ไทยจึงเป็นผู้ริเริ่มรายแรกที่ดำเนินการจัดส่งยา เวชภัณฑ์ และอุปกรณ์ทางการแพทย์ไปยังผู้รับทั่วประเทศอย่างรวดเร็วแม่นยำ ด้วยมาตรฐานบริการ EMS ส่งด่วนทั่วไทย ซึ่งในปี 2563 – 2564 ที่ผ่านมา ได้รับความไว้วางใจและกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากโรงพยาบาลกว่า 400 แห่งทั่วประเทศ แม้อยู่ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ไปรษณีย์ไทยยังคงเปิดให้บริการและจัดส่งยาถึงผู้ป่วยได้อย่างต่อเนื่อง รวมกว่าหนึ่งล้านสองหมื่นชิ้น ช่วยให้ผู้ป่วยในทุกพื้นที่ สามารถเข้าถึงบริการทางการแพทย์ได้อย่างสะดวกและทั่วถึงมากขึ้น
 
“การได้ร่วมมือกับทรู ในครั้งนี้เป็นการทดลองไปอีกขั้นของด้านโลจิสติกส์ไทย โดยนำเทคโนโลยีดิจิทัลที่มีประสิทธิภาพสูง และความแม่นยำระยะไกลอย่างโดรน มาพัฒนาให้เป็นยานพาหนะ ในการจัดส่งยาถึงบ้านผู้ป่วย มั่นใจว่าจะพาด้านสาธารณสุขก้าวล้ำไปสู่เทคโนโลยีดิจิทัล ได้ในทุกวิกฤติ ไม่ว่าจะเป็นสถานการณ์โควิด-19 น้ำท่วม พื้นที่ห่างไกลทุรกันดาร ไปรษณีย์ไทยก็มีความเชื่อมั่นว่าจะเข้าถึงผู้ป่วย ผู้สูงอายุได้อย่างดี รวมถึงพัฒนา Telemedicine ที่จะช่วยเพิ่มความสะดวก จากการลดระยะเวลา ลดการเดินทาง รวมถึงลดความเสี่ยงจากการสัมผัส และลดความแออัดในโรงพยาบาล ให้ผู้ป่วยสามารถพบแพทย์ผ่านทางแอปพลิเคชันและรอรับยาและเวชภัณฑ์จากที่บ้านได้
 
 
นายณัฐวุฒิ อมรวิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า กลุ่มทรู มุ่งนำบริการสื่อสารโทรคมนาคมและดิจิทัล สร้างสรรค์นวัตกรรมบริการเพื่อคนไทยและประเทศไทย โดยนำเทคโนโลยีเครือข่ายอัจฉริยะ ทรู5G ที่เร็วแรงและครอบคลุมทั้ง 77 จังหวัดทั่วไทย ร่วมมือกับ ไปรษณีย์ไทย พัฒนาการใช้โดรนที่ควบคุมระยะไกลแบบเรียลไทม์ผ่านเครือข่าย ทรู5G ทดลองส่งยาถึงบ้านผู้ใช้บริการปรึกษาหมอออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์มดูแลสุขภาพอัจฉริยะ True HEALTH เพิ่มช่องทางการส่งยาได้รวดเร็วมากขึ้น และยังสามารถนำไปปรับใช้ในพื้นที่ที่มีการเข้าถึงได้ยากด้วย ตอกย้ำความตั้งใจของทรูเฮลท์ที่ต้องการให้คนไทยเข้าถึงบริการทางการแพทย์ได้อย่างทั่วถึง สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย โดยไม่ต้องเดินทางไปโรงพยาบาล ทั้งยังเป็นการร่วมยกระดับบริการด้านสาธารณสุขให้ครอบคลุมทั่วถึงมากยิ่งขึ้น มั่นใจว่า ด้วยความแข็งแกร่งในบริการสื่อสารโทรคมนาคม ตลอดจนเทคโนโลยีและระบบนิเวศดิจิทัลครบวงจรของกลุ่มทรู จะเสริมพลังความร่วมมือในครั้งนี้ เพื่อร่วมขับเคลื่อนการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลให้เกิดประโยชน์สูงสุด
 
นอกจากนี้ ความร่วมมือของไปรษณีย์ไทยและทรู ยังได้นำเอาศักยภาพของการเป็นเครือข่ายที่ครอบคลุมและเข้าถึงคนไทยทั่วประเทศ ต่อยอดไปสู่โครงการ “ทรูคุ้มถึงบ้าน” สั่งซื้อซิม “ฮัลโหล” ซิมมือถือโทรฟรีไม่จำกัดในราคาพิเศษเพียง 40 บาท นำร่องใน จ.ระยอง และ จ.ราชบุรี บริการเติมเงินโทรศัพท์มือถือ และเติมอินเทอร์เน็ตผ่านบุรุษไปรษณีย์หรือพี่ไปรฯ ได้ถึงหน้าบ้านทุกครัวเรือนทั่วประเทศ เพื่ออำนวยความสะดวกการใช้เทคโนโลยีในชีวิตประจำวันให้เป็นไปอย่างง่ายยิ่งขึ้น ผู้ที่สนใจเจอพี่ไปรฯ สามารถเรียกใช้บริการได้แล้วตั้งแต่ 1 พ.ย. นี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ THP Contact Center 1545
 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
allarticles วันที่ : 01/11/2021 เวลา : 11.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/allarticles

เดี๋ยวนี้ไปไกลแล้ว

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน