• megafanthai
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2017-07-04
  • จำนวนเรื่อง : 27
  • จำนวนผู้ชม : 29880
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
megafan thailand
นวัตกรรมใหม่ พัดลมยักษ์ เมก้าแฟน นำเข้าอุปกรณ์พิเศษจากประเทศเยอรมนี ผลิตโดยฝีมือคนไทย เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยบรรเทาความร้อนในเมืองไทย ที่สำคัญช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย ลดปริมาณการใช้พลังงานไฟฟ้า และเป
Permalink : http://www.oknation.net/blog/megafanthailand
วันอังคาร ที่ 6 มีนาคม 2561
Posted by megafanthai , ผู้อ่าน : 1205 , 16:20:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คลังสินค้าและสิ่งอำนวยความสะดวกโลจิสติกโดยทั่วไปครอบคลุมพื้นที่เป็นตารางฟุตขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยเครื่องจักรและคน แม้กระทั่งการติดตั้งไฟที่ให้ความร้อนออกนอกพื้นที่เหล่านี้ อาจได้รับผลกระทบจากเขตภูมิอากาศและคุณภาพอากาศที่ไม่ดี ซึ่งอาจทำให้ไร้ประสิทธิภาพด้านพลังงานและความกังวลด้านความปลอดภัยของผู้จัดการได้

เพื่อเพิ่มความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับพัดลมรุ่น High Volume, Low Speed ​​(HVLS) และข้อที่ได้เปรียบหลากหลายสิ่งสำหรับอำนวยความสะดวกด้านโลจิสติกและคลังสินค้า เราได้สัมภาษณ์ผู้เชี่ยวชาญด้านเนื้อหา Jonathan Jover โดย Mr. Jover ระบุถึงสิ่งที่เขาคิดว่าเป็นข้อได้เปรียบที่สำคัญ 5 ประการสำหรับพัดลม HVLS ในฐานะโซลูชั่นสำหรับการระบายความร้อนภายในคลังสินค้า :

1.พัดลม HVLS เป็นระบบการจัดการอากาศที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในตลาด

2.ไม่มีการแข่งขันกับพัดลม HVLS ในด้านการจัดการอากาศ

3.การใช้พลังงานของพัดลม HVLS ต่ำมาก

4.การลงทุนในพัดลม HVLS ต่ำมากเมื่อเทียบกับโซลูชันอื่นๆ ที่เทียบเท่ากัน

5.อายุการใช้งานของพัดลม HVLS ยาวนานมาก

หากคุณเป็นผู้จัดการคลังสินค้าหรือ Facility Manager ที่กำลังมองหาพัดลม HVLS เพื่อเป็นทางออกสำหรับคุณมีคุณลักษณะที่สำคัญของพัดลม HVLS ที่คุณต้องตรวจสอบเมื่อค้นหาโซลูชันเพื่อให้เหมาะสมกับความต้องการของสิ่งอำนวยความสะดวกของคุณมากที่สุด จากการสัมภาษณ์ Mr. Jover เราได้ระบุ 6 สิ่งที่คุณควรทราบเกี่ยวกับการทำงานของ HVLS ในห้องโลจิสติกส์ :

1. ยกระดับอุณหภูมิที่พื้น

Mr. Jover ให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการประหยัดค่าใช้จ่ายของพัดลม HVLS ในช่วงฤดูหนาวผ่านตัวอย่างของการติดตั้งในสนามบินมาดริด สถานที่แห่งนี้ได้รับความทุกข์ทรมานจากความแตกต่างของอุณหภูมิอย่างมาก เพราะมีเพดานสูงกว่าระดับพื้นเป็นต้นทุน

ดังนั้น "การติดตั้งพัดลม HVLS ทำให้อุณหภูมิของฤดูหนาวลดลงหลายองศา โดยให้ระดับความสบายเพิ่มขึ้นอย่างมากสำหรับคนที่เดินไปมาในทางสนามบิน นอกเหนือจากระดับความสบายที่เพิ่มขึ้นแล้ว โซลูชัน HVLS สำหรับสนามบินมาดริด ยังช่วยประหยัดพลังงานได้เป็นอย่างมากในพื้นที่เกือบ 33,000 ตารางฟุต "

2. ปรับสมดุลอุณหภูมิ

สิ่งอำนวยความสะดวกด้านโลจิสติกส์ต้องใช้ความเร็ว สำหรับกิจกรรมและการจราจร จึงเกิดการสะสมความร้อนที่แพร่หลายโดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูร้อน เมื่อสิ่งอำนวยความสะดวกด้านโลจิสติกส์มีอ่าวและช่องเก็บของเปิด ซึ่งจะถ่ายเทความร้อนเข้าไปในสถานที่ด้วยการใช้พัดลม HVLS คลังสินค้าและสิ่งอำนวยความสะดวกด้านโลจิสติกส์สามารถแบ่งชั้นอากาศออกและผสมผสานชั้นความร้อนที่สร้างขึ้นจากเพดานลงได้ การผสมอากาศผ่านการไหลเวียนของพื้นผิวแบบนี้ช่วยระบายความร้อนอย่างมีนัยสำคัญและขจัดความร้อนสะสมที่ติดตั้งไว้ในสิ่งอำนวยความสะดวกขนาดใหญ่

3. เข้าถึงพื้นที่ที่ไม่ผ่านการระบายความร้อน

ในระบบโลจิสติกส์ที่ไม่มีระบบ HVAC Jover แนะนำให้ติดตั้งเซนเซอร์วัดอุณหภูมิที่เพดานและพื้น เนื่องจากรังสีดวงอาทิตย์ทำให้หลังคาอุ่น อากาศที่เพดานจะอุ่นเร็วกว่าอากาศที่พื้น เซ็นเซอร์อุณหภูมิจะช่วยให้พัดลม HVLS ทำงานโดยอัตโนมัติและมีประสิทธิภาพในการแบ่งชั้นอากาศลดอุณหภูมิที่รับรู้ได้ 10 °

"ทันทีที่เซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิอัตโนมัติกระโดดเหนือพื้นและฝ้าเพดานถึง 2 องศาเซลเซียส พัดลม HVLS เหล่านี้จะกระตุ้นตัวเองได้อย่างรวดเร็วและลดระดับชั้นอากาศ"

4. ไม่จำเป็นต้องติดตั้งเพิ่ม

พัดลม HVLS ไม่จำเป็นต้องใช้ท่อให้ความคล่องตัวในการใช้พัดลมเป็นโซลูชันแบบสแตนด์อโลน หรือร่วมกับระบบ HVAC ที่มีอยู่ พัดลม HVLS สามารถย้ายอากาศในพื้นที่ได้ดี

5. ตัวเลือกการระเหย

ในหลายสภาพอากาศของโลจิสติกผู้จัดการสิ่งอำนวยความสะดวกได้อาศัยการเปิดหน้าต่างเพื่อรักษาเสถียรภาพของอากาศ อย่างไรก็ตามความชื้นจะมีรูปร่างหลายแบบ HVAC พยายามเปลี่ยนอากาศหรือระบายความชื้น แต่พัดลม HVLS ทำงานเพื่อปรับอุณหภูมิโดยการระเหยได้โดยตรง ดังนั้น Jover กล่าวถึงความสำเร็จของ HVLS ว่า หนึ่งในลูกค้าโลจิสติกของเราพบการติดตั้งพัดลม HVLS ของเรามากกว่า 3 เซ็นต์ต่อลูกบาศก์ฟุตมีประสิทธิภาพมากกว่าระบบ HVAC ที่ทำงานอยู่ฝ่ายเดียว

6. การประหยัดพลังงาน

การหาโซลูชันระบายความร้อนที่มีประสิทธิภาพและประหยัดค่าใช้จ่ายเป็นความกังวลหลักสำหรับผู้จัดการคลังสินค้าส่วนใหญ่ ความสามารถของพัดลม HVLS ในการลดอุณหภูมิและการทำงานของ pennies ต่อวันเป็นตัวเลือกที่ดีเยี่ยมสำหรับผู้จัดการอุตสาหกรรมเพื่อสิ่งอำนวยความสะดวกและคลังสินค้าทั่วโลก
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน