• megafanthai
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2017-07-04
  • จำนวนเรื่อง : 27
  • จำนวนผู้ชม : 30199
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
megafan thailand
นวัตกรรมใหม่ พัดลมยักษ์ เมก้าแฟน นำเข้าอุปกรณ์พิเศษจากประเทศเยอรมนี ผลิตโดยฝีมือคนไทย เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยบรรเทาความร้อนในเมืองไทย ที่สำคัญช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย ลดปริมาณการใช้พลังงานไฟฟ้า และเป
Permalink : http://www.oknation.net/blog/megafanthailand
วันอังคาร ที่ 3 เมษายน 2561
Posted by megafanthai , ผู้อ่าน : 1215 , 14:21:31 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน wullopp , เพลงธรรม และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

เราต่างรู้ดีว่า การอดนอน เป็นสาเหตุของการเกิดโรคต่าง ๆ ตามมามากมาย

โดยเฉพาะโรคที่เกี่ยวข้องกับสมอง หัวใจ หลอดเลือด ต่อมไร้ท่อ และระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย แต่องค์ความรู้เหล่านั้นก็คงจะยังไม่เพียงพอที่จะทำให้ใครหลายคนปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อหลีกเลี่ยงการนอนหลับที่ไม่เพียงพอไปได้

หากเป็นเช่นนั้น ก็ลองหันมามองกันที่ประโยชน์ของการนอนเร็วดูบ้าง เพราะคนที่เข้านอนก่อนเที่ยงคืนหรือตั้งแต่ 22.00 น. จะทำให้ได้สุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดีหลายประการ ดังนี้

1.ช่วยให้สมองสามารถสร้างเคมีแห่งความสุขได้อย่างมีประสิทธิภาพ

โดยเฉพาะฮอร์โมนที่มีกลไกการหลั่งในช่วงเวลาที่กำลังหลับ ได้แก่ ฮอร์โมนเมลาโทนินที่ช่วยให้หลับสนิท ฮอร์โมนซีโรโทนินที่ช่วยให้รู้สึกสงบ ผ่อนคลายอารมณ์เศร้า และโกรทฮอร์โมนหรือเคมีหนุ่มสาว ซึ่งจะช่วยให้ดูอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้น ไม่เพียงเท่านั้น เพราะการนอนหลับพักผ่อนที่เพียงพอยังจะช่วยให้ระบบต่าง ๆ ภายในร่างกายทำงานอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เมื่อตื่นมาจะรู้สึกสดชื่นขึ้น และมีพลังในการดำเนินชีวิตอย่างเต็มเปี่ยม

2.ช่วยเสริมสร้างความทรงจำที่ดี

เพราะการเข้านอนก่อนเวลาเที่ยงคืน จะทำให้สมองสามารถจัดระเบียบเรื่องราวต่าง ๆ เข้าสู่ความทรงจำ โดยจะลบเรื่องราวที่ไม่มีประโยชน์ออกไป ซึ่งจะช่วยเพิ่มพื้นที่ทางสมองสำหรับพร้อมรับความทรงจำใหม่ ๆ ได้มากขึ้น การนอนอย่างเต็มอิ่มยังเป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยเพิ่มพลังสมอง และทำให้สมองทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นด้วย

3.ช่วยให้ร่างกายได้ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ

รวมทั้งช่วยทำให้ความดันโลหิตเป็นปกติ เนื่องจากการนอนหลับจะทำให้กล้ามเนื้อต่าง ๆ คลายตัว หัวใจสงบขึ้น จึงทำให้ความดันของโลหิตไม่แกว่งขึ้นเหมือนกับเวลาที่เรากำลังตื่น นอกจากนี้ การนอนเร็วยังช่วยให้อวัยวะต่าง ๆ ที่มีความสำคัญต่อการขับล้างสารพิษ ได้แก่ ตับ ไต และลำไส้ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพขึ้นด้วย ร่างกายของคนที่นอนหลับพักผ่อนเพียงพอจึงดูกระฉับกระเฉง มีหน้าตาที่สดชื่นแจ่มใส ทั้งยังมีระบบการขับถ่ายที่เป็นปกติ ไม่ท้องผูกง่าย

4.ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคอ้วน

เพราะการนอนเร็วจะช่วยทำให้ไม่หิวกลางดึก รวมทั้งช่วยทำให้ระบบเผาผลาญทำงานดียิ่งขึ้น จึงช่วยให้สามารถควบคุมน้ำหนักตัวได้ ที่สำคัญคือ การนอนยังช่วยทำให้ร่างกายมีระบบภูมิคุ้มกันที่ดี จึงมีส่วนช่วยป้องกันโรคต่าง ๆ โดยเฉพาะการกำเริบของโรคประจำตัว เช่น โรคหัวใจ โรคหลอดเลือดสมอง โรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน ภูมิแพ้ โรคเครียดซึมเศร้า และโรคมะเร็ง เป็นต้น

5.ช่วยชะลอวัย

เพราะในขณะหลับนอกจากร่างกายจะหลั่งเคมีหนุ่มสาวที่ทำให้ดูอ่อนกว่าวัยแล้ว เมื่อร่างกายไม่ได้เคลื่อนไหวก็จะไม่ก่อให้เกิดการสึกหรอ ซึ่งเป็นสาเหตุของความเสื่อมต่าง ๆ ที่สำคัญคือ การนอนอย่างเต็มอิ่ม ยังทำให้ร่างกายและสมองได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ จึงทำให้มีความจำดี มีสมาธิ และมองโลกในแง่ดีอยู่เสมอ ซึ่งจะทำให้เป็นที่รักของบุคคลที่อยู่รอบข้าง เป็นคนมีความสุข และไม่แก่ง่าย

เห็นประโยชน์ของการนอนเร็วอย่างนี้แล้ว ก็คงจะจูงใจให้ใครหลายคนหันมาปรับเปลี่ยนพฤติกรรมทำลายสุขภาพกันขึ้นมาบ้าง เพราะไม่เพียงแต่การมีสุขภาพที่ดีเท่านั้น การนอนยังเป็นรางวัลของชีวิต เป็นพลังงานของชีวิตที่ไม่จำเป็นต้องไขว่คว้าหรือสรรหามาในราคาแพง ๆ อีกด้วย

-------------------------------------------------
จำหน่ายพัดลมเพดาน พัดลมยักษ์ พัดลมขนาดใหญ่ พัดลมโรงงานอุตสาหกรรม พัดลม hslv พัดลมประหยัดพลังงาน
Facebook : https://www.facebook.com/Megafan-Thailand-303723370055229/
Website : www.megafanthailand.com
Tel. : 08-6570-8030

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
wullopp วันที่ : 03/04/2018 เวลา : 23.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ขอให้มีสุขภาพดีไปนานๆ
และ
นอนหลับอย่างดีด้วย ครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
seal วันที่ : 03/04/2018 เวลา : 16.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/seal2thai
ทางเดียวที่คนเลวจะได้รับชัยชนะ คือการที่คนดีนิ่งเฉย

ข้อ 6

ช่วยป้องกันคนข้างๆบ่นได้ (หลับแล้ว)

555 แซวแก้เครียดครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน