*/
  • มีนา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-03-17
  • จำนวนเรื่อง : 136
  • จำนวนผู้ชม : 820910
  • จำนวนผู้โหวต : 418
  • ส่ง msg :
  • โหวต 418 คน
<< พฤษภาคม 2008 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 11 พฤษภาคม 2551
Posted by มีนา , ผู้อ่าน : 19464 , 12:47:52 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

Hallstatt : Love at first sight

เมื่อรถไฟวิ่งมาถึงสถานี Steeg-Gosau คนก็เลยลงกันเยอะ คิดว่าน่าจะมีจุดหมายที่ Hallstatt เหมือนกัน ดิฉันเดินเข้าไปถามเจ้าหน้าที่สถานีว่ารถบัสที่จะไป Hallstatt อยู่ไหน พ่อหนุ่มก็ชี้ไปข้างหน้า จึงเห็นรถจอดรออยู่ สังเกตว่าคนขับรถใส่เครื่องแบบ OBB ของการรถไฟออสเตรียด้วย เลยรู้สึกคลายกังวลหน่อย

นั่งรถบัสมาประมาณ ๑๐ นาที รถก็มาจอดหน้าทะเลสาบ คนขับลงไปหยิบกระเป๋าที่ใต้รถให้ นึกว่าจะเก็บเงินค่าโดยสารด้วย ....แต่ปรากฏว่าฟรีค่ะ ดีจัง เลยได้แต่ขอบคุณคนขับ แล้วก็ยืนงงๆ ว่าจะเดินไปตรงไหน โดยปรกติแล้วถ้านั่งรถไฟมาที่สถานี Hallstatt จะต้องนั่งเรือข้ามฟากมาที่หมู่บ้าน เสียค่าตั๋วอีกคนละ ๒ ยูโร

มองจากบริเวณท่าน้ำที่จอดรถบัส

เมื่อมองจากบริเวณท่าน้ำที่จอดรถบัส ภาพที่เห็นตรงหน้าเหมือนกับเมืองในฝันเลยค่ะ เป็นบ้านที่อยู่เชิงเขาเรียงหน้ากระดานลดหลั่นกันเป็นระดับ คงไม่แปลกถ้าจะบอกว่าพอเห็นก็เหมือนรักแรกพบทันที ส่วนจะเหมือนกับที่ใครๆ เขากล่าวขานถึงรึเปล่า คงต้องสัมผัสกับวิถีชีวิตและผู้คนที่นี่ก่อน

แล้วตัดสินใจเดินตรงไปข้างหน้า ก็ได้ยินเสียงผู้หญิงคนหนึ่งพูดว่า นั่นคนที่เราเจอที่ป้อมไงล่ะ ดิฉันจึงหันไปมองก็เลยเจอคู่รักที่พบและทักทายกันบนป้อม Hohensalzburg Fortress ใน ตะลุยเดี่ยวเที่ยวเมืองนอก (๑) ...My single step in Salzburg คู่นี้บอกว่าวันนี้จะกลับแล้ว พร้อมกับแซวดิฉันว่ามาคนเดียวเที่ยวไกลเหมือนกันนะ .....


แรกที่ได้สัมผัสคนท้องถิ่น รู้สึกว่าน่ารักมาก ให้การต้อนรับได้อบอุ่นดี เพราะดิฉันและคู่รักวัยรุ่นชาวเกาหลี ต่างมองหาทางขึ้นไปบนโรงแรม Gasthof Zauner ซึ่งถนนทางขึ้นด้านหนึ่งกำลังมีการก่อสร้างอยู่ หญิงสาวคนหนึ่งซึ่งกำลังยืนพูดคุยกับเพื่อนอีก ๒-๓ คน ก็เดินเข้ามาถามว่าเธอพอจะช่วยอะไรได้บ้างไหม เราจึงบอกว่าจะหาทางขึ้นไป Gasthof Zauner เธอก็เลยแนะนำว่าให้เดินไปที่ Marktplatz จะมีทางขึ้นอีกด้านหนึ่งอยู่ ดิฉันเลยขอบคุณในความช่วยเหลือ ก่อนที่จะลากกระเป๋าต่อไปอีกหน่อย

บริเวณ Marktplatz

จากจุดที่ลงรถเมื่อครู่เดินไปที่พัก Gasthof Zauner ซึ่งอยู่บริเวณ Marktplatz (ใจกลางเมือง) ใช้เวลาประมาณ ๑๐ นาทีเห็นจะได้ สังเกตว่าที่ Hallstatt ขณะนี้กำลังมีการปรับปรุงที่พักสำหรับรับนักท่องเที่ยวอยู่หลายแห่ง เพราะช่วงนี้ยังถือเป็นช่วง low season ของที่นี่อยู่ อากาศโดยเฉลี่ยอยู่ที่ ๓ องศา นี่ขนาดว่าไม่ใช่ high season ห้องพักของดิฉันยังตกคืนละ ๕๓ ยูโรเลยค่ะ


ห้องเดี่ยวที่ดิฉันจองมาตั้งแต่เดือนกุมภานั้น ตอนที่พ่อหนุ่มที่เป็นลูกชายเจ้าของโรงแรมช่วยยกกระเป๋าขึ้นไปส่งให้ อยู่บนชั้นสูงสุด ซึ่งก็คือชั้น ๓ (ที่จริงน่าจะเป็นชั้น ๔ นะ ถ้านับรวมชั้นล่างซึ่งเป็นห้องรับรอง) เขาการันตีว่าเป็นห้องที่วิวดีที่สุดของโรงแรมเลยล่ะ ส่วนคู่รักเกาหลีไม่ได้จองมาก่อน ไม่รู้เหมือนกันว่าจะได้ห้องไหน ....พอเห็นห้องก็สมราคาคุยค่ะ แม้ว่าจะไม่ได้อยู่ริมน้ำหรือติดทะเลสาบ แต่การอยู่ชั้นสูง มีระเบียงพร้อมโต๊ะเก้าอี้ไว้นั่งรับลมชมวิวทะเลสาบ ถึงจะไม่ใช่วิวที่ดีที่สุดของ Hallstatt แต่ก็ถือว่าดีมากสำหรับดิฉันแล้ว

ภาพที่มองจากระเบียงห้อง

วันนี้เพิ่งเดินทางมาเหนื่อยๆ คงยังไม่รีบร้อนออกเดินเที่ยว แต่จะไปขอข้อมูลที่ Tourist Information ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากที่พักนัก เจอนักท่องเที่ยวหลายรายไปสอบถามข้อมูลอยู่ บางคนมาแจ้งเรื่องกระเป๋าสตางค์หาย อันนี้น่าเห็นใจมากแต่โชคยังดีที่มีเพื่อนมาด้วย ไม่งั้นคงจะแย่เหมือนกัน เจอหญิงฝรั่งคู่หนึ่งกำลังสอบถามข้อมูลที่ดิฉันอยากรู้พอดี แต่ก็ไม่ได้สอดแทรกรอจนคู่นี้เสร็จก่อนดิฉันจึงเข้าไปถามเพิ่มเติม เลยได้ความว่า ตั๋วรถไฟที่จองจะไป Linz ตอนขากลับนั้น ก็ต้องเดินทางแบบเดียวกับตอนขามา คือจะต้องขึ้นรถบัสที่ Hallstatt แทน แล้วไปต่อรถไฟที่สถานี Steeg Gosau เพราะไม่มีเรือข้ามฟากจนถึงสิ้นเดือน เธอบอกเพียงว่าพายุเข้าทำให้เกิดความเสียหาย ส่วนสถานที่เที่ยวก็มี Hallstatt Museum และโบสถ์ ส่วนเหมืองเกลือที่เก่าแก่ที่สุดในโลกนั้นตอนนี้ปิดอยู่ จะเปิดให้บริการในวันที่ ๑ พฤษภาคม

Tourist Information

Hallstatt Museum

พอได้แผนที่และข้อมูลอย่างที่ต้องการแล้ว ก็เลยเดินออกมา เห็นน้องคนหนึ่งแว้บๆ คิดว่าน่าจะเป็นกลุ่มสาวไทยทั้งเจ็ดที่เจอบน Untersberg Mountain เพิ่งจะเดินเข้าพักที่ Pension Hallberg ซึ่งอยู่ติดทะเลสาบมากกว่า ตอนแรกดิฉันก็จะจองที่นี่ เพราะเป็นที่พักตามหนังสือ ๑๒ เมืองเล็กน่าฮันนีมูนของ อ.ธรณ์ฯ แต่เห็นว่าไม่มีห้องเดี่ยว และไม่มีอาหารเช้าให้ จึงตัดสินใจพักที่ Gasthof Zauner แทน ดิฉันเดินดูวิวบ้านเรือนอยู่สักครู่ก็เดินกลับ เนื่องจากเห็นว่ายังมีเวลาทั้งวันในวันรุ่งขึ้นอีก เกรงจะไม่มีอะไรทำ เพราะ Hallstatt เป็นเมืองเล็กมาก มีคนอยู่อาศัยราวพันคนเท่านั้น


หกโมงเย็นดิฉันเดินลงไปที่ห้องอาหารซึ่งอยู่ชั้น ๑ ของโรงแรม ขาแทบขวิดเลยค่ะ เพราะถูกใครๆ มองด้วยสายตาแปลกๆ ไม่ใช่ว่าสวยบาดใจหรอกนะคะ แต่ที่มองเพราะคิดว่าทำไมยัยคนนี้มาคนเดียวในสถานที่โรแมนติกแบบนี้ ที่นี่ลูกค้าเยอะเพราะนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่แม้จะไม่ได้พักที่นี่ แต่จะมาใช้บริการห้องอาหารของโรงแรมแห่งนี้กันมาก

หนุ่มลูกชายเจ้าของโรงแรมเดินเอาเมนูมาให้ ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องปลาเทราต์มากค่ะ แต่ไม่รู้ว่าเป็นเมนูไหน เลยต้องให้พ่อหนุ่มช่วยแนะนำเมนูเด็ดให้หน่อย ก็ได้เป็นเมนูปลาเทราต์ในทะเลสาบนำไปย่างเกลือ ส่วนเครื่องดื่มนั้น ดิฉันเลือกแบบงงๆ เพราะตั้งแต่มายังไม่ได้แตะเมนูแอลกอฮอล์เลย จึงคิดว่าจะลองเบียร์ดูสักหน่อย เลือกเอาที่ถูกที่สุด ไม่รู้หรอกค่ะว่าเป็นอะไร เห็นแต่เขียนว่า PFIFF Kaiser Beer Premium นึกว่าเป็นชนิดเบียร์ ที่ไหนได้เป็นเบียร์แก้วเล็กจิ๋วสูงราว ๓ นิ้วนี่เอง และเสิร์ฟขนมปัง ๒ ชิ้นเป็นการอุ่นเครื่องพร้อมซอสทาขนมปัง ไม่รู้ว่าทำจากอะไรแต่อร่อยดีค่ะ

ปลาเทราต์ย่างเกลือ เมนูดังของที่นี่ ส่วนหนุ่มในรูปคือลูกชายเจ้าของผู้อารมณ์ดี

คงต้องบอกว่าเป็นเมนูปลาที่อร่อยมากที่สุดเท่าที่ดิฉันเคยลิ้มลองมา เนื้อปลาหวานมากเพราะความสดจากทะเลสาบ และเมื่อราดซอสหวานพร้อมบีบมะนาวนิดๆ ยิ่งทำให้รสชาติอร่อยมากขึ้นอีก หากใครมีโอกาสได้ไปที่ Hallstatt ต้องไปลิ้มลองให้ได้นะคะ สมคำร่ำลือค่ะ หมดจากจานนี้ดิฉันขอตบท้ายด้วยเบียร์แก้วเล็กอีกหนึ่งแก้ว พอเช็คบิล ราคาทั้งหมดก็ ๑๙ ยูโร เป็นค่าเบียร์แก้วละ ๑.๗ ยูโร ปลาชั่งตามน้ำหนัก ๑๔.๑๐ ยูโร และค่าขนมปังอีก ๑.๕ ยูโร

เสร็จจากอาหารเย็นก็เพิ่งจะทุ่มกว่าเท่านั้น จึงออกไปเดินเล่นให้อาหารย่อยสักหน่อย ท้องฟ้าข้างนอกยังสว่างมีแสงแดดรำไรส่องบนเขาอยู่ แต่เดินได้แค่ประเดี๋ยวเดียวเท่านั้นแหละ อาการสั่นไปทั้งตัวมาอีกแล้ว หนาวมากๆ เรียกว่าหนาวเข้ากระดูกดำเลยค่ะ ทั้งที่ไม่ค่อยมีลมสักเท่าไหร่ นี่ขนาดว่ามีลองจอนอยู่ข้างในแล้ว ยังหนาวซะขนาดนี้..ที่ซื้อเสื้อหนาวเพิ่มอีกตัวถือว่าตัดสินใจไม่ผิดเลย ไม่อย่างนั้นคงแย่แน่ค่ะ

ภาพจากระเบียงห้องตอนสองทุ่ม ท้องฟ้าก็ยังไม่มืด

สุดท้ายของวันนี้ ดิฉันคงไม่แนะนำให้ใครมาที่ Hallstatt นี่เพียงลำพัง เพราะบรรยากาศอย่างนี้มาเป็นคู่จะเหมาะกว่า โดยเฉพาะคู่รักคงได้กอดกันกลมไปเลย


หมายเหตุ :

หมู่บ้าน Hallstatt อยู่ในเขต Salzkammergut ประเทศออสเตรีย ได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลก บ้านเรือนตั้งอยู่ตามขอบทะเลสาบใหญ่ ได้มีการศึกษาและค้นพบว่าเป็นชุมนุมแรกที่มนุษย์มาตั้งรกราก เมื่อ ๔,๕๐๐ ปีก่อน เนื่องจากข้างบนพบการทำเหมืองเกลือและชุมชนนี้รู้จักใช้เกลือมาก่อน (จากหนังสือ "ท่องยุโรปกลาง... เส้นทางสามแผ่นดิน เวียนนา บูดาเปสต์ ปราก" เขียนโดยคุณจันทนา นิลวรางกูร)

Hallstatt เป็น ๑ ใน ๑๒ เมืองเล็กน่าฮันนีมูน ตามหนังสือ "Small Town Big Love ๑๒ เมืองเล็กน่าฮันนีมูน" เขียนโดยคุณพชร สมุทวณิช และคุณธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
รุสสกี้ วันที่ : 16/07/2008 เวลา : 02.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/russky
รุ่งอรุณ.....ที่นี่เงียบสงบ

มีคนแค่พันคนยังมีปัญญาสร้างเมืองเสียสวยงาม
แต่บ้านเรา คนน้อยก็อ้าง คนมากก็อ้าง

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
officemom วันที่ : 30/06/2008 เวลา : 18.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/officemom
officemom ชอบเล่าเรื่องสนุกๆ 

ไม่เคยไป และไม่รู้ว่าจะได้ไปเมื่อไรน้อ

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
พราวนภา วันที่ : 25/05/2008 เวลา : 03.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yui

..
สวยมากๆจนอยากไปค่ะพี่มีนา..

..

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
มีนา วันที่ : 16/05/2008 เวลา : 23.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mena
 ทุกก้าวย่างของชีวิตคือการเดินทาง ทุกเส้นทางบอกเรื่องราว

คุณเฟิงสุ่ย --> อลังการแบบธรรมชาติสร้างค่ะ

คุณ Lunla --> แวะไปเที่ยว Tour of Duty งานกาชาด จ.นราธิวาส มาแล้วนะคะ

คุณ TaTee --> ขอบคุณอีกแล้วค่ะ

คุณแม่มด --> หายไปนานเหมือนกันนะคะ

คุณจอมโจรเทวะ --> คราวหน้าจะพาจอมโจรตามไปด้วย ดีไหม?

คุณ walkaway --> ขอบคุณนะคะ

คุณวิตามินบี --> หมู่บ้านนี้เงียบและสงบมากค่ะ ยิ่งเวลากลางคืน ไม่ต้องไปหาแหล่งเที่ยวเชียว
ร้านช็อกโกแลตที่ซาลซ์บวร์กสีสวยถูกใจ ข้างในมีใส่เหล้าด้วยค่ะ อร่อยดี

คุณ naijoe --> ไม่มีได้นั่งเหงาหรอกค่ะ เวลาว่างปุ๊บ ก็คว้าตารางเที่ยวกับข้อมูลขึ้นมาดู
ถ้าจะรู้สึกเหงาบ้าง ก็เวลาถูกคนมองแปลกๆ ซะมากกว่าค่ะ

คุณดินดำน้ำชุ่ม --> อยากไป ต้องไปให้ได้นะคะ แนะนำค่ะแนะนำ

คุณคนโทใส่น้ำ --> แฮ่ะ แฮ่ะ พักห้องเดี่ยว แม้แต่หมอนข้างก็ไม่มีให้กอด 555
น่าสงสารจริงๆ

ทริปนี้ตัดอินสบรูคออกค่ะ เพราะไม่อยากตัด salzburg / hallstatt หรือ krumlov ออกเหลือแค่คืนเดียว อินสบรูคอยู่ไกลกว่าที่อื่น แล้วเท่าที่ดูรายละเอียดมา เป็นเมืองเล็กที่สวยงามน่าอยู่ แต่มีเพียงหลังคาทองคำ และโรงงานคริสตัลชวารอฟกี้ เป็นจุดขายหลัก เลยตัดออกค่ะ
ไม่รู้ว่าคุณคนโทฯ ประทับใจที่ตรงไหนคะ

คุณมาลีรัตน์ --> ออสเตรียเป็นเมืองที่จัดระบบการท่องเที่ยวได้อย่างดี ผู้คนจึงหลั่งไหลไปตลอดปี
ขอบคุณที่ให้คำแนะนำเรื่องแช่เท้าในน้ำอุ่นก่อนนอนตอนเจออากาศเย็นนะคะ
มีนาจะจำไว้เป็นข้อมูลสำหรับเที่ยวปีหน้าค่ะ

คุณชาลี --> คนเพื่อนเยอะ ก็ต้องชักชวนเพื่อนไปให้ได้ค่ะ ไว้เมืองอื่นค่อยไปคนเดียวละกันนะจ๊ะ

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
ชาลี วันที่ : 16/05/2008 เวลา : 22.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaleejang
แผ่นดินนี้สอนให้ฉันรู้จักคุณค่าของชีวิต

โห ไม่แนะนำให้ ไป Hallstatt นี่เพียงลำพัง

ว๊า........อย่างนี้ ชาลีก็อดไปสิ แย่เลยเรา

ยิ่งเห็นรูปภาพ และบรรยากาศที่เล่ามายิ่งชวนให้อยากไปค่ะ


"ชาลี"

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
มาลีรัตน์ วันที่ : 15/05/2008 เวลา : 17.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maleerat

สวยมากค่ะ ในชีวิตมีโอกาสไปออสเตรียมา ๒ ครั้ง ทุกครั้งประทับใจ และอยากไปอีกมากๆ ที่ชอบมากคือผ้างานแฮนด์เมด และผู้เฒ่าจูงมือกันเดินเที่ยว ชอบจริงๆ ขอให้มีความสุขมากๆกับการเดินทาง ที่สำคัญเวลาเจออากาศเย็นมากๆก่อนนอน แช่เท้าในน้ำอุ่น จะไม่เป็นอะไรเลย (เคยพิสูจน์แล้วด้วยการเดินทางติดต่อกันทุกวัน ๔๕ วัน ในแถบยุโรป)

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 14/05/2008 เวลา : 12.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

ดิฉันคงไม่แนะนำให้ใครมาที่ Hallstatt นี่เพียงลำพัง เพราะบรรยากาศอย่างนี้มาเป็นคู่จะเหมาะกว่า โดยเฉพาะคู่รักคงได้กอดกันกลมไปเลย

อ้าว แล้วคุณมีนาล่ะ...

Hallstatt สวยมั่กๆ

...ได้ไปอินสบรูคด้วยเหรอ ทีแรกไม่เห็นในลิสต์ แล้วจะมารออ่านนะ อยากรู้ว่าประทับใจที่นี่เหมือนคนโทรึป่าว...

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
ดินดำน้ำชุ่ม วันที่ : 14/05/2008 เวลา : 11.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/derreiser
เพื่อชาติ และเป็นคนดีของชาติ

ได้อ่านภาษาเยอรมันแล้ว ยิ่งทำให้อยากไปครับ คุณ มีนา

ขอบคุณมากๆครับ ที่นำมาฝาก

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
naijoe วันที่ : 14/05/2008 เวลา : 03.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naijoe

เที่ยวคนเดียว...น่าจะเหงานะครับ...

แต่ผมก็ชอบ...ที่จะไปไหนมาไหนคนเดียว...

สบายดี...อยากทำอะไรได้ตามใจตัวเอง...แต่เหงา...ความคิดเห็นที่ 39 (0)
วิตามินบี วันที่ : 14/05/2008 เวลา : 02.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


บ้านบนเนินเขาสวยและน่าอยู่มากๆ
บ้านเมืองเค้าดูสะอาดตาน่ามอง
ดูเงียบสงบน่าอยู่
สุขภาพจิตของคนแถวนั้นคงดีมากๆ

เห็นร้านขายช็อกโกแลต แทบอยากจะพุ่งเข้าร้าน

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
walkaway วันที่ : 14/05/2008 เวลา : 01.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ake-yanee
สิ่งที่เขียนคือสิ่งที่เห็นและเป็นจริงเสมอ

สวยทุกชอตเชียวค่ะ..ได้รายละเอียดด้วยค่ะ..ขอบคุณสำหรับภาพงามๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
จอมโจรเทวะ วันที่ : 14/05/2008 เวลา : 00.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kpkk

แอบตามไปเที่ยวด้วยติด ๆ ..

คุณมีนาไปไหน...

จอมโจร...ไปด้วย...ภาพสวยจัง...


ความคิดเห็นที่ 36 (0)
แม่มด วันที่ : 13/05/2008 เวลา : 22.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/deardog

สวยจังเลยค่ะ...
นึกว่าหายไปไหน...หนีไปเที่ยวนี่เอง...

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
TaTee วันที่ : 13/05/2008 เวลา : 12.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/poo

วิวสวยจริงๆครับ..เมืองก็น่ารัก...สุดยอดเลยครับ..ขอบคุณมากที่นำมาให้ชม..ขอโหวตให้ด้วยครับ+1

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
Lyrics วันที่ : 13/05/2008 เวลา : 03.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lunla
: Fa Me  SinG a SonG :

ภาพสวยมากๆเลยคะ

มาชวนไปเที่ยวกาชาดนราธิวาสคะ

ว่างๆแวะเข้ามาอ่านนะคะ
TOUR OF DUTY ตอน งานกาชาด จว.นราธิวาส สนุกสุดเสียว

http://www.oknation.net/blog/lunla/2008/05/13/entry-1

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
feng_shui วันที่ : 12/05/2008 เวลา : 23.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

แต่ละที่ อลังการจริงๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
มีนา วันที่ : 12/05/2008 เวลา : 23.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mena
 ทุกก้าวย่างของชีวิตคือการเดินทาง ทุกเส้นทางบอกเรื่องราว

ขออนุญาตตามกลับไปเยี่ยมบ้านเพื่อนๆ ในวันถัดไปนะคะ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
มีนา วันที่ : 12/05/2008 เวลา : 23.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mena
 ทุกก้าวย่างของชีวิตคือการเดินทาง ทุกเส้นทางบอกเรื่องราว

คุณ indyArt --> สำหรับ Hallstatt แล้ว ยังมีภาพที่น่าประทับใจและสวยกว่านี้อีกครั้ง ขอเป็นตอนหน้านะคะ ดูรูปอิ่มไปเลยค่ะ ...แล้วอย่าลืมหาโอกาสไปให้ได้นะคะ

คุณสายลมที่ผ่านมา --> มีนาพกความอยากไว้เป็นสิบปีเหมือนกันค่ะ กว่าจะได้ไปจริง

คุณสงสาร --> เสียดายค่ะ ตอนที่ไปไม่มีโอกาสได้นั่งเรือ อยากเก็บวิวที่สวยที่สุดอีกมุมหนึ่งของ Hallstatt เช่นกัน
บนสุสานได้ขึ้นไปยืนไว้อาลัยเฉยๆ ค่ะ แต่ไม่ได้ไปดูเถ้ากระดูก เพราะปิดอยู่
เรื่องภาษา แม้ว่าที่นี่จะใช้ภาษาเยอรมันเป็นหลัก แต่ก็ติดต่อสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษได้อย่างดีไม่มีปัญหาเลยค่ะ
โดยเฉพาะที่ Tourist Information เจ้าหน้าที่พูดภาษาอังกฤษได้ดีและเพราะด้วย

คุณหมีปีศาจ --> บางครั้งความคุ้มค่าไม่ได้อยู่ที่ราคาที่จ่าย แต่อยู่ที่ความสุขที่เราได้รับมากกว่าค่ะ คุณหมีลองหาโอกาสไปให้ได้นะ พาภรรยาและลูกไปด้วย น่าจะชอบกัน

คุณเสือจุ่น --> ใครๆ ก็หลงรัก Hallstattt ได้ง่ายดายค่ะ รวมทั้งปลาเทราต์ย่างเกลือนี่ด้วยค่ะ ขอบคุณนะคะ

คุณเจเจ --> แอบไปจิ๊กรูปใครมาลงจ๊ะเนี่ย แฮ่ะ แฮ่ะ

คุณย่าดา --> ถ้าย่าดาไปลิ้มชิมรสปลาเทราต์ย่างเกลือนี่ สงสัยจะติดใจไม่ยอมกลับ เพราะหวานนุ่มชุ่มลิ้นจริงๆ ด้วยค่ะ

คุณภิริสา --> เมืองนี้น่าอยู่จริงด้วยค่ะ นี่ถ้าถามว่าอยากอยู่ประเทศไหนนอกจากเมืองไทยบ้าง ที่ Hallstatt คงวิ่งมาเป็นอันดับหนึ่งเลยค่ะ

ท่านมะอึก --> กลับมาจากเที่ยวแล้วเหรอคะ
เวลาไปเที่ยว หัวสมองปลอดเรื่องการเมืองไปเลยยามอยู่กับสิ่งแวดล้อมและบรรยากาศงดงามน่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
มีนา วันที่ : 12/05/2008 เวลา : 23.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mena
 ทุกก้าวย่างของชีวิตคือการเดินทาง ทุกเส้นทางบอกเรื่องราว

คุณ hooknoi --> จำได้ว่าคุณฮูกน้อยเคยเขียนและลงภาพเกี่ยวกับยุโรปหลายประเทศ ภาพสวยมาก
ที่ Hallstatt นี่เหมือนภาพเขียนน่ะค่ะ สวยและสงบ

คุณภูผาน้ำฝน --> หนังสือของ อ.ธรณ์ มี ๑๒ เมือง อ่านแล้วลองทยอยไปทีละสองสามเมือง เดี๋ยวคงจะครบหมด

คุณ KonLangKow --> จริงค่ะที่ไปเที่ยวคนเดียวมีตอนที่ตื่นเต้น เร้าใจ ยังมีอีกมากเลยค่ะ ขอบคุณนะคะ

คุณปฏิจจชน --> ดีใจที่ไปแบบคุ้มค่าเครื่องบินด้วยค่ะ

คุณซันตะวันยิ้ม, คุณ sako --> ขอบคุณนะคะ

คุณครูทิพย์ --> ประเทศออสเตรียใช้ภาษาเยอรมันค่ะครูทิพย์ แต่สำหรับเมืองท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นเวียนนา, ซาลซ์บวร์ก หรือ Hallstatt นี่ พูดภาษาอังกฤษได้ค่อนข้างมาก ...ขอบคุณครูทิพย์นะคะ
(จำได้ว่าทริปสวิสของคุณครูถ่ายรูปมาได้สวยมากเช่นกัน)

คุณ paedophile --> ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
มะอึก วันที่ : 12/05/2008 เวลา : 21.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

น่าจะสวยงามจนลืมบรรยากาศการเมืองไทยได้แน่ ๆ
เพียงผมไปกัมพูชา 4 วัน ผมยังลืมการเมืองไทย และนักการเมืองไทยได้เลยครับมีนา....

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
Bhirisa_ภิริสา วันที่ : 12/05/2008 เวลา : 20.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bhirisa
www.oknation.net/blog/misspostcard

บ้านเมืองเขาสวยมาก ๆ นะคะคุณมีนา...น่าอยู่จังค่ะ

ว่าแต่ปลาเทราต์ย่างเกลืออร่อยมากมั้ยค่ะ...ท่าจะอร่อยเนอะ...มีหนุ่มเจ้าของร้านเสิร์ฟเลยอ่ะ...555

แล้วจะมาอ่านต่อนะ...อย่าลืมไปชวนด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
ย่าดา วันที่ : 12/05/2008 เวลา : 19.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

ดูสวยมาทีเดียว ย่าจะมีวาสนาได้ไปไหมหนอ
อยากไปทานปลาย่างเกลือเนื้อหวานนุ่มชุ่มลิ้นจัง

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
เจเจค่ะ วันที่ : 12/05/2008 เวลา : 19.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jj
Completely support 137 


.
.
.


ความคิดเห็นที่ 25 (0)
เสือจุ่น วันที่ : 12/05/2008 เวลา : 11.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tigerjun
สู่ฝัน กรุงเทพฯ เมืองจักรยาน ติดตามข่าวได้ที่ Bangkok Bicycle Campaign

โหวตให้กับ Hallstatt ด้วยครับ

เห็นภาพ อ่านเรื่อง แล้วก็หลงรักทันทีเลยเหมือนกัน

ปลาเทราต์ย่างเกลือ ดูดี น่ากินมากกกกกก

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
หมีปิศาจ วันที่ : 12/05/2008 เวลา : 11.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

จะมีโอกาสได้ไปกับเขาบ้างมั้ยเนี่ยครับ Hallstatt
วิวจากห้องพักที่คุณมีนาอยู่ สุดยอดจริงๆ
นั่นสิครับ ไปเมืองอย่างนี้คนเดียวได้ไง
ผมก็รู้สึกเหมือนกัน ยิ่งเสียค่าที่พักแพงๆ รู้สึกไม่คุ้มเลย จริงๆ ครับ

แต่สำหรับคุณมีนา ได้เติมเต็มความฝันของตัวเอง สุดยอดเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
สงสาร วันที่ : 12/05/2008 เวลา : 10.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/8289

เก็บภาพได้สวยมาก เราก็เคยไปมาแล้วเมื่อปี ที่ไอ้เหลี่ยมหนีออกนอกปรเทศ เราหว่งบ้านเลยรีบกับ ได้ไปเทียวที่ MARKT PLATZ เช่นกัน ดอกไม้ที่เลีอยข้างกำแพงหน้าร้านอาหารดอกเต็มไปหมดเลยสวยมากๆ แต่เราไปเรือนะ จอดรถฝั่งตรงข้ามและนั่งเรือชมวิวมากสวยมาก ข้างบนเป็นที่เก็บกระดูกคนแยะมากได้ไปหรือเปล่า คุณเก่งมากนะที่ไปเที่ยวคนเที่ยว และภาษาที่นั้นเค้าไปไม่เก่ง UK เลยนะ เราทานปลาเทราต์ย่างเกลือทุกกลางวันเลย เราไปได้ 20 วัน กะอยู่เดือนพอดีอย่างที่บอกเสียดายมาก เป็นประเทศที่สวยมาก อากาศดีมาก ของก็ไม่แพงมากเกินไป วิวสองข้างทางสวยมาก พูดแล้วก็คิดถึง และจะไปไหนอีกเล่าให้ฟังด้วยนะ หรือบอกก่อนไปเผื่อไปด้วยนะ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 12/05/2008 เวลา : 10.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


อิจฉาจังอยากไปบ้าง

(((ห่างหายไปหลายปี ที่ไม่ได้ไปเที่ยว)))

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
indyArt วันที่ : 12/05/2008 เวลา : 10.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pui
Pu_iCreative-indyart

เป็นเมืองในฝันของใครๆอีกหลายคน ซึ่งก็รวมหนูด้วย สวยงามมากชอบมาก เห็นแล้วอยากไปอยู่ที่นั่นมากๆเลยค่ะ มีภาพให้ดูชัดๆอีกบ้างไหมค่ะ เมืองนี้ดูอีกกี่100ครั้งก็ไม่มีเบื่อ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
paedophile วันที่ : 12/05/2008 เวลา : 09.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paedophiel
ขับเคลื่อนอารมณ์ให้ตรงร่องน้ำหากประมาทอาจทำให้สำนึกถูกเฉี่ยวชนจนสติปัญญาเกยตื้น


.

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ครูทิพย์ วันที่ : 12/05/2008 เวลา : 08.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 

ว้าว! เมือง hallstatt สวยเหลือเกินค่ะ...ครูชอบเที่ยวคนเดียวเหมือนกัน...ที่นั่นใช้ภาษาอังกฤษสื่อสารได้ไหมคะ...คุณมีนาเก่งมากเลยค่ะ...ทั้งการใช้ภาษา เทคนิคการลงภาพ บล็อกนี้สวยแบบคลาสสิค ชอบจัง ..เพลงเพราะมากๆ ค่ะ...โหวตให้โดยไม่รีรอค่ะ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
sako วันที่ : 12/05/2008 เวลา : 05.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sakata
Sako

ส ว ย จั ง เ ล ย
เ พ ล ง ก็ เ พ ร า ะ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 12/05/2008 เวลา : 01.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

ขอบคุณครับ ยอดเยี่ยมมาก

+1vote

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
patijjachon วันที่ : 11/05/2008 เวลา : 23.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/patijjachon
ปฏิจจชน ... คนที่ยังเป็นหนี้แผ่นดิน

แค่ชมรูปถ่ายที่นำมาลง ก็คุ้มแล้วครับ ...

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
KonLangKow วันที่ : 11/05/2008 เวลา : 21.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konlangkow
เที่ยว Melbourne..ที่นี่  Love U..OK?..รักนะ..ได้มั้ยล่ะBy..Yai_Nid

เหมือนกับเมืองในฝันจริงๆ เลยค่ะ คุณมีนา...

เที่ยวคนเดียวก็เบิกบานใจไปอีกแบบนะคะ.
.ได้มีลุ้นระทึกเป็นบางช่วง...ตื่นเต้นและเร้าใจดีค่ะ
..ชีวิตมีเรื่องมันส์ๆๆ..ให้ระลึกถึง


ชอบ +1 โหวต

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ภูผาน้ำฝน วันที่ : 11/05/2008 เวลา : 21.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/augustrain
Into each life some rain must fall.

ดูภาพแล้ว hallstatt เป็นเมืองน่ารักจัง
ห้องพักที่ gasthof zauner
ก็กะทัดรัดกำลังสบาย
เพิ่งอ่านหนังสือข้างบนเสร็จค่ะ
ไปสอยมาจากบู๊ท tg ในงานที่ศูนย์สิริกิต์
อาจารย์ธรณ์และคุณพชรเขียนถึง
เมืองเล็กๆได้น่ารักนะคะ
ปล เพลงเพราะมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
hooknoi วันที่ : 11/05/2008 เวลา : 20.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

Hallstatt เป็นเมืองในฝันเมืองหนึ่งที่อยากไปมากเลยครับ สวย สงบ จริงๆ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
มีนา วันที่ : 11/05/2008 เวลา : 17.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mena
 ทุกก้าวย่างของชีวิตคือการเดินทาง ทุกเส้นทางบอกเรื่องราว

คุณ Dekthep --> บ้านเมืองเขาสวยน่ะค่ะ เลยทำให้ภาพสวยไปด้วย ที่จริงแค่นำกล้องดิจิตอลตัวเล็กติดตัวไปด้วยเท่านั้นเอง

คุณ BlueHill --> ขอบคุณที่แวะมานะคะ ว่างเมื่อไหร่ก็ค่อยเก็บตกได้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
BlueHill วันที่ : 11/05/2008 เวลา : 17.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ชมภาพก่อนครับคุณมีนา สวยจริง ๆ
เดี๋ยวพรุ่งนี้มาเก็บตกรายละเอียดต่อครับผม

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
Dekthep วันที่ : 11/05/2008 เวลา : 16.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dekthep
  บนเส้นทางมีจุดหมาย   ระหว่างจุดหมายมีเรื่องราว  

สวัสดีครับ เผลอไม่ได้แวะมาหน่อย ก็เจอภาพสวยๆ บ้านเมืองเขา ถ่ายรูปมาสวยจริงๆครับ

สบายดีนะครับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
มีนา วันที่ : 11/05/2008 เวลา : 15.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mena
 ทุกก้าวย่างของชีวิตคือการเดินทาง ทุกเส้นทางบอกเรื่องราว

คุณ nobody007 --> ถือว่าโชคดีไปก็แล้วกันนะคะ ที่เจ๊คุณโนบอดี้ให้โอกาสฝึกภาษาฟรีๆ น่ะค่ะ
ทั้งภาษาเกาหลี ทั้งภาษาจีนกลาง หรือฮกเกี้ยน มีโอกาสลองๆ ไว้ก็ดี
แล่วอย่าอิจฉาใครเขาเลยนะคะ
เจ้าโอกาสนี่บางทีก็ต้องสร้างให้กับตัวเองเหมือนกันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
nobody007 วันที่ : 11/05/2008 เวลา : 14.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nobody007
The slower u go, the more u see the movement of life. ; ) :M.M. Prishvin. 


มาอ่านเพลิน+ดูรูป เรื่องราวที่เล่า-เพลินเลยครับ

ดีจังครับ
------------------------------
ช่วงนี้ เจ๊ให้หนุ่มกิมจิมาพักที่คอนโดผม
อายุ30 ชื่อคิม
ตลุยไปหลายประเทศแถบเอเชีย
แบบแบกเป้ มีเสื้อผ้าไม่กี่ตัว

อีกมิกี่วันก็จะมีสาวไทเปอายุ33
เธอไปทำงานที่เวียดนาม
เจ๊ผมไปเที่ยวเวียดนามมา
พบพานสองคน ทักทาย แลกเมล์เบอร์โทรกัน
และแล้วก็มาเที่ยวไทย
ให้ผมคอยเทคแคร์
หึหึ

อิจฉาหนุ่มๆสาวๆที่ท่องเที่ยวไปในโลกกว้างจังวุ้ย

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
มีนา วันที่ : 11/05/2008 เวลา : 13.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mena
 ทุกก้าวย่างของชีวิตคือการเดินทาง ทุกเส้นทางบอกเรื่องราว

คุณ chompoopookha --> พ็อกเก็ตมันนี่เป็นเรื่องสำคัญสำหรับการท่องเที่ยวต่างประเทศ วิธีประหยัดคือต้องหาคู่ไป ประหยัดทั้งค่าที่พัก ค่ารถไฟ และค่าเข้าชมสถานที่ต่างๆ ด้วย
ส่วนภาษา อย่าให้มาเป็นอุปสรรคในการท่องเที่ยวค่ะ แค่สื่อสารเอาตัวรอดได้ ก็เที่ยวได้
สานฝันให้ได้นะคะ เอาใจช่วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
chompoopookha วันที่ : 11/05/2008 เวลา : 13.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chompoopookha

น่าสนุกจังเลยค่ะ
ชมพูเคยคิดวางแผนขะไปเที่ยวคนเดียวเหมือนกัน
แต่พับไว้ก่อนเพราะไม่เชี่ยวเรื่องภาษา กะพ็อกเก็ตมันนี่ อิอิ...
แต่ยังไม่เลิกฝันนะคะ อยากไปรัสเซียค่ะ อยากไปมากกกก....

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
เจเจค่ะ วันที่ : 11/05/2008 เวลา : 13.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jj
Completely support 137 

เมืองเค้าสวยจังค่ะพี่
ความคิดเห็นที่ 4 (0)
มีนา วันที่ : 11/05/2008 เวลา : 13.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mena
 ทุกก้าวย่างของชีวิตคือการเดินทาง ทุกเส้นทางบอกเรื่องราว

คุณ mr_taweesak --> ลองหาโอกาสไปเยือนนะคะ โรแมนติกจริงๆ ขอบคุณที่ชอบและโหวตค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
mr_taweesak วันที่ : 11/05/2008 เวลา : 13.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mrtaweesak
http://www.taweesak.in.th        บล๊อกของฉัน

บรรยากาศสุดโรแมนติค สวยงาม เงียบสงบมากเลย ขอบคุณที่นำภาพและเรื่องราวดีๆ มาให้ท่องเที่ยวนะครับ ขอโหวต +1 ด้วยความชื่นชอบสถานที่พร้อมเนื้อหาครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
มีนา วันที่ : 11/05/2008 เวลา : 13.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mena
 ทุกก้าวย่างของชีวิตคือการเดินทาง ทุกเส้นทางบอกเรื่องราว

คุณ roselobster --> ขอบคุณค่ะคุณกุ้ง ไม่ได้โยนมา ๔ ปี ทำเอาเดี้ยงไปเหมือนกันที่ไปโยนวันงานน่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
roselobster วันที่ : 11/05/2008 เวลา : 13.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Memyself
 º°” ไม่มีความรักใดในโลกจะยิ่งใหญ่เท่าคนไทย รักในหลวง””°

เมื่อวานไปโยนโบว์ที่ RCA มา

มีคนเอ่ยถึงพี่มีนาอย่างชื่นชมค่ะ

ว่าโยนโบว์เก่งมาก.......

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน