*/
  • มีนา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-03-17
  • จำนวนเรื่อง : 136
  • จำนวนผู้ชม : 820032
  • จำนวนผู้โหวต : 418
  • ส่ง msg :
  • โหวต 418 คน
<< มิถุนายน 2010 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน 2553
Posted by มีนา , ผู้อ่าน : 9001 , 15:03:38 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ตั้งใจออกจากสวีเดนแบบไม่รีบร้อนนัก ก็เลยนอนตื่นสายหน่อย ลงไปเช็คเอ๊าท์แล้วจัดการอาหารมื้อเช้าตุนให้อิ่มก่อนเดินทาง จากนั้นก็เดินไปสถานีรถไฟ อาการเจ็บที่ข้อมือขวาเกิดขึ้นอีกครั้งเวลาลากกระเป๋าเนื่องจากพื้นถนนที่เป็นหินขรุขระ

ดิฉันเข้าไปซื้อตั๋วรถไฟที่เคาน์เตอร์ ค่าตั๋วจาก Malmö ไปโคเปนฮาเกนราคา 119 SEK แต่ที่เช็คมาจากอินเตอร์เน็ตเมื่อวานนี้ราคาค่าตั๋วเป็น 107 SEK เท่านั้น อย่างที่บอกคือ ยิ่งซื้อใกล้หรือซื้อในวันเดินทางราคาจะสูงขึ้น อย่างกรณีนี้ถือว่าวันเดียวราคาสูงขึ้นกว่า 10% เลยทีเดียว

Malmö-Copenhagen มีรถไฟออกทุก 20 นาที ซื้อตั๋วเสร็จดิฉันเหลือบดูนาฬิกาเห็นมีเวลาอีกแค่ 8 นาที รถไฟขบวนถัดไปก็จะออก เลยต้องรีบลากกระเป๋ากึ่งวิ่งกึ่งเดิน เนื่องจากชานชาลาจะอยู่อีกฟากหนึ่งของเคาน์เตอร์ขายตั๋ว ขึ้นไปหาที่นั่งเรียบร้อยก็นั่งหอบแฮ่กๆ

เส้นทางรถไฟระหว่างเมืองมาลเมอ ประเทศสวีเดน ไปยังเมืองโคเปนฮาเกน ประเทศเดนมาร์กนั้น มีสะพาน Oresund เชื่อมระหว่างประเทศโดยข้ามทะเลบอลติค เป็นสะพานที่มีความสวยงามที่ติดอันดับหนึ่งในสิบของโลก หากมองภาพทางอากาศจะเห็นว่าสะพานไปแค่กลางทะเลเท่านั้น ส่วนต่อไปก็จะเป็นการลอดอุโมงค์ใต้ทะเลข้ามไปยังฝั่งเดนมาร์กค่ะ ดูคลิปด้านล่างนะคะ

คลิปประวัติการก่อสร้างสะพาน Oresund เชื่อมความสัมพันธ์สวีเดน-เดนมาร์ก

ไม่นานนักรถไฟก็เริ่มเคลื่อนเข้าสู่ประเทศเดนมาร์ก วิ่งผ่านสถานี Kobenhavns Lufth Kastrup (สนามบินโคเปนฮาเกน) ก่อนที่จะถึงตัวเมืองของเดนมาร์ก รวมใช้เวลาเดินทางข้ามประเทศราว 35 นาทีเท่านั้น

จากสถานีรถไฟดิฉันมองหาป้าย Tourist Information หรือ Visitors Center แล้วก็เดินตามป้ายไปปรากฏว่าอยู่นอกสถานี ต้องข้ามถนนไปอีกราวสองช่วงตึก บรรยากาศดูทันสมัยน่าใช้บริการมาก มุมหนึ่งของด้านหน้าเป็นร้านกาแฟและเบเกอรี่สำหรับนักเดินทาง มีชั้นวางแผนที่และหนังสือแนะนำสถานที่เที่ยวต่างๆ ในเดนมาร์กให้เลือกหยิบ พร้อมทั้งมีอินเตอร์เน็ตให้บริการอยู่หลายเครื่อง หลังจากเลือกหยิบแผนที่ที่ต้องการได้แล้ว ก็มองหา Danhostel Copenhagen City ที่จองไว้ในแผนที่ หาไม่ยากค่ะ แต่เพื่อความแน่ใจก็จะเข้าไปขอคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ว่าควรใช้เส้นทางไหน เพราะดิฉันตรวจสอบมาคร่าวๆ ว่าระยะทางห่างจากสถานีรถไฟราว 1 กิโลเมตร จึงตรงเข้าไปกดบัตรคิว คอยนานพอสมควร เนื่องจากนักท่องเที่ยวบางคนสอบถามนานกว่า 10 นาที แต่เจ้าหน้าที่ก็ดูอัธยาศัยดี ยิ้มแย้มและพยายามตอบทุกคำถามอย่างใจเย็น

พอถึงคิว ดิฉันก็ยื่นแผนที่ให้เจ้าหน้าที่พร้อมกับชี้จุดให้ดูว่า จากที่นี่จะไป Danhostel Copenhagen City ได้อย่างไร ต้องนั่งรถฝั่งไหน เจ้าหน้าที่สาวก็บอกว่า ให้นั่งรถเมล์สาย 30 โดยไปขึ้นที่หน้าสถานีรถไฟ พร้อมกันนั้นดิฉันก็ขอซื้อบัตร Copenhagen Card 24 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ก็ถามว่าจะเริ่มใช้วันไหน เวลากี่โมง ตอนนั้นราว 11.20 น. พอบอกว่า "now" เธอก็ย้อนถามว่า 11 โมง หรือ 12 โมง ให้เลือกเวลาใดเวลาหนึ่ง ...

โอ๊ย!!! ทำไมการท่องเที่ยวเดนมาร์กเขี้ยวจังเลยเนี่ย นี่ถ้าจะใช้ในทันทีก็ต้องเลือก 11 โมง ขาดทุนไปเกือบครึ่งชั่วโมงแน่ะ ...เท่าที่ผ่านมาบัตรของประเทศอื่นๆ มักจะลงเป็นนาทีไว้ด้วย ทำให้นักท่องเที่ยวไม่ขาดทุนชั่วโมงการใช้งาน อิอิ บ่นไปอย่างนั้นแหละค่ะ เพราะอย่างไรเสียก็ควักบัตรเครดิตจ่ายไป 229 DKK อยู่ดี


บัตร Copenhagen Card 24 ชม. 

จากจุดบริการนักท่องเที่ยวก็เดินย้อนกลับไปที่สถานีรถไฟใหม่ เพื่อรอรถเมล์สาย 30 ตามที่เจ้าหน้าที่บอก ...เอาล่ะสิ!! ที่จุดรอรถเมล์ปรากฏว่ามันเป็นเกาะกลางที่มีรถเมล์วิ่งมาทั้งสองฝั่ง จะขึ้นฝั่งไหนล่ะ เพราะไม่รู้ว่าสาย 30 ต้นสายปลายสายอยู่ทางไหน แอบไปยืนดูแผนที่ที่ติดอยู่บริเวณป้ายรถเมล์ ดูไม่ออกจริงๆ ค่ะ ก็เลยตัดสินใจถามสองสาวที่เข็นรถเด็กน้อยมาด้วย เพราะคิดแล้วว่าน่าจะเป็นคนในพื้นที่มากกว่าคนรอที่หิ้วกระเป๋าเดินทาง ปรากฏว่าเดาผิดค่ะ เพราะเธอทั้งคู่ไม่รู้เหมือนกัน แต่น่ารักมาก เพราะพยายามมองหาว่าตรงจุดที่ยืนเป็นถนนช่วงไหน ตรงโน้นเป็นสวนสนุกทิโวลี เพราะฉะนั้นดิฉันน่าจะขึ้นฝั่งที่หันหน้าเข้าหาสถานี แต่เธอก็บอกว่าไม่แน่ใจในคำตอบสักเท่าไหร่นะ

พอรถเมล์สาย 30 มาจอดปุ๊บดิฉันก็เลยลากกระเป๋าวิ่งไปหาคนขับรถเมล์ กางแผนที่ให้ดูและบอกว่าจะไป Danhostel คนขับบอกว่าต้องขึ้นอีกฝั่งนึง อิอิ เกือบไปแล้วสิคะ พอหันมายืนรออีกฝั่งก็ต้องรออีกพักไหญ่เลยค่ะ สงสัยว่ารถเมล์สาย 30 นี่ชั่วโมงนึงคงจะวิ่งไม่กี่คัน เพราะสายอื่นๆ ไม่กี่นาทีก็มาคันนึงแล้ว สักพักรถเมล์สาย 30 ก็วิ่งมาเทียบป้าย สองสาวเมื่อสักครู่ก็ขึ้นก่อน (อ้าว! ไปไหนกันล่ะเนี่ย) ดิฉันขึ้นตามก็จ๊ะเอ๋กับหนุ่มคนขับรถเมล์คันเมื่อกี้นี้เอง คงวนเข้าอู่แล้ววิ่งวนมาอีกฝั่งมั้ง ...แต่เพื่อความแน่ใจดิฉันก็บอกคนขับว่าถ้าถึงแล้วให้ช่วยบอกด้วย หนุ่มคนขับก็บอกว่าเดี๋ยวให้ลงป้าย Bella Center 

อืมมม... ทำไมมันนานและไกลจังแฮะ

ดิฉันแอบคิดในใจ เพราะระยะทางจากสถานีรถไฟไปโฮสเทล มันแค่ 1 กิโลเมตรเอง น่าจะนั่งไม่เกิน 10 นาที แต่นี่รู้สึกเหมือนรถวิ่งออกนอกเมือง นึกแง่ดีในใจไว้ก่อนว่า รถเมล์มันคงวิ่งอ้อมรับคนมั้ง นี่ถ้าเดินจากจุดบริการนักท่องเที่ยวไปโฮสเทลก็คงใช้เวลาไม่เกิน 20 นาทีแหละ

เอ๊ะ!! เริ่มเหลียวไปมองผู้โดยสารคนอื่นในรถ ลงกันเกือบหมดคันแล้วนี่นา แอบบ่นคนขับหนุ่มในใจว่า "ลืมเรารึเปล่าหว่า!!" ก็พอดีเห็นป้าย Bella Center คนขับจอดและเหลือบมองหน้าดิฉันผ่านกระจกรถเหมือนเป็นการส่งสัญญาณให้ ดิฉันก็เลยรีบลุกลงทันที


โครงการก่อสร้างบริเวณ Bella Center

โอ๋ยยยยย!!! ใจหายค่ะ เพราะก้าวลงจากรถเมล์ไปแล้ว รู้สึกผิดอยู่ในใจ อดตำหนิตัวเองไม่ได้ว่ามัวแต่คิดประหยัดค่าโรงแรมจะมาพักโฮสเทล นี่เจอดีแล้วกระมังเนี่ย ใจก็เต้นตุ๊มๆ ต่อมๆ หันซ้ายหันขวา มันไม่มีผู้คนเลยนะ มองเห็นแต่ไซด์งานก่อสร้าง เออ...แล้วจะไปซ้ายไปขวาล่ะเนี่ย

รถเมล์คันที่นั่งมาวิ่งต่อไปทางขวา เพราะงั้นเราไปทางซ้ายละกัน เดินผ่านที่ก่อสร้างเห็นมีคนงานผู้ชายอยู่เยอะ แต่ไม่กล้าเดินเข้าไปถามค่ะ ตัดสินใจมั่วเอาดีกว่า มองหาถนนใหญ่ ก็เห็นรถบรรทุกวิ่งมาหลายคัน ค่อยยังชั่วหน่อย เริ่มใจชื้นขึ้นล่ะค่ะ แต่จะไปทางซ้ายไปทางขวาดี ...มองเท่าไหร่ก็ไม่เห็นตึกสูงๆ ของแดนโฮสเทลระดับ 5 ดาวที่จองไว้ ...กำลังถอนหายใจเฮือกใหญ่ ก็เจอหญิงชายชราคู่นึงเดินผ่านมา นึกดีใจว่าคุณพระช่วยทันเวลาจริงๆ พอบอกว่ากำลังมองหา Danhostel Copenhagen City อยู่ ทั้งคู่ก็บอกว่าอยู่อีกฝั่งหนึ่งของถนนใหญ่ ดิฉันรีบขอบคุณพร้อมกับจ้ำอ้าว เพราะแดดหลังเที่ยงค่อนข้างแรงแม้ว่าจะอากาศจะหนาวก็ตามที

เดินออกไปถึงถนนสายหลักก็เห็นป้ายสัญลักษณ์สามเหลี่ยมสีฟ้าของ International Hostel แล้ว แต่พยายามมองหาตึกสูงก็ยังไม่เห็นเลย ยิ่งเดินเข้าไปก็ยิ่งรู้ว่าไม่ใช่โฮสเทลที่จองมา น่าจะเป็นคนละที่กัน แล้วก็เริ่มมองเห็นป้าย Danhostel Copenhagen Amager แต่ตอนนั้นก็ตัดสินใจเดินเข้าไปพักเหนื่อยด้านในก่อนล่ะ เพราะเหงื่อท่วมตัวจนนึกว่าอยู่ในฤดูร้อนเสียอีก

นี่ล่ะค่ะ รสชาติของการท่องเที่ยวด้วยตัวคนเดียวแบบนี้

The best thing to take a journey alone & by yourself is the way you are. Sometimes you can jerk and sometimes you can brave than you are.

วันนี้ดิฉันก็คงเป็นได้เพียงแค่คนเซ่อซ่าคนหนึ่งเท่านั้นเองนะคะ

Danhostel Copenhagen Amager เป็นโฮสเทลระดับสามดาว หนึ่งในสี่ของแดนโฮสเทลโคเปนฮาเกนแต่อยู่นอกเมืองออกมา บรรยากาศที่นี่เงียบมากเลยค่ะ พอเดินเข้าไปด้านในเจ้าหน้าที่แผนกต้อนรับก็เปิดหน้าต่างบานพับขึ้นทักทาย ดิฉันพักหอบให้หายใจคล่องหน่อยแล้วก็บอกกับเขาว่า จองที่พักไว้กับ Danhostel Copenhagen City คิดว่าน่าจะเป็นคนละแห่งกับที่นี่ จะหาทางไปได้ยังไง อยู่ไกลรึเปล่า

หนุ่มแดนโคนมให้คำตอบแบบที่ดิฉันรู้อยู่แล้วว่าโฮสเทลที่มองหาอยู่ไม่ใช่ที่นี่จริงๆ ด้วย เพราะที่ดิฉันจองมามันอยู่ในเมือง ...แฮ่ะๆ ไม่ต้องย้ำก็ได้ สงสัยตั้งแต่นั่งรถเมล์แล้วว่าทำไมมันไกลจัง ...พอบอกว่าเจ้าหน้าที่ที่จุดบริการนักท่องเที่ยวเป็นคนบอกให้ขึ้นรถเมล์สาย 30 ไป Danhostel Copenhagen City หนุ่มคนนี้ก็น่ารักมากค่ะ ขอโทษขอโพยแทนที่ดิฉันต้องลำบาก แต่พอถามว่าต้องนั่งรถเมล์สายอะไรไป หนุ่มคนนี้ก็บอกไม่แน่ใจ แต่ให้ออกไปขึ้นรถเมล์ที่ถนนสายหลักแล้วนั่งเข้าเมืองไปก่อน


เทียบระยะทางไป Danhostel Copenhagen City

ดิฉันนั่งรถเมล์ย้อนกลับไปตั้งหลักที่สถานีรถไฟ นั่งรถเมล์สาย 5A (ภาพบนขวา) แล้วเดินอีกนิดหน่อยก็ถึงโฮสเทล ใช้เวลาไม่ถึง 10 นาทีก็มองเห็นตึกสูงของ Danhostel Copenhagen City ตั้งตระหง่านอยู่ ส่วนภาพบนซ้ายเป็นเส้นทางจากสถานีรถไฟไปยัง Bella Center จะเห็นว่าห่างไกลออกไปนอกเมืองเยอะเลย


Danhostel Copenhagen City โฮสเทลระดับ 5 ดาว ที่มองหา

เข้าเช็คอินกับเจ้าหน้าที่ที่เคาน์เตอร์ก็เกือบจะบ่ายโมงแล้วค่ะ ดิฉันจองและชำระเงินล่วงหน้ามาเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่ขอดูเพียงพาสปอร์ตและขอเก็บบัตรสมาชิก Hostelling International เอาไว้ก่อน จะคืนให้ตอนเช็คเอ๊าท์ จากนั้นก็รับถุงพลาสติกมาหนึ่งถุง ของข้างในมีผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน ปลอกผ้านวมและผ้าเช็ดตัว สะอาดสะอ้าน ไม่มีกลิ่นดีค่ะ พูดถึงการสวมปลอกผ้านวมตามโฮสเทลต่างๆ นี่ เที่ยวเองครั้งแรกดูจะเป็นอุปสรรคอยู่บ้างเพราะใส่ไม่เป็น แต่นี่ทริปที่สามแล้วดูเหมือนจะเป็นเรื่องปลอกกล้วยเข้าปากไปเลยค่ะ  

ส่วนบัตรสมาชิกของสมาคมบ้านพักเยาวชนนี่ คนที่คิดเที่ยวเอง อาจจะนอนโรงแรมบ้าง นอนโฮสเทลบ้าง ดิฉันว่าการสมัครสมาชิกตลอดชีพโดยจ่ายเพียงแค่ 1,500 บาทเนี่ย ก็ยังคุ้มค่าแก่การลงทุนอย่างมากนะคะ

คราวนี้ดิฉันไม่มีปัญหาเรื่องห้องนอนรวมเหมือนวันแรกที่เช็คอินโฮสเทลในสตอกโฮมแล้วค่ะ เพราะที่นี่ระบุชัดเจนว่าแยกห้องชายหญิง ดิฉันจองมาแบบห้อง 6 เตียง ห้องพักอยู่ชั้น 6 ระบบรักษาความปลอดภัยที่นี่ค่อนข้างสูง เพราะแม้กระทั่งลิฟท์โดยสารก็ต้องใช้คีย์การ์ด ในห้องนอนก็สะอาด ดูสบายตา มีห้องน้ำในตัว ตอนดิฉันเช็คอินยังไม่มีคนอื่นเข้าพักในห้องค่ะ ...ล็อคเกอร์ที่นี่ต้องใช้กุญแจดอกใหญ่คล้องนะคะ ถ้าไม่ได้เตรียมมา ก็เช่าได้ที่เคาน์เตอร์ด้านล่าง


บริเวณโถงทางเดินก่อนเข้าห้องพัก 


สภาพห้องพักรวมขนาด 6 เตียงของ Danhostel Copenhagen City

จัดการทำธุระส่วนตัวและพักผ่อนให้หายเหนื่อยเล็กน้อยแล้วก็คว้าเป้ออกไปเที่ยวต่อ ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวของโคเปนฮาเกนในมือมีอยู่น้อยมาก มองดูตารางเที่ยวในมือที่จัดทำมา ตัดสินใจเลือกป้อมปราการโคเปนฮาเกน Kastellet ก่อน ป้อมนี้สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 17 เป็นรูปดาว 5 แฉก แต่ละด้านจะมีอาคารหรือป้อมอยู่ กว่าจะเดินรอบเล่นเอาเหนื่อยหอบเหมือนกัน ...ปัจจุบันที่นี่ใช้เป็นสวนสาธารณะด้วยนะคะ มีหนุ่มสาวมาวิ่งหรือเดินออกกำลังกายกันเป็นจำนวนมาก


ทางเข้า Kastellet 


หลากมุมในป้อม Kastellet 


มองเห็นกังหันลมจำนวนมาก 

มีมุมหนึ่งเมื่อมองข้ามฝั่งไปจะเห็นกังหันลมกำลังทำงานอยู่เป็นจำนวนมาก ดิฉันอ่านพบในหนังสือสารคดีว่า 20% ของกระแสไฟฟ้าที่ใช้ในเดนมาร์กนั้นมาจากพลังงานลม ประเทศนี้จึงได้ชื่อว่าเป็นแชมป์ประเทศที่มีสัดส่วนการผลิตไฟฟ้าจากกังหันลมมากที่สุดในโลก ส่วนนอร์เวย์กำลังจะได้เป็นเจ้าของกังหันลมผลิตไฟฟ้าใหญ่ที่สุดในโลก คือขนาด 10 เมกะวัตต์ สูง 162.5 เมตร ในปี 2554

สำหรับไทยเราเองก็เพิ่งเปิดใช้งานกังหันลมผลิตไฟฟ้าใหญ่ที่สุดในประเทศไทย (ขนาด 1.5 เมกะวัตต์ สูง 80 เมตร อยู่ที่ อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช) เมื่อต้นปี 53 นี่เอง เห็นว่าจะผลิตกระแสไฟฟ้าได้วันละ 5,000 หน่วยหรือปีละ 1.8 ล้านหน่วย ซึ่งจะสามารถทดแทนการใช้น้ำมันดิบได้มากถึง 153 ล้านตันต่อปี

...ดูเหมือนดิฉันจะเดินไม่ครบรอบห้าแฉกก็เหนื่อยแล้ว แต่ก็ถือเป็นการดีเพราะเสมือนว่าได้ออกกำลังกายในสวนสาธารณะแห่งนี้ ได้ฟอกปอดรับอากาศสดชื่นแบบที่คนกรุงเทพฯ มักจะถวิลหา ต่อจากนั้นก็เบนทิศทางไปเที่ยวที่อื่นต่อค่ะ ...

คราวนี้ไปเดินเล่นแถวท่าเรือใหม่หรือ Nyhavn นะคะ เห็นเขาว่า Ny=New และ Havn=Harbor ความหมายก็ตรงตัวดี


Memorial Anchor หรืออนุสาวรีย์สมอเรือ บริเวณ Nyhavn 


ผู้คนคึกคักที่ท่าเรือใหม่ Nyhavn 

ดูจากสีสันแล้วก็คงจะรู้โดยทันทีว่า Nyhavn ต้องเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อของโคเปนฮาเกนแน่ๆ ที่นี่ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 17 เช่นกัน เพื่อรองรับการขยายตัวของท่าเรือเดิม Kobenhavn และเพื่อเป็นคลองเชื่อมระหว่างเมืองออกสู่ทะเล ปัจจุบันก็อย่างที่เห็นล่ะค่ะ เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร ที่พัก และคาเฟ่ ทั้งสองฟากฝั่งคลอง

ก่อนมาดิฉันมีความตั้งใจแล้วว่าจะลองล่องเรือชมทิวทัศน์และสถานที่ต่างๆ ในเมืองดู Canal City tour บริเวณนั้นมีอยู่สองเจ้าด้วยกันนะคะ เป็นของ NETTO-BADENE และ DFDS Canal Tours ซึ่งรายแรกราคาจะถูกกว่าคือแค่ 30 DKK ส่วนรายหลังราคาเต็ม 60 DKK มีบัตร CPH Card ก็ลด 20% เหลือ 48 DKK ตัดสินใจเลือกของ DFDS เพราะดูดีมีมาตรฐานกว่าเจ้าแรกค่ะ


เบื้องหลังไกด์คือสีสันอันสวยงามของอาคารบริเวณท่าเรือใหม่ Nyhavn 

ทัวร์ลำคลองนี่ใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมง จะผ่านสถานที่ท่องเที่ยวและสถานที่สำคัญหลายๆ แห่ง ไกด์ใช้ภาษาอังกฤษและอีกหนึ่งภาษาซึ่งไม่แน่ใจว่าเป็นเยอรมันหรือสวีดิชกันแน่ ไกด์มีปล่อยมุกตลกบ้างเพื่อให้ลูกทัวร์ได้หัวเราะคลายหนาว ....ว่าแต่อากาศที่หนาวอยู่แล้วแบบนี้ ไปทัวร์ล่องเรือสัมผัสลมทะเลก็คล้ายกับจะทรมานตัวเองอยู่เหมือนกันนะคะ ถึงแม้จะสวมถุงมือแล้วก็ตาม บางครั้งก็ยังรู้สึกว่ามือจะแข็งจนอดไม่ได้ที่จะวางฝ่ามือซุกไว้ใต้ขาตัวเอง


ไกด์บอกว่าวันนี้โชคดีที่ได้เจอเรือหลวงลอยลำในทะเลด้วย 


ตึก Maersk บริษัทใหญ่ในธุรกิจขนส่งระหว่างประเทศ สัญชาติเดนมาร์ก ที่มีสาขาในเมืองไทยมานาน


ผ่านพระราชวัง Amalienborg มองเห็น Marble Church โบสถ์ทรงโดม


The Copenhagen Opera House


Boat House อยากมีบ้านเป็นเรืออย่างนี้สักลำ 

ไฮไลท์สนุกๆ ตอนหนึ่งก็คือ ขณะที่เรือลอดผ่านสะพานแห่งหนึ่ง ไกด์บอกว่าเดี๋ยวจะผ่าน Vor Frelsers Kirke หรือ Our Saviour's Church โบสถ์สไตล์บารอค เป็นโบสถ์ที่สวยงามมาก หากจะถ่ายรูปต้องรีบถ่ายเมื่อเรือลอดผ่านสะพานข้างหน้า เพราะเป็นมุมที่สวยที่สุดที่จะถ่ายได้ ...ลูกทัวร์ก็เลยกระชับกล้องในมือเตรียมตัวถ่ายกันอย่างเต็มที่ ดิฉันไม่รอล่ะค่ะ เพราะนั่งอยู่ด้านหลังของลำเรือ ก็เลยขอก้มตัวเดินลอดใต้สะพานไปดักรอที่หัวเรือแล้วถอยมาเรื่อยๆ เพื่อที่จะได้ถ่ายให้ได้มุมมากที่สุด


ค่อยๆ เห็น Vor Frelsers Kirke หรือ Our Saviour's Church 


ลอดสะพานมากมาย ไกด์ต้องคอยบอกให้ระวังศีรษะเมื่อต้องผ่านสะพานเตี้ยๆ หรือช่วงที่มีความกว้างน้อย


The Royal Library หอสมุดแห่งชาติ หรือรู้จักกันในนาม The Black Diamond


Nicholaj Church บริเวณ Kongen Nytorv


Customs House ด่านศุลกากรที่ปัจจุบันเป็นเพียงคาเฟ่ริมน้ำ


บ้านที่นักเขียนชื่อดัง H.C. Andersen เคยอาศัย ปัจจุบันป้ายชื่อก็ยังคงอยู่


เรือวนกลับมาจุดเดิมที่ Nyhavn ยังมีผู้คนนั่งเล่นจิบกาแฟอยู่ตามลำคลอง

สิ่งที่ขาดไปสำหรับ Canal City Tour ในยามนี้ เห็นจะเป็นเรื่องราวของเงือกน้อยผจญภัยหรือ The Little Mermaid ล่ะค่ะ ปกติเมื่อมาถึงโขดหินที่เงือกสาวตัวนี้อาศัยอยู่ เรือจะหยุดพักและลูกทัวร์ก็จะขึ้นไปถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึก แต่ตอนนี้ขาดหายไปเป็นเพราะทางการเดนมาร์กนำเธอไปร่วมงาน World Expo 2010 ที่เมืองจีน ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคมแล้ว ใครจะไปถ่ายรูปเป็นที่ระลึกยามนี้ก็อาจจะต้องลงทุนขึ้นไปนั่งโขดหินแล้วโพสต์ท่าเป็นนางเงือกแทน ซึ่งดิฉันก็เห็นนักท่องเที่ยวหลายๆ คนเขาทำกัน ไม่ว่าจะเพศชายหรือหญิง เด็กหรือผู้ใหญ่ค่ะ


บนถนน H.C Andersen Boulevard ในยามเย็น 


ความคึกคักตลอดเวลาของ Danhostel Copenhagen City

หลังจากนั้นดิฉันก็นั่งรถเมล์กลับไปที่พัก วันนี้ค่อนข้างเหนื่อยและเพลียมาก จากอาการเอ๋อหลงทางเมื่อตอนกลางวัน แล้วยังต้องลากกระเป๋าเดินทางเป็นระยะทางไม่น้อย พรุ่งนี้ค่อยออกไปเที่ยวต่อนะคะ

Fantastic Time of Field : Coffee Time Relaxing & Spa Music


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
toondee วันที่ : 02/07/2011 เวลา : 18.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

เมามันทั้งภาพและคำบรรยาย อย่างนี้ต้องโหวตค่ะ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
โคมทอง วันที่ : 23/06/2010 เวลา : 03.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ji2551

ภาพจุใจมากๆค่ะ ตามมาเที่ยวย้อนหลังค่ะ

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
เตาะแตะ วันที่ : 22/06/2010 เวลา : 00.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toddle
ไม่ได้มีปลาตัวเดียวในทะเล...Yah.

เขียนเสียหยังกะเดิน
เที่ยวด้วยเลย
.
ขอบคุณครับ
.

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
มีนา วันที่ : 21/06/2010 เวลา : 19.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mena
 ทุกก้าวย่างของชีวิตคือการเดินทาง ทุกเส้นทางบอกเรื่องราว

คุณ [email protected] --> เลี้ยงลูกไปเที่ยวไป ดีมั้ยคะแม่แคท

คุณ Dr.Kaew --> ส่วนหนึ่งต้องบอกว่ามีนาทำการบ้านไปไม่ดีด้วยค่ะ
ไม่งั้นก็ไม่ต้องไปถามเจ้าหน้าที่เขา
แล้วไม่รู้ว่าเป็นเพราะต่างประเทศเขาเก็บภาษีในอัตราที่สูงรึเปล่า
บ้านเมืองเขาจึงสะอาดซะเป็นส่วนใหญ่ เวลานักท่องเที่ยวอย่างเราไปก็เลยรู้สึกเจริญหูเจริญตา

คุณ Morning CK --> มีภาพยนตร์ชื่อเรื่องว่า Hostel ด้วยเหรอคะ
อิอิ โฮสเทลที่นี่สะอาดเอี่ยมจริงๆ ค่ะ
เวลาไปพัก ก็เลยต้องรักษาความสะอาดให้เขาด้วย

คุณพันธุ์สังหยด --> มีนาได้ไปแค่ Stockholm City Hall ซึ่งมีห้องสำหรับพิจารณาผู้เข้ารอบ
แล้วก็ไปแค่โฉบๆ อยู่หน้า Stockholm Concert Hall เท่านั้นค่ะ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
พันธุ์สังหยด วันที่ : 21/06/2010 เวลา : 12.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

คุณเคยไปที่ห้องสมุดของเขาไหม ที่นั่นแหละ ถ้าจำไม่ผิดเป้นที่ที่เขาตัดสินมอบรางวัลโนเบลไพรซ์ สาขาวรรณกรรมกันละ 1 ปี มีคนเดียวเท่านั้นที่ได้ อยากไปดูบรรยากาสสักครั้ง ว่าขรึมขลังต์ขนาดไหน

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
MorningCK วันที่ : 20/06/2010 เวลา : 21.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/morningck
笑った顔も 怒った顔も 大好きでした おかしいよね ?

พอคิดถึง Hostel แล้วนึกถึงภาพยนตร์ชื่อเรื่องเดียวกันขึ้นมาแต่จากรูปแล้ว สะอาดน่าพักกว่าอพารตเมนท์ของผมอีก

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
Dr.Kaew วันที่ : 20/06/2010 เวลา : 08.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/learning
ดร.แก้ว

บ้านเมืองเขาสะอาด สวยงามจังครับ

**************
การที่ จนท.บอกตำแหน่งโรงแรมผิดที่
เป็นความผิดพลาดที่ไม่น่าให้อภัย

ดีนะ ที่ยังเป็นช่วงกลางวัน

แต่ก็ชื่นชมคนในประเทศที่มี Service mind
ขอโทษในฐานะเจ้าของประเทศ
น่าชื่นชมและเอาเป็นแบบอย่างครับ

เพราะเมืองไทย ก็เป็นเมืองท่องเที่ยว

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
[email protected] วันที่ : 20/06/2010 เวลา : 02.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

ช่วงนี้ ไม่ได้ไปไหนเลย เลี้ยงแต่ลูก

..........

เชิญนะคะ่
แม่แคท ป่วนเรือง ใหม่
ตอน
คน ไทย มีฝีมือ สร้างชือ ที่เมืองเบรเมน ( [email protected] )

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
มีนา วันที่ : 19/06/2010 เวลา : 22.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mena
 ทุกก้าวย่างของชีวิตคือการเดินทาง ทุกเส้นทางบอกเรื่องราว

คุณ Sea-Sand-n-Star --> ขอบคุณที่แวะมาเที่ยวด้วยกันค่ะ

คุณเพลงกระบี่ฯ --> เที่ยวคนเดียว หลงคนเดียว ก็ทั้งสนุกทั้งตื่นเต้น
แดนโฮสเทลอลังการทั้งภายนอกและภายในค่ะ เจ้าหน้าที่ต้อนรับก็น่ารัก
ดีใจที่ Boat house ทำให้ต่อมอยากเที่ยวของคุณเพลงกระบี่ฯ กระตุกได้ค่ะ

คุณเฟิงสุ่ย --> ขอบคุณที่แวะมาอ่านรอบสองค่ะ
มีนาก็ชอบคลิปและการเล่าเรื่องของคุณสุ่ยเหมือนกันนะคะ อิอิ

คุณอย่างนี้ก็ดีนี่นา --> โพสต์รูปอะไรคะที่ไม่ผ่าน ขนาดคงเกินกระมังคะ
เที่ยวคนเดียวถือเป็นทริปตามใจฉันจริงๆ
อยากทำอะไรก็ทำ พูดถึงเหงามั้ย แทบไม่เกิดขึ้นเลยค่ะ

นี่ถ้ากระโดดน้ำจากเรือแล้วมีหนุ่มมาช่วย คุณพี่คงรีบกระโดดแล้วล่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
อย่างนี้ก็ดีนี่นา วันที่ : 19/06/2010 เวลา : 12.40 น.

พี่ขา เมื่อกี้โพสไปแล้วอุตส่าห์ใส่รูปด้วยนะคะ ไม่ผ่านอ่ะค่ะ
ไปเที่ยวคนเดียวดีนะคะ จะนั่ง จะนอน จะยืน จะเดินไปไหนก็ได้ตามใจ อยากจะกลิ้งข้ามถนน หรือ กระโดดน้ำจากเรือ เผื่อมีหนุ่มมาช่วย ก็ทำได้ไม่อายใคร ถือได้ว่าเป็นอิสระจริงแท้ ถ้าไม่เหงานะคะ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
feng_shui วันที่ : 18/06/2010 เวลา : 10.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

ชอบคลิป และการเล่า การเดินทางแบบนีมากค่ะ
.
มาอ่านอีกรอบ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
เพลงกระบี่ฯ วันที่ : 17/06/2010 เวลา : 20.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plaengkrabi
http://www.oknation.net/blog/krabinoi   **BE GENTLE WITH THE EARTH**

ตามาเที่ยวต่อคะ ดีจังคะไปคนเดียวหลงคนเดียวสนุกดี โฮสเทลอลังการจังเลยคะ เคยไปแต่เล็กๆ เรียบๆ แบบนี้น่าพักกว่าเยอะเลย สวยน่าเที่ยวจริงๆ คะ
โบ๊ตเฮาส์น่ารักสุดๆ โอเปร่าเฮ้าส์ก็แปลกตาดี เห็นแล้วต่อมอยากเที่ยวกระตุกๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
Sea-Sand-n-Star วันที่ : 17/06/2010 เวลา : 20.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sea-sand-n-star
บ้านหลังแรก "ก็เพราะหัวใจรักการเดินทาง จึงอยากแบ่งปันประสบการณ์ เพื่อเติมฝันให้นักเดินทางผู้ร่วมความฝันเดียวกัน" >>>ขอเชิญเยี่ยม>>> บ้านหลังใหม่ "ร่วมคิด ร่วมสร้าง สังคมดี"   http://www.oknation.net/blog/ssns2

แวะมาเที่ยวโคเปนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
มีนา วันที่ : 17/06/2010 เวลา : 13.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mena
 ทุกก้าวย่างของชีวิตคือการเดินทาง ทุกเส้นทางบอกเรื่องราว

คุณสิบหมื่น --> เอ๊ะ! เพลงประกอบฟังแล้วเหงาจริงเหรอคะ
เห็นหลายคนมาทักทายแบบเหงาๆ
หรือสงสารคนเขียนเที่ยวคนเดียวก็ไม่รู้
ขอบคุณที่ตามมาเที่ยวค่ะ

คุณ bon09 --> รู้สึกโดยส่วนตัวว่าทางแถบสแกนดิเนเวีย เป็นประเทศกลางเก่ากลางใหม่
ตึกเขาก็มีผสมผสานกัน ให้เห็นแปลกๆ กระมังคะ
เสียดายที่มัวแต่หลงไปหลงมา
เลยไม่ได้ไปเยือน Our Saviour's Church โบสถ์สวยที่เห็นนั่นค่ะ

คุณ BlueHill --> ชอบ Boat House เหมือนกันเหรอคะ
แต่มันจะเหมาะกับเมืองไทยอย่างที่คุณบลูฮิลล์บอกรึเปล่ายังสงสัยค่ะ
เพราะปัจจุบันแม่น้ำลำคลองบ้านเรามันลดน้อยถอยลงไปเยอะมาก
ที่เห็นเหมาะๆ อาจจะเป็นแถบอัมพวา-แม่กลองรึเปล่าคะ

คุณรวงข้าวล้อลม --> ขอบคุณครูลำบูที่ตามมาเที่ยวค่ะ
ตอนนี้มีนามีเวลามากขึ้น เลยค่อยๆ ไปเยี่ยมเยือนอ่านเรื่องได้มากหน่อย
รวมทั้งเรื่องราวของครูลำบูด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
มีนา วันที่ : 17/06/2010 เวลา : 12.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mena
 ทุกก้าวย่างของชีวิตคือการเดินทาง ทุกเส้นทางบอกเรื่องราว

คุณจ่าจินต์ --> ถ้าตามมาเที่ยวด้วยหัวใจเหงาๆ ต้องรีบหาคนรู้ใจมาแก้เหงาแล้วล่ะค่ะ

คุณคนสยาม --> สวัสดียามสายค่ะ นี่ตื่นก่อนเช้า หรือว่ายังไม่นอนคะ

คุณพันนาม --> ลองหาเวลาเดินทางไปเที่ยวแบบนี้บ้างสิคะ

คุณเฟิงสุ่ย --> ขอบคุณค่ะที่ยังติดตามต่อ

คุณลาดพร้าวซอยสิบสอง --> ถ้าได้อยู่ Boat House จะเมาคลื่นรึเปล่าก็ไม่รู้นะคะ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 17/06/2010 เวลา : 12.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

สวัสดีค่ะ คุณมีนา ไม่ได้เข้ามานานมาก

สบายดีนะคะ ครบเครื่องเลยนะคะ กระทู้นี้

ขอบคุณมากกค่ะ ที่นำเรื่องราว เสียง ภาพ

ที่รื่นรมย์ ได้เที่ยวไปด้วย เยี่ยมจริงๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
BlueHill วันที่ : 17/06/2010 เวลา : 10.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

Boat House
เห็นแล้วชอบมากครับ น่าจะเหมาะกับภูมิอากาศของเมือง
ไทยเราด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
bon09 วันที่ : 17/06/2010 เวลา : 09.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krasean

ที่เดนมาร์กนี่เมีตึกรูปร่างแปลกๆเยอะนะครับ ชอบโบส์ถที่มียอดทรงก้นหอย ดูแปลกตาดี

ขอโฆษณาแหล่งรวมเพลงเก่า มีทั้งภาพและเสียงให้ชม
http://www.onehitwondercenter.com/

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
นายสิบหมื่น วันที่ : 17/06/2010 เวลา : 07.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namsean
หากแม้นไม่ตายเสียก่อน...ฉันจะคืนสู่รากเหง้าลูกชาวนา

ตามาเที่ยวครับพี่
เพลงประกอบฟังแล้วเหงาๆดีเนาะ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 17/06/2010 เวลา : 07.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

ดิฉันเหมือนคุณมีนาเลยค่ะ เห็น Boat House ทีไร อยากมีบ้างจัง อยากลองอยู่ดูค่ะ คงสนุกดีนะคะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
feng_shui วันที่ : 17/06/2010 เวลา : 07.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

มาสนุก และตื่นเต้น ต่อค่ะ

.

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
พันนาม วันที่ : 17/06/2010 เวลา : 05.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phannam

เป็นการเดินทางที่น่าอิจฉามากเลยครับ อยากไปแบบนี้บ้างจัง


ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมครับ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ฅนสยาม วันที่ : 17/06/2010 เวลา : 03.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khonsiam

สวัสดีก่อนเช้าครับ..

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 17/06/2010 เวลา : 00.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด[email protected]

ตามาเที่ยวด้วยหัวใจ.เหงาๆๆ..

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
มีนา วันที่ : 16/06/2010 เวลา : 23.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mena
 ทุกก้าวย่างของชีวิตคือการเดินทาง ทุกเส้นทางบอกเรื่องราว

คุณลูกสาวตาสูน --> เพลินเพลงบรรเลงจนเกือบหลับเหรอคะ อิอิ
ขอบคุณที่ตามไปเที่ยวค่ะ

คุณ smile-andaman --> มีนาก็ชอบ Black Diamond เหมือนกัน
มันดูโมเดิร์นมาก แล้วก็ชอบตอนที่เวลาเรือล่องผ่านเห็นเงาสะท้อนกลับน่ะค่ะ

คุณ 4BANK --> นอกจากผู้หญิงสวีเดนจะสวยแล้ว ผู้ชายสวีเดนก็หล่อเหมือนกันนะคะ
บางทีอาจจะได้ไปประเทศเดนมาร์กแบบไม่คาดฝันก็ได้
ตกลงว่าได้ภรรยาสวีเดนแล้วเหรอคะเนี่ย

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
4BANK วันที่ : 16/06/2010 เวลา : 23.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bankbank
4BANK

wow อิจฉา จริงๆ ผมเฉยกับสวีเดน ตั้งแต่เจอนักศึกษาสวีเดนมาเรียนต่อที่ เมืองไทย oho my good สวยสุด ผมทองๆๆๆ ขนแขนก็ทองๆๆๆ สวยงามมาก ผิวชมพู ตาสีฟ้า
เหมือนนางฟ้า ต่างกับฝรั่ง usa ผิวหยาบ กระเพียบ ผมสีมอ มอ อาหารอร่อยไหมครับ ชาตินี้ผมคงไม่ได้ไปประเทศนี้หรอก เพราะทีีฝันไว้ยังเก็บไม่ครบเลย ยกเว้นได้ภรรยาสวีเดน 55555555

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
smile-andaman วันที่ : 16/06/2010 เวลา : 23.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/smile-andaman
      เพียงมีมุมมองชีวิตที่งดงาม   ทุกทุกสิ่งรอบข้างคือ ร อ ย ยิ้ ม     

ตึกสวยๆทั้งนั้นเลยครับ
ชอบโอเปร่าเฮ้าส์กับหอสมุด
แบล็กไดมอน ตึกเดิ้นมากๆ
ฝันไว้ว่าสักวันคงได้ไปกับเค้าบ้าง

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ลูกสาวตาสูน วันที่ : 16/06/2010 เวลา : 23.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saothaibaan
เดินทางบ่สุดเส้น อย่าถอยหลังให้เขาเหยียบ

คลื้ม....เลยค่ะ เกือบอ่านไม่จบ
เพราะเพลินในเสียงนกเสียงกา
เหตุคือตาก็คลื้มเกือบลืมเปิดตาอ่าน
คริคริ ดีนะที่มีภาพสวย ๆ มาช่วยกระตุ้น
.
.
ขอบคุณที่พาเที่ยวค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
มีนา วันที่ : 16/06/2010 เวลา : 23.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mena
 ทุกก้าวย่างของชีวิตคือการเดินทาง ทุกเส้นทางบอกเรื่องราว

คุณคนโทใส่น้ำ --> รสชาติที่เราชงกินเองเนี่ย บางทีก็เข้มไป อ่อนไป
หรือไม่ก็อร่อยเกินคำบรรยาย

แต่ที่ชอบมากคือ มันมีความตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้กิน
กินแล้วก็ติดใจ จนเลิกกินไม่ได้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 16/06/2010 เวลา : 22.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

รสชาติของการท่องเที่ยวด้วยตัวคนเดียวแบบนี้


เป็นรสชาติที่ผมอิจฉาครับ
เปรี้ยว หวาน มัน เค็ม อยู่ที่ฝีมือเราชงเองกินเองครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
มีนา วันที่ : 16/06/2010 เวลา : 16.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mena
 ทุกก้าวย่างของชีวิตคือการเดินทาง ทุกเส้นทางบอกเรื่องราว

วันนี้ทำไมโพสต์เรื่องแล้วฟอร์แมตมันเพี้ยนจาก html เนี่ย ??

คุณลูกเสือหมายเลข9 --> ขอบคุณนะคะที่ไม่รำคาญเสียงนกเสียงกา

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 16/06/2010 เวลา : 15.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ได้ยินเสียงนกร้อง....อ่านไปเพลินไป

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน