หากเรายังมีที่นั่งในหัวใจ
ทรรศนะต่อโลก ต่อสังคม เเละต่อความหมายของชีวิต ผ่านเรื่องราวมากมาย เราอาจทะเลาะกันน้อยลง 'หากเรายังมีที่นั่งในหัวใจ'
Permalink : http://www.oknation.net/blog/mindmag
วันพุธ ที่ 19 กันยายน 2550
Posted by สันติสุข , ผู้อ่าน : 1345 , 11:24:52 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แสงสี ราตรีอันวูบไหว และลมหายใจร็อค                                ให้ตายเถอะ! นี่มันปราสาทชัดๆ                สถาปัตยกรรมรูปทรงโบราณที่ตะหง่านง้ำอยู่เบื้องหน้า มิอาจอรรถาธิบายเป็นอื่น หากเพียงภาพถ่ายของ ‘โอฬาร พรหมใจ’ ‘แหลม มอริสัน’ ‘เอกมันต์ โพธิพันธุ์ทอง’ และกลุ่มชายหนุ่มหน้าตาโหดๆ ที่ปาดแปะอยู่บนกำแพงเก่าคร่ำ รับหน้าที่บ่งบอกว่าดินแดนแห่งนี้ไม่ใช่ปราสาทผีสิง และภายในมีอะไรสถิตอยู่                ....

อ่านต่อ

Posted by สันติสุข , ผู้อ่าน : 439 , 11:13:58 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เสียงจากหัวใจดวงนั้น                 เหมือนหญิงสาวทั่วไป, ขิม เต่า และซะห์ วาดเส้นทางความรักของตัวเองด้วยสีชมพู เจ้าหญิงตัวน้อยในวันวาน สร้างภาพเจ้าชายในฝันไปคนละแบบสองแบบ แต่ที่ไม่น่าจะต่างกัน ประตูห้องหัวใจของทั้งสามสาวเปิดอ้ารอรับอัศวินควบม้าขาวมาพร้อมกุหลาบช่อโต                ถ้าเป็นไปได้ พวกเธอรวมถึงผู้หญิงทุกคนบนดาวสีฟ้าดวงนี้ คงปรารถนาให้ถนนความรักไม่ผิดแผกไปจากเพลงของ โบ-สุนิตา              ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 กันยายน 2550
Posted by สันติสุข , ผู้อ่าน : 351 , 13:16:27 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สบตากับความเงียบทัศนียภาพที่ปรากฏในคลองจักษุของผม มีทั้งสีเขียว สีขาว และสีฟ้า                             สีเขียวของใบ้ไม้ใบหญ้าที่กำลังลู่ไหวล้อแรงลมราวคนอ่อนน้อมถ่อมตน สีขาวจากเมฆที่ลอยเกลื่อน สีฟ้าจากท้องฟ้าและพลิ้วคลื่นบนผิวน้ำที่กำลังสะท้อนแดดบ่ายวิบวับ                ถนนสายนั้นทอดยาวสู่ทิวเขา ไม่ต่างจากภาพถ่ายในโปสการ์ดฝีมือนักเดินทางบางคน กาลเวลาเหมือนหยุดหมุน จงใจแช่แข็งทุกสรรพสิ่งมิให้ขยับเ....

อ่านต่อ

Posted by สันติสุข , ผู้อ่าน : 475 , 12:47:31 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เสียงตรงทางแยกหลังหมดเบียร์ไปสามขวด เพื่อนหนุ่มรุ่นน้องก็เริ่มรำพึงรำพันถึงความสับสนของชีวิตในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ เขาเพิ่งถูกแฟนทิ้ง อันที่จริงพูดแบบนั้นอาจดูรุนแรงเกินไป เมื่อวาน คนรักที่เคยอยู่ด้วยกันแทบจะ 24 ชั่วโมง เพิ่งเดินทางไปศึกษาต่อยังต่างประเทศ ผมเชื่อล้านเปอร์เซ็นต์ ในความรู้สึกของเขาตอนนั้น แม้ไม่ตั้งใจทำร้ายกัน แต่การจากไปหมาดๆ ของหญิงสาวคนรัก ดูอย่างไรก็เหมือนทิ้งกันไปดื้อๆ             ....

อ่านต่อ


/5