• mindsoul
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-07-07
  • จำนวนเรื่อง : 240
  • จำนวนผู้ชม : 623959
  • ส่ง msg :
  • โหวต 161 คน
mindsoul
I see my transgression as such and make amends in accordance with the Dhamma.
Permalink : http://www.oknation.net/blog/mindsoul
วันพฤหัสบดี ที่ 15 กรกฎาคม 2564
Posted by mindsoul , ผู้อ่าน : 310 , 12:00:58 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

 

แขวนพระให้ถูกโฉลก
เสริมโชคพุทธคุณ


คำบูชาครู

ข้าขอบวงสรวงบูชาแด่ คุณบิดามารดา  ครูอาจารย์ ผู้ประสิทธิ์ประสาทวิชาการทั้งทางโลก และ ทางธรรม  บรมครูโหราพญาพิเภกเอกอุดม  จนถึงพระโหราธิบดี ผู้ก่อกำเนิดวิชาโหราศาสตร์


ข้าพเจ้าได้รจนาโฉลกคาถา อันเป็นศาสตร์อันเร้นลับ  ดุจซ่อนอยู่ในพระสุเมรุอันไกลโพ้น  นำมาเรียบเรียงเคียงวิจารณ์  เพื่อเป็นวิทยาทานแด่ปวงเพื่อนมนุษย์ทั้งปวงในวัตตสงสาร อันเวียนว่ายตายเกิดเป็นเอนกอนันต์
ขอความประสิทธเม อันดีแล้วนี้ พึงบังเกิดขึ้นแก่ตัวข้าพเจ้า และ เหล่าผองเพื่อนมนุษย์ ผู้เกิดแก่เจ็บตายด้วยกันทั้งหมดทั้งสิ้น  ได้อาศัยทำมาหากินเพื่อลาภผลพูนทวีทุกทิวาราตรีกาล

สิ่งหนึ่งประการใดที่ล่วงเกิน และ บกพร่องไปด้วยกาย วาจา ใจ ทั้งนึกได้ นึกไม่ได้ รู้ตัว ไม่รู้ตัว ตั้งใจ มิได้ตั้งใจ ไปจนถึงกรรม อันหาโทษมิได้  ขอครูบาอาจารย์เจ้าทั้งหลาย ได้งดโทษอโหสิโทษ ปลดโทษ อภัยโทษ ให้แก่ข้าพเจ้า ณ กาลบัดนี้
อันบรรดา คุณงาม และ ความดี ทั้งหลาย อันพึงเกิดมีขึ้น ขออุทิศพร้อมน้อมถวายแด่ครูบาอาจารย์ ทางโหราศาสตร์ ทุกท่านทุกคน  ทั้งนึกได้ นึกไม่ได้ และ ครูภักลักจำทั้งมวล  ได้โปรดร่วมอนโมทนาในกาลบัดนี้ทั่วกันทุกท่านเทอญ
สิทธิกิจจัง  สิทธิกัมมัง  สิทธิการิยะตะถาคะตานัง  สัพพะลาภัง  ภะวันตุเม

โหราศาสตร์  ไม่ใช่เรื่องงมงาย

โหราศาสตร์ เป็นวิชาพยากรณ์  เป็นศาสตร์สากลแห่งจักรวาล  แม้แต่ชนเผ่าเร่ร่อนแบบยิปซี  ไม่มีหัวนอนปลายเท้า  ยังได้ชื่อว่า เป็นผู้สร้างตำราหมอดู หรือ โหราศาสตร์ขึ้นมา จนกระฉ่อนโลก  นับประสาอะไรกับชนผู้มีอารยธรรม อันรุ่งเรืองมาในอดีต นับพันปี  จะไม่มีการสืบทอดวิชาโหราศาสตร์นี้ไว้อย่างต่อเนื่องกัน  เป็นที่ยอมรับกันว่า อิทธิพลของดวงดาวในสากลจักรวาล มีความสำคัญ และ เกี่ยวข้องกับโลกอยู่ไม่น้อย  นับแต่ดวงอาทิตย์ที่ได้แผ่รังสีความร้อนลงมาสร้างชีวิตให้แก่สัตว์โลกทั้งหลายโดยทั่วหน้า  เป็นพลังงานที่ยิ่งใหย่ไพศาล  ได้รับการยกย่องจากโหราจารย์ทั่วโลกว่า  เป็น ราชาแห่งดาวฤกษ์ ทั้งปวง

ดวงจันทร์ส่งแรงดึงดูด ทำให้โลกเกิดน้ำขึ้นน้ำลง  เกิดกลางวันและกลางคืน ดาวเคราะห์ในระบบสุริยจักรวาลทุกดวง ล้วนอยู่ในกลุ่มเดียวกับโลก ต่างสัมพันธ์และเกี่ยวข้องกันโดยมีสุริยะเทพ ผู้ควบคุมพลังงานทั้งปวง  

ในอดีตกาลที่ผ่านมา มีกลุ่มคนกลุ่มหนึ่ง ที่กระจัดกระจายกันอยู่ ตามส่วนต่าง ๆ ของโลก  ได้จ้องมองดูดาวฤกษ์และดาวเคราะห์ทั้งหลายในจักรวาล มองดูตำแหน่งที่ดาวต่าง ๆ เคลื่อนที่ไปข้างหน้า  ถอยหลังหรือหยุดนิ่งในช่วงระยะเวลาดังกล่าวแล้ว มีเหตุการณ์อะไรร้ายดีในโลกเกิดขึ้นบ้าง  จากนั้นก็จดบันทึกเป็นปูมเอาไว้สืบทอดมรดกจากคนรุ่นหนึ่ง ไปสู่คนอีกรุ่นหนึ่ง  จากสิบปีเป็นร้อยเป็นพันเป็นสองพันปี  ปูมเหล่านั้นจะบอกได้ว่า เมื่อดวงดาวต่าง ๆ โคจรมาทำมุมหรืออยู่ในองศานี้  เกิดเหตุการณ์ซ้ำ ๆ กันทุกครั้ง  จนกลายเป็นความถี่ หรือ สถิติ จากปูมเหล่านั้น  จึงเกิดเป็นกฏเกณฑ์ของโหราศาสตร์ ที่เรียกกันว่า ตำราหมอดูมาจนทุกวันนี้

ชาวยุโรป เอเชีย อาฟริกา และ ชาวโลก แต่ละมุมโลก  ล้วนมีมรดกตกทอดทงโหราศาสตร์มาสู่ลูกหลาน ในปัจจุบันให้สืบทอดวิชาโหราศาสตร์ไว้  ไม่ให้สิ้นสลายไป บุคคลสำคัญ ๆ ของโลกในวงการต่าง ๆ ล้วนมีโหรประจำตัว เพื่อคอยสอบถามความเป็นไป และ ความเป็นไปได้ของเหตุการณ์ แม้แต่บริษัทใหญ่ ๆ ในประเทศไทย ที่มีทรัพย์สินเป็นร้อยล้าน พันล้าน หมื่นล้าน ก็ยังมีโหรประจำไว้  เพื่อมิให้เหตุการณ์ต่าง ๆ ในอดีตที่ผ่านมา ได้ย้อนกลับมาทำร้ายธุรกิจได้อีกต่อไป

การดูหมอ มิใช่การกำหนดความเป็นความตาย ของชีวิตและธุรกิจก็จริงอยู่  แต่โหราศาสตร์ คือ เครื่องชี้แนวโน้มของเหตุการณ์ ในขณะที่ดวงดาวต่าง ๆ ทำมุมกัน เหมือนเหตุการณ์ในอดีตอันไกลโพ้น เปรียบเสมือนการพยากรณ์อากาศว่า  เมื่อจะออกจากบ้านไปไหน จะต้องเอาร่มติดตัวไปหรือไม่  ซึ่งยังดีกว่าไม่มีการพยากรณ์ล่วงหน้า  เพราะ เมื่อเหตุการณ์คับขันเกิดขึ้นแล้ว จะแก้ไม่ทัน

ผู้เขียนมิได้เขียนตำราหมอดู  แต่ได้เขียนสิ่งที่นักสะสมพระเครื่อง และ ท่านผู้ต้องการแสวงหาโชคลาภมาใส่ตัว สมควรจะรู้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ ในการดำเนินชีวิตของท่านให้สอดคล้องต้องกันกับสถานการณ์ ของโลก และ จักรวาล  เป็นสิ่งที่ผู้เขียนได้ค้นพบและค้นคว้าทดสอบผลมาแล้ว อย่างต่อเนื่อง เป็นอย่างดี จึงนำมาเผยแพร่เพื่อฝากไว้ในผืนปฐพี  เป็นสมบัติของลูกหลานสืบต่อไป

ความหมายของคำว่า โฉลก

คำว่าโฉลก อ่านว่า “ฉะโหลก”  หมายถึง โชค, โอกาส, ความต้องกับดวงชะตา  ในทางโหราศาสตร์ หมายถึง ความสอดคล้องต้องกันของสิ่งต่าง ๆ อันประกอบกันเป็นจักรวาล เป็นความเกื้อหนุนและค้ำจุนกัน  ในทางธรรม หมายถึง “เมตตาคุณ”  อันเป็นเครื่องค้ำจุนโลก  ถ้าจะยกตัวอย่างง่าย ๆ ก็เห็นจะได้แก่ เรื่องดังต่อไปนี้

ก.    คุณสมชาย ไปได้พระเครื่องมาองค์หนึ่ง  เมื่อเอามาแขวนติดตัวแล้วกลับมีความเจริญรุ่งเรือง จากความอับจน กลับกลายมาเป็นความเจริญก้าวหน้า  ทั้ง ๆ ที่ก่อนหน้านั้น ไม่เคยมีอะไรดีขึ้น ก็เรียกว่า “พระเครื่องนั้น ถูกโฉลก กับคุณสมชาย”

ข.    คุณเพ็ญศรี ได้แหวนไพลินมาวงหนึ่ง  พอใส่ติดตัวก็ทำมาค้าขึ้น  หยิบอะไรเป็นเงินเป็นทองไปหมด  ก็เรียกว่า “แหวนไพลินนั้น เหมาะกับ คุณ เพ็ญศรี หรือ ถูกโฉลกกัน”

ค.    นายห้างวิกรม  รับคุณรัตนาเข้ามาเป็นผู้จัดการฝ่ายบุคคล  ทำให้ปัญหาเกี่ยวกับเรื่องแรงงาน สวัสดิการ และ คนงาน ที่ไม่ค่อยจะเป็นระเบียบดีขึ้น  ผลงานส่วนรวมจากโรงงานเพิ่มขึ้น  เพราะ พนักงานมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น  อย่างนี้ก็เรียกได้ว่า  “คุณรัตนา ถูกโฉลก กับ นายห้างวิกรม”

พูดง่าย ๆ ก็คือ  ไม่ว่าจะเป็นคน วัตถุ หรือ สิ่งของใด ๆ ก็ตาม ที่เข้ามาเกี่ยวข้องกับผู้ใดแล้ว
ทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงไปในทางที่เลวลง เรียกว่า สิ่งนั้นไม่ต้องกับโฉลกของคนคนนั้น ดังนั้น เรื่องโฉลก จึงเป็นเรื่องที่ถือว่าสำคัญในทางโหราศาสตร์ แขนงหนึ่งเหมือนกัน จะมองข้ามเสียมิได้ และ เท่าที่เคยมีประสบการณ์มาบางแห่ง แนะนำแก้ไขในเรื่องโฉลกแล้ว  ภายในหกเดือน ถึงหนึ่งปี ก็เกิดความก้าวหน้าขึ้นในที่แห่งนั้นอย่างมหัศจรรย์  ทั้ง ๆ ที่แต่ก่อนมาไม่เคยปรากฏ ทั้งนี้เพราะ ท่านผู้เป็นเจ้าของกิจการมีสิ่งที่ไม่ถูกต้องโฉลกกับตัวเอง  จึงทำให้เกิดความขัดข้องต่อเนื่องกันไปเป็นลูกโซ่ แต่เมื่อได้เปลี่ยนแปลงโฉลกนั้นแล้ว ก็กลับดีขึ้นทันตาเห็น

-----------------------------------------------------------------------------

https://drive.google.com/file/d/1gWuXWQ55FZPWayMHkOOa9ldUy2KHJEDL/view?usp=sharing

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Mother duck

อย่าซนสิลูก

View All
<< กรกฎาคม 2021 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]