• กัญจ์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-02-16
  • จำนวนเรื่อง : 340
  • จำนวนผู้ชม : 200233
  • จำนวนผู้โหวต : 134
  • ส่ง msg :
  • โหวต 134 คน
วันเสาร์ ที่ 30 ตุลาคม 2553
Posted by กัญจ์ , ผู้อ่าน : 1151 , 18:09:57 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

อมยิ้ม...อิ่มในใจวันศุกร์เช่นนี้เลยวุ่นๆ จัดการ การคลัง การขนส่ง กว่าจะเสร็จก็เที่ยง!! หนังสือสองกล่อง ที่ส่งตรงไปยังโรงพยาบาลหนองไผ่ และซองหนังสือธรรมะอีก สองสามซอง ที่ยังคงค้างอยู่ในชั้น รอทำการส่งยังมี ค่าอาหารกลางวันนักเรียนผู้ด้อยโอกาสกับโอกาสทำบุญของเรา   ที่.. สแกนใบบอกบุญมาจากโรงพัก โดยมันโบยบินไปทั่วแต้ไร้วี่แววคนสนใจ เมื่อบุญมาเกยถึงโต๊ะแล้ว จึงถือว่าเป็นกิจของเราละกัน แม้หน้าซองจะไม่ได้จ่า....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันพฤหัสบดี ที่ 21 ตุลาคม 2553
Posted by กัญจ์ , ผู้อ่าน : 2367 , 06:01:59 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ตามรอย  มรดกโลก : ศรีสัชนาลัยนึกถึง เมืองมรดกโลกใกล้ๆ บ้าน อย่างศรีสัชนาลัย เมื่อครั้งได้พ่วงไปกับคณะพระสงฆ์ ที่มาอบรมที่วัดเชิงผา อ.ทุ่งเสลี่ยมตาม คณะสงฆ์ เยี่ยมชม มรดกโลกวัดนางพญาวัดช้างล้อมช้างที่เหลืออยู่โดยรอบ มองลงไปด้านล่างเตรียมนั่งฟังการขับเสภา กัน สดๆลีลาท่าน ไม่เบา เสียงกังวาล ไพเราะ ไปทั่วบริเวณเตาสังคโลกเดินทางต่อไปยังวัดชมชื่นพระท่านไปยืนจับจองที่หมดแล้ว มองไกลๆละกันเดินทางต่อมา วัดพระศ....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันพุธ ที่ 13 ตุลาคม 2553
Posted by กัญจ์ , ผู้อ่าน : 1287 , 02:36:27 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

สองปีที่ข้ามผ่าน : มรสุมหากชีวิต เปรียบเหมือนเรือ เราก็เป็นเรือที่เจอมรสุมลูกแล้วลูกเล่า จนอ่อนล้าในบทบาทของชีวิตคู่ คงต้องยกย่องในความหนักแน่น อดทน ใจเย็น ที่ได้รับจากอีกฝ่ายหากจะเปรียบไป ตัวเราก็เป็นเพียงเด็กน้อย เอาแต่ใจ แต่ยืนอยู่บนเหตุและผลหลายๆครั้ง แหวนวงน้อยๆ วงนี้ กระเด็นหลุดออกจากนิ้วมือ ไม่ทันข้ามคืน ก็จะกลับคืนสู่นิ้วเจ้าของการอภัย เป็นสิ่งที่ ได้เรียนรู้ การหาเหตุผลมารองรับ ก็ เป็นอีกสาเ....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันพุธ ที่ 6 ตุลาคม 2553
Posted by กัญจ์ , ผู้อ่าน : 1784 , 20:42:27 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ส้มจิ๊ด กำลังจะจากไปส้มจิ๊ด เป็นปลาทอง ที่มาอาศัยอยู่ในตู้ นาน เกือบ 3 ปี และเป็นปลาที่ ไฮเปอร์มากๆ ร่าเริง แม้จะ ดูเหมือนจะสายตาไม่ค่อยดี งับอาหารไม่ค่อยตรงเสมอๆนานนับเดือนที่ส้มจิ๊ด บิน(ว่ายน้ำ)ขึ้นมาทานอาหารไม่ได้ ได้แต่นอนจมก้นตู้ และผ่ายผอมทำได้แค่เพียง เอาอาหารป้อนส้มจิ๊ด ส้มจิ๊ดก็กินนะ กินอาหารจากมือเบาๆถึงตอนนี้ ส้มจิ๊ดป่วยหนัก ด้วยเกล็ดพองและตกเลือด จำต้องแยกส้มจิ๊ด จาก เข็มหลวง (เพื่อนอีกตั....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น


/1