คิดถึงลมหนาว
ความทรงจำในลมหนาว
Permalink : http://www.oknation.net/blog/missto
วันจันทร์ ที่ 14 มกราคม 2551
Posted by คิดถึงลมหนาว , ผู้อ่าน : 629 , 21:38:45 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีปีใหม่ย้อนหลังทุกคนนะค่ะปีใหม่ที่ผ่านมามีโอกาสกลับบ้านไปอยู่ 5 วัน เลยถือโอกาสขึ้นไปภูชี้ป้าค่ะ อากาสบนภูหนาวเย็นมากมีลมพัดตลอดเลยค่ะ ขึ้นไปตอนเช้าตรู่เลยมีโอกาสเห็นพระอาทิตย์โผล่ขึ้นที่ขอบฟ้า ยามได้เห็นแสงอาทิตย์ขึ้นที่ขอบฟ้ารู้สึกเหมือนว่าเราได้ยืนอยู่ในชั้นบรรยากาศที่เบาและลอยตัวได้ด้วยค่ะ เพราะพื้นล่างก็เต็มไปด้วยทะเลหมอกช่างเป็นภาพที่วิเศษมาก( อยู่มา10 ปี เพิ่งเคยได้เห็นภูชี้ฟ้าสมชื่อก็ครา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 12 พฤศจิกายน 2550
Posted by คิดถึงลมหนาว , ผู้อ่าน : 651 , 15:09:53 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มาแล้วคะมาคราวนี้มาพร้อมลมหนาวจริงๆค่ะมาค่ะมาทวนความจำกันดีกว่าว่าเราชอบทำอะไรกันบ้างในวันที่หนาวๆ สิ่งหนึ่งที่เราทุกคนชอบคงจะเป็นผ้าห่ม ถ้าเช้าไหนที่เราต้องตื่นแต่เช้ามันจะทรมานมากเพราะหนาว แต่ถ้าวันไหนที่เป็นวันว่างของแนะนำเมนูในการพักผ่อนที่ดีในวันหนาวๆนั่น คือการนอนดูทีวี เราอาจจะไปเช่าหนังดีๆมาสักเรื่องแล้วมานอนดู แม้บ้านเราไม่มีลำโพงเสียงที่ได้คุณภาพเหมือนในโรงหนังแต่ถ้าได้นอนดูใต้ผ้าห่มอุ่นๆแค....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 29 กันยายน 2550
Posted by คิดถึงลมหนาว , ผู้อ่าน : 778 , 17:03:15 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ขอทักทายเพื่อนๆพี่ๆแบบสั้นๆนะค่ะหลังจากที่ลมหนาวได้เล่าถึงลมหนาวที่พัดมาด้วยความประทับใจได้ไม่นาน ที่เชียงรายตอนนี้บรรยากาศก็กลับสู่ความปกติแล้ว นั่นคือ กลางวันร้อนแดดแรงเหมือนไปโกรธใครมาก็ไม่ทราบ ส่วนกลางคืนก็มีฝนเทลงมาอย่างไม่ลืมหูลืมตา ไม่เห็นใจใครเลยค่ะ ช่วงนี้ลมหนาวเลยขอพักเรื่องฤดูกาลไว้ก่อนนะค่ะ แล้วถ้าเข้าช่วงหน้าหนาวจริงๆเมื่อไรแล้วก็คงได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ที่ชืนชอบในฤดูหนาวกับลมหนาว....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 23 กันยายน 2550
Posted by คิดถึงลมหนาว , ผู้อ่าน : 578 , 13:54:46 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากที่หายไปนานก็กลับมาแล้วค่ะธรรมดาชีวิตคนก็มีภารกิจมากมายทั้งการเรียนและการงาน แต่กลับมาคราวนี้ เอาลมหนาวมาฝากด้วยค่ะ สายลมหนาวที่เชียงรายได้พัดมาทักทายเมื่อเช้าของวันที่ 20 กันยายน 2550 เมื่อฉันเปิดประตูออกไปก็ต้องแปลกใจนิดๆเมื่อเห็นใบไม้เอียงตามสายลมอย่างพริ้วไหวและพัดมาทักทายผิวหนังให้ขนลุกด้วยความหนาวเย็นทีแรกก็ไม่แน่ใจว่าจะใช่สายลมแห่งฤดูกาลที่เราชื่นชอบหรือเปล่า ( ฤดูหนาว ) แต่พอวันที่ 21 ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 2 กันยายน 2550
Posted by คิดถึงลมหนาว , ผู้อ่าน : 887 , 13:37:02 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในชีวิตของฉัน ฉันเคยรักใครมากมาย......."แต่ไม่เคยรักใครเท่าเขา"......ฉันจำได้ว่าเคยมีผู้ชายคนหนึ่งที่ผ่านเข้ามาในชีวิตของฉันเมื่อไม่นานมานี้เขาเข้ามาทักทายหัวใจของฉัน..เข้ามาชวนฉันไปวิ่งเล่นในโลกแห่งความรักที่เต็มไปด้วยสีชมพู และดอกไม่ที่เบ่นบานฉันไม่เคยคิดว่าจะรักเขา "เขาไม่ใช่ ชายในสเปกฉันเลยสักนิด"แต่นานเข้าเมื่อเขาดีต่อเรามากๆ...ฉันรักเขาโดยไม่รู้ตัว ฉันไม่รู้เลยว่ารักเขาตั้งแต่เมื่อไหร่มารู้อีกท....

อ่านต่อ


/2