• FutureMom
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-03-25
  • จำนวนเรื่อง : 11
  • จำนวนผู้ชม : 48619
  • ส่ง msg :
  • โหวต 20 คน
บันทึกคุณแม่ยังสาว
เก็บเรื่องราวดีๆ จากที่ต่างๆ มาเผยแพร่
Permalink : http://www.oknation.net/blog/momdiary
วันพฤหัสบดี ที่ 26 เมษายน 2550
Posted by FutureMom , ผู้อ่าน : 5938 , 19:42:39 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากตัดสินใจกันไปเรียบร้อยแล้วว่า จะไปเที่ยวกับ ฟ้าไทยฮอลิเดย์ ก็มาถึงขั้นเตรียมตัว

อย่างแรกที่ต้องทำก็คือ ทำวีซ่า เพื่อเข้าประเทศญี่ปุ่น โดยบริษัททัวร์บริการทำให้ลูกทัวร์เป็นกรุ๊ป โดยใช้ใบรับรองเงินเดือนของสามีดิฉัน แล้วก็บัญชีในธนาคาร เพื่อแสดงว่า เราจะไม่ไปเป็นโรบินฮู้ด ในประเทศเขา ต้องใช้รูปถ่ายหน้าตรง 2 ใบขนาด 2 นิ้วด้วยนะคะ ขอย้ำว่าต้องเป็นหน้าตรงแล้วก็ตัวตรงนะคะ สามีดิฉัน ถ่ายหน้าตรงแต่ตัวเอียงข้างเล็กน้อย ถูกเรียกรูปใหม่ ก็เลยต้องวิ่งโล่ไปถ่ายแบบโพลารอยด์ รูปละ 40 บาทแน่ะ เรื่องวีซ่านี่ มีอีกเรื่องคือ พอกลับบ้าน ต้องนำ passport ไปแสดงกับสถานฑูตญี่ปุ่นด้วย ว่ากลับมาแล้วจริงๆ ถ้าไม่ไปแสดง หากไปขอวีซ่าของประเทศอื่นๆ จะไ่ม่ผ่าน เพราะเค้ามีการ link ข้อมูลถึงกันหมด ต้องกลับไปรายงานที่สถานฑูตญี่ปุ่นให้เรียบร้อยก่อน ข้อมูลนี้ บริษัททัวร์ เป็นผู้ให้มา คงจะจริงนะคะ ตอนกลับมานี่ เขาก็เก็บ passport ของทุกคน เพื่อไปรายงานตัวเป็นที่เรียบร้อย

เรื่องต่อไปที่ต้องเตรียมก็คือ เรื่องเงิน เรากะว่า ไม่ได้ซื้ออะไรมาก ก็เลยแลกเงินไทยไป 15,000 บาท โดยส่วนตัวเป็นคนไม่ชอบช้อปป้ิงอยู่แล้ว เราไปแลกเงินที่ร้าน superrich แถว บิ๊กซี ประตูน้ำ ตรงข้ามเซ็นทรัลเวิลด์ ไม่ได้ไปมานาน เดี๋ยวนี้ทำเคาน์เตอร์แบบสวยงาม คล้ายธนาคาร ใครขับรถไป เขามีที่จอดให้หน้าร้านด้วยนะคะ สะดวกดี อัตราแลกเปลี่ยน อยู่ที่ 29.40 บาท ต่อ 100 เยน เวลาซื้อของ ก็คิดง่ายๆคะ โดยใช้ ราคาสินค้าที่เป็นเงินเยน แล้วใช้ 3 คูณ แล้วก็หาร 10 ก็จะได้เป็นราคาเงินบาท

ต่อมาก็เป็นเรื่องเสื้อผ้า ก่อนไป 1 วัน เราเข้าไปเช็คอากาศในอินเตอร์เน็ต ก็พบว่าอุณหภูมิ อยู่ที่ประมาณ 13-20 องศา กำลังสบาย ไม่หนาวจนเกินไป แล้วก็วันสุดท้ายอาจมีฝนตก ก็เลยเตรียมร่ม รวมทั้งหมวกใบโตไปด้วย เรื่องเสื้อผ้านี่ขนาดไม่เอาไปมากแล้ว แต่ก็ยังเหลือ เช่นชุดนอนเนี่ย ไม่ได้ใช้เลยคะ เนื่องจากโรงแรมในญี่ปุ่นที่ไปพักทุกโรงแรม จะมีชุด ยูกะตะ ให้ใช้เป็นชุดนอน แล้วก็ทุกโรงแรม มีเครื่องเป่าผม แปรงสีฟัน ยาสีฟัน หวี ที่โกนหนวด ครบเลยคะ

โทรศัพท์ที่จะใช้ในญี่ปุ่นต้องเป็นรุ่นที่รองรับ CDMA นะคะ เช่น Nokia 6630, 6680, 6233, Nokia N series รุ่นธรรมดาไม่ต้องเอาไป ใช้ไม่ได้คะ ถ้าใช้มือถือของเมืองไทย เสียทั้งโทรเข้าและโทรออกค่ะ ใกล้เคียงกันคือนาทีละเกือบร้อยบาท ส่วนดิฉัน ใช้ phonecard ที่ไกด์นำมาขายให้คะ โทรจากโทรศัพท์โรงแรมเลย เสียงดังฟังชัด ราคา 1500 เยน โทรได้ 1 ชั่วโมงกว่าๆค่ะ

เวลาในญี่ปุ่น จะเร็วกว่า เวลาในเมืองไทยอยู่ 2 ชั่วโมงพอดิบพอดีนะคะ แล้วถ้าใช้เครื่องไฟฟ้า อย่าลืมเอาตัวแปลงปลั๊กให้เป็นหัวแบนนะคะ หัวกลมใช้ไม่ได้คะ ไฟในญี่ปุ่นเป็น 110 voltค่ะ

ที่ลืมไม่ได้เลย ก็กล้องถ่ายรูปนะคะ พร้อมตัวชาร์จแบต รวมทั้ง memory card สามีดิฉันเตรียมเจ้าตัว media player ไปด้วยเพื่อใช้ถ่ายข้อมูลจาก memory card ของกล้องถ่ายรูปใส่ลง hard disk ทำให้ทริปนี้ เราถ่ายรูปกันได้ไม่อั้นค่ะ

สุดท้ายเลย ก็คือเตรียมลูกๆคะ เราบอกกับลูกๆ ว่าจะโทรมาทุกคืน แล้วก็ให้ลูกๆ ทำวิดีโอ คุยกับเรา (ดิฉันใชั imac อยู่คะ ใช้ง่ายมากเลยคะ ทำวิดีโอก็แสนง่ายค่ะ ลูกๆใช้เป็นทุกคน) แล้วเวลากลับมา เราก็จะมาเปิดดูกัน อันนี้ ให้เค้าทำ เพื่อลดความรู้สึกคิดถึงกันค่ะ ใช้ได้ผลดีทีเดียว

เอาละคะ เตรียมตัวกันเรียบร้อย ตอนต่อไป จะเริ่มเดินทางแล้วนะคะ คอยติดตามนะคะอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ย่าดา วันที่ : 29/04/2007 เวลา : 04.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

อุปกรณ์พร้อมดีจัง

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ขุนลักษณ์ วันที่ : 26/04/2007 เวลา : 20.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localisaan

ละเอียดครับเป็นประโยชน์มากสำหรับคนที่สนใจจะเดินทางไปเช่นกัน

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Yai_Nid วันที่ : 26/04/2007 เวลา : 20.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/YaiNid
เที่ยว Melbourne..ที่นี่  Love U..OK?..รักนะ..ได้มั้ยล่ะhttp://www.oknation.net/blog/konlangkow

ดีจังเลยที่นำมาเล่า ดิฉันสนใจอยู่แต่ขาดทุนทรัพย์
ตอนนี้ก็เกาะติดใครต่อใครไปเที่ยวดะไปหมด
กับชาว OKnation เล่นกันง่ายๆ อย่างนี้แหละค่ะ
ยังไงๆ ก็ต้องจ่ายค่าเนตอยู่แล้ว
แล้วจะเกาะติดคุณด้วยอีกคน ตอนนี้ก็ขอ Link ด้วยเลย
ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 26/04/2007 เวลา : 20.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

รออ่านด้วยคน...

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
แมวเหมียว วันที่ : 26/04/2007 เวลา : 20.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wassanok

รออ่านอยู่นะคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Huis Ten Bosch's Reception

ระหว่างรอเข้า มีการแสดงเล็กๆน้อยให้ชมด้วยค่ะ

View All
<< เมษายน 2007 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          [ Add to my favorite ] [ X ]


คุณชอบเรื่อง พาเที่ยวฟูกูโอกะ-ฮิโรชิมา มากน้อยเพียงใด ?
ชอบ
42 คน
ไม่ชอบ
0 คน
เฉยๆ
0 คน
ไม่รู้
0 คน

  โหวต 42 คน