• FutureMom
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-03-25
  • จำนวนเรื่อง : 11
  • จำนวนผู้ชม : 47721
  • ส่ง msg :
  • โหวต 20 คน
บันทึกคุณแม่ยังสาว
เก็บเรื่องราวดีๆ จากที่ต่างๆ มาเผยแพร่
Permalink : http://www.oknation.net/blog/momdiary
วันศุกร์ ที่ 27 เมษายน 2550
Posted by FutureMom , ผู้อ่าน : 12088 , 17:44:51 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เอาละคะ ได้เวลาเดินทางกันเสียที หลังจากส่งลูกๆเข้านอน ดิฉันและหวานใจ ก็ขับรถไปสนามบินสุวรรณภูมิ คืนวันที่ 18 เมษายน บ้านเราอยู่แถวๆ สามเสน ขับรถไปใช้เวลาไม่ถึง ครึ่งชั่วโมง เราเอารถไปจอดที่อาคารปกติ เสียค่าจอดวันละ 250 แน่ะ ไม่กล้าไปจอดอาคารจอดรถระยะยาว มันไกล แล้วก็ไม่แน่ใจในความปลอดภัย รู้สึกว่าจะเป็นวันะละ 140 บาท (ใครเคยมีประสบการณ์ไปจอด ช่วยเล่าทีนะคะ ว่ามันปลอดภัยหรือเปล่า)


ไปถึงที่เคาน์เตอร์ F ซึ่งเป็นเคาน์เตอร์ของ บางกอกแอร์เวย์ เวลาประมาณ 22.30 น. โล่งมากเลยค่ะ ไม่มีคนเลย ได้พบกับผู้ดูแลการเดินทาง พาเราไป load กระเป๋า หลังจากนั้น ก็เลยไปหาอะไรทาน แล้วก็เิดินเข้าไป คิดว่าทุกคนคงพบกับรูปนี้นะค่ะ เอ้าเริ่มต้นถ่ายรูปกันเลย 1..2..3...แชะพวกเราเดินเข้าไปรอที่ gate แล้วก้เริ่มได้พบกับ เพื่อนร่วมทัวร์ แต่ละคน มีอาการง่วงหงาวหาวนอนกัน เนื่องจากเครื่องจะออกตอนตี 1 กรุ็ปของเรามีประมาณ 26 คน ซึ่งก็เห็นคนรออยู่แค่นั้น มีญี่ปุ่นอีกประมาณไม่เกิน 5 คนเท่านั้น เครื่องบินเที่ยวนี้ จึงถือได้ว่า่ เป็นเที่ยวบินส่วนตัวของพวกเราจริงๆ พอขึ้นเครื่อง กัปตันเอาเครื่องออกก่อนเวลาประมาณ 10 นาที แล้วก็แจ้งว่า เราจะใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมงครึ่ง ค่อนข้างเร็ว เนื่องจากเราจะบินตามลม พอเครือ่งขึ้นถึงระดับ พวกเราก็ได้ upgrade กลายเป็น first class กันเลย เนื่องจากคนน้อยมาก เครื่องบินแบ่งเป็น 2 แถวซ้ายขวา แถวละ 3 ที่นั่ง พวกเรา ก็นั่งคนละแถว เอาหมอนมาเรียงๆกัน ขอผ้าห่ม แล้วก็เริ่มนอนกันทันที นอนแบบเหยียดขา ยาวตามเก้าอี้ทั้งแถว สบายมากค่ะ ไม่เคยนั่งเครื่องบินสบายแบบนี้มาก่อนเลย จำได้ว่า ดิฉันมารู้สึกตัวอีกที ก็คือ แอร์มาสะกิดขา ให้ขึ้นมารับประทานอาหารเช้า พอกินเสร็จ กัปตันก็บอกว่า กำลังจะเอาเครื่องลงแล้ว ดีค่ะ ดิฉันพร้อมจะเที่ยวแล้วค่ะ

เครื่องมาถึงฟูกูโอกะ ประมาณ 7.30 น. ก่อนเวลาเล็กน้อย กัปตันแจ้งว่า พวกเราต้องอยู่บนเครื่องกันก่อน เนื่องจาก ตม.ของฟูกูโอกะ จะมาทำงานตอน 7.45 น. ขี้เกียจจริงๆนะ ไม่เห็นเหมือนเมืองไทยเลย ทำงานตลอด 24 ชม. สะดวกกว่าตั้งเยอะ รู้สึกรักเมืองไทยขึ้นมาอีกหน่อย พอได้เวลา ก็ลงจากเครื่อง เดินเข้าไปให้ ตม.ของญี่ปุ่นตรวจ ก็ผิดหวังอีกเล็กน้อย เขาจัดพนักงานไว้ตรวจชาวต่างประเทศ แค่ 2 คน ส่วน ชาวญี่ปุ่น จัดไว้ 4 คน ทำให้เราต้องเข้าแถวกันยาวมาก แล้วก็แต่ละคน ตรวจนาน ผิดกับแถวของชาวญี่ปุ่นเอง ที่คนตรวจเยอะ แล้วตรวจไม่นาน แถวจึงหมดไปอย่างรวดเร็ว พวกเราเสียเวลารอตรวจของ ตม. อยู่ประมาณ 1 ชั่วโมงเชียวค่ะ แล้วคิดดูนะคะ ตอนเช้าๆ หลังอาหารเนี่ย มันควรเป็นเวลาทำอะไร....เวลา..หนักค่ะ ดิฉันกับสามี ยืนบิดไปบิดมาอยู่คะ แล้วตรงนั้นก็ไม่มีห้องน้ำเสียด้วย ต้องผ่านเข้าไปก่อนถึงจะมี และแล้ว ก็มีโชคจนได้ พอแถวคนญี่ปุ่นหมด ก็มีพนักงาน ตม.คนหนึ่งย้ายมาช่วย ทำให้เร็วขึ้นมาหน่อย พอผ่านเข้ามาได้ ก็ไปรับกระเป๋า พวกเราบางคนถูกตรวจกระเป๋าด้วยค่ะ เขาสุ่มตรวจบางคน แต่ก็ไม่มีปัญหาอะไร พอออกมา ก็รีบไปเข้าห้องน้ำกัน เกือบไม่ทันแน่ะ แล้วเราก็เดินขึ้นรถที่มารับที่สนามบิน เพื่อเริ่มเที่ยวกันเลย สถานที่แรกที่จะไปกันก็คือ Huis Ten Bosch

นั่งไปบนรถ ชมทัศนียภาพของเมืองฟูกูโอกะ เป็นเมืองที่สะอาดสะอ้าน เป็นระเบียบดี สมกับเป็นเมืองน่าอยู่ติดอันดับโลก แล้วพวกเรา ก็ได้พบกับ ไกด์คนเก่ง ที่จะพาเราเที่ยวไปตลอดทริป ไกด์คนนี้เป็นผู้ชาย พูดเก่งมาก รวมทั้งมีความรู้มาก เขาสามารถพูดได้ตลอดเส้นทาง โดยพูดเรื่องโน้น ต่อด้วยเรื่องนี้ เพลินมาก จนบางช่วงถึงกับเผลอหลับไป เหมือนเด็กนั่งฟังนิทานแล้วก็หลับไป รถแวะกลางทางให้เข้าห้องน้ำ แล้วก็ให้ยืดเส้นยืดสาย ดิฉันเลยถือโอกาส แวะร้านทีปั๊มน้ำมัน แล้วของอย่างแรกที่ได้ซื้อในญี่ปุ่น ก็คือ ไอสครีมรสชาเขียว อร่อยดีคะ รสออกค่อนข้างหวาน แต่ก็มีชาเขียวที่เข้มข้นดี แท่งหนึ่ง ราคา 300 เยน ก็ประมาณ 90 บาทค่ะ

ใช้เวลาไม่ถึงชั่วโมง เราก็มาถึง Huis Ten Bosch เอารูปด้านหน้ามาฝากก่อนนะค่ะ ที่นี่เป็นสถานที่เช่นไร เดี่ยวตอนหน้ามาติดตามกันนะคะ.....

ปล.ใครยังไม่ได้อ่านตอนที่แล้ว ดิฉันรวม link ไว้ให้แล้วค่ะ

พาเที่ยว ฟูกูโอกะ - ฮิโรชิมา ** บทนำ **

พาเที่ยว ฟูกูโอกะ - ฮิโรชิมา ** เตรียมตัวก่อนเดินทาง **


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
อึ่งปากขวด วันที่ : 02/05/2007 เวลา : 16.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ongtong

อยากกินไอติมค่ะ คุณแม่

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Yai_Nid วันที่ : 02/05/2007 เวลา : 08.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/YaiNid
เที่ยว Melbourne..ที่นี่  Love U..OK?..รักนะ..ได้มั้ยล่ะhttp://www.oknation.net/blog/konlangkow

ตามมาเที่ยวต่ออีกแล้ว

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
เจี๊ยบจ๊าบ วันที่ : 01/05/2007 เวลา : 05.38 น.

สนุกดีครับ เหมือนกับได้ไปเองเลย แต่ผมเห็นด้วยเรื่อง ตม.ของต่างประเทศจะเป็นแบบนี้ทุกประเทศ รอนานมาก ประเทศไทยเราสุดยอดแล้ว ไม่ว่าต่างชาติหรือคนไทย มีช่องเยอะมาก และยิ้มแย้มด้วย

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
bananablue วันที่ : 29/04/2007 เวลา : 00.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanda
kanda

ดีใจจังที่ เดินทางวันเดียวกัน แต่คนละประเทศค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
หมูน้อย วันที่ : 28/04/2007 เวลา : 16.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Diaw-Dai

เหมือนได้ไปเที่ยวด้วยเลยค่ะ อยากไปมั่งจัง อากาศดีเนอะ

ตม.เค้าทำงานกันเป็นเวลาด้วยเหรอเนี่ย บ้านเรานะ นอน สต๊อป ..อิอิ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 28/04/2007 เวลา : 16.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

อ่านเพลินเลยครับ ภาพสวยด้วย..

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
FutureMom วันที่ : 28/04/2007 เวลา : 06.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/momdiary

ขอบคุณที่แนะนำค่ะ ไอเดียดีมากกเลยค่ะ แต่ที่เกือบไม่ทัน มันไม่ใช่..เบานะคะ..หนัก..ไม่รู้จะ work หรือเปล่า...555

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
chuchu2545 วันที่ : 28/04/2007 เวลา : 00.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chuchu2545

ดีครับ เหมือนได้เที่ยวกับคุณเลย คราวหน้าผมติดกระเป๋ากางเกงไปด้วยนะ แล้วจะมาหาใหม่ อ่อ ตอนเข้าห้องน้ำเกือบไม่ทัน นั่งลุ้นซะ ลุ้นให้เข้าไม่ทัน 555 คราวหลังเอาน้ำใส่ถุงไปด้วย ไม่ทันจริงๆก็เอาน้ำลาดตัวเองเลย แล้วบอกว่า ร้อนจัง แต่อย่ายืนนิ่งๆเหมือนอยู่ในสระว่ายน้ำละ 555 เดี๋ยวจับได้

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Huis Ten Bosch's Reception

ระหว่างรอเข้า มีการแสดงเล็กๆน้อยให้ชมด้วยค่ะ

View All
<< เมษายน 2007 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          [ Add to my favorite ] [ X ]


คุณชอบเรื่อง พาเที่ยวฟูกูโอกะ-ฮิโรชิมา มากน้อยเพียงใด ?
ชอบ
42 คน
ไม่ชอบ
0 คน
เฉยๆ
0 คน
ไม่รู้
0 คน

  โหวต 42 คน