• บรรทมเทียน
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : [email protected]
 • วันที่สร้าง : 2021-11-20
 • จำนวนเรื่อง : 35
 • จำนวนผู้ชม : 6850
 • ส่ง msg :
 • โหวต 0 คน
longdookon
ตู้เก็บเอกสารสมัยใหม่ที่พร้อมติดตั้งให้กับคุณ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/mongdoo
วันพฤหัสบดี ที่ 2 ธันวาคม 2564
Posted by บรรทมเทียน , ผู้อ่าน : 314 , 11:20:11 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับการช่วยเพิ่มความจำในการอ่านหนังสือ เทคนิคการเรียน คงจะหนีไม่พ้นสีของ ปากกาเน้นข้อความ ที่ช่วยเน้นข้อความต่าง ๆ ให้อ่านได้สะดวก และจดจำได้ง่ายมากยิ่งขึ้น แต่ทุกคนรู้ไหมว่า แต่ละสีของปากกาเน้นข้อความ ต้องเลือกใช้สีอะไรถึงจะเหมาะกับสายตาของเรา และข้อความนั้น ๆ เพื่อส่งผลต่อการจดจำให้ได้มากยิ่งขึ้นนั่นเอง สีที่ใช้ก็ควรมีเพียง 4 สีเท่านั้น จำนวน 4 สีเป็นจำนวนที่เพียงพอ และไม่เยอะเกินไป หากเยอะเกินไปแทนที่จะช่วยให้จำได้ กลับทำให้เราสับสนมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้แล้วการใช้แต่ละสี ก็ต้องมีความหมายในตัวด้วย ว่าแต่ละสีหมายความว่าอะไร เวลาเปิดอ่านจะได้รู้ว่าสิ่งที่สำคัญอยู่ตรงไหนบ้าง ที่จริงแล้วปากกาเน้นข้อความมีความสำคัญเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะวัยเรียน หรือกลุ่มคนวัยทำงานก็ล้วนแต่ใช้งานปากกาเน้นข้อความกันทั้งหมด  ในปัจจุบันปากกาเน้นข้อความได้ถูกผลิตออกมาหลายหลายสีสันให้เราได้เลือกใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น สีส้ม สีม่วง สีเขียว สีเหลือง และสีชมพู เป็นต้น ซึ่งสีต่าง ๆ เหล่านี้ได้มีความหมายของสีแต่ละสีได้อย่างชัดเจน และยังสามารถช่วยเตือนความจำให้กับข้อความที่เราจะอ่านได้เป็นอย่างดี

ในการเลือกซื้อปากกาเน้นข้อความมีเทคนิคในการเลือกซื้อได้อย่างง่าย เพื่อให้คุณรับการใช้งานของปากกาเน้นข้อความได้อย่างมีคุณภาพ ซึ่งประเภทของปากกาเน้นข้อความตามแต่ละประเภทจะมีลักษณะที่แตกต่างกัน ในวันนี้เรามีวีการเลือกซื้อปากกาเน้นข้อความอย่างไรกันบ้างไปดูกัน

 1. ปากกาไฮไลท์แบบหัวใส

มองเห็นอักษรขณะที่ใช้งานทำให้ขีดได้แม่นยำ ตัวอักษรระหว่างที่กำลังขีดเส้นหรือเน้นข้อความ ทำให้เกิดความผิดพลาดขณะใช้งานน้อยลงและใช้ลากเส้นได้อย่างต่อเนื่อง เหมาะสำหรับ หนังสือ หรือชีทที่ตัวอักษรหรือข้อความค่อนข้างมาก และแน่นหนาติดกัน

 1. ปากกาไฮไลท์แบบหัวเคลื่อบพลาสติก Coat Double-Sided

ทนทานไม่เสียรูปทรงเมื่อใช้คู่กับไม้บรรทัด ส่วนหัวปากกาจะมีความแข็งแรง ไม่นิ่ม ไม่เปลี่ยนรูปและไม่บิดเบี้ยวเวลาที่เราใช้กับไม้บรรทัด เหมาะสำหรับใช้งานคู่กับไม้บรรทัด และคนที่มือหนัก ใช้แรงกดขณะเน้นข้อความ

 1. ปากกาไฮไลท์แบบหัวพู่กัน

ลากเส้นหนักหรือเบาได้เป็นอิสระ ใช้เน้นข้อความได้อย่างเป็นอิสระ ไม่ว่าจะเป็นความหนักเบาของเส้นหรือความกว้างยาวของแถบสี ใช้งานได้ค่อนข้างง่ายและสบายมือ เหมาะสำหรับ หนังสือ หรือชีทเอกสารที่มีข้อความหลากหลายขนาดในหน้าเดียว และผู้ที่ชอบขีดเขียนวาดสัญลักษณ์ต่าง ๆ เพื่อช่วยในการจดจำ

เมื่อเรารู้วิธีการเลือกซื้อปากกาแต่ละประเภทแล้ว ในการเลือกสีก็เป็นสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่เราไม่ควรจะมองข้ามไป ซึ่งสีแต่ล่ะสีบ่งบอกความหมายในการจดจำได้เป็นอย่างดี แต่ล่ะสีนั้นจะมีอย่างไรบ้างไปดูกัน

 1. สีส้ม

เป็นสีที่สดใส เห็นแล้วสะดุดตา ดังนั้นควรใช้สีนี้เน้นใจความสำคัญ เช่นตัวอย่าง หรือประโยคเปรียบเทียบ จะช่วยทำให้เราเห็นภาพชัดเจน

 1. สีเขียว

สีที่ผ่อนคลายและช่วยเพิ่มสมาธิ นำไปใช้เน้นลิสต์รายการ คำถาม ตัวเลข หรือลำดับต่าง ๆ ได้ แต่ข้อความยาวๆ ก็เน้นได้ เช่น พวกคำอธิบายนิยาม หรือความหมายศัพท์ ช่วยทั้งเรื่องจำ และก็สบายตาเวลาอ่าน

 1. สีชมพู

ให้ความรู้สึกสดใส อบอุ่น สวบ และเหมาะกับการเน้นคำสั้นๆ เช่น ชื่อคน สถานที่ หรือวันที่ต่าง ๆ ที่สำคัญ แถมสีสด ๆ แบบนี้ จะทำให้จับติดตามากขึ้น

 1. สีเหลือง

เป็นสีสดใส เห็นแล้วสะดุดตา ไม่แพ้สีส้ม และเป็นสีที่นิยมมาก ๆ เพราะสีมันสะท้อนตามาก ดังนั้นควรใช้สีนี้เน้นประโยคเปรียบเทียบ

ประเภท และสีต่าง ๆ เหล่านี้ล้วนมีประโยชน์เป็นอย่างมาก ในการนำไปใช้ในชีวิตประจำวันของเราทุกคน ปากกาเน้นข้อความเป็นอุปกรณ์เครื่องเขียนที่สามารถใช้ได้ตามสำนักงาน หรือสถานที่ศึกษาทั่วไป หากคุณสนใจสั่งซื้อสินค้า หรืออยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูได้ที่ https://pen-perfect.com/%e0%b8%9b%e0%b8%b2%e0%b8%81%e0%b8%81%e0%b8%b2%e0%b9%80%e0%b8%99%e0%b9%89%e0%b8%99%e0%b8%82%e0%b9%89%e0%b8%ad%e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1/    
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน