• แมงขี้นาค
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-03-02
  • จำนวนเรื่อง : 32
  • จำนวนผู้ชม : 33238
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11 คน
yonlada
ที่นี่ ยินดีรับนักต่อสู้ ที่นี่ รวมพวกหมู่ผู้กล้าหาญ ที่นี่ ไร้บุคคอันธพาล ที่นี่ จะสืบสานแต่ความจริง
Permalink : http://www.oknation.net/blog/montreenok
วันอังคาร ที่ 25 พฤศจิกายน 2551
Posted by แมงขี้นาค , ผู้อ่าน : 854 , 08:08:07 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                       เสียสัตย์ ...ดีกว่าเสียอำนาจ

จากพันตำรวจโทที่ล้มเหลวจากธุรกิจทุกประเภท จนถูกออกหมายจับคดีเช็คเมื่อประมาณ 10 ปีที่ผ่านมา ทักษิณ ชินวัตร  ก็ผงาดขึ้นมาเป็นบุคคลที่มีเงินมากที่สุดในประเทศไทย  มีอำนาจมากที่สุดยิ่งกว่านายดรัฐมนตรีคนใดที่ประเทศนี้เคยมี

มีคำถาม ถามว่า....แล้วเขารวยขึ้นมาได้อย่างไร ?

คำตอบก็คือ  เขารวยขึ้นได้เพราะคณะปฏิวัติที่เกิดขึ้นในสมัยบิ๊กจ๊อด พลเอก สุนทร คงสมพงษ์ เป็นใหญ่ในแผ่นดิน ตอนนั้นทักษิณ  เดินเข้าไปลูบแข้งลูบขา จนสามารถได้สัมปทานดาวเทียมดวงแรกและได้เป็นเจ้าของน่านฟ้าไทยแต่เพียงผู้เดียว สามารถใช้คลื่นทางอากาศจำหน่ายขายให้กับประชาชนไทยแต่เพียงผู้เดียวจนความร่ำรวยตามาแบบไม่รู้จักความเพียงพอ และรวยมาจนถึงวันนี้

แต่ความรวย  ก็ไม่สามารถจะทำให้ทักษิณมีความสุขได้  เพราะความทะเยอทะยาน และเพราะความ " ไม่เพียงพอ "ทำให้ทักษิณต้องหนีหัวซุกหัวซุน ต้องประกาศว่า "หยุดแล้วการเมือง " ประกาศซ้ำแล้วซ้ำอีก แต่ไม่มีใครเชื่อ เพราะในความเป็นจริงนั้นทักษิณทำทุกอย่างเพื่อกลับมามีอำนาจอีกครั้ง ไม่ว่าประเทศไทยจะย่อยยับอย่างไรก็ไม่สนใจ ใครจะตายอีกเท่าไหร่ก็ไม่แคร์

11 สิงหาคม 2551 ทักษิณ พาลูกเมียหนีไปซุกปีก ประเทศเจมส์บอนด์ เมืองผู้ดีอังกฤษ และยกย่องสดุดีอังกฤษว่าเป็นประเทศที่เป็นประชาธิปไตยต้นแบบที่เจริญทางประชาธิปไตยที่สุดในโลก จากนั้นก็จัดการซื้อบ้านอยู่ในอังกฤษอย่างหรูหรา กะว่าจะขอลี้ภัยอยู่ในอังกฤษไปจนกว่ารัฐบาลเงาของตนอย่างสมัคร ปากหมาและสมชาย น้องเขย จะกำจัดเสี้ยนหนามของตนเองให้หมดเสียก่อนจึงจะบินกลับมาอย่างยิ่งใหญ่

เงินทองหลายหมื่นล้านถูกส่งเข้ามาบำเรอนักการเมืองในพรรคพลังประชาชนอย่างไม่อั้น โดยมีเป้าหมายให้สร้าง นปก.เสื้อแดงที่เอามาจากอันธพาลทุกซอกทุกมุม ทุกอำเภอ ทุกจังหวัด ให้ออกมามีบทบาทภายใต้คำกลอนที่เป็นยันต์กันผีว่า "ประชาธิปไตย"และคำว่า "มาจากการเลือกตั้ง " พร้อมกับให้กองกำลังทั้งหลายทางราชการไม่ว่าจะเป็นตำรวจ ทหาร ให้การคุ้มครองพวก นปก.อย่างเปิดเผย  ทำการเข่นฆ่าผู้ต่อต้านอย่างป่าเถื่อน และปลุกระดมต่อต้านการปฏิวัติ  แต่ในที่สุดทักษิณก็ลืมทุกคำพูดที่เคยเป็นเหมือนพันธสัญญากับประชาคมโลก เป็นสัจจะวาจาว่าเลิกแล้วการเมืองเป็นการเปิดหน้าชกกับองคมนตรี เปิดหน้าชก กับสถาบันพระมหากษัตริย์ไทย จนในที่สุด ผู้ดีอังกฤษประกาศถอนวีซ่า ห้ามทักษิณเข้าประเทศอย่างเด็ดขาด

ทักษิณบินหนีไปจีน ไปฮ่องกง ไปที่ไหน คนเขาก็รังเกียจ จนในที่สุดทักษิณก็หันไปด่าอังกฤษว่า ไม่เป็นประชาธิปไตยและไม่มีมาตรฐาน จากนั้นก็ไปขอซุกหัวนอนอยู่ในดูไบ แต่ก็ไม่รู้ว่าจะไปอยู่ได้กี่วัน พร้อมกันนั้นก็ให้สัมภาษณ์สื่อพาดพิงไปถึงพระเจ้าอยู่หัวอย่างไม่บังควรว่าจะขอกลับไทย แต่ต้องรอพระราชวินิจฉัยว่าจะเมตตาพระราชทานอภัยโทษให้หรือไม่ ซึ่งเป็นการกระทำที่เลวทรามต่ำช้า บีบบังคับต่อพระองค์ท่านเป็นอย่างมาก เพราะหากพระองค์พระราชทานอภัยโทษ ก็จะกระทบกระเทือนต่อคำพิพากษาของศาลที่สั่งจำคุก ทักษิณ 2 ปีไปแล้ว เท่ากับว่าบ้านเมืองไร้มาตรฐาน

การที่อังกฤษไม่ต้อนรับคนอย่างทักษิณที่มีเงินนับแสนๆล้านนั้น  คงจะทำให้หลายคนตาสว่างไปบ้าง เพราะมาตรฐานของอังกฤษในระบอบประชาธิปไตยนั้นสูงส่งยิ่งนักในสายตาของคนทั้งโลก แม้แต่ทักษิณเอง็ยังเคยชมเชย แต่พออังกฤษไม่ต้อนรับ ทักษิณก็ออกมาด่า เหมือนกับพอสนธิ ลิ้มทองกุล ถูกทักษิณฟ้องแล้วถูกศาลตัดสินให้ติดคุก ทักษิณก็ชมศาลว่ามีมาตรฐานดี แต่พอศาลสั่งให้ตนเองติดคุก ทักษิณก็ด่าศาลเหมือนกับด่าอังกฤษ

นาทีนี้ ทักษิณยอมเสียสัตย์ ยอมเสียเงิน และยอมเสียทุกอย่างไม้แต่ความเป็นประเทศไทย เพียงเพื่อต้องการปกป้องทรัพย์สินตนเองและพวกพ้องญาติวงศ์ตระกูล และต้องการมีอำนาจ

คนที่ยอมเสียสัตย์  คนที่คิดล้มประเทศตนเอง เข่นฆ่าคนในชาติแห่งตน และต้องการล้มล้างสถาบันที่เป็นศูนย์รวมจิตใจของคนทั้งชาติแบบนี้ ใครยังต้องการมันอีก และต่อให้คนยอมเป็นทาสน้ำเงินของมันทำงานสำเร็จและนำมันกลับมายิ่งใหญ่ได้อีก ถามคำเดียวว่า แล้วมึงจะปกครองใคร เพราะไม่มีใครยอมมึงปกครองอีกแล้ว
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
www.pierra-vejjabul.com วันที่ : 25/11/2008 เวลา : 10.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vejjabul

นช.ทักษิณ มันเหิมหนักกล้าที่จะต่อรองสถาบัน ....
.
ต้องประหารสถานเดี่ยว

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ยากันยุง วันที่ : 25/11/2008 เวลา : 09.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/newgeneration
ส่วนหนึ่งของชีวิต คือ จิตสาธารณะ

ใช่เลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ไทยเดินดิน วันที่ : 25/11/2008 เวลา : 09.23 น.

ถูกต้องเลยค่า

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
จินดานคร วันที่ : 25/11/2008 เวลา : 08.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/1117
Chai Nakhon


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
NiiiiZ วันที่ : 25/11/2008 เวลา : 08.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NiiiiZ

ถูกต้องครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน