หมุนตามตะวัน
บันทึกส่วนตัว แต่หมุนตามโลกและตะวัน ขอบคุณค่ะ ที่แวะมาอ่านและทักทายบ้าง
Permalink : http://www.oknation.net/blog/moonandsun
วันอังคาร ที่ 11 มกราคม 2554
Posted by ว่านแสงจันทร์ , ผู้อ่าน : 2932 , 16:53:01 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


วันเด็กปีนี้ เป็นปีแรกที่ได้ไปร่วมงานกับวัดอ้อน้อยของหลวงปู่พุทธะอิสระ ที่อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ได้ไปทำบุญกับเด็กๆด้วยการบริจาคหนังสือการ์ตูน ตุ๊กตาแล้วก็กระเป๋าสำหรับเด็กๆ

เดินทางมาถึงบ่ายวันศุกร์ คนยังเงียบๆ แต่ก็มีหลายส่วนเริ่มทำงานกันแล้ว แม่ครัวก็กำลังเตรียมทำขาหมูพะโล้ และมีไข่ต้มห้าพันฟองที่ต้องปอกเปลือก เราเลยได้ช่วยปอกไข่สองหม้อ กับพี่และแม่ชีอีกท่าน หลวงปู่ให้ทำขาหมูพะโล้แจกเด็กๆ 

เสร็จจากงานปอกเปลือกไข่ ที่ไม่ค่อยกลมเกลี้ยงซะเท่าไหร่ ก็มาช่วยกันขนตุ๊กตา หมอน ผ้าห่ม ของใช้ พวกหมวก รองเท้า หนังสือการ์ตูน เครื่องเขียนที่มีคนมาบริจาคให้เด็กๆ  ซึ่งกองอยู่หน้าโรงครัว ขึ้นรถปิคอัพไปส่งที่เต้นท์แลกของรางวัลหน้าโรงเจ แล้วก็ไปช่วยเค้าขนถุงข้าวสารอาหารแห้งที่จะแจกเด็กๆ ขึ้นรถไปไว้ที่หน้าเวทีใหญ่  


 

ของรางวัลจากผู้ใจดีบริจาคมาให้เด็กๆ

 

เวทีการแสดงและถุงข้าวสารอาหารแห้งแจกเด็กๆ


ยิงปืนก็มีจ้า


พี่ๆ ช่วยกันตักน้ำแข็งใส่น้ำหวานประเภทต่างๆ บริการให้กับเด็กๆ

 

ทำบุญตามแต่ศรัทธาที่ศาลเจ้าหน้าโรงเจ ใครมาก็จะแวะมาไหว้หลวงพ่อผาสุขด้วย


 

เวทีการแสดงและเต็นท์อำนวยการ มีการแสดงต่างๆของเด็กๆ 


มีการประกวดบรรยายธรรมมะ ของนักเรียนระดับประถมและมัธยมในหัวข้อ "มีปัญญาดีกว่ามีทรัพย์"

ระหว่างที่มีการแสดงบนเวทีของเด็กๆ ก็จะมีการแจกรางวัลให้กับเด็กๆ ด้วยการทายปัญหาและจับสลากรางวัลตั้งแต่เล็กไปจนถึงรางวัลใหญ่ อย่างเช่นจักรยาน เป็นต้น


น้องคนนี้ได้รางวัลใหญ่ค่ะ รีบวิ่งมารับเลย  ดูในบัตรเล่นเกมตามฐานที่ห้อยคอ ไม่มีเล่นเกมเก็บแต้มซักฐาน พี่ๆเลยแซว สงสัยน้องกะมารับรางวัลใหญ่อย่างเดียวเลย

 

 

พิธีกรวันนี้ มีคุณก้องเกียรติ พิธีกรรายการประเด็นข่าวประเด็นธรรมทาง ASTV ที่หลวงปู่ไปร่วมจัดรายการทุกวันศุกร์ไงคะ


ตอนสายๆ หลวงปู่เดินมานั่งดูการแสดงพักนึง แล้วก็เดินไปดูบริเวณอื่นในงาน ช่วงบ่ายหลวงปู่ได้มาแจกถุงข้าวสารอาหารแห้ง ชุดกิ๊ฟเซ็ตยาและสมุนไพรหอมจัง และสร้อยล๊อกเก็ตพระห้อยคอ


หลวงปู่แจกอั่งเปา

 

แจกถุงข้าวสาร อาหารแห้งด้วยค่ะ

ปีนี้มีเด็กๆมาเยอะกว่าปีที่แล้วอีก มีถึงสี่พันกว่า เกือบห้าพันคน แถวรอรับของแจกยาวไปถึงด้านหลังเลบค่ะ มีพี่ๆ น้องๆ จากครอบครัวธรรมะอิสระคอยคุมแถวและจัดระเบียบความเรียบร้อยให้ เพื่อไม่ใ้หชุลมุนวุ่นวาย ซึ่งก็ผ่านไปได้ด้วยดีค่ะ  


มีเด็กหลายคนที่หลวงปู่หยุดคุยด้วย เพราะปู่จำได้ว่ารับของไปแล้ว แต่วนมารับอีกรอบ 

ส่วนหนูน้อยคนนี้กล้าสนทนากับหลวงปู่ คุยกับหลวงปู่อะไรก็ไม่ทราบ  เห็นหลวงปู่จับมือกับหนูน้อย เหมือนสัญญาอะไรกันซักอย่าง เห็นหลายคนยืนยิ้มเป็นแถวเลยค่ะ

 

หลังจากแจกของแก่เด็กๆ หมดทุกคนแล้ว หลวงปู่ก็ให้พรและสอนเรื่องการรู้จักให้ ให้ฝึกทั้งเด็กๆ และผู้ใหญ่ รวมถึงสอนให้รู้จักความซื่อสัตย์ ซื่อตรงต่อตนเองด้วย

 

วันเด็กสิ้นสุดลง บรรดาผู้ใหญ่ใจดีทั้งหลาย ต่างปวดเมื่อยแข้งขากันเป็นแถว หลายคนนอนสลบเหมือด วันอาทิตย์ที่มีแสดงธรรมคนเลยน้อย  หลวงปู่ได้กล่าวขอบคุณทีมงานเบื้องหลัง ชมรม 83 พรรษา และขอบคุณทุกคน รวมทั้งให้พรแก่ทุกคนด้วย สาธุ …

เรารู้สึกมีความสุขและรู้สึกอิ่มเอมใจ ที่ได้มีส่วนช่วยเหลือเด็กๆของเรา เด็กที่ทีมงานคัดเลือกมา ล้วนเป็นเด็กฐานะขัดสน ซึ่งเป็นความประสงค์ของหลวงปู่ที่ต้องการช่วยเหลือคนที่ยากไร้ ยังช่วยตัวเองไม่ได้ หลวงปู่ได้สอนให้ลูกหลาน ให้รู้จักการให้คนอื่นด้วย 

กราบขอบพระคุณในความเมตตาของหลวงปู่พุทธะอิสระ ในกิจกรรมดีๆ  และขอบคุณบรรดาผู้ใหญ่ใจดีทุกคน สมกับคำขวัญที่ว่า " รอบคอบ รู้คิด มีจิตสาธารณะ "  ..โดยเฉพาะการมีจิตสาธารณะ ก็เป็นสิ่งที่หลวงปู่ได้สอนลูกหลานและทำให้เห็นมาตลอดค่ะ

เด็กน่ารักคนนึงที่ผู้ใหญ่พามางานวันเด็ก ที่วัดอ้อน้อย เป็นลูกครึ่งแคนาดาค่ะ ไม่ยักพาไปเที่ยวงานตามห้างใหญ่โตนะคะ แต่พามางานวัด น่าอนุโมทนาจริงๆค่ะ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
สีน้ำฟ้า วันที่ : 22/07/2011 เวลา : 14.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prettybluesea
จิ้มเม้าส์ที่ชื่อล็อกอินแวะไปบ้านริมธาร และบ้านสิรินทร์ จิตร์เกษมบ้างนะคะ

โอ๊ย ลูกสาวใครเนี่ย น่าลักจริงๆ
ลักมาอยู่เกาะสักวัน สองวันสิคะ

สวัสดีค่ะ เพิ่งเห็นข้อความในบล็อก นานๆ จะคลิกย้อนหลังค่ะ

ยินดีที่ได้พบ "เพื่อนวัยหวาน" แจมว่า..แจมเคยอ่านพบ จำได้เลาๆ ค่ะ (นานมากแล้วนะ) สีน้ำฟ้า.. เดิม เริ่มจาก นักกวีห่วย แล้วเปลี่ยนมาเป็น ชลนัยน์ .. แจม พิชามญชุ์ และตอนนี้ ยึดหัวไว้ที่ สีน้ำฟ้า (แอบซุกเล็กๆ ไว้อีก 2-3 ชื่อ ก็คือ กระบี่ทูเดย์, ก่ำปุ้งตั๋วอ้วน, บ้านริมธาร, สิรินทร์ จิตร์เกษม)

.. ยินดีจริงๆ ค่ะ ที่ได้อ่านเจอข้อความของคุณ

.. แล้วเราคงได้รู้จักกันมากขึ้นค่ะ

แจม

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
สีน้ำฟ้า วันที่ : 22/07/2011 เวลา : 14.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prettybluesea
จิ้มเม้าส์ที่ชื่อล็อกอินแวะไปบ้านริมธาร และบ้านสิรินทร์ จิตร์เกษมบ้างนะคะ

โอ๊ย ลูกสาวใครเนี่ย น่าลักจริงๆ
ลักมาอยู่เกาะสักวัน สองวันสิคะ

สวัสดีค่ะ เพิ่งเห็นข้อความในบล็อก นานๆ จะคลิกย้อนหลังค่ะ

ยินดีที่ได้พบ "เพื่อนวัยหวาน" แจมว่า..แจมเคยอ่านพบ จำได้เลาๆ ค่ะ (นานมากแล้วนะ) สีน้ำฟ้า.. เดิม เริ่มจาก นักกวีห่วย แล้วเปลี่ยนมาเป็น ชลนัยน์ .. แจม พิชามญชุ์ และตอนนี้ ยึดหัวไว้ที่ สีน้ำฟ้า (แอบซุกเล็กๆ ไว้อีก 2-3 ชื่อ ก็คือ กระบี่ทูเดย์, ก่ำปุ้งตั๋วอ้วน, บ้านริมธาร, สิรินทร์ จิตร์เกษม)

.. ยินดีจริงๆ ค่ะ ที่ได้อ่านเจอข้อความของคุณ

.. แล้วเราคงได้รู้จักกันมากขึ้นค่ะ

แจม

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รายการประเด็นข่าวประเด็นธรรม สถานี ASTV วันที่ 07/01/54

สนทนาธรรมกับหลวงปู่พุทธะอิสระ ช่วงที่ 1 สุขใจเปลี่ยนแปลงตนเองรับปีใหม่ ช่วงที่ 2 กฎอนิจจัง ช่วงที่ 3 คำขวัญวันเด็กจากหลวงปู่พุทธะอิสระ

View All
<< มกราคม 2011 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]