• สาวโรงงาน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-08-05
  • จำนวนเรื่อง : 11
  • จำนวนผู้ชม : 47133
  • ส่ง msg :
  • โหวต 20 คน
เร่ร่อนร่อนเร่
เรื่องเล่า ทั่วไป ชีวิตประจำวัน สิ่งที่พบเห็น มุมมอง ของเราเอง
Permalink : http://www.oknation.net/blog/mootong
วันอังคาร ที่ 29 มิถุนายน 2553
Posted by สาวโรงงาน , ผู้อ่าน : 1123 , 02:59:29 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

สาวโรงงานต้องทำงานอีก 2 วันก็จะเกษียณตัวเองแล้ว  ไม่รู้จะดีใจหรือเสียใจดี เพราะมีทั้งข้อดีข้อเสีย  ข้อดี ก็เช่น ได้กับไปอยู่เมืองไทย กลับไปดูแลแม่  เจอเพื่อน ๆ ใช้ชีวิตเรียบ ๆ สบาย ๆ  แต่อีกมุมหนึ่ง คือ วิถีชีวิตเปลี่ยนไป เพื่อนที่โรงงาน ที่ทำงานร่วมกัน 7- 8 ปี รายได้ที่หายไป แต่สุดท้ายเมื่อ บวก ลบ คูณ หาร แล้วก็เกษียณดีกว่า  ใช้ชีวิตให้ช้าลง  ดำเนินชีวิตที่ไม่รีบเร่ง เพื่อน ๆ ล่ะค่ะ เตรียมตัวเกษียณก....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 6 มกราคม 2552
Posted by สาวโรงงาน , ผู้อ่าน : 2365 , 05:38:32 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หวัดดีค่ะเพื่อน ทุก ๆ คน  นานมากแล้วที่สาวโรงงานไม่ได้อับบล๊อค เลย แต่*หยบ* เข้ามาแลเหมือนจะทุกวัน   อ่านเรื่องชาวบ้านเค้า  ข้อความที่ขีดเส้นใต้กรุณาอ่านใหม่ เป็นภาษาใต้ สำเนียงทองแดงนะค่ะ        วันนี้ *แรกโด้*  2515  พ่อแม่ บุญธรรมสาวโรงงานคิดว่าได้เวลาไปแจ้งเกิดให้ สาวโรงงานสักหน่อย ครบกำหนดจะได้ส่งเข้าเรียนหนังสือได้ (สมัยก่อน ระบบราชการคงไม่เข็มงวดเท่าไร จึงแจ้งกันได้ง่าย ๆ  ว่า  เกิดวันนี้แหละ ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by สาวโรงงาน , ผู้อ่าน : 3119 , 14:07:08 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ที่หมายต่อไป  ....สุราษฏร์ธานี    ไปเยี่ยมแม่จริง ๆ  และพี่ ๆ  ออกจากอ่าวนางตั้งแต่ชาวสะพายเป้ไปใบเดียวกระเป๋าของฝากที่บ้านเพื่อนจะตามไปส่งวันหลัง เพราะเพื่อนยังลางานไม่ได้ในตอนนี้ จึงล่วงหน้าไปก่อน  การคมนาคมเดี๋ยวนี้สะดวก  อ่าวนาง  ไปกระบี่  ตะโกนบอกนายหัวรถว่า  คิวรถตู้สุราษฏร์นะค่ะ  แค่นี้เค้าจะบริการคุณถึงที่(อย่าดีใจไปว่าเค้าใจดี แต่ เพราะเค้าได้ค่าหัวคิวจากรถตู้อีก 10 -20 บาทตะหาก)รถตู้ก็มีคนไ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 11 ธันวาคม 2550
Posted by สาวโรงงาน , ผู้อ่าน : 1957 , 16:57:35 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เลือกเดินทางมากระบี่โดยเครื่องบินจาก  สุวรรณภูมิ กระบี่   เพราะเหตุผลอย่างแรกคืออยากเห็นวิวทิวทัศน์  กระบี่จากมุมสูง  จะได้ดูกระบี่อีกแบบหนี่งไง   เครื่องถึง  ท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่   เวลา   9.15  น.   ช้าไปนิดหน่อย    วิวกระบี่สวยมาก  เห็น  ป่า  เขียวไปหมด  มีเป็น  สวนยางพารา  และสวนปาล์ม เป็นหลัก  เห็นแม่น้ำสายใหญ่  มีการเลี้ยงปลา  แต่ไม่รู้ว่าปลาอะไร    สนามบินกระบี่  มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเยอ....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันเสาร์ ที่ 10 พฤศจิกายน 2550
Posted by สาวโรงงาน , ผู้อ่าน : 1561 , 04:51:30 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         ไม่ไ้ด้เข้ามาเขียนตั้งนาน  ต้องเตรียมตัว เตรียมที่พัก ติดต่อสถานที่(ถูก  ประหยัด  ปลอดภัย)  ตอนนี้เริ่มจัดกระเป๋า  เตรียมของฝาก สำหรับ 2 เดือน นี่  ได้ 1 ใบใหญ่ กับเป้  1 ใบใหญ่  ตอนนี้เตรียมหมด หยูกยา ยาลมยาดมยาหม่อง  น้ำมันเหลือง  ยาสามัญประจำตัว ( ยาลดความดัน )  กล้องถ่ายรูป  ถ่ายอย่างเีดียวไม่เคยล้างรูป หรือ โหลดลงเครื่องเลย กางเกงชาวเล ผ้าปาเต๊ะ(ผ้าถุง)  เบอร์โทรศัพท์สถานที่ต่างต่าง ระห....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น


/3