• ราษีไศล
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : dejchatphuangket@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-07
  • จำนวนเรื่อง : 976
  • จำนวนผู้ชม : 2158439
  • ส่ง msg :
  • โหวต 775 คน
มอเตอร์ไซค์รับจ้างผู้พิสมัยในโลกโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค รับส่งเอกสาร รับส่งเอกสารงานด่วน รับส่งพัสดุ ต่อคิวจองตั๋วคอนเสิร์ต ต่อคิวจองคอนโด Messenger Service Bangkok Tel.. 081-585-1998
รับส่งเอกสาร รับส่งเอกสารงานด่วน รับส่งพัสดุ messenger service Bangkok Tel. 0815851998
Permalink : http://www.oknation.net/blog/motorcyrubjang
วันอังคาร ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2559
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 3120 , 10:51:00 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

โลกออนไลน์กำลังพูดถึงรายการไมค์ทองคำ4 น้องน้ำ นันทนา เครือแสง เด็กหญิงจากบ้านแตงแซง ตำบลดู่อำเภอราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งบ้านเดียวกับผม ร้องเพลงเขียนฝันไว้ข้างฝา ในรายการไมค์ทองคำ เธอเล่าว่าที่บ้านยากจนอยากได้เงินไปมุงหลังคาบ้านอุดรอยรั่วหลังคาบ้าน ผมมองภาพออกทันที เพราะบ้านที่ผมเคยอยู่เป็นแบบนั้น ฝนตกแต่ละครั้งหลังคาสังกะสีรั่ว ต้องหาถ้วยหาถังมารองน้ำ นอนๆไปผ้าห่มหมอนก็เปียกไปด้วยความหนาวเหน็บ ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2559
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 678 , 09:59:50 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน


มาจอบเบิ่งเผิ่นตำก้อยกะปอม ใส่บักม่วง เป็นตาแซบคัก พี่น้อง ย้างกิ้งก่า ให้สุก เอาเกล็ดออก ฝานมะม่วงบางๆลง ตำรวมหอมแดงย่าง หอมอร่อย มากครับ So yummy (ภาพ Te Chin) ก้อยกะปอม....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 22 มกราคม 2559
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 599 , 11:26:56 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน


Special Guest ในงานสัมมนา #MindEnglish ครั้งนี้ พี่จ้อน เดชชาติ วินมอเตอร์ไซค์ ที่พูดอังกฤษได้คล่อง โดยไม่ต้องเรียนแกรมมาร์! แถมออกเสียงเป๊ะด้วย! ห๊ะ อะไรนะ!! จริงเปล่า? อำเล่นกันรึเปล่าเนี่ยยย... . 'พี่จ้อน' เดชชาติ พวงเกษ ทุกๆวัน เค้าคือวินมอเตอร์ไซค์ประจำซอยปรีดีพนมยงค์ 20 . เค้าคือหนึ่งใน Guest Speaker ที่ทุกคนพูดถึงมากที่สุดในงานสัมมนาครั้งที่แล้ว...กับผู้ชายมหัศจรรย์ ที่ทำลายทุกกรอบความเ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 21 พฤศจิกายน 2558
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 443 , 21:21:51 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


ตามนั้นครับ BURIRAM UNITED WON SISAKET FC ขอแสดงความดีใจกับทีมบุรีรัมย์ด้วยครับ บุรีรัมย์ 1-0 ศรีสะเกษ ผมข้องใจเรื่องตั๋วผี ราคาโหดมาก 100 บาท ขาย 700 เลย เหลือบแห่งวงการฟุตบอลไทยจริงๆ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 พฤศจิกายน 2558
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 555 , 18:30:06 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


ที่พักภูทับเบิก รีสอร์ทบนภูทับเบิก เบอร์โทรศัพท์ที่พักภูทับเบิก ผมรวบรวมเบอร์โทรศัพท์ที่พักบนภูทับเบิกมาไว้ให้ทุกท่านแล้วครับ เผื่อท่านใดกำลังจะไปเที่ยวภูทับเบิกและคิดจะพักบนภูทับเบิก แต่ไม่มีเบอร์โทรศัพท์ ชอบรีสอร์ทไหนก็เลือกตามใจชอบเลยครับ ท่านใดกำลังมองหาที่พักภูทับเบิก พอดเพิ่งไปมาเลยเอาเบอร์โทรที่พักบนภูทับเบิกมาฝากกันครับ....

อ่านต่อ

Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 413 , 09:43:26 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน


หลังจากจบการศึกษา ม.ปลายจาก กศน.เขตพระโขนง ผมก็ว่างเว้นจากการเรียนมาประมาณ10ปี แต่ผมไม่เคยหยุดการเรียนรู้ด้วยตนเอง เช่นอ่านหนังสือความรู้ทั่วไปความรู้รอบตัวตลอด เรียนรู้โลกกว้างผ่านช่องทางที่ผมถนัดนั่นคือโลกออนไลน์หรือ โซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค หรืออ่านหนังสือภาษาอังกฤษตลอดยามว่าง ผลจากการเรียนรู้ด้วยตัวเอง ผมสร้างเพจขึ้นมาไว้เขียนเรื่องราวที่พบเจอ www.facebook.com/motorcyrubjand หรือเขียนเว็บบล็อกที่ ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 15 พฤศจิกายน 2558
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 565 , 22:27:38 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน


จะกี่ครั้งจะกี่ทีที่กลับบ้านดวนน้อย ถนนหนทางยังเหมือนเดิม ทุ่งนาข้าวงาม ควายงามน่ารักยังนอนเล่นน้ำให้เห็นเสมอ นี่คือเสน่ห์ของบ้านนอก นี่คือความน่ารักของควายชนบท เชิญชมภาพครับ ทุ่งนาบ้านดวนน้อย....

อ่านต่อ

Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 976 , 08:57:53 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน


#ภูทับเบิก #การเดินทางขึ้นภูทับเบิก เคยคิดไว้ถ้ามีโอกาสจะขึ้นไปเที่ยวภูทับเบิกสักครั้ง เขาว่าสวยงาม แต่จนแล้วจนรอดไม่มีโอกาส พอดีมีน้องคนหนึ่งไปประชุมแถวๆนั้นเลยชวนให้ผมขับรถไปให้ พอประชุมเสร็จเลยถือโอกาสขึ้นเที่ยวภูทับเบิกกัน การขึ้นภูทับเบิกจะขึ้นได้สองทางคือ เส้นทางที่หนึ่งทางขึ้นทางอำเภอหล่มสัก จะสูงและชันมาก บางครั้งรถติดการขับรถจะอันตรายมากถ้าเสียจังหวะ คนส่วนมากขึ้นทางนี้เพราะใกล้ ทางขึ้นที....

อ่านต่อ

Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 377 , 08:36:40 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


ไหนๆก็ไปวัดพระธาตุผาซ่อนแก้วมาแล้วลองมาอ่านประวัติวัดพระธาตุผาซ่อนแก้วกันหน่อยครับ วัดนี้ถ้าเป็นวัดหยุดคนจะเยอะ หาที่จอดรถยาก เมื่อรถติดเวลาขับขึ้นลงเนินเขาที่วัดจะลำบากอันตรายเหมือนกันถ้าเสียจังหวะ คนเยอะมากก วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ #ประวัติวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว สถานที่อันเป็นธรรมภูมิที่งดงาม ซึ่งเรียกว่าผาซ่อนแก้วนี้ มีธรรมชาติเป็นภูเขาที่สูงใหญ่ ซ้อนกันเป็น....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 12 พฤศจิกายน 2558
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 547 , 15:13:26 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน


ผมไม่ได้กินข้าวเม่าอีสานแบบดั้งเดิมที่ชาวบ้านทำกินกันเองมานานเกือบ20ปี สมัยเด็กๆผมจะตื่นเต้นมากเมื่อถึงฤดูการเก็บเกี่ยว เพราะผมจะได้กินข้าวเม่า เมื่อข้าวเริ่มแก่ คุณยายผมจะหาบกะต่า (ตะกร้าสาน) ลงทุ่งนาแล้วเกี่ยวข้าวที่กำลังแก่แต่ไม่มาก คือเม็ดข้าวยังสีเขียวอยู่ แต่เมล็ดข้าวเริ่มแข็งนิดๆเพื่อเอาทำข้าวเม่าให้พวกเรากิน พอมาถึงบ้านก็จะทำการตีข้าวเพื่อเอาเมล็ดข้าวออกจากรวงข้าว หลังจากนั้นก็นำเมล็ดข้าว....

อ่านต่อ

Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 323 , 14:50:22 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน


ช่วงนี้ที่ บ้านดวนน้อย อ.ราษีไศล กำลังเข้าสู่ฤดูกาลเก็บเกี่ยวข้าว ชาวบ้านที่นี่ปลูกข้าวหอมมะลิกัน เมื่อข้าวยังอ่อน ท้องทุ่งจะสีเขียวขจี เมื่อข้าวแก่ ท้องทุ่งนาจะมีสีเหลืองทองอร่ามไปทั่วทุ่งนา สวยงามแบบบ้านๆ ผมชอบเดินลงทุ่งนาสูดกลิ่นหอมของข้าวหอมมะลิ ลมพัดเย็นสบายๆครับ ที่นี่บ้านดวนน้อย ราษีไศล ศรีสะเกษ. ทุ่งนาบ้านดวนน้อย....

อ่านต่อ

Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 427 , 14:33:52 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน


ผลไม้ชนิดนี้ที่บ้านผม บ้านดวนน้อย ต.เมืองแคน อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ เรียกว่า บักผีผ่วน หรือ หมากผีผ่วน แล้วแต่จะเรียก ผมไม้ชนิดนี้จะเกิดตามป่าใกล้ๆหมู่บ้าน ลักษณะเป็นเครือเถาวัลยย์ เลื้อยตามต้นไม้ เมื่อออกดอกแล้วจะออกผล ผลเป็นหวีคล้ายๆกล้วยแต่ลูกเล็กกว่า ผลอ่อนสีเขียวรสชาติฝาด ผมแก่ สีเขียวเมล็ดสีดำรสชาติออกเปรี้ยวๆ กินกับพริกเกลืออร่อยมาก ผลห่ามสีเหลือง รสชาติเปรี้ยว ผลสุกสีแดง รสชาติหวานๆเย็นๆ ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 พฤศจิกายน 2558
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 695 , 22:02:55 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน


เมื่อคืนไปรับจ้างต่อคิวซื้อเสื้อผ้าให้ลูกค้า ได้พบได้เห็นความลำบาก ปากกัดตีนถีบของคนระดับล่างๆอย่างพวกเราอย่างน้อย2เคส ที่ต้องทนลำบาก อดหลับอดนอนนั่งนอนริมฟุตบาทเพื่อได้มาซึ่งรายได้เลี้ยงครอบครัว เคสแรก แม่พาลูกน้อยน่าจะอายุแค่2ขวบกว่าหรือสามขวบมานั่งต่อคิวอดนอนกันทั้งคืนทั้งแม่ลูก เคสที่2 หญิงนั่งข้างๆผม มีเสียงโทรศัพท์ดังขึ้น หญิงอายุประมาณ40กว่ารับสาย "ฮัลโหล มีไรลูก" ผมไม่รู้ว่าลูกสาวพูดอะไร แอบล....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 12 ตุลาคม 2558
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 517 , 09:38:09 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน


กลับบ้านที่ศรีสะเกษช่วงหน้าฝนต้นโสน (สะโน) ลำต้นใหญ่พอเหมาะนำมาทำเป็นดอกไม้หรือของชำร่วย หรือของประดับบ้าน ชาวบ้านบอกว่าขายต้นละ50สตางค์ครับ ผมว่าน่าสนใจดี ชาวบ้านบอกฝากประชาสัมพันธ์ด้วย ผมเลยขออนุญาตประกาศในบล็อกโอเคเนชั่นให้ชาวบ้าน เพื่อกระจายข่าวเป็นการกระจายรายได้ให้พี่น้อง ท่านใดสนใจติดต่อตามเบอร์โทรได้เลยครับ #ขายลำโสน สะโน ลำละ50สตางค์หรือ1บาท ตามขนาดใหญ่น้อย เพื่อนำไปทำดอกไม้หรือเฟอร์นิเจ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 1 ตุลาคม 2558
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 409 , 10:52:10 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน


ผมนายเดชชาติ พวงเกษ เป็นผู้ลงทะเบียนและทำสัญญาซื้อห้องชุดโครงการเคหะชุมชนร่มเกล้ตึก12 344/183 ห้อง183ของการเคหะแห่งชาติ อยากถามว่ารัฐบาล การเคหะฯและธนาคารอาคารสงเคราะห์ มีความจริงใจแค่ไหนที่จะให้คนจนหรือผู้มีรายได้น้อยได้มีที่อยู่เป็นของตนเอง โครงการบ้านยั่งยืน(เอื้ออาทร) ประกาศให้ผู้มีรายได้ไปจับจองด้วยเงินจอง1,000บาท แต่จะมีคนจนสักกี่รายที่กู้ผ่านและได้บ้าน วันที่28สิงหาคม2558 (28-สค.-6กย.) เป็น....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 9 กันยายน 2558
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 689 , 20:08:06 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน


วันนี้ผมจะมาแนะนำร้านอาหารอร่อยในศรีสะเกษสำหรับท่านที่มาเที่ยวศรีสะเกษหรือกำลังจะมาเที่ยวศรีสะเกษ ร้านอาหารอร่อยร้านนี้ชื่อร้าน แซบอีสาน ร้านนี้มีอาหารอร่อยคือต้มปลาบึกใส่ใบแขยง ต้มแบบบ้านๆสไตล์ศรีสะเกษ นอกจากต้มปลาบึก ก็มีลาบปลาบึกที่แสนอร่อย ราคาไม่แพง วันนี้ผมไปกินสั่งกับข้าว2อย่างแค่ร้อยกว่าบาท อร่อยคุ้มค่าเงินมาก ร้านแซบอีสานตั้งอยู่ถนนเลี่ยงเมืองศรีสะเกษ ออกจากตัวเมืองศรีสะเกษ มาตามถนนอุทุมพรพิ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 1 สิงหาคม 2558
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 866 , 08:30:32 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน


บอกได้คำเดียวว่าคิดได้เลวจิตใจคับแคบ โลกมืดมาก มันจะปลูกข้าวกินเองได้ไหมวะครับพูดแบบนี้ คนบ้านนอกไม่ใช่หรือปลูกข้าวเลี้ยงเอ็ง โดนด่าเละทั้งเมืองแน่นอนน้องงานนี้ ในฐานะคนบ้านนอกบอกได้คำเดียวว่าความคิดเลวครับ....

อ่านต่อ

Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 535 , 07:54:50 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน


เห็นน้องๆทีมศรีะเกษ เอฟซี ถ่ายภาพมาโพสแล้วรู้สึกไม่สบายใจในฐานะคนรักฟุตบอลคนรักทีมบ้านเกิดอย่างศรีสะเกษ ในนัดเจอทีมยาสูบ บอลรายการ เอฟ เอ คัพ คนขายตั๋วทีมศรีสะเกษ เอฟซี ดันใส่เสื้อทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มานั่งขายตั๋ว จึงเกิดคำถามในใจว่าการที่รับคนๆหนึ่งเข้ามาร่วมงานด้วยน้องเขาไม่รักองค์กร ไม่ภูมิใจในองค์กรที่ตัวเองทำงานด้วยเลยเหรอ ขนาดพวกเรากองเชียร์เวลาไปเชียร์ยังใส่เสื้อทีมไปเชียร์ แต่นี่น้องทำงานให....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 29 กรกฎาคม 2558
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 1408 , 09:45:55 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน


เอาแล้วสิธรรมกาย จะไปจัดกิจกรรมทำบุญตักบาตรที่พุทธบาท สระบุรี ชาวบ้านที่นั่นลุกฮือต้าน งานล้มไม่เป็นท่า (Cr Daranee Su)....

อ่านต่อ

Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 1258 , 06:40:16 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


สื่อจีนจำลองเหตุการณ์หญิงตกบันไดเลื่อนผลักลูกรอด ส่วนตัวเองถูกสายพานดูดร่างเสียชีวิต (@AkaravutTv9 ) สื่อจินจำลองเหตุการณ์หญิงตกบรรไดเลื่อน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 กรกฎาคม 2558
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 631 , 21:18:42 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน


กลับบ้านที่ศรีสะเกษแต่ละครั้งถ้านั่งรถไฟกลับ ผมชอบทุ่งนากเมื่อเข้าเขตจังหวัดศรีสะเกษ เพราะทุ่งนาจะกลายเป็นสีเขียวทั่วท้องทุ่ง แม้ปีนี้จะแล้งนานไปหน่อย แต่ฝนก็มาและทำให้ทุ่งนามีชีวิตชีวาขึ้นทันตาเห็น นั่งริมหน้าต่างรถไฟสูดอากาศบริสิทธ์เข้าให้เต็มปอด หอมกลิ่นต้นข้าว รู้สึกมีพลังขึ้นเยอะครับ ไม่เชื่อลองดูสิครับ ทุ่งนาริมทางรถไฟไปศรีสะเกษ....

อ่านต่อ

Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 530 , 20:15:49 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน


ส่วนล่วงหน้า มาเตรียมความพร้อมการรับเสด็จของสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ที่ทรงจะเสด็จมาติดตามเยี่ยมหน่วยแพทย์ฯพอ.สว.ที่โรงเรียนส้มป่อยพิทยาคม 14 สิงหาคม 2558 ครับ วันนั้นจะมีฮ.มา 10 ลำครับ จอด 3 จุด ส้มป่อยพิทฯ ประถมฯและโรงเรียนบ้านโกครับ วันนี้เตรียมความพร้อมครับ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 กรกฎาคม 2558
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 685 , 13:02:25 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน


จะครบ2ปีแล้วที่นังดำ(เรียกตามขนสีดำทั้งตัว)หลงทางมาอยู่ที่วินมอไซค์ ครั้งแรกที่พบเธอเห็นเธอเดินกลับไปกลับมาผ่านหน้าวินด้วยท่าทางหิวโหย ร่างกายซูบผอมพวกเราชาววินมอไซค์ปรีดีดีพนมยงค์20 สุขุมวิท71 ตอนนั้นกำลังนั่งนั่งเล่นกินขนมกันเลยเอาขนมขบเคี้ยวยื่นให้นังดำ เธอก็เดินเข้ามากินขนมจากมือพวกเราโดยไม่กลัวท่าทางคุ้นคนไม่กลัวคน พวกเราต่างลงความเห็นว่าเธอคงหลงทางมาและกลับบ้านหาเจ้าของไม่ถูก เลยตกลงกันว่า....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 16 กรกฎาคม 2558
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 1503 , 15:19:28 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


ใครมีเหรียญ5 ปี พศ.2540 ไปขายร้านปาหนัน ให้เหรียญละ 1500 บาท ถ้าปี พศ.2546 ได้เหรียญละ 250 บาท ใครมีเชิญครับ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 10 กรกฎาคม 2558
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 533 , 20:56:25 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน


สถาบันสอนภาษาอังกฤษ Mind English เชิญผมไปพูดเล่าความเป็นมาของการเรียนภาษาอังกฤษ และ พูดเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้เรียนภาษาอังกฤษกว่า 3,000 คนฟัง บ่ายวันเสาร์ที่11 กย.2558 นี้ พบกันที่ Queen Sirikit National Convention Center ครับทุกท่าน ขอบคุณ สถาบันภาษา Mind English ครับ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 กรกฎาคม 2558
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 527 , 15:26:44 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีผู้โดยสารมาโพสร้องเรียนเกี่ยวกับแท็กซี่เถื่อนในขนส่งหมอชิตผ่านเพจ ร้องเรียนแท็กซี่ปฎิเสธผู้โดยสารร้องเรียนแท็กซี่บริการห่วย บริการแย่" https://www.facebook.com/pages/%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%99%E0%B9%81%E0%B8%97%E0%B9%87%E0%B8%81%E0%B8%8B%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%9B%E0%B8%8E%E0%B8%B4%E0%B9%80%E0%B8%AA%E0%B8%98%E0%B8%9C%E0%B8%B9%E0%B9%89....

อ่านต่อ

Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 978 , 10:26:12 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน


ศรีสะเกษฝนตกหนักตั้งแต่เมื่อคืน จนถึงตอนนี้ฝนก็ยังตก ทำให้น้ำท่วมในเมืองศรีสะเกษ ถนนสายอุบลฯ-ศรีสะเกษ น้ำท่วมแล้วตอนนี้ น้ำท่วมถนนในศรีสะเกษ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 8 กรกฎาคม 2558
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 747 , 20:59:40 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน


เกาะกลางน้ำ ห้วยน้ำคำ หรือ Sisaket Aquarium เป็นสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดศรีสะเกษ เป็นสถานแสดงพันธ์สัตว์น้ำขนาดใหญ่ ปัจจุบันได้พัฒนารอบๆเกาะกลางน้ำโดยทำถนนรอบเกาะสามเลน เลนที่หนึ่งสำหรับเดินวิ่งออกกำลังกาย เลนที่สองกับเลนที่สามสำหรับปั่นจักรยานออกกำลังกาย ช่วงเย็นจะมีคนมาออกกำลังกายกันมากเป็นพิเศษ สำหรับท่านใดไม่มีจักรยานมาเอง จะมีคนนำจักรยานมาให้เช่ารอบๆเกาะกลางน้ำหลายเจ้า ราคาเช่าจักรยานคันละ 3....

อ่านต่อ

Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 684 , 09:34:12 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน


นานๆกลับบ้านนานๆทีได้กินแกงเห็ดเผาะใส่หน่อไม้ของโปรดผมเลย อร่อยสุดยอดจริงๆ ชอบตอนเคี้ยวเห็ดเผาะแตกดังเป๊าะน้ำในเห็ดเผาะร้อนๆลื่นลงคอ แหม มันได้รสชาติ อร่อยเหาะจริงๆ พับผ่าสิ แกงเห็ดเผาะ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 มิถุนายน 2558
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 970 , 15:57:03 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้นึกสนใจเจ้าเม็มโมรี่โทรศัพท์ Micro SD Card ขนาด 64 GB. เพราะตัวเดิม 32 GB รู้สึกว่าจะเต็มเพราะเก็บภาพและวีดีโอไว้เยอะ เลยค้นหาในเว็บ เว็บหนึ่งที่โฆษณาทางทีวี เจอเจ้าหนึ่งขาย Micro SD card class10 ด้วยอยู่แถวบางบอน ขายแต่อันละ 400 บาท ราคาปรกติ 1500 บาทอัพ เลยลองโทรไปถามดู ต่อไปนี้คือการสนทนาระหว่างผู้ขายกับผม Me สวัสดีครับ ขาย Micro SD card ใช่ไหมครับ seller ใช่ครับ มีของพร้อมส่งครับ เอา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 2 มิถุนายน 2558
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 1285 , 15:31:04 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน


ร้านก๋วยเตี๋ยวป้าแก้ว ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตกอร่อยเด็ด ถ.สุโขทัย ซ.13 (ซอยสวนอ้อย) วันนี้ไปส่งเอกสารแถวๆถนนพิชัย พอดีรู้สึกหิวๆเลยสอบถามคนแถวนั้นว่า มีร้านก๋วยเตี๋ยวหมูที่อร่อยๆแถวนี้ไหมครับ ได้รับคำตอบว่า ร้านป้าแก้ว ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตกรสเด็ด ไม่รอช้าผมรีบบึ่งมอไซค์ไปยังปากซอยสวนอ้อย หรือว่า ถนนสุโขทัย ซ.13 เข้าไปเล็กน้อยอยู่ซ้ายมือพอดีครับ ผมไปถึง11:00 น. กำลังจะอ้าปากสั่ง ป้าคนขายบอกว่า หมดแล้วน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 26 พฤษภาคม 2558
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 931 , 12:36:09 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน


หลายวันก่อนไปเชียร์ฟุตบอลทีมศรีสะเกษ เจอ ชลบุรี เลยถือโอกาสแวะเที่ยวด้วย มาชลบุรีหลายครั้งส่วนมากจะเที่ยวทะเลกัน วันนี้เปลี่ยนบรรยากาศเทียวน้ำตกกันครับ น้ำตกชันตาเถร เพิ่งรู้ว่าชลบุรีก็มีน้ำตกครับ น้ำตกชันตาเถร น้ำตกแห่งนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่ ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เป็นน้ำตกขนาดกลางๆครับ ร่มรื่นสวยงาม ไม่แพ้น้ำตกอื่นๆ ถ้ามาเที่ยวหากอยากลงเล่นน้ำแนะนำมาช่วงฤดูฝนดีที่สุดครับ ผมมาเจอฝนตกพอดีเลย....

อ่านต่อ

Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 647 , 10:07:45 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน


ห่างหายจากการเขียนบล็อกไปนานเหมือนกันแต่การเดินทางของผมยังอยู่บ้างประปราย หลายอาทิตย์ก่อนผมมีโอกาสไปเที่ยวอุทัยธานี เห็นป้ายบอกทางไปสถานที่ท่องเที่ยวชื่อ หุบป่าตาด ชื่อแปลกดีเลยลองขับรถตามป้ายไปเรื่อยๆ มุ่งหน้าสู่อำเภอลานสัก ผ่านอำเภอเล็กๆสองอำเภอมั้งจำชื่ออำเภอไม่ได้ ระหว่างทางหิวข้าวเลยจอดรถแวะร้านข้างทางเป็นร้านเล็กๆของชาวบ้าน ผมจัดแจงสั่งอาหารแบบง่ายๆ ข้าวผัดหมู แล้วก็นั่งรอ จนแม่ค้าทำเสร็จย....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 13 พฤษภาคม 2558
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 397 , 13:32:49 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน


#เพลงมาร์ซมหาวิทยาลัยกรุงเทพสุวรรณภูมิ #เพลงมหาวิทยาลัยกรุงเทพสุวรรณภูมิ ณ ถิ่นแดงขาวทองแห่งนี้ คือสถาบันที่ทรงคุณค่า ใกล้ไกลต่างหมายมุ่งมา มหาวิทยาลัยกรุงเทพสุวรรณภูมิ พัฒนาวิชาการก้าวล้ำ คุณธรรมยึดไว้แน่วแน่ ใช้ปัญญาส่องสว่างรุ่งเรือง รักเพื่อนมนุษย์เสมือนตนเอง กัลปพฤษ์ยืนต้นเด่นสง่า ย้ำเตือนพาสร้างสงบทุกแห่งหน ความเป็นไทยรักษาไว้ทุกคน สามัคคีเชื่อมใจคนดุจเชือกเกลียว ณ ถิ่นแดงขาวทองแ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 15 เมษายน 2558
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 532 , 10:58:31 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


กลับบ้านที่ศรีสะเกษสงกรานต์ปีนี้2558 ผมมีโอกาศไปร่วมงานทอดผ้าป่า ศิษย์เก่าคืนสู่เหย้าโรงเรียนเมี่ยงแคนดวน (เมี่ยง แคน ดวน) เป็นชื่อ3หมู่บ้านมาเรียนโรงเรียนเดียวกันคือ บ้านเมี่ยง สถานที่ตั้งโรงเรียน บ้านแคนน้อย และบ้านผม บ้านดวนน้อย กิจกรรมมอบเงินที่พวกเราช่วยกันทำบุญและเรี่ยไรจากน้องๆศิษย์เก่าที่จบไปมีงานมีการทำร่วมบริจาค และร่วมกันปลูกต้นไม้ในโรงเรียน ยอดเงินรวมทั้งสิ้น 72200 เจ็ดหมื่น สองพัน สอ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 18 มีนาคม 2558
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 783 , 10:18:29 น.  
หมวด : เกษตรกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน


ผมกลับบ้านที่บ้านดวนน้อย อำเภอราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษเมื่อสัปดาห์ก่อน เห็นชาวบ้านนั่งมัดหอมแดงที่แห้งแล้วเป็นกระจุกๆ เลยถือโอกาสเข้าไปนั่งคุยสอบถาม เรื่องราคาหอมแดงว่าปีนี้ราคาเป็นอย่างไรบ้าง ชาวบ้านบอกว่าแรกๆราคาดีมาก ขายได้กิโลกรัมละ 15-16 บาท แต่ตอนนี้ราคาตกมากหอมหัวใหญ่ เหลือเพียงกิโลกรัมละ 5-6 บาทเท่านั้น ชาวบ้านบอกไม่คุ้มค่ากับการลงทุนซื้อปุ๋ยซื้อยาบำรุงหอมแดง วอนรัฐบาลช่วยเหลือชาวบ้านที่ปล....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 มีนาคม 2558
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 2730 , 12:50:12 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน


จัดให้นางหน่อยครับพี่น้องชาวอีสานที่รัก ในฐานะที่ผมเป็นคนอีสาน อ่านที่นางโพสแล้วของขึ้นครับ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 1 มีนาคม 2558
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 1079 , 10:37:16 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

อ่านข่าว เมื่อคืนที่ผ่านมา อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น ตำรวจออกเวรมาจะขับรถยนต์ไปเติมแก๊ส เจอรถพ่วง18ล้อวิ่งขวาตลอด เลยโบกให้จอดจะขอตรวจค้นรถ คนขับรถพ่วงคงกลัวไม่กล้าจอด ตำรวจขับรถปาดหน้า พร้อมให้คนขับรถพ่วงลงจากรถ คนขับรถพ่วงไม่ลงมาคุย ตำรวจยกปืนขึ้นลำขู่(ตำรวจบอกเอง) แต่ปืนลั่นถูกคนขับรถพ่วงเสียชีวิตคาพวงมาลัยรถ เวรกรรมจริงๆ นี่ตำรวจมีสิทธิ์ เอาปืนทาขู่ผู้ต้องสงสัยขับรถเลนขวา และไม่มีอาวุธ?....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2558
Posted by ราษีไศล , ผู้อ่าน : 889 , 11:02:42 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน


คืนวันเสาร์ที่ผ่านมามีลูกค้าจ้างผมไปนอนค้างคืนต่อคิวเพื่อซื้อตั๋วคอนเสิร์ตเกาหลีวง GOT7 ความจริงผมไม่รู้จักวงนี้เลย แต่เดาเอาว่าคงโด่งดังมากทีเดียว เห็นคนไปนอนค้างคืนมากและมีคนจำนวนมากต้องการบัตร แต่ผิดหวังเพราะบัตรเต็มเสียก่อน บัตรหมดภายในไม่ถึงนาที จนทางผู้จัดต้องเพิ่มรอบการแสดงอีกรอบ ไม่แคล้วบัตรหมดอีกภายในไม่ถึง1นาที งานนี้ผมไปต่อคิวให้ลูกค้าทั้งสองวันเสาร์อาทิตย์เลย ขอบคุณลูกค้าที่ใช้บริการ ....

อ่านต่อ


/25
แห่บั้งไฟราษีไศลมันส์

แห่บั้งไฟราษีไศลมันส์

View All
<< พฤษภาคม 2016 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]