• คนคอหนัง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2013-07-06
  • จำนวนเรื่อง : 528
  • จำนวนผู้ชม : 762182
  • ส่ง msg :
  • โหวต 130 คน
คอหนังสัญจร-คอหนังนั่งเล่า
คุยเรื่องหนัง ฟังเรื่องเล่า ชวนไปชม
Permalink : http://www.oknation.net/blog/movietalk
วันพุธ ที่ 4 มกราคม 2560
Posted by คนคอหนัง , ผู้อ่าน : 1391 , 22:14:16 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน อริยชน , รินรู้ดี และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

คอหนังนั่งเล่า:  Top 10 Yearly Box Office 2016 

ล่วงเข้าสู่ปีใหม่ 2017 ไปแล้ว คอหนังนั่งเล่าขอถือโอกาสนี้ สรุปสถานการณ์หนังทำเงินในปี 2016 มาให้แฟน ๆ ได้รับทราบกัน  เพื่อมิให้เสียเวลาไปเริ่มกันเลยดีกว่าครับ

[คำอธิบาย   อันดับ...ชื่อหนัง....(สตูดิโอจัดจำหน่าย)...รายรับรวมทั่วโลก/ทุนสร้าง]

อันดับ  10 Doctor Strange (BV)  $230.32 ล้าน/Bud.  $165 ล้าน

จอมเวทย์แห่งมาร์เวลที่แม้จะเปิดตัวช่วงปลายปีไปไม่ ‘ปัง’ เท่าที่ควร แต่ด้วยความที่ปะยี่ห้อมาร์เวลเลยดึงแฟนประจำทั่วโลกเข้ามาอุดหนุนได้ หนังปิดรายได้ทั่วโลกรวม (นับถึงแค่สิ้นปี 2016) ด้วยตัวเลข 230 ล้านเหรียญ  ส่วนที่ดีที่สุดของหนังคือการแสดงแบบทีเล่นทีจริงของหล่อหน้ายาว เบเนดิกซ์ คัมเบอร์แบตซ์ และเข้ากั๊นเข้ากันกับการเป็นหมอแปลก ดร.สเตรนจ์

อันดับที่ 9 Suicide Squad (WB) $325.10 ล้าน/Bud.  $175 ล้าน

แก็งคนร้ายพลีชีพพิทักษ์โลก ดีซีส่งเข้าไปประกวด สามารถเก็บรายได้ทั่วโลกอยู่ที่ 325 ล้านเหรียญ  หนังไม่ได้เป็นปรากฎการณ์ฮิตตามที่คาดหมาย แต่คนที่แจ้งเกิดคือ มาร์ก็อตต์ ร็อบบี้ กับบท ฮาร์เลย์ ควินน์ ที่น่าจะมีอนาคตที่สุดในกลุ่ม ส่วนเฮียวิลล์ สมิธที่รับบทเป็น เดธช็อต ชีวิตกลับช็อตจนกลายเป็นความผิดหวังสำหรับเจ้าตัวไปแทน  ถ้านับถึงตอนนี้ยังไม่มีหนังเรื่องไหนของเฮียวิลที่ทำเงินด้วยพลังของตนเองเลย อ้อ อีกคนที่อกหักก็คือ จาเร็ต เรตโต้ กับความพยายามเป็น โจ๊กเกอร์ แต่มิอาจทาบรัศมี ฮีธ เลจเจอร์ได้

อันดับ 8  Batman v Superman:  Dawn of Justice (WB) $330.36 ล้าน/Bud. $250 ล้าน

การโคจรมาพบกันของสองบิ๊กเนมแห่งตำนานคอมมิกส์  อัศวินรัตติกาลแบทแมน กับ บุรุษเหล็กซูเปอร์แมน ที่แบกความคาดหวังอันมหาศาลไว้สำหรับแฟนคอมมิกส์สายพันธุ์แท้ หรือแฟนหนังทั่วโลก แต่มันไม่ ‘ปังมาก’ อย่างที่สตูดิโอคาดหมาย  ส่วนหนึ่งน่าจะมาจากความที่หนังดาร์กเกินไปของ แซค ซไนเดอร์  ที่ถนัดงานด้านภาพมากกว่าเล่าเรื่องราว เบน แอฟเฟล็ก แจ้งเกิดในฐานะแบทแมนคนล่าสุด และอาจจะมีหนังของตัวเองในอนาคต  ส่วนซูเปอร์แมน เฮนรี่ คาร์วิล กลายเป็นซูเปอร์แมนที่ดูน่าสงสารกว่าทุกเวอร์ชั่น (ในหนังนะ)  330 ล้านเหรียญคือตัวเลขรายรับรวมทั่วโลกที่หนังทำได้

อันดับที่ 7  Zootopia (BV) $341.26 ล้าน/Bud.  ไม่ระบุ

นครสัตว์หรรษา ที่หน้าหนังเหมือนงานสำหรับเด็ก แต่แฝงเรื่องราวของผู้ใหญ่ ประเด็นเหยียดผิว และการยอมรับในความแตกต่าง  หนังสนุกชนิดดูได้ทั้งเด็ก หรือจะเอาสาระสำหรับผู้ปกครองที่พาไปดูก็ยังไหว  เจ้าสล็อธกลายเป็นตัวขโมยซีนจะตั้งใจหรือไม่ก็ตาม  รายรับรวมทั่วโลกที่หนังเก็บไปได้คือ 341 ล้านเหรียญ

อันดับที่ 6 Deadpool  (Fox)  $363.07 ล้าน/Bud. $58 ล้าน

ใครก็คงไม่คาดคิดว่าหนังซูเปอร์ฮีโร่เกรียนติดเรท R อุดมด้วยคำหยาบ และความรุนแรงเรื่องนี้จะมาถึง ณ จุดนี้ได้อย่างไร 363 ล้านเหรียญจากคนดูทั่วโลก ในขณะที่ทุนสร้าง 58 ล้านเหรียญ  ไรอัน เรย์โนลด์ เลยได้เกิดกับเขาอย่างจริงจังเสียที หลังจากที่ผิดหวังกับการเป็นกรีนแลนเธอร์ค่ายดีซี  มาสมหวังกับเขาก็การเป็นเดดพูลค่ายดีซีนี่เอง  หนังกำลังจะมีภาคต่อไป

อันดับที่  5  The Jungle Book (BV)  $364.07 ล้าน/Bud. $175 ล้าน

เมื่อ จอน แฟฟโรห์ ผู้กำกับที่ให้กำเนิดไอรอนแมนจนโด่งดัง ลองหันมารีเมคหนังจากวรรณกรรมเยาวชนอย่างเมาคลีลูกหมาป่า  ผลที่ได้คือความสนุกอย่างเต็มที่ของหนัง การันตีด้วยรายรับทั่วโลก 364 ล้าน  หนังได้รับคำชมเชยไม่ว่าจะเป็นการนำนักแสดงชื่อดังอย่าง ไอดริส อัลบา, สกาเร็ต โจแฮนสัน, บิลล์ เมอร์เรย์, เซอร์เบน คิงส์ลีย์, คริสโตเฟอร์ วอลเคน มาพากย์ และหนังทำให้เห็นว่าซีจีพัฒนาไปถึงขั้นทำให้บรรดาสัตว์ทั้งหลาย ‘เนียน’ จนไม่น่าเชื่อ

อันดับที่ 4  The Secret Lif of Pets (Uni.)  $368.38 ล้าน/Bud. $75 ล้าน

ใครว่ามีแต่หนังค่ายดีสนีย์ที่ทำเงิน บัลลังก์นั้นกำลังถูกเขย่าแล้ว เมื่อยูนิเวอร์แซล โดย อิลลูมิเนชั่น เอนเตอร์เทนเมนต์ ที่มีเครดิตงานอนิเมชั่นอย่าง Despicable Me ทั้งสองภาค และภาคแยกของ Minions ประสบความสำเร็จบนบ็อกซ์ออฟฟิศอีกครั้งกับการเล่าเรื่องลับ ๆ ของสัตว์เลี้ยงแสนรักของพวกเรา  จะรออะไรครับ... ใครที่ดูไม่ทันควรหามาดูซะ ไม่งั้นจะถือว่าผิด 368 ล้านเหรียญจากเงินค่าตั๋วหนังคนดูทั่วโลกพอประกันความผิดหวังได้ไหม?

อันดับที่ 3  Captain America:  Civil War (BV)  $408.08 ล้าน/Bud. $250 ล้าน

ศึกวันทรงชัย เอ๊ย...ศึกล้างบางฮีโร่ ฝ่ายแดง ไอรอนแมน กับฝ่ายน้ำเงิน กัปตันอเมริกา  หนังที่ถูกค่อนขอดว่าเป็น Avengers ภาค 2.5 กวาดเงินทั่วโลกด้วยตัวเลข 408 ล้านเหรียญ  ช่วยตอกย้ำความสำเร็จของสองผู้กำกับพี่น้องรุสโซ่ที่กลายเป็นลูกรักของมาร์เวลไปแล้วในขณะนี้  ผลพลอยได้คือคำชมกับการเปิดตัวสไปเดอร์แมนคนใหม่ ที่ลดอายุลงเป็นวัยทีนของ ทอม ฮอลแลนด์ ที่กำลังจะมีงานของตัวเอง และ แซดวิก โบสแมน กับฮีโร่เสือดำ แบล็ค แพนเธอร์  ได้ดิบได้ดีกันถ้วนหน้า

อันดับที่ 2  Rogue One:  A Star Wars Story  (BV)  $440.90 ล้าน/Bud. $200 ล้าน

ถ้าเป็น Star Wars รับรองว่าทำเงิน (จะมากหรือน้อยก็ว่ากันอีกที)  ไม่มีทั้งอัศวินเจได ไม่มีดาบเลเซอร์ แต่มีอมตะนิรันดร์กาล ดาร์ธ เวเดอร์ กลับมาปรากฏตัวอีกครั้ง แค่นี้ก็ ‘ฟิน’ แล้ว  พลังยังสถิตกับสตาร์วอร์สฉันใดก็ฉันนั้น ช่วงเวลาเกือบเดือนทำเงินไปทั่วโลก 440 ล้าน จนทะยานขึ้นมาเป็นหนังทำเงินอันดับสองของปี  พิสูจน์ให้เห็นว่ายี่ห้อ Star Wars ยังขายได้ต่อไปอีกนานนนนน

อันดับที่ 1  Finding Dory  (BV)  $486.29 ล้าน/Bud. ไม่ระบุ

ดีสนีย์และพิกซาร์ยังคงเป็นเจ้าแห่งหนังอนิเมชั่น แม้จะเป็นงานกึ่งภาคต่อของ Finding Nemo ก็ตาม  แต่หนังก็หาทางออกให้ตัวเองด้วยการไปเล่าเรื่องราวของดอรี่ ผู้แสนจะความจำสั้นแต่ดันเกิดจำได้ว่าตนเองก็มีครอบครัว  (ซะงั้น)  หนังเข้าถึงคนดูทุกเพศทุกวัยจนเก็บรายรับรวม 486 ล้านเหรียญจากคนดูทั่วโลก

สำหรับท่านที่รักใครชอบใครลุ้นหนังเรื่องไหน ทำไมไม่ติดโผ ก็ตามไปดูอันดับที่เหลือ อันดับที่  11-100 ได้ที่เว็ปลิงก์ของ MOJO ตามนี้ครับ  http://www.boxofficemojo.com/yearly/chart/?yr=2016&p=.htm

 

ขอบคุณที่มาภาพประกอบ:  Comicbook.com, Guhndoi - DeviantArt, www.sinemajor.com, ComingSoon.net, JoBlo.com, IMP Awards, Pinterest, Shockya.com, Pixar Post, www.reddit.com

ขอบคุณที่มาข้อมูล:  Box Office MOJO  http://www.boxofficemojo.com/yearly/chart/?yr=2016&p=.htm 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
คนคอหนัง วันที่ : 06/01/2017 เวลา : 21.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/movietalk

คุณรินรู้ดี
Fantastic Beasts and Where To Find Them ติดอยู่ในอันดับที่ 11 ครับ
ผมก็เหมือนคุณยามครับ ไม่เคยนึกชอบหรืออยากจะดูเรื่องนี้ รวมไปถึงแฮร์รี่ พอตเตอร์ด้วยครับ ไม่ค่อยชอบครับ
ขอให้คุณริน และครอบครัวมีความสุขตลอดปี และตลอดไปนะครับ สวัสดีปีใหม่ครับ

ความคิดเห็นที่ 5 คนคอหนัง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ยามครับ วันที่ : 05/01/2017 เวลา : 22.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yamkrub
สารพันเรื่องราวชักชวนให้ทุกท่านน้อมนำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงและธรรมะ มาประยุกต์ใช้ 

คุณริน สัตว์มหัศจรรย์ นี่ ทำเอาผมหลับคาเก้าอี้จริงๆเลยนะ

เราอาจจะไม่อินกับมัน แต่ลูกสาว บอกว่า ชอบมาก ให้พ่อรีบไปดู

พ่อก็เลย ไปดู แล้วก็หลับ

สงสัยเหมือนกัน เราทำไมไม่โดนใจ

สงสัยจะหนังโปรดคุณริน

ความคิดเห็นที่ 4 คนคอหนัง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
รินรู้ดี from mobile วันที่ : 05/01/2017 เวลา : 20.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rinrudee

ทำไม สัตว์มหัศจรรย์ แฟนแทสติค ไม่ติดอันดับ สงสัยเล็กๆ คห ส่วนตัว ปลาตัวเมีย ดอรี ได้รับอนิสงฆ์ จาก ปลาตัวผู้นีโม ช่วยกันสะบัดหางเรียกแฟนคลับมาดูกันเพียบ รวมทั้ง ตัวเอง แต่คิดว่า นีโมเล่าเรื่องได้ดีกว่าค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
คนคอหนัง วันที่ : 05/01/2017 เวลา : 19.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/movietalk

คุณสิงห์นอกระบบ
ไม่เห็นบอกว่า 3 เรื่องไหนล่ะครับ

คุณยามครับ
ดูเพราะลูกสิครับดีแล้ว เป็นกิจกรรมส่งเสริมความผูกพันในครอบครัว สมัยเด็ก ๆ ผมชวนพ่อไปดู Die Hard ภาคแรกกับภาคสองด้วยกัน ภาคสามเป็นต้นไปไม่ได้ดูเพราะคุณพ่อเสียไปเสียก่อน เป็นความทรงจำที่ดีและยังจำได้อย่างดีจนทุกวันนี้ครับ
สำหรับผมเอง มีลำดับที่ 4 กับลำดับที่ 1 ที่ไม่ได้ดูครับ ลำดับที่ 1 ไม่นึกอยากจะดูเลยด้วย ส่วน Zootopia ชอบเหมือนกันครับ เป็นหนังของเด็กที่ผู้ใหญ่ต้องดูครับ ส่วนหนังซูเปอร์ฮีโร่ ผมตามดูทุกเรื่องล่ะครับ โตมากับฮีโร่ทุกชาติ แต่ทีมพลีชีพไม่ชอบครับ ส่วน Batman v Superman ผมชอบซูเปอร์แมนคนนี้ แต่น้อยกว่าซูเปอร์แมน แบรนดอน เราทส์ครับ (ไม่นับคริสโตเฟอร์ รีฟส์ เพราะนี่คืออมตะครับ)
ขอให้คุณยามครับ และครอบครัวมีความสุข ความเจริญตลอดปี และตลอดไปนะครับ สวัสดีปีใหม่ครับ

ความคิดเห็นที่ 2 คนคอหนัง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ยามครับ วันที่ : 05/01/2017 เวลา : 18.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yamkrub
สารพันเรื่องราวชักชวนให้ทุกท่านน้อมนำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงและธรรมะ มาประยุกต์ใช้ 

สวัสดีปีใหม่ ๒๕๖๐ ครับ

รายได้ดีก็ดีใจกับค่ายหนัง ด้วย จะได้ทำหนังดีๆ ออกมาให้เราดู

โดยส่วนตัวผม ถูกจริตกับ Zootopia มากกว่า Finding Dory

Caption America ผมดูเพราะลูกอยากดู โดยส่วนตัวแล้ว ผมไม่เน้นหนังแนว ฮีโร่แบบนี้ Batman VS SuperMan เลยไม่ได้ดู

Rogue One ยังไม่ได้ดูครับ

The Jungle Book ดูเพราะลูกอยากดู อีกแระ ส่วนตัว เฉยๆครับสรุป List นี้ ดูไปทั้งหมด 4 เรื่อง ชนะ คุณสิงห์ไปเรื่องหนึ่ง แต่ทั้งปี ดูหนังโรงไป .. 80 กว่าเรื่อง

อ้อ ผมเพิ่งถอย Android TV มา มีหนังให้ตามดูอีกเพียบเลย แต่เวลาไม่มี

สวัสดีครับ

ความคิดเห็นที่ 1 คนคอหนัง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 05/01/2017 เวลา : 18.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ได้ดูแค่สามเรื่องเองครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มกราคม 2017 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        [ Add to my favorite ] [ X ]