• คนคอหนัง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2013-07-06
  • จำนวนเรื่อง : 528
  • จำนวนผู้ชม : 761701
  • ส่ง msg :
  • โหวต 130 คน
คอหนังสัญจร-คอหนังนั่งเล่า
คุยเรื่องหนัง ฟังเรื่องเล่า ชวนไปชม
Permalink : http://www.oknation.net/blog/movietalk
วันพุธ ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2560
Posted by คนคอหนัง , ผู้อ่าน : 1540 , 22:48:25 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน [email protected] , สิงห์นอกระบบ และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

ไว้อาลัยคนสร้าง:  จอห์น เฮิร์ท มายาพันหน้า

เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2017 ที่ผ่านมา เป็นอีกครั้งที่โลกภาพยนตร์ได้สูญเสียนักแสดงชายเจ้าบทบาท จอห์น เฮิร์ท

จอห์น เฮิร์ท เกิดเมือ่ 22 มกราคม 1940 ที่เชสเตอร์ฟิลด์  ผลงานหนังเรื่องแรกของเฮิร์ทคือ The Wild and the Willing (1962)  ในหนัง Midnight Express (1978) เฮิร์ทได้เข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ และเข้าชิงอีกครั้งในเวทีลูกโลกทองคำและออสการ์จากหนังเรื่อง The Elephant Man (1980) ในสาขานักแสดงนำฝ่ายชายจากบท จอห์น เมอร์ริก

แม้จะแสดงได้หลากหลายบทบาท เข้าชิงหรือได้รางวัลก็หลายสถาบัน  แต่จอห์น เฮิร์ท ก็ไม่เคยได้รับการเหลียวแลจากเวทีเออสการ์เลย ใกล้สุดที่ทำได้คือได้เข้าชิงเท่านั้น  ซึ่งนับเป็นเรื่องที่น่าเสียดายอย่างยิ่ง

เฮิร์ทเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งตับอ่อน สิริอายุ 77 ปี

ถ้าจะหานักแสดงที่ได้ทั้งหนังดรามา หรือหนังตลาด หนึ่งในนั้นที่ช่วยเพิ่มสีสันให้แก่หนังก็คือ จอห์น เฮิร์ท จนกว่าได้ว่าเขาคือนักแสดงที่เป็นมาแล้วนับร้อยบทบาท  เมื่อนับตั้งแต่เข้าสู่วงการจนถึงวันที่เฮิร์ทจากไป มีผลงานฝากไว้รวมทั้งสิ้น 204 เรื่อง หนึ่งในนั้นที่ควรค่าแก่การพูดถึงได้แก่

 

Alien (1979)  ผลงานปฐมบทที่ผู้กำกับ ริดลีย์ สก็อตต์ พาคนดูไปรู้จักสัตว์ร้ายนอกโลก เอเลียน  คนดูอาจมีภาพจำของ ซิเกอร์นีย์ วีเวอร์ ในบท ริปลีย์ หญิงแกร่งที่ท้าสู้เอเลียน  แต่จำได้ไหมว่าเหยื่อคนแรกของเจ้าเอเลียนคือใคร?  คนที่เจ้าตัวอ่อนเอเลียนมันแหวกท้องออกมา จนคนดูไม่กล้ากินไปพักใหญ่  เหยื่อคนแรกในตำนานเอเลียนก็คือ เคน ที่รับบทโดย จอห์น เฮิร์ท

The Loard of the Rings (1978)  นี่คือเรื่องเดียวกับตำนานแหวนครองพิภพของปีเตอร์ แจ็กสัน แต่มันไม่ใช่หนังเรื่องนั้น หากแต่เป็นแอนิเมชั่นที่กำกับโดย ราล์ฟ บากชี  จอห์น เฮิร์ทให้เสียงพากย์เป็น อารากอร์น 

The Elephant Man (1980)  หนังขาว-ดำของผู้กำกับเซอร์ เดวิด ลีนซ์  โดยเฮิร์ทรับบทเป็น จอห์น เมอร์ริก ชายผู้เกิดมามีหน้าอัปลักษณ์คล้ายงวงช้างจนต้องพันหน้าตัวเองไว้

Contact (1997)  มหาเศรษฐีลึกลับผู้เชื่อมั่นและออกทุนให้แก่ เอเลนอร์ อาร์รอเวย์ ที่สวมบทโดยขุ่นแม่ โจดี้ ฟอสเตอร์ และผู้ที่รับบทมหาเศรษฐีนั้นคือ จอห์น เฮิร์ท

Captain Corelli’s Mandolin (2001) คู่กรรมเวอร์ชั่นฮอลลีวู้ด น้าเถิก นิโคลัส เคจ ไปตกหลุมรัก เฟเนโลปี ครูซ หญิงชาวกรีกบุตรสาวของเฒ่าทะเลที่รับบทโดย จอห์น เฮิร์ท  หนังรักสามเส้าท่ามกลางบรรยากาศสงครามโลก  ลือกันว่ามันคือหนังคู่กรรม กลาย ๆ  เพราะนางเอกมีคนรักเก่าเป็นสายลับใต้ดินที่รับบทโดย คริสเตียน เบล  หนังยุคสมัยรุ่งโรจน์ของน้าเถิกเขาล่ะ ตัวหนังอาจจะเนือย ๆ แต่ดนตรีเพราะมาก

Harry Potter and the Sorcerer’s Stone (2002), Harry Potter and the Deathly Hallows:  Part 1 (2010) and Part 2 (2011) แฮร์รี่ พ็อตเตอร์ อาจเป็นพ่อมดได้ไม่ครบเครื่องถ้าขาด คุณโอลิแวนเดอร์ ลุงใจดีแห่งร้านขายของเวทย์มนต์  ซึ่งรับบทโดย จอห์น เฮิร์ท คนนี้นี่เอง

Hallboy (2004), Hallboy II:  The Golden Army (2008) ฮีโร่เด็กนรกของ กิลเลอร์โม เดล โตโร   เฮลบอยรับบทโดย รอน เพิร์ลแมน  ส่วนเฮิร์ทรับบทเป็น ศจ.บรูม ชายผู้เก็บเฮลบอยมาเลี้ยงเหมือนลูก

V for Vendetta (2005) อดัม ซัทเลอร์ ท่านผู้นำปธน.จอมเผด็จการผู้ที่ถูกต่อต้านโดยประชาชน  เล่นได้ร้ายกาจขนาดนี้มีคนเดียวคือชายหน้าเหลี่ยม....อุ๊บส์...ไม่ใช่สิ จอห์น เฮิร์ท ต่างหาก  ส่วนผู้นำการต่อต้านคือ วี รับบทโดย ฮิวโก วีฟวิ่ง และสาวเจ้าหน้าคม นาตาลี พอร์ตแมน ในบท อีวี่

Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull (2008) หนังขุมทรัพย์สุดขอบฟ้าภาค 4 ที่ทุกวันนี้แฟนขาประจำสงสัยว่า สตีเวน สปีลเบิร์ก จะพยายามเข็นออกมาทำไม  ปู่แฮร์ริสัน ฟอร์ด กลับมารับบท อินเดียน่า โจนส์ โดยมี ไชอา ลาบัฟ (ตอนกำลังรุ่ง) เป็น มัตต์ วิลเลียมส์ ลูกชายแปลกหน้าของเขา  ส่วน จอห์น เฮิร์ท รับบทเป็น ศจ.อ็อกเลย์ ผู้กำกับความลับแห่งกะโหลกคริสตัล ซึ่งอินดี้คิดว่าตายไปแล้ว

Immortals (2011) หนังเทพกรีกของผู้กำกับเลือดสาด ทาเซ็ม ซิงห์  เรื่องราวของวีรบุรุษเธเซอุส ที่ต่อกรกับกษัตริย์ร้าย ไฮเพอร์เรียน  ผลงานเริ่มฉายแววของเฮนรี่ แควิลล์ในบทเธเซอุส  มิกกี้ รูคส์ เป็น ไฮเพอร์เรียน และจอมเทพเซอุส ในร่างอวตารของชายเฒ่ารับบทโดย จอห์น เฮิร์ท

Snowpiercer (2013)  หนังโลกหลังหายนะน้ำแข็งครองโลกแฝงธีมการเมือง ที่เล่าเรื่องราวของรถไฟสายน้ำแข็งที่ทุกชีวิตอาศัยอยู่บนนั้น  โดยรถไฟขบวนนี้วิ่งไปรอบโลกไม่มีวันหยุด  หนังของผู้กำกับ บองจุนโฮ  มีหล่อล่ำกัปตันอเมริกา คริส อีแวนส์ เป็นผู้นำฝ่ายขบถ  น้าเอ็ด แฮร์ริสเป็นเจ้าของรถไฟสายน้ำแข็ง  และ จอห์น เฮิร์ท เป็น ชายผู้เสมือนอาจารย์ของอีแวนส์

Jackie (2016) หนังดรามาล่ารางวัลอีกครั้งของ นาตาลี พอร์ตแมน ในบทท่านผู้หญิงหมายเลข 1 แจ็กกี้ เคนเนดี้  โดย จอห์น เฮิร์ท ร่วมสมทบในบทนักบุญ  ผลงานกำกับของ พาโบ ลาร์เรน

ค่าของคนอยู่ที่ผลของงาน  จอห์น เฮิร์ท ได้สร้างผลงานอันหลากหลายฝากไว้ในโลกภาพยนตร์ และความทรงจำของแฟนหนังทั่วโลก

ขอบคุณที่มาข้อมูล:  IMDb, Wikipedia

ขอบคุณที่มาภาพประกอบ:  Bloody Disgusting!, SciFi4Me.,com, stagebuddy.com, Flickering Myth,  News.com.au,  Mirror, Digital Spy, Wikipedia, www.filmosphere.com, Posterwire.com, www.pinterest.com, Film and TV Now, IMP Awards, picclick.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
คนคอหนัง วันที่ : 04/02/2017 เวลา : 20.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/movietalk

คุณสิงห์นอกระบบ
คุณ [email protected]
น่าเสียดายครับ ช่วงนี้นักแสดงที่คนดูทั่วโลกรู้จักหลายคนเสียชีวิต ก่อนหน้านี้ก็ เจ้าหญิงไลอา แคร์รี่ ฟิชเชอร์ และแม่ของเธอ เด็บบี้ เรย์โนลด์ และก็มาถึง ปู่จอห์น เฮิร์ท นี่ล่ะครับ
R.I.P. ครับ

ความคิดเห็นที่ 2 คนคอหนัง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
[email protected] วันที่ : 03/02/2017 เวลา : 22.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

Jackie (2016) เรืองนี้ยังไม่ได้ดู
นอกนั่น ส่วนใหญ่จะดู
เพราะเป็นคน ชอบไปนั่งกิน ข้าวโพดในโรงหนัง
มีความสุขการ การ ชม จิตนาการของคนสร้าง
เสียดายคนเก่งๆ จากไปอีกคน

ความคิดเห็นที่ 1 คนคอหนัง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 02/02/2017 เวลา : 09.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

Rest in Peace ครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กุมภาพันธ์ 2017 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28        [ Add to my favorite ] [ X ]