• คนคอหนัง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2013-07-06
  • จำนวนเรื่อง : 528
  • จำนวนผู้ชม : 762707
  • ส่ง msg :
  • โหวต 130 คน
คอหนังสัญจร-คอหนังนั่งเล่า
คุยเรื่องหนัง ฟังเรื่องเล่า ชวนไปชม
Permalink : http://www.oknation.net/blog/movietalk
วันจันทร์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560
Posted by คนคอหนัง , ผู้อ่าน : 1747 , 23:25:26 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน พันธุ์สังหยด , ยามครับ และอีก 8 คนโหวตเรื่องนี้

คอหนังนั่งเล่า:  Oscar 89th ซองนั้นเป็นของพี่ แต่รางวัลนี้มันเป็นเรื่องใด?

งานประกาศผลภาพยนตร์ ‘ออสการ์’ ครั้งที่ 89 (89th Academy Awards) ณ ดอลบี้เธียเตอร์ ลอสแองเจลิส แคลิฟอร์เนีย ในค่ำคืนของวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2017

ถ้าออสการ์ครั้งที่ 88 มีดรามาเกิดขึ้นจาก Oscar so white จนกลายเป็นประเด็นฉาวไปแล้ว  มาถึงออสการ์ครั้งที่ 89 แม้คนผิวสีจะดาหน้ากันเข้าชิงชัยกันมากเป็นพิเศษ จนพิธีกรประจำงาน จิมมี คิมเมล แขวะว่า “เป็นปีที่วิเศษมาก คนดำช่วยปกป้องนาซา ส่วนคนขาวปกป้องดนตรีแจ๊ส”  (ช่างประชดจริง ๆ)  แต่ก็ยังคงมี ‘ดราม่า’ อะไรมาให้บรรดาแขกผู้ร่วมงาน และผู้ชมทางบ้านทั่วโลกได้ ‘อภิมหาเงิบ’ กับเหตุการณ์ ‘จดหมายผิดซอง’ ทีไม่ได้เกี่ยวอะไรกันเล๊ยกับคุณพี่มนต์สิทธิ์ คำสร้อย  ในสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม เฮ้อ...อย่างนี้ก็ได้เหรอ?

สารภาพกันตรงนี้ว่าปีนี้ ผู้เขียน ‘พลาด’ หนังออสการ์ไปหลายเรื่อง ด้วยที่ว่ามันไม่ได้น่าสนใจ ไม่มีเวลาไปดู และเรื่องที่ดูก็ดันไม่ได้เข้าชิงเสียนี่  ดังนั้นต้องขอออกตัวไว้ก่อนว่า การวิเคราะห์นี้มาจากเสียงวิจารณ์ของสำนักต่าง  ๆ เท่าที่ได้ยินได้ฟังได้อ่านเอามาเล่าสู่กันฟังโดยไม่ได้อิงจากการดูหนังเรื่องนั้น ๆ   ผิดถูกอย่างไรต้องขออภัยไว้ ณ ทีนี้

 

 

Best Picture

ก็สาขานี้ล่ะที่เกิด ‘จดหมายผิดซอง’ ที่เล่นเอานักแสดงอาวุโสผู้ประกาศ วอร์เรน บีตตี้ กับ เฟย์ ดันอเวย์ มีอาการกระอักกระอ่วนมวนใจตั้งแต่เปิดซองแล้ว แต่ก็ต้องประกาศออกไป “Best Picture  La La Land” ผลเหรอครับ ตั้งแต่ทีมงานหนังพากันกรูขึ้นเวทีไปกล่าวขอบคุณนู่นนี่นั่นกันตามธรรมเนียม ก่อนจะมีโปรดิวเซอร์ออสการ์ ขึ้นมาบอกว่า ‘อ่านผิด’  Best Picture คือ Moonlight ต่างหาก  ถึงกับมีประโยคตามมา “This is not Joke!” ก่อนจะโชว์การ์ดให้ดู เหมือนประชดว่า เอ็งเล่นกันแบบนี้เลยเหรอ 

ในจำนวนหนังที่เข้าชิงสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ผู้เขียนได้ดูเพียง Arrival เท่านั้น ที่เหลือไม่ได้ดู ต้องถือว่า อเดล โรมันสกี้, เดด การ์ดเนอร์ และ เจเรมี่ ไคลเนอร์ สามผู้อำนวยการทำให้  Moonlight เป็นเซอร์ไพร์ส หรือแจ็กผู้ฆ่ายักษ์ของปีนี้กับการคว้ารางวัลใหญ่สุดมาครอบครอง ทั้ง ๆ ที่สาขานี้นอนมาก็คือ La La Land กับ Manchester by the Sea ที่ดูจะมีภาษีมากกว่าเสียอีก  แต่ที่ผิดคาดไปเลยคือ Hacksaw Ridge ของป๋าเมล กิ๊บสัน ที่ออสการ์และฮอลลีวู้ดเคยหมางเมิน ดูเหมือนจะ ‘ญาติดี’ กันแล้ว  อีกเรื่องที่มาแรงแซงโค้งสุดท้ายติดโผเข้ามาก็คือ Hidden Figures สาวดำปกป้องนาซ่าที่พิธีกรคิมเมลแขวะไปนั่นล่ะ ส่วนหนังที่เหลือที่ออสการ์อุตสาห์คัดเข้ามาร่วมชิงชัยเป็นไม้ประดับได้แก่ Lion, Fences, Hell or High Wate จะเยอะไปไหนเนี่ย

Best Director

 

แดเมียน ชาเซลล์ ที่เคยมีเครดิตหนังชิงออสการ์ ครูไหวใจร้าย Whiplash มาแล้ว สามารถคว้ารางวัลสาขานี้ได้จาก La La Land แบบไม่ได้ผิดคาดแต่อย่างใด  ส่วนผู้เข้าชิงที่เหลือ แบร์รี่ เจนกินส์ Moonlight ที่หนังของตัวเองได้ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม แต่ตัวเองดันไม่ได้ผู้กำกับยอดเยี่ยม เอากับออสการ์เขาสิ  เคนเนธ โลเนอร์แกน Manchester by the Sea ทำได้แค่เข้าชิง ในขณะที่ เดนนิส วิลเลอเนิฟ พาหนังไซไฟเอเลียนส์ใช้สมองอย่างหนักมาก Arrival มาไกลสุดได้แค่นี้ และสุดท้าย เขากลับมาแล้ว คนมหากาฬ ป๋าเมล กิ๊บสัน พา Hacksaw Ridge เข้ารอบสุดท้ายปาดหน้าเก๋า ๆ อย่าง ปู่มาร์ติน สกอร์เซซี Silence ที่ว่ากันว่าเป็นหนังดีที่สุดของปู่ แต่ไม่ได้ชิงกับเขา หรือปู่คลิ้นท์ อิสต์วู้ด ที่ Sully ไม่ได้เข้าตากรรมการเล๊ย (เซ็ง)

Best Actor

ไม่น่าแปลกใจเลยที่ แคซีย์ แอฟเฟล็ก Manchester by the Sea จะได้รางวัลนี้ ก็กวาดกันมาแล้วแทบจะทุกเวที  และก็เป็นอีกปีที่กองเชียร์ ไรอัน คอสลิ่ง La La Land ยังต้องนั่งเชียร์กันต่อไป ร้องดี มีแม่ยก ก็ไม่ช่วยอะไรถ้าออสการ์ไม่ชอบ ป๋าเดนเซล วอชิงตัน ที่ทั้งเล่นเองกำกับเอง Fences ทำได้แค่เข้าชิง  ที่ผิดคาดคือการมาไกลมาก ๆ ของ แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ หลังจากถอดชุดสไปเดอร์แมน แล้วสวมชุดทหารแทนใน Hacksaw Ridge  สุดท้ายที่คนดูเกือบลืมไปแล้ว วิกโก มอร์เทนเซน Captain Fantastic ที่ไม่สามารถสร้างอัศจรรย์ใจได้

Best Actress

 

 

ที่เชียร์ไม่ได้ชิง ที่ชิงไม่ได้เชียร์ เอมี อดัมส์ ที่ปีนี้มีหนังขายการแสดงหนักมาก Arrival กับ Nocturnal Animals ไม่ได้ชิงซักกะเรื่อง (เศร้า) เอ็มมา สโตน La La Land ได้รางวัลนี้ไปแบบเฉือนกับ อิซซาเบล ฮัพเพอร์ต Elle ในบทสาวใหญ่ที่ถูกคนข่มขืนและตามหาคน ๆ นั้น  ส่วนที่ไม่แรงจริง Jackie ของ นาตาลี พอร์ตแมน ทำได้มากสุดแค่เข้าชิงเท่านั้น และเจ้าป้า เมอร์ริล สตรีพ Florence Foster Jenkins เข้าชิงเป็นประจำ แรงดีไม่มีตกจริง ๆ

Best Support Actor

 

 

Moonlight ช่วยส่งให้ มาเฮอชาลา อาลิ ได้รางวัลสาขานี้ไปครอบครอง ที่น่าจะมีภาษีพอ ๆ กันคือ ไมเคิล แชนนอน Nocturnal Animals หนังที่ผู้เขียนได้ดูแล้วเฮียแกเล่นดีเหลือเกิน ที่เหลือก็พอ ๆ กัน ลูคัส เฮดเจส Manchester by the Sea เดฟ พาเทล Lion และลุงเจฟฟ์ บริดเจส Hell or High Water

Best Support Actress

 

มิเชลล์ วิลเลียมส์ Manchester by the Sea ไม่สามารถพาตนเองคว้ารางวัลสาขานี้ เช่นเดียวกับ Lion ของ  นิโคล คิดแมน ที่ห่างหายจากเวทีออสการ์ไปนานนนนน (นานจัด) ที่เหลือคือการชิงชัยของน้องดำดอทคอมสามนาง ได้แก่  นาโอมิ แฮร์ริส มิสมันนี เพนนีของเจมส์บอนด์ ได้ Moonlight ส่งเข้าประกวด ออคตาเวีย สเปนเซอร์ Hidden Fighures พลังหญิงดำพิทักษ์นาซา แต่ก็ไม่อาจเอาชนะคุณนายแมกซ์สัน ของ วิโอลา เดวิส Fences ที่เป็นผู้ชนะในสาขานี้  เห็นไหม Oscar Not So Withe แล้ว (เหมือนไถ่บาปยังไงไม่รู้)

นั่นคือ 6 รางวัลใหญ่ที่ได้กองเชียร์ กองแช่งได้ลุ้นกันไป ถูกใจ ขัดใจ แค่ไหนก็ช่างเถอะ ปีหน้าว่ากันใหม่  สำหรับรางวัลสาขาอื่น ๆ ที่เหลือ ซึ่งผู้เขียนขอแจ้งผู้ชนะในแต่ละสาขาเลยแล้วกัน ส่วนถ้าอยากรู้ใครเข้าชิงกันบ้างไปตามดูเอาเองนะครับ

Best Original Screenplay:  Manchester by the Sea – Kenneth Lonergan (ปรบมือรัว)

Best Adapted Screenplay:  Moonlight – Barry Jenkins, Tarell Alvin McCraney

Best Foreign Languge Film:  The Salesman – Asghar Farhadi (สงสัยฮอลลีวู้ดตั้งใจประชดปธน.ทรัมป์)

Best Animated Feature Film:  Zootopia – Byron Howard, Rich Moore, Clark Spencer (ปรบมือสิครับ)

Best Original Score:  La La Land – Justin Hurwitz  (วี๊ด...วิ๊ววว)

Best Original Song:  City of Stars – Justin Hurwitz (Music), Benj Pasek & Justin Paul (Lyric) (วี๊ด...วิ๊ววว อีกรอบ)

Best Sound Editing:  Arrival – Sylvain Bellemare

Best Sound Mixing:  Hacksaw Ridge – Kevin O’Connell, Andy Wright, Robert Mackenzie, Peter Grace

Best Cinematography:  La La Land – Linus Sandgren

Best Production Design:  La La Land – David Wasco, Sandy Reynolds-Wasco

Best Makeup and Hairstyling:  Suicide Squad – Alessandro Bertolazzi, Giorgio Gregorini, Christopher Nelson (บ๊ระ..เจ้า  ทีมพลีชีพวายร้ายได้กับเขาด้วย)

Best Costume Design:  Fantastic Beasts and Where to Find Them – Collen Atwood

Best Film Editing:  Hacksaw Ridge – John Gilbert

Best Visual Effects:  The Jungle Book – Robert Legato, Adam Valdez, Andrew R. Jones, Dan Lemmon (เมาคลีลูกหมาป่าซีจีสัตว์ป่าซะ ‘เนียน’ ตาขนาดนั้น รออะไรครับ ปรบมือเลย)

ภาพยนตร์ที่ส่งเข้าชิงมากที่สุด 3 อันดับแรก ได้แก่   La La Land  (14) / Arrival, Moonlight  (8) / Hacksaw Ridge, Lion, Manchester by the Sea (6)

ภาพยนตร์ที่กวาดรางวัลออสการ์กลับบ้านมากที่สุดได้แก่  La La Land (6) / Moonlight (3) / Hacksaw Ridge, Manchester by the Sea (2)

พบกันใหม่ในออสการ์ 90 แล้วมาลุ้นกันจะมี ‘ดราม่า’ อะไรให้ได้เห็นกันอีกไหม

 

 

ปิดท้ายด้วยข่าวเศร้า บิล แพ็กซ์ตัน นักแสดงชายผู้ชอบสวมบทนักล่า  นักล่าเรือไตตานิกจากหนังชูรักเรือล่ม Titanic  บทนักล่าพายุใน Twister และนักล่าเอเลียนส์ใน Aliens ได้เสียชีวิตด้วยอาการเส้นเลือดสมองแตกเฉียบพลันหลังการผ่าตัดหัวใจ แพ็กซ์ตันได้จากไปด้วยวัยเพียง 61 ปี เหลือทิ้งไว้เพียงภาพยนตร์หลายเรื่องที่อยู่ในความทรงจำของคนดู  ซึ่งผู้เขียนจะหาโอกาสเขียนถึงใน ไว้อาลัย...คนสร้างงาน ต่อไปครับ 

ขอบคุณที่มาข้อมูล:  Wikipedia            

ขอบคุณที่มาภาพประกอบ:  www.elcinedeloqueyotediga.net, TIT FOR TAT - WordPress.com, Oscars, Vox, The Independent, Deutsche Welle, CNN.com, VOA News, QuotesGram, Cineplex.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
คนคอหนัง วันที่ : 01/03/2017 เวลา : 23.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/movietalk

คุณยามครับ
ปีที่แล้วผมดูแทบทุกเรื่อง ซึ่งต่างจากปีนี้พลาดแทบทุกเรื่อง ส่วนไอ้ที่ได้ดูดันไม่ได้เข้าชิงเสียนี่ เลยไม่รู้จะวิจารณ์อย่างไร
ก็เจอสภาพคล้าย ๆ กันครับ ผมก็งานเยอะ เขียน ๆ หยุด ๆ บางทีหายไปเกือบอาทิตย์เลย กว่าจะได้กลับมาเขียน
ยอมรับว่าเดี่ยวนี้เขียนช้าลงกว่าเมื่อก่อน
ตอนนี้ทยอยเขียน Wolverine Story ก่อนหนัง Logan เข้าฉาย แต่คงไม่ทัน น่าจะได้อ่านใกล้ ๆ กัน ครับ ทยอยเขียนอยู่ยังไม่เสร็จเลย

คุณพันธุ์สังหยด
ขอบคุณที่แวะมาทักทายครับ ผมว่าออสการ์ยังดูง่ายกว่า เพราะมีความเป็นพาณิชย์มากกว่าครับ ถ้าไปดูเวทีทางฝั่งยุโรป อังกฤษ จะยิ่งกว่านี้ครับ หนังอเมริกันก็ยังเป็นหนังอเมริกันวันยังค่ำ แม้จะดราม่าแค่ไหนก็ยังพยายามทำให้ดูง่ายขึ้นอยู่บ้าง

ขอบคุณทุกท่านครับ

ความคิดเห็นที่ 10 คนคอหนัง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พันธุ์สังหยด วันที่ : 01/03/2017 เวลา : 21.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

ออสการ์ดูยากขึ้นทุกวัน

ความคิดเห็นที่ 9 คนคอหนัง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ยามครับ วันที่ : 01/03/2017 เวลา : 16.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yamkrub
สารพันเรื่องราวชักชวนให้ทุกท่านน้อมนำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงและธรรมะ มาประยุกต์ใช้ 

มาสายดีกว่า ไม่มา ใคร? ก็ผมนี่งัย

เพิ่งเปลี่ยนงานใหม่ครับ เดือนที่แล้ว ไล่ทำงานเก่า ที่ค้างๆ ไว้ จนไม่มีเวลาได้เสพย์หนังเลย วัยรุ่นเซ็ง!!!!

ออสการ์ 4 ปีหลังนี่ เฉพาะสาขา Best Picture หนังมันออกแนวอาร์ต มากไปหน่อย หรือไม่ก็ออกแนวไม่ happy ending นะครับ

Moonlight หนังไม่ทำรายได้ครับ แสดงว่าคนดูก็ไม่ชอบ รายได้ไม่ติดอันดับ แต่ได้กล่องครับ :-) ผมดูแล้วรู้สึกเหมือนอ่านวรรณกรรมชีวิตแบบหนักๆ คือ เด็กชายที่ขาด role model เลยกลายเป็นหาเพศสภาพตัวเองไม่เจอ ชีวิตก็เคว้ง

ปีก่อนเรื่อง Spotlight ก็อย่างว่านะ หนังมามาคุเอาการ ส่วนตัวผมก็ ไม่เก็ตมาก มันวงการนักข่าวกับเรื่องฉาวก็คริสจักรเขา

ก่อนหน้านั้น Birdland เอ้ย Bird Man ผมว่า มันก็แนวจิตเภทของอีตาพระเอก และลูกสาวก็มีสภาพเหวอๆ เพราะมีพ่อแบบนั้น คนหลงตัวเอง คิดว่าเป็นนก ดีมั้ย ดี ควรดูครับ แต่ผมไม่ดูรอบสองแน่

ก่อนหน้า Birdman 12 Years a slave.. ขมขื่น ขื่นขม แต่ก็ไม่พลาด ต้องชม ขอรอบเดียวในชีวิตก็พอ

Lala Land เดี๋ยวดูพรุ่งนี้นะ :-)

Lion หนังดีมั้ย ดีนะ เดฟ พาเทล เล่นได้ตามมาตรฐาน แต่ผมก็ยังเฉยๆ ไม่อินมาก เทียบกับ หัวใจพ่อน่ากราบ ที่ หลิวเต๋อหัว เล่นกับ จิงโป๋วหร่าน ผมกลับชอบมากกว่า

Sully ผมชอบสุดของปี 2016 นะ ให้อะไรหลายๆอย่าง

ส่วน อนิเมชั่น --- Zootopia กับ Moana ดิฉันชื่อโมอาน่าแห่งโมทะนุย เจ้าจงพาฉันไปหาหัวใจของเทพเซฟีตี้ แล้วเอาไปคืนเดียวนี้ ชอบมากกว่านะ

โดยรวมแล้ว ปีนี้ ผมว่าหนังที่ได้รางวัล ก็โอเค มีหลายเรื่องได้ดู หลายเรื่องยังไม่ได้ดู

ความคิดเห็นที่ 8 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนคอหนัง วันที่ : 28/02/2017 เวลา : 23.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/movietalk

คุณรินรู้ดี
ผมพลาด La La Land ครับ คงต้องรอแผ่นเพื่อพิสูจน์ความฟิน

พี่ชาลี
การแสดงของเคซีย์ แอฟเฟล็ก คือจุดขายของหนังเรื่องนี้ครับ กวาดมาหลายเวที

คุณลูกเสือหมายเลข9
Jackie พลาดไปครับ แผ่วปลาย จนกรรมการเมิน

คุณแม่หมี
Rouge One ทำได้แค่เข้าชิงครับ อันที่จริงน่าจะได้ เพราะ CG สร้างปีเตอร์ คุชชิ่ง คืองานเทพแล้วครับ ไม่น่าเลย

คุณ feng_shui
มันมีข่าวออกมาก่อนแล้วครับ และมีกระแสตั้งแต่ผู้กำกับปฏิเสธเข้าร่วมงาน แต่ประชดไปก็คงเท่านั้น ทรัมป์ไม่สน

คุณ ni_gul
Zootopia เป็นแอนิเมชั่นที่เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูได้สาระ มีข้อคิดมากครับ เหมาะสมอย่างยิ่ง

คุณสิงห์นอกระบบ
รอแผ่น แล้วพิสูจน์ว่าสมควรได้รางวัลหรือไม่ตามอัธยาศัยเลยครับ แต่สำหรับผมปีนี้ผมค่อนข้างเฉย ๆ มันไม่ค่อยมีอะไรน่าลุ้นเท่าไรนักครับ ที่รอดูคงเป็น La La Land ครับ

ขอบคุณทุกท่านครับ

ความคิดเห็นที่ 7 คนคอหนัง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 28/02/2017 เวลา : 20.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ยังไม่ได้ดูสักเรื่องครับ

ความคิดเห็นที่ 6 คนคอหนัง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ni_gul วันที่ : 28/02/2017 เวลา : 16.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc
"ทุกคนก็มีจิตใจที่จะรักกัน ทุกคนมีจิตใจที่จะช่วยกันทำอะไรต่างๆ โดยที่เป็นสิ่งที่เป็นมงคล ไม่ทะเลาะกัน. แค่นี้ก็พอ ขอแค่นี้" พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (๔ ธ.ค. ๒๕๓๗) สาธุ! คนไทยทำได้แล้วค่ะ - สมานมหัศจรรย์ | ๐สมาน มือไทยเทศทั้ง_โลกา, สมาน มิตรใส่ใจพา_ช่วยได้, สมาน แผลใส่ยาทา_ยังชั่ว, สมาน ชาติเสียสละไซร้_เพื่อเกื้อมหัศจรรย์ http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc/2018/07/17/entry-2 

สนใจรางวัลเพลงประกอบ และอนิเมชัน ถูกใจทั้งนั้นเลย

ความคิดเห็นที่ 5 คนคอหนัง , ni_gul ถูกใจสิ่งนี้ (2)
feng_shui วันที่ : 28/02/2017 เวลา : 12.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

เป็นข้อผิดพลาดประวัติศาสตร์ ของเวทีออสการ์เลยนะคะ
Best Foreign Languge Film: The Salesman – Asghar Farhadi (สงสัยฮอลลีวู้ดตั้งใจประชดปธน.ทรัมป์)...อิอิ อันนี้เห็นตรงกันขะ

ความคิดเห็นที่ 4 คนคอหนัง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 28/02/2017 เวลา : 11.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

หมีน้อยเข้านั่งดูคนเดียว น่าจะเชียร์ Rogue One: A Star Wars Story และหนังที่เขาชอบ

เพิ่งมารู้เมื่อเช้าที่คุณเผย วีณารัตน์พูดถึง ข้อผิดพลาดจากเวทีออสการ์ แต่พูดนิดเดียว มาอ่านที่คุณเขียนจึงกระจ่าง

งานนี้ก็เงิบสิคะ ขึ้นไปขอบคุณกันเรียบร้อยแล้ว น่าสงสารจริงๆ เหมือนตักข้าวจะเข้าปากอยู่แล้ว บริกรดันมาบอกว่า จานนี้ไม่ใช่ของคุณ

เสียดายคนสร้างงาน บิล แพ็กซ์ตัน RIP ค่ะ

รออ่านเอ็นทรี่เพื่อคนสร้างงานคนนี้นะคะ

ความคิดเห็นที่ 3 คนคอหนัง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 28/02/2017 เวลา : 09.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ผมลุ้น"แจ๊กกี้" ได้นักแสดงนหญิง
รอติดตามผลอย่างเดียว ไม่ดูร่ายการ ไม่ลุ้นจอ

ความคิดเห็นที่ 2 คนคอหนัง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 28/02/2017 เวลา : 09.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ส่วนใหญ่ยังไม่ได้ชมเลยครับ
แต่มีคนบอกว่า Manchester by the Sea น่าสนใจมากๆ

ความคิดเห็นที่ 1 คนคอหนัง , ni_gul ถูกใจสิ่งนี้ (2)
รินรู้ดี วันที่ : 28/02/2017 เวลา : 08.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rinrudeeปีนี้ ออสก้าร์ เห็นด้วยกับรางวัล เพลงประกอบยอดเยี่ยม

อย่างมาก เพราะมันฟังแล้ว ฟินมาก

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กุมภาพันธ์ 2017 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28        [ Add to my favorite ] [ X ]