• คนคอหนัง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2013-07-06
  • จำนวนเรื่อง : 528
  • จำนวนผู้ชม : 762205
  • ส่ง msg :
  • โหวต 130 คน
คอหนังสัญจร-คอหนังนั่งเล่า
คุยเรื่องหนัง ฟังเรื่องเล่า ชวนไปชม
Permalink : http://www.oknation.net/blog/movietalk
วันพุธ ที่ 1 มีนาคม 2560
Posted by คนคอหนัง , ผู้อ่าน : 1077 , 23:46:54 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน แม่หมี , สิงห์นอกระบบ และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

คอหนังนั่งเล่า:  37th Golden Raspberry Award ราซซี่เน่าให้ (หนัง) คุณ

ก่อนหน้างานประกาศผลรางวัลออสการ์หนึ่งวัน เป็นธรรมเนียมทุกปีที่จะมีการแจกรางวัลที่ไม่มีใครอยากได้ งานดังกล่าวคือ Golden Raspberry Award หรือ Razzies Award แต่รู้จักกันในนาม ‘รางวัลราซเบอรี่เน่า’  และนี่คือรางวัลในครั้งล่าสุด 37th Golden Raspberry Award

Worst Picture

สาขาใหญ่สุดคือภาพยนตร์ยอดแย่ สาขานี้มีหลากหลายประเภท  มีผู้ผ่านเข้ารอบได้แก่ Dirty Grandpa หลานแซ็ค แอฟรอน ที่ต้องมาปั่นป่วนชีวิตเพราะปู่อย่างโรเบิร์ต เดอ นีโร ที่หื่นจัดหลังเมียตาย  คู่แข่งก็คือหนังระดับบล็อกบลัสเตอร์ประจำซัมเมอร์  สงคราม (พยายาม) ยึดโลกอีกครั้ง Independence Day:  Resurgence  สงครามเหล่าทวยเทพแห่งอียิปต์ God of Egypt  พ่วงด้วยอัศวินรัตติกาลปะทะบุรุษเหล็ก Batman v Superman:  Dawn of Justice แถมด้วยหนังภาคต่อที่ไม่น่าจะมีอย่าง Zoolander 2 แต่ทั้งหมดทั้งมวลก็แพ้ให้แก่หนังกึ่งสารคดีที่แค่ชื่อก็กินขาดแล้ว Hillary’s America:  The Secret History of the Democratic Party ที่ได้รางวัลสาขานี้ไปครอบครอง

Worst Director

ผู้กำกับภาพยนตร์ยอดแย่  สาขานี้ก็คือผู้กำกับจากสาขาก่อนได้เข้าชิงกันเกือบทุกคน เริ่มกันที่ โรแลนด์ เอมเมอริช Independence Day:  Resurgence อเล็กซ์ โพรยาส Gods of Egypt  เบน สติลเลอร์ ที่ลงทุนกำกับเอง แสดงนำเอง Zoolander 2 ก็ติดโผมากับเขาด้วย แล้วมีหรือ แซค ซไนเดอร์จะพลาดชิงในสาขานี้จาก Batman v Superman:  Dawn of Justice แต่ก็ยังอุตสาห์มีหนังอื่นติดโผเข้ามาด้วย Boo! A Madea Halloween ที่กำกับโดย ไทเลอร์ เพอร์รี่ แต่คนที่ครอบครองรางวัลคือ ดินีส ดิ ซัวซา และ บรูซ สชูนีย์ จาก Hillary’s America:  The Secret History of the Democratic Party แค่ชื่อฮิลลารี่ก็เข้าแล้ว ‘ของแรงงง’

Worst Actor

อย่างที่บอกชื่อของเธอแรงจริงอะไรจริง Hillary’s America:  The Secret History of the Democratic Party เลยทำให้ ดินีส ดิ ซัวซา คว้าสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากการสวมบทเป็นตัวเองในหนังสารคดีเรื่องนี้  นั่นทำให้นักแสดงนำชายที่เหลือ ‘โล่งอก’ ไม่ว่าจะเป็น พี่เบน แอฟเฟล็กจากบทแบทแมน และ น้องเฮนรี แควิลล์  Batman v Superman:  Dawn of Justice เบน สติลเลอร์ Zoolander 2 เจอราร์ด บัตเลอร์ จากหนังภาคต่อ London Has Fallen และ ปู่โรเบิร์ต เดอ นีโร ในบทปู่เฒ่าเขย่าหื่น Dirty Grandpa

Worst Actress

คว้าครบทั้ง 4 สาขาใหญ่แบบกินเรียบไม่แบ่งใครสำหรับ Hillary’s America:  The Secret History of the Democratic Party รีเบกาห์  เทอเนอร์ ในบท ฮิลลารี คลินตัน ก็บอกแล้วชื่อนี้เธอแรงโลกแตก  ที่เหลือเลยได้แต่มองตาปริบ ๆ  สุดเอ็กซ์ เมแกน ฟ็อกซ์ Teenage Mutant Ninja Turtles:  Out of the Shadows ไทเลอร์ เพอร์รี่ Boo! A Madea Halloween พ่วงด้วยสาวบานฉ่ำที่ติดมาด้วย จูเลีย โรเบิร์ต จาก Mother’s Day ยอดฝีมือทางการแสดงอย่าง นาโอมิ วัตต์ ก็มีวันนี้กับเขาด้วยเพราะ Shut In แถมพ่วงอีกเรื่องที่เธอแสดง The Divergent Series:  Allegiant ที่ฉุดนางเอกของเรื่อง ไชลีน วู๊ดลีย์ ติดมากับเขาด้วย

Worst Supporting Actor

แม้จะปรากฏตัวแค่ไม่กี่ฉากใน Snowden แต่ก็ยังทำให้น้าเถิก นิโคลัส เคจ เข้าชิงสาขานักแสดงสมทบชายยอดแย่  เช่นเดียวกับ จอห์นนี่ เด็ปป์ ที่มากับหนังอลิซภาคต่อ Alice Throught the Looking Glass  โอเวน วิลสัน กับ วิล เฟอร์เรลล์ จาก Zoolander 2  จาเร็ด เรโต ที่เจ้าตัวคาดหวังว่าจะเป็นโจ๊กเกอร์ในตำนาน แต่กลายเป็นเข้าชิงยอดแย่แทนจาก Suicide Squad แต่คนที่ได้รางวัลนี้ไปครอบครองกลับกลายเป็น เจสซี ไอเซนเบิร์ก จากบท เล็กซ์ ลูธอร์  Batman v Superman:  Dawn of Justice

Worst Supporting Actreess

คริสเทน วิกก์ พา Zoolander 2 คว้าสาขานักแสดงสมทบหญิงยอดแย่ไปครอง  ส่วนเพื่อนสาวร่วมก๊วนสาขานี้ได้แก่ จูเลียน ฮิวก์ กับ ออเบรย์ พลาซา จาก Dirty Grandpa เคท ฮัทสัน Mother’s Day  เซลา วาร์ด Independence Day:  Resurgence และ เจน ซีมัวร์ จากหนังรักซาดิสต์ Fifty Shades of Black

Worst Screenplay

ช่วยไม่ได้ถ้าความดาร์คของบทหนังจะทำให้ Batman v Superman:  Dawn of Justice ที่เขียนบทโดย คริส เทอร์ริโอ กับ เดวิด เอส. โกเยอร์  

อีกสามสาขาที่ออสการ์ไม่ แต่ราซซี่มี คือ

Worst Prequel, Remake, Rip-off or Sequel

Batman v Superman:  Dawn of Justice การโคจรมาพบกันของฮีโร่ในตำนาน แบทแมน-ซูเปอร์แมน ทำให้ได้รางวัลหนังภาคก่อน/ภาคต่อ/ทำใหม่/ภาคตั้งต้นยอดแย่ไปครอบครอง  ส่วนหนังภาคต่อภาคก่อนเรื่องอื่น ๆ ที่ร่วมชะตากรรมติดโผยอดแย่ได้แก่ Alice Through the Looking Glass, Independence Day:  Resurgence, Teenage Mutant Ninja Turtles:  Out of the Shadows, Zoolander 2 และ Fifty Shanes of Black

Worst Screen Combo

สาขานี้ถ้าชื่อไทยน่าจะประมาณ มาเป็นคู่มากกว่าหนึ่งบนจอยอดแย่มั้ง God of Egypt มีเทพปรากฏตัวมากกว่าสองหรือพ่วงมนุษย์บนจอยอดแย่, จอห์นนี เด็ปป์ และชุดสุดเพี้ยนได้อีกของเขาบนจอใน Alice Through the Looking Glass, Collateral Beauty นักแสดงเป็นกลุ่มที่เคยน่านับถือยอดแย่บนจอ มีใครในหนังเหรอ ก็แค่ วิล สมิธ, เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน, เคียรา ไนท์ลีย์, ไมเคิล พีนา, เคท วินสเล็ท และ เฮเลน มีเรน  ล้วนแต่เคยผ่านเวทีล่ารางวัลทุกคน (เข้าใจละ), ไทเลอร์ เพอร์รี่และวิกผมอันเดิมที่เคยใส่บนจอยอดแย่ Boo! A Madea Halloween, เบน สติลเลอร์ และบรรดาสหายขำฝืดบนจอยอดแย่ Zoolander 2 แต่คนที่ชนะรู้ไหมใคร ก็ พี่เบน แอฟเฟล็ก กับคู่ปรับตลอดกาลบนจอยอดแย่ Batman v Superman:  Dawn of Justice โธ่...ไม่น่าเลย

The Razzie Redeemer Award

รางวัลสุดท้ายที่น่าจะชื่อประมาณ ถอนตัวจากราซเบอร์รี่เน่ายอดเยี่ยม  สาขานี้เป็นการมอบรางวัลให้กับการกลับมาเป็นผู้เป็นคน เอ๊ย...ไม่ใช่ เป็นการไปพ้น ๆ จากเวทีราซซี่เน่า ใครที่เคยได้รางวัลในปีก่อน ๆ คงอยากได้สาขานี้มากที่สุด และขอปรบมือ รัวๆๆๆ ให้แก่ ป๋าเมล กิ๊บสัน ที่กู้ชื่อเสียงกลับมาได้จาก The Expendables 3 ด้วยผลงานหนังล่าสุด Hacksaw Ridge ป๋าแกฆ่าไม่ตายของจริงเลย

ส่วนจำนวนหนังที่เข้าชิงในสาขาต่าง ๆ มากที่สุด คือ 8 สาขา เป็นของ Batman v Superman:  Dawn of Justice, Zoolander 2 ส่วนหนังที่กวาดรางวัลราซซี่ครองในสาขาต่าง ๆ มากที่สุดคือ 4 รางวัลเป็นของ Batman v Superman:  Dawn of Justice แบ่งกันไปกับ Hillary’s America:  The Secret History of the Democratic Party

เป็นเรื่องน่าตลกที่ขำไม่ออกสำหรับผู้สร้าง แต่สำหรับบรรดาคนดูทั้งกองเชียร์ หรือกองแช่งก็ว่ากันไป  แต่เท่าที่ดูแทบทุกปี หนังที่ติดโผราซซี่เน่าก็คือบรรดาหนังบล็อกบัสเตอร์ทั้งนั้นนั่นล่ะ

พบกันใหม่ในปีต่อไปครับ

ขอบคุณที่มาข้อมูล:  IMDb, Wikipedia

ขอบคุณที่มาภาพประกอบ:  CNN.com, NanoPress, BuzzAddictz, YouTube, www.limitstogrowth.org, www.slashfilm.com, www.slashfilm.com, Den of Geek, MovieWeb, CinemaBlend, Communities Digital News, Daily Mail, Top News
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คนคอหนัง วันที่ : 05/03/2017 เวลา : 09.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/movietalk

คุณสิงห์นอกระบบ
BvS กับ God of Egypt ผมได้ดูครับ เรื่องหลังนี่เหมือนดูเซนต์เซย์ย่าครับ

ความคิดเห็นที่ 1 คนคอหนัง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 02/03/2017 เวลา : 10.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ดูเรื่องเดียวครับ Batman v Superman:Dawn of Justice

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มีนาคม 2017 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]