• คนคอหนัง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2013-07-06
  • จำนวนเรื่อง : 528
  • จำนวนผู้ชม : 762707
  • ส่ง msg :
  • โหวต 130 คน
คอหนังสัญจร-คอหนังนั่งเล่า
คุยเรื่องหนัง ฟังเรื่องเล่า ชวนไปชม
Permalink : http://www.oknation.net/blog/movietalk
วันอาทิตย์ ที่ 11 มีนาคม 2561
Posted by คนคอหนัง , ผู้อ่าน : 1246 , 19:42:07 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน wullopp , สำรวจฟ้า และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้

คอหนังนั่งเล่า:  Razzies 2018 The Emoji Movie ของเขาแรงจริง!

ถ้ารางวัลสูงสุดในโลกภาพยนตร์ที่บรรดานักแสดง-ผู้สร้างหวังไว้ว่าสักครั้งในชีวิตจะได้รับคือ ‘ออสการ’  ในโลกตรงข้ามรางวัลที่บรรดานักแสดง-ผู้สร้างเหล่านั้นไม่อยากแม้กระทั่งจะมีชื่อติดโผเลยด้วยซ้ำ ก็คงเป็นรางวัล ‘ราซซี่เน่า’

  ราซซี่เน่า หรือชื่ออย่างเป็นทางการคือ Golden Raspberry Award เป็นรางวัลที่ถูกก่อตั้งขึ้นโดย จอห์น เจ. บี. วิลสัน เมื่อปี 1980 โดยตั้งใจเป็นด้านตรงข้ามของรางวัลออสการ์  มีการประกวดในสาขาเดียวกับออสการ์เป๊ะ  หากแต่ในเมื่อมันเป็นด้านตรงข้าม ก็หมายความว่า มันคือรางวัล ‘ยอดแย่’  โดยราซซี่เน่าจะมีการจัดแถลงผู้เข้าชิงก่อนหน้าวันประกาศผู้เข้าชิงออสการ์ 1 วัน และวันแจกรางวัลราซซี่เน่า ก็จัดก่อนถึงวันงานออสการ์ 1 วันเช่นกัน

ในปีนี้ก็เช่นเดียวกัน  ราซซี่เน่าจัดเป็นครั้งที่ 38 แล้ว  ได้มีการชิงแจกรางวัลกันในวันที่ 3 มีนาคม 2018  (ส่วนออสการ์จัดวันที่ 4 มีนาคม 2018) ผู้เขียนสารภาพเลยว่าลืมรายงานผล เนื่องจากมัวแต่วุ่นวายกับการพาแมวของผู้เขียนที่อาการหนักไปรักษาเลยเป็นเหตุให้รายงานล่าช้าไปเกือบหนึ่งสัปดาห์

เพื่อไม่ให้เสียเวลาไปดูผลการประกาศรางวัลราซซี่เน่า ครั้งที่ 38 กันเลยครับ

38th Golden Raspberry Award

Worst Picture  ภาพยนตร์ยอดแย่

The Emoji Movie

แอนิเมชั่นที่ทุกวันนี้ยังหาคำตอบกันไม่ได้ว่า อะไรเข้าฝันนายทุนอย่างโคลัมเบียอนุมัติงบสร้าง เพราะไม่ว่ายังไงไอ้ตัวอิโมจิแสดงอารมณ์ก็ไม่น่าจะมีเรื่องราวให้เล่า  แต่ในเมื่อมันมีขึ้นมาได้จริง ๆ  ต้องบอกเลยว่าของเขาแรงจริงอะไรจริง เอาชนะขาประจำในเวทีราซซี่เน่าที่จะมีกี่ภาคก็ได้เข้าชิงมันทุกภาค  Transformers:  The Last Kinght หนังหุ่นฟัดหุ่นที่ได้ชิงทุกปี  The Mummy งานรีบูธจักรวาลอสูรที่มืดมนกับอนาคตไปแล้ว  Baywatch นี่ก็รีเมกหนังซีรีย์สการ์ดริมทะเล ที่ทำให้เดอะร็อคเสียเครดิตไปแล้ว และแฟนคลับโซ่แส้กุญแจมือชุดหนังและน้ำตาเทียน Fifty Shades Darker อย่าเสียใจไปเลยที่พลาด!

Worst Director  ผู้กำกับภาพยนตร์ยอดแย่

The Emoji Movie

เหมือนกับออสการ์ หนังยอดแย่ก็ควรได้ผู้กำกับยอดแย่พ่วงไปด้วย  ดังนั้นผู้กำกับ โทนี่ ลีออนดิส  ที่สามารถเอาเรื่องที่ไม่มีใครคิดจะสร้างมาสร้างเป็น The Emoji Movie ได้ ราซซี่เน่าก็เต็มใจมอบรางวัลนี้ให้ไปเลย   ป๋าเบย์ ไมเคิล เบย์ Transformers:  The Last Knight ที่เข้าชิงทุกปีที่มีหนังฉายก็เลยชวดรางวัลนี้ เช่นเดียวกับ เจมส์ โฟลีย์ ที่ไม่สามารถพาหนังปิดไตรภาคซั่มซาดิสต์ Fifty Shades Darker คว้ารางวัลได้ ส่วนหน้าใหม่อย่าง อเล็กซ์ เคิร์ทซแมน The Mummy คงไม่มีอะไรให้เสียไปกว่านี้ เมื่อเทียบกับ ดาร์เรน อโรนอฟสกี้ ที่ทำหนังแบบดูเองเข้าใจ Mother! เข้ามาติดอันดับกับเขาก็กลายเป็นเสียเครดิตหลายแสนล้านเลย

Worst Actor นักแสดงนำชายอดแย่

Tom Cruise – The Mummy 

เขาบอกว่าความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น คือเรื่องจริง!  เพราะพี่ทอม คนดีศรีฮอลลีวู้ด  เป็นอีกหนึ่งขาประจำที่ได้เข้าชิง แต่ถูกนักแสดงนำชายนคนอื่นตัดหน้าเสมอ  ก็เพิ่งจะปีนี้ล่ะที่ฝันเป็นจริง กับบท นิก มอร์ตัน  ทหารนอกแถวปราบอสูรใน The Mummy เข้าตากรรมการมาก ๆ จนได้รางวัลนี้ไปครองสมใจ (เจ้าตัวรึเปล่า?)  ปล่อยให้คู่ชิงอย่างกัปตันแจ็ก สแปร์โรว์ ของ พี่จอห์นนี่ เด็ปป์ Pirateds of the Caribbean:  Dead Man Tell No Tales หรือ  แจมี่ ดอร์แมน จากบท คริสเตียน เกรย์  ผู้บ่าวซั่มซาดิสต์ในหนัง Fifty Shades Darker ซึ่งเป็นอีกคนที่ได้เข้าชิงทุกภาค เหมือนกับอีกหนึ่งตัวละคร เคด เยเกอร์ ของพี่มาร์ค วอห์ลเบิร์ก ที่ได้ชิงเป็นครั้งที่สองจาก Transformers:  The Last Knight และหน้าใหม่ แซค แอฟรอน ในบท แม็ทท์ บรอดี้ จาก Baywatch เหล่านี้คือชวด!  (แต่เจ้าตัวทุกคนคงโล่งใจ)

Worst Actress นักแสดงนำหญิงยอดแย่

Tyler Perry – Boo 2! A Madea Halloween

แคเธอรีน ไฮก์เกล ในบท เทซซา คอนโนเวอร์ จาก Unforgettable กับ สาวเจนลอว์ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ ในบท แม่ จาก Mother!  ขาประจำที่ได้ชิงมันทุกภาค ดาโกตา จอห์นสัน ในบท อนาสตาเซีย ผู้สาวชอบเจ็บ Fifty Shades Darker และที่ไม่น่าจะได้ชิงกับเขาเลย น้องหนู เอ็มม่า วัตสัน  ติดมากับเขาด้วยในบท แม ฮอลแลนด์ จากหนังเรื่อง The Circle แต่ทั้งหมดไม่ได้เข้าตากรรมการได้เท่ากับ นักแสดงชาย ไทเลอร์ เพอร์รี่ ที่สวมบทบาทเป็น มาเดีย  แม่บ้านหัวร้อนขาโหด จากหนังภาคต่อ Boo 2! A Madea Halloween เหมาะสมด้วยประการทั้งปวงครับท่าน!

Worst Suporting Actor นักแสดงสมทบชายยอดแย่

Mel Gibson – Daddy’s Home 2

อุตสาห์หลุดจากราซซี่เน่าไปแล้ว แต่คงติดใจ ป๋าเมล กิบสัน เลยขอกลับมาอีกครั้ง และคว้ารางวัลไปในบท เคิร์ท เมย์รอน พ่อของพี่มาร์คจากหนังคุณพ่อกลับบ้าน Daddy’s Home 2  ตัวละครของป๋าเมลอย่างถ่อย ซึ่งก็ไม่แน่ใจว่ามันเป็นอินเนอร์มาเต็มของป๋ารึเปล่า หรือเป็นนิสัยจริงของป๋า  คู่แข่งที่เหลือเลยได้แต่สตันท์ไปสิบวิ  รัสเซลล์ โคร์ว ในบท ดร.เฮนรี่ คนข้ามเพศ เอ๊ยไม่ใช่ คนข้ามนิสัย The Mummy , จอช ดูฮาเมล ผู้การวิลเลียม เลนน็อกซ์ จาก Transformers:  The Last Knight ที่ควงคู่มากับท่านเซอร์แอนโธนี่ ฮอพกินส์ จากบทเซอร์เอ็ดมุนด์ในหนังเรื่องเดียวกัน และ Collide ที่ท่านเซอร์รับบทเป็น ฮาเจน คาลห์  แน่ะระดับท่านเซอร์ชิงตั้งสองเรื่องยังพลาดให้ป๋าเมลเลย

Worst Supporting Actress นักแสดงสมทบหญิงยอดแย่

Kim Basinger – Fifty Shades Darker

ป้าคิม แบซิงเจอร์ จากบท เอลีนา ลินคอห์น จากหนังซั่มซาดิสต์ Fifty Shades Darker พาตัวเองไปคว้ารางวัลนี้ โดยเอาชนะคู่แข่งที่เป็นผีสาวมัมมี่หุ่นเป๊ะ โซเฟีย บูเทลล่า The  Mummy  อาจารย์สาวป.เอกหุ่นเป๊ะเหมือนกัน วิเวียน ของ ลอร์รา แฮดด็อก Transformers:  The Last Knight กับอีกสองป้าที่ไม่ได้ทุบรถ  ป้าแรก ป้าซูซาน ซาแรนดอน ในบท ไอซิส จากหนัง A Bad Moms Christmas และป้าที่สองที่หายหน้าไปนานกลับมาก็เข้าชิงเลย ป้าโกลดี้ ฮอว์น ในบท ลินดา คุณแม่รั่วเพี้ยน Snatched

Worst Screen Combo นักแสดงคู่หูยอดแย่

Any two obnoxious emojis – The Emoji Movie

รางวัลนี้เขามีให้แก่นักแสดงคู่หูที่โผล่บนจอมากกว่าสองคนขึ้นไปแล้วห่วยขั้นเทพ ที่ได้ไปแบบชนะขาดคือ บรรดาตัวอิโมจิที่โผล่ออกมาสองตัวเมื่อไรก็ห่วยเมื่อนั้นใน The Emoji Movie   ส่วนที่เหลือคือ  เมื่อมีมนุษย์ หรือ หุ่นยนต์มากกว่าสองคนขึ้นไปบนจอก็น่าเบื่อทันที Transformers:  The Last Knight, พี่เด็ปป์ กับท่าเมาตลอดปีอันแสนคุ้นตาใน Pirateds of the Caribbean:  Dead Man Tell No Tales  ไทเลอร์ เพอร์รี่  กับชุดเยิน ๆ วิกเน่า ๆ ใน Boo 2! A Madea Halloween สุดท้าย Fifty Shades Darker เมื่อไรที่บนจอมี...เอ่อ...สองเซ็กทอยส์ หรือ สองท่าซั่ม เป็นน่าเบื่อ

Worst Prequel, Remake, Rip-off or Sequel  ภาพยนตร์ภาคต่อ-ภาคก่อน-หรือรีเมคยอดแย่

Fifty Shades Darker

ถือเป็นการคว้ารางวัลปิดไตรภาคอย่างสมศักดิ์ศรีของหนังซั่มด้วยแส้แช่น้ำตาเทียนเรื่องนี้  นี่ถ้าเกิดกรรมการรู้ว่า Transformers:  The Last Knight จะไม่มีภาค 6 แล้ว กรรมการอาจเปลี่ยนใจก็ได้ ส่วน The Mummy กับ Baywatch สถานะไม่ต่างกันที่เพิ่งเริ่มรีบู้ทแล้วไม่รอดเหมือนกันอีก  และภาคสองของ Boo 2! A Madea Halloween ก็ทำได้แค่ชิง

Worst Screenplay  รางวัลบทภาพยนตร์ยอดแย่

โทนี่ ลีออนดิส, อีริก ซีเกล และ ไมค์ ไวท์ - The Emoji Movie

กอดคอกันได้รางวัลนี้ไปครองอย่างสมศักดิ์ศรีโทษฐานที่คิดไอเดียแบบนี้ขึ้นมาได้  ส่วนคู่แข่งที่เหลือผู้เขียนขอบอกแค่ชื่อหนังที่เข้าชิงพอเนื่องจากทีมนักเขียนบทหลายคนมากทุกเรื่องเลย  Baywatch, Fifty Shades Darker, The Mummy และ Transformers:  The Last Knight

สำหรับภาพยนตร์ที่เข้าชิงรางวัลราซซี่เน่าหลายสาขามากที่สุดมีดังนี้ครับ

เข้าชิง  10  รางวัล  Transformers:  The Last Knight   

เข้าชิง  9  รางวัล Fifty Shades Darker 

เข้าชิง 8 รางวัล    The Mummy 

เข้าชิง 5 รางวัล The Emoji Movie,  Baywatch

เข้าชิง 3 รางวัลได้แก่  Boo 2! A Madea Halloween,   Mother!,   Pirateds of the Caribbean:  Dead Men Tell No Tales 

 เข้าชิง 2 รางวัล  Daddy’s Home 2 

ซึ่งหลังประกาศผลรางวัล กลายเป็นว่า The Emoji Movie ที่เป็นม้ามืดกวาดราซซี่เน่ากลับบ้านไปมากถึง 4 สาขา รองลงมาคือหนังปิดไตรภาคซั่มด้วยแส้แช่น้ำตาเทียน Fifty Shades Darker  ส่วน Transformers:  The Last Knight ที่ได้เข้าชิงมากที่สุดถึง 9 สาขา ต้องกลับบ้านมือเปล่า ไม่รู้ว่าทีมผู้สร้างจะดีใจ หรือโล่งใจกันแน่

สำหรับท่านที่สนใจสามารถติดตามคลิปประกาศผลราซซี่เน่าของช่อง ราซซี่แชนเนล ที่ด้านล่างครับ  ตอนท้ายมีช่วง In Memoriam บรรดาคนดังในฮอลลีวู้ดที่เกี่ยวข้องกับข่าวล่วงละเมิดทางเพศ ที่กลายเป็นประเด็นไฟลามทุ่ม และคนที่เกี่ยวข้องก็แทบจะถูกตัดอนาคตในวงการไปเลย  ตัวพ่อสุดคือ ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน  นอกนั้นก็ได้แก่ จอมหักกระดูก สตีเวน ซีกัล, ผู้กำกับวูดดี้ อัลเลน ก็เอากะเขาด้วย, เควิน สเปซีย์ ที่คงหมดอนาคตไปเรียบร้อยแล้ว, เจมส์ ฟรังโก ที่ติดมาด้วย รวมทั้งออสการ์นำชายปีก่อน เคซีย์ แอฟเฟลก, อดีตนำชายออสการ์ ดัสติน ฮอฟฟ์แมน และ จอห์น ทราโวลต้า, แบรด แรทเนอร์ และปธน. โดนัลด์ ดั๊ก เอ๊ย...โดนัลด์ ทรัมป์!  เสียใจจริง ๆ แต่พวกเราไม่ได้คิดถึงคุณนะจะบอกให้  เรื่องแบบนี้สังคมรับไม่ได้หรอกครับ สมควรแล้วที่โดนแฉโดนประจานแบบนี้

38th Razzie Award Winners  https://youtu.be/_spiY3kW1-c  by  Razzie Channel

ขอบคุณที่มาข้อมูล:  Wikipedia, IMDb, Rotten Tomatoes, Youtube, Razzie Channel

ขอบคุณที่มาภาพประกอบ:  YouTube, Zimbio, canyon-news.com, mic.com, Wikipedia, IMP Awards, TFW2005, CineMaterial, Scene Creek, modasys.net, Metro
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
คนคอหนัง วันที่ : 12/03/2018 เวลา : 20.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/movietalk

คุณ FB26
ถ้าหนังคุณภาพคงต้องให้ ออสการ์ กะ ลูกโลกทองคำ ทำนายกัน
ส่วนถ้าหนังห่วย คงต้องให้ลาซซี่เน่าทำนายกันครับ

คุณ vinitvadee
น้องโม นี่หมายถึง อิโมจิ ใช่ไหมครับ ตัวมันน่ะน่ารักครับ
แต่ไม่เหมาะจะทำเป็นเรื่องเป็นราว

พี่สิงห์นอกระบบ
อันที่จริงลาซซี่เน่าก็มีแต่ดาราดังเข้ารอบล่ะครับ เพราะส่วนใหญ่หนังเข้ารอบก็คือหนังบล็อกบัสเตอร์ หนังทุนสร้างสูงทั้งนั้น

คุณสำรวจฟ้า
อันที่จริงส่วนใหญ่ผมก็ได้ดูนะครับ จะมีที่พลาดก็เห็นจะเป็น
Fifty Shades Darker, The Emoji Movie, Baywatch
ส่วนที่ห่วยจริง ๆ เกินจะรับไหวก็ Transformers ล่ะครับ
ภาคนี้มันละเหี่ยใจจริง ๆ

คุณหมอวัลลภ
หนังหลายเรื่องผมก็ตามเก็บ soundtrack ครับ โดยเฉพาะหนังเก่า ๆ ธีมหนังจะคลาสิกมาก ผมต้องมีติดรถไว้อย่างเช่น Star Wars, Indiana Jones เป็นต้นครับ

ขอบคุณทุก ๆ ท่านครับ

ความคิดเห็นที่ 5 คนคอหนัง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wullopp วันที่ : 12/03/2018 เวลา : 12.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

อ่านเรื่องนี้
ทำให้นึกขึ้นมาได้ว่า

แม้จะไม่ได้ดูหนังโรงมานานแล้ว
แต่
กลับฟังเพลงประกอบ (soundtrack) บ่อยมากๆ
เป็น ความสุขที่ไม่เล็กเลย

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 4 คนคอหนัง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า วันที่ : 12/03/2018 เวลา : 10.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

น่าจะดูให้ครบทุกเรื่อง ดูว่ามันแย่ยังไงถึงได้รับรางวัลอนมรงเกียรติ

ความคิดเห็นที่ 3 คนคอหนัง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 12/03/2018 เวลา : 09.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ดาราดังดังหลายคนเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 2 คนคอหนัง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
vinitvadee วันที่ : 12/03/2018 เวลา : 07.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

จะแย่แค่ไหนก็ช่างเถิด
ชอบ "น้องโม" ที่ยิ้มกว้าง ตาโตจนแทบจะถลนออกนอกเบ้าค่ะ


ความคิดเห็นที่ 1 คนคอหนัง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
february26 วันที่ : 11/03/2018 เวลา : 23.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

เป็นสีสันของวงการฮอลลีวู้ดที่น่าติดตามทุกปี ไม่แพ้รางวัลยอดเยี่ยมอย่างออสการ์เลยทีเดียวนะครับ คุณคนคอหนัง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มีนาคม 2018 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]