• คนคอหนัง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2013-07-06
  • จำนวนเรื่อง : 528
  • จำนวนผู้ชม : 762206
  • ส่ง msg :
  • โหวต 130 คน
คอหนังสัญจร-คอหนังนั่งเล่า
คุยเรื่องหนัง ฟังเรื่องเล่า ชวนไปชม
Permalink : http://www.oknation.net/blog/movietalk
วันเสาร์ ที่ 11 สิงหาคม 2561
Posted by คนคอหนัง , ผู้อ่าน : 1354 , 22:58:40 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน Chaoying , แม่หมี และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

คอหนังสัญจร:  “รอยยิ้มของแผ่นดิน...แม่ของแผ่นดิน”@MBK Skywalk

เทศกาลเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ๑๒ สิงหาคม ๒๕๖๑  และยังถือเป็น “วันแม่แห่งชาติ”

MBK ได้จัดนิทรรศการ “รอยยิ้มของแผ่นดิน”  ระหว่างวันที่ ๙ – ๑๒ สิงหาคม  ๒๕๖๑ ณ บริเวณทางเชื่อม Skywalk ชั้น ๒  โดยในงานได้จัดแสดงพระบรมสาทิสลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถฯ  จากผลงาน ๑๒ ภาพแห่งความประทับใจของ ๖ ศิลปิน ได้แก่ สุวิทย์ ต่างสมบัติ, จุ๊กกรู หว่อง หรือ พชรกมล โชติกาโสภาสวัสดิ์, สราวุธ อิสรานุวรรธน์, เศรษฐพร ก่อวาณิชกุล หรือ Painterbell , สาลินี รัตนชัยสิทธิ์ และ ประเทศ ทรงเที่ยง ร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานภายใต้แรงบันดาลใจจากพระราชดำรัสของในหลวงรัชกาลที่๙ ที่ทรงตรัสไว้ว่า “พระราชินีคือรอยยิ้มของข้าพเจ้า”

ภายในงานนอกจากจัดแสดงผลงานภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ฯ ยังประดับตกแต่งบรรยากาศด้วยดอกมะลินานาพันธุ์ ซึ่งอบอวลไปด้วยกลิ่นของดอกมะลิ ประดุจความรักที่อบอวลของแม่ที่มีต่อลูก   นอกเหนือไปจากนี้ยังมีกิจกรรม “ส่งยิ้มให้แม่” โดยแจกโปสการ์ดภาพผลงานของศิลปินที่จัดแสดงในงานให้แก่แม่ลูกจำนวน ๒๐๐ใบ/วัน

และนี่คือภาพบรรยากาศ และผลงานภาพพระบรมสาทิสลักษณ์สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถฯ  

รอยยิ้มของแผ่นดิน...แม่ของแผ่นดิน

ศิลปิน:  สราวุธ  อิสรานุวรรธน์  

ศิลปิน:  สราวุธ  อิสรานุวรรธน์ 

  ศิลปิน:  สราวุธ  อิสรานุวรรธน์

  ศิลปิน:  สราวุธ  อิสรานุวรรธน์

แรงบันดาลใจ  ในหลาย ๆ ครั้งที่ในหลวง ร.๙ เสด็จออกเยี่ยมราษฎร และพระราชกรณียกิจในที่ทุรกันดาร ผมจะเห็นสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ได้เคียงคู่อยู่ด้วยตลอด และพระราชดำรัสของในหลวงรัชกาลที่ ๙ ที่ว่า "She is my smile"

ศิลปิน:  สาลินี  รัตนชัยสิทธิ์

ศิลปิน:  สาลินี  รัตนชัยสิทธิ์

แรงบันดาลใจ  ความตั้งใจที่จะวาดภาพในหลวงรัชกาลที่ ๙ สมเด็จพระราชินีนาถในรัชกาลที่ ๙ และพระบรมวงศานุวงศ์ เพื่อระลึกถึงพระผู้ทรงเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวไทย โดยผลงงานบางส่วนเคยจัดทำเป็นโปสการ์ดจำหน่ายเพื่อนำเงินรายได้โดยไม่หักค่าใช้จ่าย มอบแด่ศิริราชมูลนิธิ

ศิลปิน:  จุ๊กกรู หว่อง

ศิลปิน:  จุ๊กกรู หว่อง

แรงบันดาลใจ  รอยยิ้มพระสรวลของพระองค์ท่านทรงเป็นแรงบันดาลใจให้กับเกล้ากระหม่อมในการทำงานศิลปะเพื่อเฉลิมพระเกียรติยศของพระองค์ท่านในฐานะ "พระมารดาของแผ่นดิน"

ศิลปิน:  ประเทศ  ทรงเที่่ยง

ศิลปิน:  ประเทศ  ทรงเที่ยง

แรงบันดาลใจ  ความงามของพระองค์คือความงามในอุดมคติของผม

ศิลปิน:  สุวิทย์  ต่างสมบัติ

ศิลปิน:  สุวิทย์  ต่างสมบัติ

แรงบันดาลใจ  ในห้วงเดือนสิงหาคมของทุกปีนั้น ประชาชนชาวไทย และหน่วยงานต่าง ๆ ได้จัดทำกิจกรรมเพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ ๙  ข้าพเจ้าในฐานะที่เป็นพสกนิกรคนหนึ่ง ซึ่งทำงานศิลปะ ก็อยากจะถ่ายทอดความรู้สึกออกมาเป็นงานจิตรกรรมภาพวาดสีชอล์กที่ตัวเองชื่นชอบ ให้เห็นถึงความสง่างาม และพระสิริโฉมงดงามของพระองค์ท่านที่ตราตรึงแก่คนที่ได้เห็น ไม่เพียงแต่จะมีพระสิริโฉมที่งดงามเท่านั้น พระบรมราโชวาทของพระองค์ท่านยังเป็นประโยชน์ต่อพสกนิกรที่นำไปปฏิบัติได้จริง  เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๖ พรรษานี้ ข้าพเจ้าได้สร้างสรรค์ถ่ายทอดเป็นพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ที่แสดงถึงความจงรักภักดีต่อพระองค์ท่านอันหาที่สุดมิได้...

  มะลินานาพันธุ์ ที่นำมาจัดแสดงในงาน

ขอบคุณที่มาข้อมูล:  amarintv.com

Photo by คนคอหนัง
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Chaoying วันที่ : 12/08/2018 เวลา : 08.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน
เพิ่งเห็นว่า มะลิมีหลายพันธุ์ อยากเห็นดอกจะแตกต่างกันมากไหม แล้วมลุลี ก็ถือว่าเป็นมะลิด้วยหรือคะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
แม่หมี from mobile วันที่ : 12/08/2018 เวลา : 07.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

...................

งดงามมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
february26 วันที่ : 11/08/2018 เวลา : 23.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

พระบรมสาทิสลักษณ์สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถฯ วาดได้ยอดเยี่ยมมากครับ

อยากไปดูต้นมะลิด้วยครับ มีหลายพันธ์เลย ที่ไม่เคยเห็น

ขอบคุณ คุณคนคอหนังมากๆครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2018 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]