• คนคอหนัง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2017-08-27
  • จำนวนเรื่อง : 141
  • จำนวนผู้ชม : 163918
  • ส่ง msg :
  • โหวต 35 คน
หนังเล่าเรื่อง 2
คุยเรื่องหนัง ฟังเรื่องเล่า เอามาบอก
Permalink : http://www.oknation.net/blog/movietalk2
วันศุกร์ ที่ 24 พฤศจิกายน 2560
Posted by คนคอหนัง , ผู้อ่าน : 1692 , 21:23:16 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน สำรวจฟ้า , ..เวลาสวัสดิ์.. และอีก 6 คนโหวตเรื่องนี้

 

คอหนังสัญจร:  ดั่งแดนสรวง พระผู้ทรงเป็นนิรันดร์ ณ พระเมรุมาศ

เพื่อบันทึกไว้เป็นความทรงจำสำหรับประชาชนที่เกิดในรัชสมัยแห่งพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอุดลยเดช บรมนาถบพิตร  ภายหลังจากงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ  กระทรวงวัฒนธรรมได้เปิดโอกาสให้ประชาชนสามารถเข้าชมพระเมรุมาศได้ ในระหว่างวันที่ 2-30 พฤศจิกายน 2560 (อยู่ระหว่างพิจารณขยายเวลา)  เพื่อร่วมชื่นชมความงดงามของพระเมรุมาศ  และเยี่ยมชมนิทรรศการ “พระผู้ทรงเป็นนิรันดร์” ซึ่งจัดแสดงภายในพระที่นั่งทรงธรรม

โดยในระหวางรอลุ้นจะมีการขยายเวลาเข้าชมออกไปหรือไม่  คอหนังสัญจรได้รวบรวมข้อมูล และเก็บภาพบรรยากาศไว้เพื่อเป็นคู่มือสำหรับผู้ที่ประสงค์จะเดินทางมาชมพระเมรุมาศได้รับทราบเป็นแนวทางครับ

วันและเวลาเข้าชม

2 – 30  พฤศจิกายน  2560  ระหว่างเวลา 7.00 – 22.00 น. (อยู่ระหว่างพิจารณาขยายวันเข้าชม)

การแต่งกาย

เน้นแต่งกายสุภาพ  ดังนั้นผู้หญิงห้ามแต่งกายด้วย เสื้อแขนกุด, สายเดี่ยว, เสื้อรัดรูป, เสื้อผ้าที่มีความโปร่งบางเกินไป, กระโปรงสั้นเหนือเข่า, กางเกงขาสั้น, กางเกงยีนส์ขาด, กางเกงรัดรูป จะไม่สามารถเข้าชมได้  แต่อนุญาตให้ใส่กางเกงขาวยาวที่สุภาพได้  ส่วนผู้ชายห้ามใส่เสื้อกล้าม เสื้อแขนกุด, กางเกงขาสั้น, กางเกงยีนส์ขาด   รองเท้าทั้งผู้ชายและผู้หญิงควรเป็นรองเท้าสุภาพ ห้ามใส่รองเท้าแตะฟองน้ำ  และที่ขาดไม่ได้คือ บัตรประชาชน ที่ต้องแสดงบริเวณจุดคัดกรองก่อนเข้าสู่พื้นที่ 

ควรพกร่ม, หมวก ไปด้วยเนื่องจากการชมในเวลากลางวันอากาศร้อน  หรืออาจเจอฝนหลงฤดู!

กล้องถ่ายรูป, ขาตั้งกล้อง, เลนส์ซูม สามารถนำเข้าไปได้ แต่ห้ามถ่ายเป็นไฟล์วิดีโอ และ ห้ามไลฟ์สด, กล้องถ่ายวิดีโอห้ามนำเข้า ควรตรวจเช็คการ์ดเมมโมรี่ในกล้อง/มือถือของท่าน จะได้ไม่ต้องมานั่งลบรูปก่อนถ่ายเนื่องจากพื้นที่ไม่พอ และควรเตรียมแบตเตอรี่สำรองไปด้วยครับ

พึงระลึกว่า พระเมรุมาศเป็นสถานที่จัดพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่ 9 การถ่ายรูปควรเน้นที่ความเหมาะสมเป็นสำคัญ

จุดคัดกรอง

ประชาชนทั่วไป  มี 3 จุด ได้แก่ 

1. หน้าโรงแรมรัตนโกสินทร์  จุดนี้คนรอคิวในวันหยุดจะมีจำนวนมากที่สุด

2. หน้าหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน (กรม ร.ด.)  จุดนี้ไม่ค่อยมีคนใช้ ไม่มีคิว แต่เดินไกล

3. ท่าช้าง  เหมาะสำหรับผู้ที่เดินทางโดยสารทางเรือ  

   

ทั้งสามจุดต้องแสดงบัตรประชาชนก่อนผ่านจุดคัดกรอง  และเดินมาที่ทางเข้าซึ่งจัดไว้บริเวณสนามหลวงด้านพระแม่ธรณีบีบมวยผม  เพื่อไปเต็นท์รอคิว  ด้านหน้าจะได้รับแจกบัตรคิวตามสีแต่ละช่วงเวลา, แผ่นพับ, อาหาร-น้ำดื่มให้ด้วย  นอกจากนี้ยังมีรถเข็นสำหรับผู้สูงอายุและผู้พิการไว้บริการ   ผู้เข้าชมเดินมานั่งรอที่เก้าอี้ตามโซนที่จัดเตรียมไว้ และรอเรียกจากเจ้าหน้าที่เข้าสู่พื้นที่พระเมรุมาศ

4. หลังกระทรวงกลาโหม  จุดคัดกรองสำหรับผู้พิการ

5. หน้าม.ธรรมศาสตร์ จุดคัดกรองสำหรับพระภิกษุ-สามเณร 

พื้นที่พระเมรุมาศ 

ภายในประกอบด้วย พระเมรุมาศ ที่สามารถเข้าชมโดยรอบทั้งสี่ด้านได้  อนุญาตให้ถ่ายรูปได้ตามปกติ  มีแนวกั้นรอบพระเมรุมาศ  ด้านล่างรอบ ๆ พระเมรุมาศ จะเป็นสัตว์หิมพานต์   เท่าที่สังเกตผู้เข้าชมจะพารวมกันเต็มด้านหน้าของพระเมรุมาศ เพื่อรอถ่ายรูป  ทำให้ยากต่อการถ่ายภาพเพราะจะมีคนเดินตัดหน้ากล้องตลอดเวลา  ซึ่งเมื่อเดินต่อไปตามเข็มนาฬิกา จะพบว่าด้านที่สาม (ด้านหลังพระเมรุมาศ) และด้านที่สี่ (ด้านขวาของพระเมรุมาศ)  มีผู้เข้าชมบางตาลงกว่าด้านหน้า ซึ่งสะดวกต่อการถ่ายรูปโดยเฉพาะท่านที่ต้องการถ่ายรูปร่วมกับพระเมรุมาศ   กรณีต้องการถ่ายรูปเดี่ยว หรือหมู่พร้อมกัน สามารถขอให้จนท.จิตอาสาในบริเวณนั้นช่วยถ่ายรูปให้ได้ครับ

ภาพถ่ายภาคกลางวัน

สำหรับท่านที่ต้องการชมและถ่ายภาพความวิจิตรงดงามแบบชัดเจน ของพระเมรุมาศและบรรดาสัตว์หิมพานต์  แนะนำให้เข้าชมในภาคกลางวัน 

 

ภาพถ่ายภาคค่ำ

ส่วนท่านที่ต้องการชมความงดงามของพระเมรุมาศที่ถ่ายภาพพระเมรุมาศเป็นสีทองอร่ามตาจากแสงยามค่ำคืน แนะนำให้เข้าชมในภาคค่ำ  แต่จะไม่ค่อยเห็นหรือถ่ายภาพสัตว์หิมพานต์ได้ครับ  ภาพจะออกมาชัดเจน สวยงามแค่ไหนก็ขึ้นกับความสามารถกล้องของท่านครับ ดังเช่นภาพพระเมรุมาศ 2 รูปที่ลงเปรียบเทียบให้ดูครับ

ภาพนี้ถ่ายด้วยกล้อง FUJI X-T10 เลนส์ XC16-50mm F3.5-5.6 OIS II ค่า ISO:  1000/รูรับแสง:  F3.5/เวลาเปิดรับแสง:  1/15s/ความยาวโฟกัส:  16.7 mm.

ภาพนี้มุมใกล้เคียงกันแต่ถ่ายด้วยกล้องจาก Smatphone SONY Xperia C5 Ultra E5553  ค่า ISO:  1000/รูรับแสง:  F2/เวลาเปิดรับแสง:  1/17s/ความยาวโฟกัส:  3.5 mm.

ซึ่งหลังจากการทดสอบแล้ว ผู้เขียนจึงเลือกใช้กล้อง FUJI X-T10 เลนส์ XC16-50mm F3.5-5.6 OIS II ในการถ่ายภาพ โดยทดลองตั้งค่าถ่ายภาพถ่ายด้วยระบบ Auto แล้ว ภาพออกมาค่าของสีทองพระเมรุมาศใกล้เคียงกับที่ถ่ายด้วยกล้องจากมือถือครับ  จึงเปลี่ยนมาตั้งค่าระบบ Manual ปรับรูรับแสงด้วยตนเอง แต่ตั้ง Auto Focus แบบเฉพาะจุดไว้เท่านั้น

ภาพนี้ผู้เขียนเปลี่ยนใช้เลนส์ XC50-230mm F4.5-6.7 OIS II  ค่า ISO:  1600/รูรับแสง:  F7.1/เวลาเปิดรับแสง:  1/8s/ความยาวโฟกัส:  84.8 mm.  ทำให้สามารถดึงภาพเทวดาเข้ามาให้เห็นชัดเจนครับ

หลังจากการถ่ายภาพทั้งภาคกลางวัน และภาคค่ำและได้ลงเปรียบเทียบให้เห็น เพื่อเป็นแนวทางในการวางแผนเข้าชมสำหรับทุกท่าน ที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่า จะเข้าชมในช่วงเวลาไหนดีครับ

อาคารโดยรอบบริเวณพระเมรุมาศทั้ง 4 ด้าน  ประกอบด้วย

พระที่นั่งทรงธรรม

เป็นพื้นที่จัดนิทรรศการ พระผู้ทรงเป็นนิรันดร์  (Forever in Our Hearts)  เปิดให้เข้าชมระหว่างเวลา 7.00 – 21.30 น. ซึ่งแนะนำให้เข้าชมพระที่นั่งทรงธรรมเป็นลำดับสุดท้ายครับ  เนื่องจากพอชมเสร็จท่านจะต้องเลือกว่าจะเดินไปทางออก หรือ เดินกลับเข้าไปด้านหน้าของพระเมรุมาศใหม่อีกรอบครับ  ดังนั้น แนะนำว่าหลังจากถ่ายรูปรอบพระเมรุมาศเสร็จแล้ว ให้แวะเยี่ยมชมนิทรรศการตามอาคารโดยรอบก่อน และค่อยเข้าสู่พระที่นั่งทรงธรรมเป็นลำดับสุดท้าย เมื่อเสร็จครบถ้วน จะได้เดินออกเลยครับ

ก่อนเข้าชมภายในพระที่นั่งทรงธรรม จะแบ่งเป็นสองแถว ซ้าย-ขวา ซึ่งนิทรรศการออกแบบให้ทั้งด้านฝั่งซ้ายและขวาเป็นแบบเดียวกัน ผู้เข้าชมสามารถชมในฝั่งที่เข้าคิวได้เลยโดยไม่ต้องข้ามไปมา  ที่หน้าประตูผู้เข้าชมจะได้รับแจกโปสการ์ดพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 เพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึก

ภายในจัดแสดงพระราชประวัติ พระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระปริมนทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร  โดยแบ่งเป็น 5 ช่วง ประกอบด้วย  เมื่อเสด็จอวตาร,  รัชกาลทีร่มเย็น, เพ็ญพระราชธรรม, นำพระราชไมตรี และ พระจักรีนิวัติฟ้า  นอกจากนี้ยังจะได้สัมผัส จิตรกรรมฝาผนังโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ, โต๊ะทรงงานส่วนพระองค์ (จำลอง)

 

 

 

 

ก่อนถึงประตูทางออก จัดแสดง VTR พระจักรีนิวัตฟ้า (A Chakri King Returns to his Heavenly Abode) ให้รับชม หรือ ชมผ่านทาง QR  Code นี้ก็สามารถเข้าชมทาง Youtube ได้เช่นกันครับ  ซึ่งเมื่อรับชมแล้วก็อดจะหลั่งน้ำตาไม่ได้

(สามารถนำมือถือของท่านส่อง QR Code นี้ได้เลยครับ ซึ่งจะได้รับชม Official MV พระจักรีนิวัตฟ้า ผ่านทาง Youtube)

หลังจากเดินออกมาสามารถเดินชมอาคารรอบ ๆ ทั้ง 4 ด้าน ประกอบด้วย

ภูมิทัศน์แปลงนา ตามโครงการพระราชาดำริ

ศาลาลูกขุน 1 นิทรรศการจากแบบขยายสู่การก่อสร้าง, งานสถาปัตยกรรมพระเมรุมาศ, งานประติมากรรมประดับพระเมรุมาศ, งานประณีตศิลป์ในพระราชพิธี, การบูรณสังขรณ์พระราชรถและพระยานมาศ

ศาลาลูกขุน 2 นิทรรศการฉากบังเพลิงและจิตรกรรมฝาผนัง

  อาคารทับเกษตร  นิทรรศการสำหรับผู้พิการทางสายตา

เมื่อเยี่ยมชมจนครบทุกจุด สามารถเดินออกได้ที่บริเวณทางออกด้านหน้าศาลหลักเมือง  ซึ่งก่อนถึงทางออกมีเต็นท์โครงการหลวงมาออกร้าน จำหน่ายผลิตภัณฑ์นมจิตรลดา, ร้านภูฟ้า  ไว้บริการ

ที่บริเวณทางออกให้หย่อนบัตรคิวลงในกล่องตามสีที่ท่านได้รับ  และจะได้รับแจกโปสการ์ดที่ระลึกพระเมรุมาศ มีจำนวน 9 แบบ โดยแจกวันละ 1 แบบ

การแสดงมหรสพ และดนตรีสากล

ทุกค่ำจะมีการแสดงดนตรีสากล และทุกวันเสาร์-อาทิตย์ มีการแสดงโขนหน้าพระเมรุมาศ ตั้งแต่เวลา 19.00 – 19.30 น.

การเดินทาง

ขสมก. จัดรถรับส่งเฉพาะกิจจำนวน 60 คัน บริการฟรี ตั้งแต่เวลา 5.00-23.00 น. 6 เส้นทาง ได้แก่ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ, สถานีรถไฟหัวลำโพง, วงกลมรอบเกาะรัตนโกสินทร์, สถานีขนส่งหมอชิต-สายใต้ใหม่-เอกมัย

เรือด่วน เรือเมล์ ขยายเวลาให้บริการเป็น 5.00 – 22.30 น.

กองทัพเรือ จัดเรือให้บริการระหว่างเวลา 6.00 – 22.00 น. ที่ท่านิเวศน์วรดิษฐ และท่าราชนาวิกสภาพ

(ภาพนี้ถ่ายด้วยกล้องใน Smartphone SONY Xperia C5 Ultra แบบพาโนรามา 180 องศา ทำให้เห็นพระเมรุมาศ และอาคารพระทั่งนั่งทรงธรรมอยู่ในเฟรมเดียวกันครับ  ถ่ายในเวลากลางวันจะโอเคกว่าภาพเดียวกันในเวลาค่ำครับ)

ในฐานะนักข่าวอาสา ผู้เขียนที่เป็นเพียงประชาชนธรรมดาคนหนึ่งที่เกิดในสมัยรัชกาลที่ 9 ขออนุญาตร่วมแบ่งปันภาพแห่งประวัติศาสตร์เหล่านี้กับผู้อ่านทุกท่าน  และหากมีเวลาก็อยากจะเชิญชวนให้ทุกท่านได้ไปสัมผัสด้วยตาของตนเอง และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ว่า ครั้งหนึ่งในชีวิตที่จะมีโอกาสได้สัมผัส เพื่อเก็บไว้ในความทรงจำเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร พระผู้ทรงเป็นนิรันดร์

“...ที่ของข้าพเจ้าในโลกนี้

คือการได้อยู่ท่ามกลางประชาชนของข้าพเจ้า

นั่นคือ คนไทย ทั้งปวง...”

 

“…My place in the world is to be here

among my people, the Thai People…”

 

ธ สถิตในดวงใจไทยตราบนิจนิรันดร์

ที่มาของข้อมูลและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม:  1765 สายด่วนวัฒนธรรม หรือ www.m-culture.go.th

Photo by คนคอหนัง (Camera 1:  Fuji X-T10/Lens:  XC16-50mm F3.5-5.6 OIS II, XC50-230mm F4.5-6.7 OIS II, Camera 2:  SONY Xperia C5 Ultra)
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
..เวลาสวัสดิ์.. วันที่ : 03/01/2018 เวลา : 22.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/times

ขอบคุณมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
คนคอหนัง วันที่ : 30/11/2017 เวลา : 00.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/movietalk

คุณ FB26
ผมแนะนำให้แชร์เอ็นทรี่ล่าสุดที่ผมได้ Update ข้อมูลขยายเวลาเข้าชม และเพิ่มเติมรูปภาพอีกบางส่วนครับ (อันที่จริงผมไปใหม่อีกรอบน่ะครับ เลยมีรูปถ่ายเพิ่มจากเดิม แต่คงโพสต์ทั้งหมดไม่ไหวครับ)
ดังนั้นถ้าจะแชร์ แนะนำให้แชร์เอ็นทรี่ล่าสุด ที่ผมเพิ่งลงจะดีกว่าครับ
ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 11 คนคอหนัง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
february26 วันที่ : 27/11/2017 เวลา : 23.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

เข้ามาอีกครั้ง เพื่อขออนุญาตคนคอหนัง แชร์ให้เพื่อนๆได้ชมด้วยนะครับ

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 10 สำรวจฟ้า ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนคอหนัง วันที่ : 25/11/2017 เวลา : 17.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/movietalk

คุณสำรวจฟ้า
ภายในสัปดาห์ปลายเดือนนี้ น่าจะทราบผลครับ
รัฐบาลเขาประมาณการคนเข้าชมอยู่ที่วันละหนึ่งแสนคน ถ้าเห็นว่าควรจะต่อ จะทูลเกล้าขอพระราชทนอนุญาตจากในหลวงรัชกาลที่ 10 ครับ
ถ้าได้ต่อเวลา ก็คงต้องวางแผนในการชมทั้งภาคกลางวัน และค่ำครับ อาจจะวันเดียวกัน หรือคนละวัน
เนื่องจากพอดีผมลาพักร้อน เลยวางแผนเข้าชมสองช่วงเวลาได้ครับ ต้องการถ่ายภาพทั้งสองแบบมาเก็บไว้ และแบ่งปันให้ทุกท่านเพื่อเป็นข้อมูลก่อนการเข้าชมครับ

ขอบคุณทุกท่านครับ

ความคิดเห็นที่ 9 ..เวลาสวัสดิ์.. ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนคอหนัง วันที่ : 25/11/2017 เวลา : 17.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/movietalk

คุณเวลาสวัสดิ์
เป็นวันเดียวกันครับ แต่คนละช่วงเวลา
ผมไปเข้าด้านกรมรด.ครับ ไม่มีคิว ประมาณ 10.30 น. วันธรรมดาครับ อยู่ในนั้นถ่ายรูปประมาณ 45 นาที แล้วเข้าไปดูนิทรรศการที่พระที่นั่งทรงธรรม ออกมาก็ดูนิทรรศการในอาคารฝั่งเดียวกันแล้วก็ออกมา แล้วก็กลับไปบ้าน (บ้านอยู่ไม่ไกลจากสนามหลวง)
ออกมาอีกทีตอน 19.00 น. ครับ เข้าด้านโรงแรมรัตนโกสินทร์ มีคนประมาณนึงไม่ถึงรอคิวยาวอะไร ก็ถ่ายรอบพระเมรุมาศอีก 40 นาที แล้วก็ดูนิทรรศการอีกฝั่งหนึ่ง (ฝั่งวัดพระแก้ว) แล้วก็ออกมาครับ

ถ้าอยู่รอบนอกอยู่นานแค่ไหนก็ได้ครับ แต่เข้าไปในพื้นที่ คือบริเวณมณฑลพิธีสนามหลวง อยู่ในนั้นได้ประมาณ 1-2 ช.ม.ครับ เขาจะมีการประกาศว่าบัตรคิวสีนี้เหลือเวลาอีก 45 นาที หรือ หมดเวลาแล้วครับ เราก็ควรรักษากติกาครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
สำรวจฟ้า วันที่ : 25/11/2017 เวลา : 15.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

อยากให้ขยายวันเข้าชม และอยากชมทั้ง ๒ เวลา

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
..เวลาสวัสดิ์.. วันที่ : 25/11/2017 เวลา : 12.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/times

ขอบคุณสำหรับข้อมูลและภาพถ่ายที่มีคุณค่าทางจิตใจค่ะ

ขออนุญาตเรียนถามค่ะ
ภาพถ่ายที่บันทึก ช่วงกลางวัน vs ช่วงค่ำ
เป็นการบันทึกภาพในวันเดียวหรือคะ?
สามารถอยู่ในบริเวณนั้นได้นานหรือคะ?

ความคิดเห็นที่ 6 february26 ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนคอหนัง วันที่ : 25/11/2017 เวลา : 11.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/movietalk

คุณ FB26
หวังว่าข้อมูลที่นำมาลงจะเป็นประโยชน์นะครับ
ผมเพิ่งโพสต์เพิ่มเติม ลงรูปเปรียบเทียบระหว่างกล้อง Digital Mirrorless กับภาพจากกล้องมือถือ Smartphone โดยลงรายละเอียดของการถ่ายภาพไว้ด้วยครับ เผื่อจะได้เป็นแนวทางหรือแลกเปลี่ยนไอเดียการถ่ายภาพกับทุกท่านครับ
ที่แน่ ๆ ควรเตรียมแบตฯสำรองไปด้วยนะครับ เพราะผมถ่ายภาพทั้งภาคกลางวัน และค่ำ ประมาณ 200 กว่าภาพต่อช่วงเวลาครับ รวมแล้วก็ 400 กว่าภาพครับ แต่เลือกมาลงให้ดูแค่บางส่วนครับ
นอกจากนี้ผมยังเพิ่มเติมข้อมูลการเข้าชมอาคารโดยรอบ ซึ่งเป็นคำแนะนำเล็ก ๆ น้อยครับ
ผมอยากให้ทุกท่านไปชม และเก็บภาพประวัติศาสตร์เหล่านี้ ด้วยภาพที่สวยงาม น่าประทับใจ สำหรับเก็บไว้ครับ นั่นถือเป็นวัตถุประสงค์หลักของเอ็นทรี่นี้ครับ

คุณสิงห์นอกระบบ
เป็นนิทรรศการที่สมควร และควรค่าแก่การเข้าชมเป็นอย่างยิ่งครับ ตอนที่ผมนั่งดู VTR ผมก็น้ำตาไหลครับ คิดถึงพระองค์ท่านเหลือเกิน

ขอบคุณทุก ๆ ท่านที่แวะเข้ามาเยี่ยมเยียนเอ็นทรี่นี้ครับ ไม่ว่าจะแวะมาอ่านอย่างเดียว หรือแสดงความเห็นครับ

ความคิดเห็นที่ 5 คนคอหนัง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 24/11/2017 เวลา : 22.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ไปชมแล้วประทับใจจริงจริงครับ แต่ไม่อยากให้มีวาระเช่นนี้เลยครับ

ความคิดเห็นที่ 4 คนคอหนัง , แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
february26 วันที่ : 24/11/2017 เวลา : 22.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

สวัสดีครับ คุณคนคอหนัง

ก่อนอื่นต้องขอชื่นชมก่อนครับ..สำหรับ entryนี้ ภาพงดงามและทรงคุณค่ามาก การวางฟอร์มรูปและการจัดวางชอบมากครับ

มีวางแผนไว้แล้วครับ ช่วงปลายๆเดือนนี้ ต้องไปแน่นอนครับ ได้ทราบรายละเอียดต่างๆ จากentryนี้ เบื้องต้นแล้วทำให้ วางแผนได้ดีมากขึ้น

ขอบคุณมากครับ คนคอหนัง

----------
คิดถึงพระองค์ท่านครับ พระผู้สถิตอยู่ในดวงใจนิรันดน์

ความคิดเห็นที่ 3 แม่หมี , rattiya ถูกใจสิ่งนี้ (2)
คนคอหนัง วันที่ : 24/11/2017 เวลา : 22.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/movietalk

คุณ rattiya
ก็เหมือนทุกครั้งของเอ็นทรี่ คอหนังสัญจร ผมจะพยายามรวบรวมข้อมูลเท่าที่หาได้เพื่อประชาสัมพันธ์ โดยหวังว่าจะเป็นประโยชน์แก่ผู้อ่านที่สนใจไม่มากก็น้อยครับ ซึ่งถือเป็นเจตนารมย์ของเอ็นทรี่ คอหนังสัญจร ครับ

คุณแม่หมี
ตอนนี้ยังมีประชาชนอีกจำนวนมากที่ยังไม่ได้ไปชื่นชมครับ
และรัฐบาลกำลังพิจารณาว่าจะขยายเวลาหรือไม่ ผมก็หวังว่าจะมีการขยายเวลาออกไปครับ เนื่องจากระยะเวลา 1 เดือน ค่อนข้างกระชั้นชิดเกินไปครับ
ที่ผมได้ไปนี่ก็เพราะวางแผนพักร้อนเลยครับ เพื่อจะไป อันที่จริงอยากไปแต่เนิ่น ๆ แต่คิววันลาพักร้อนได้ช่วงนี้ครับ

ความคิดเห็นที่ 2 ..เวลาสวัสดิ์.. , คนคอหนัง ถูกใจสิ่งนี้ (2)
แม่หมี from mobile วันที่ : 24/11/2017 เวลา : 21.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

อยากไปชมจังเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 ..เวลาสวัสดิ์.. , แม่หมี และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
rattiya วันที่ : 24/11/2017 เวลา : 21.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kuessaberg-Germany

สำหรับรัตติยา มีความรู้สึกว่าพระองค์ท่านไม่ได้จากไปไหนเลย
แต่ถ้าเดินทางไปที่พระเมรุมาศคงจะมีความรู้สึกอีกอย่างหนึ่ง.
ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤศจิกายน 2017 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    [ Add to my favorite ] [ X ]