• คนคอหนัง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2017-08-27
  • จำนวนเรื่อง : 141
  • จำนวนผู้ชม : 163922
  • ส่ง msg :
  • โหวต 35 คน
หนังเล่าเรื่อง 2
คุยเรื่องหนัง ฟังเรื่องเล่า เอามาบอก
Permalink : http://www.oknation.net/blog/movietalk2
วันอังคาร ที่ 26 ธันวาคม 2560
Posted by คนคอหนัง , ผู้อ่าน : 1336 , 21:22:33 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน นายยั้งคิด , ..เวลาสวัสดิ์.. และอีก 4 คนโหวตเรื่องนี้

10 หนังชนโรงยอดเยี่ยมปี 2560 ในมุมมองของคนคอหนัง

เนื่องในโอกาสสิ้นปี สำหรับท่านที่ติดตามเอ็นทรี่ ‘หนังชนโรง’ มาโดยตลอด  ผู้เขียนได้กลับไปทบทวนรีวิวย้อนหลังตลอดหนึ่งปีที่ผ่าน และขออนุญาตคัดเลือก 10 หนังยอดเยี่ยมในมุมมองของคนคอหนัง  ซึ่งอาจจะเป็นการมองต่างกับอีกหลาย ๆ ท่านที่มีโอกาสได้ชมบรรดาหนังเหล่านี้แล้วก็ตาม  ถือว่าเป็นการแลกเปลี่ยนความเห็นและมุมมองก็แล้วกันครับ

Arrival

Directed:  Denis Vileneuve

การสื่อสารมีอำนาจเสมอเพราะมันทำให้คนเรารู้จักกัน  เข้าใจกัน ปรองดองกัน หรือ แตกแยกกัน  การสื่อสารจึงพามนุษย์ไปสู่ทั้งความเจริญ หรือความหายนะ

เชลล์ ยานอวกาศของเอเลี่ยนส์ที่มนุษย์ใช้เรียกเมื่อปรากฎตัวขึ้นเหนือน่านฟ้าเมืองสำคัญ 12 แห่งทั่วโลกโลกนักภาษาศาสตร์  หลุย แบงส์ ถูกกองทัพเรียกตัวเข้าปฏิบัติภารกิจติดต่อเอเลี่ยนส์ โดยตีความภาษาที่สื่อสารกัน  ในขณะเดียวกับที่ทั่วโลกอีก 11 แห่งต่างก็พยายามสื่อสารกับเอเลียนส์ ซึ่งมันอาจส่งผลให้โลกไปสู่หายนะ หากตีความผิดพลาด

หากจะถามหาหนังที่ต้องการบริหารสมองแล้วล่ะก็ Arrival คือหนังเรื่องนั้น  ด้วยเทคนิคการเล่าเรื่องที่ไม่เรียงลำดับตามเวลา ซึ่งเข้ากันดีกับแคแรกเตอร์นำของ เอมี อดัมส์ ที่มีความสามารถในการมองเห็นอนาคตผ่านทางนิมิต   

แม้จะเป็นหนังที่ว่าด้วยพล็อตอันคุ้นเคย เอเลียนส์บุกโลก หากแต่มันถูกเล่าด้วยแนวทางที่แตกต่างออกไป ภายใต้การกำกับของ เดนิส วิลเนิฟ ที่ถือเป็นผู้กำกับที่น่าจับตามองอีกคน  แต่หนังเรื่องนี้ความสนุกจะเกิดขึ้นโดยมีข้อแม้ 1 อย่าง นั่นคือ หากคุณอดทนกับวิธีเล่าแบบเนิบเนือยค่อยเป็นค่อยไปของวิลเนิฟได้ นี่คือหนังที่ควรแก่การหาเวลามาชมเป็นอย่างยิ่งครับ

(สามารถอ่านรีวิวย้อนหลังได้ตามลิงก์นี้ http://oknation.nationtv.tv/blog/movietalk/2017/01/17/entry-1 )

 

The Red Turtle

Directed:  Michael Dudok de Wit

ธรรมชาติสอนให้เราเข้าใจชีวิต   นั่นเพราะเราเองก็คือส่วนหนึ่งของธรรมชาติ

ภายหลังจากเรืออับปาง ชายคนหนึ่งรอดจากทะเลคลั่งขึ้นฝั่งบนเกาะแห่งหนึ่ง เกาะที่ไม่มีมนุษย์คนใดอาศัยอยู่  เขาพยายามต่อแพเพื่อออกจากเกาะแห่งนี้ แต่ทุกครั้งที่ล่องออกไปก็มีบางสิ่งทำให้แพของเขาพังทุกครั้ง  สิ่งนั้นคือ เต่าแดง  อันนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในชีวิตของชายผู้โดดเดี่ยว

นี่คืองานแอนิเมชั่นที่แสดงให้เห็นชั้นเชิง และศิลปะอย่างแท้จริง  ซึ่งเราไม่มีทางเห็นได้จากงานในแนวทางเดียวกันในแอนิเมชั่นของฮอลลีวู้ด    ไม่มีบทสนทนา  สิ่งเดียวที่ได้เห็นคือภาพ, เสียงประกอบ และดนตรีประกอบ เท่านั้น แต่เราสามารถรับรู้เรื่องราวอย่างเข้าใจโดยไม่สำคัญว่าจะเป็นชนชาติไหน  ในมุมหนึ่ง นี่คือหนังที่สะท้อนความเป็นสากล พอ ๆ กับปรัชญาที่สอดแทรกไว้ให้คนดูได้ตีความตามความเข้าใจของแต่ละคน 

(สามารถอ่านรีวิวย้อนหลังได้ตามลิงก์นี้ http://oknation.nationtv.tv/blog/movietalk/2017/01/30/entry-1  )

 

The Lego Batman Movie

Directed:  Chris McKay

‘อัตตา’ ถ้ามีมากไปก็กลายเป็นการยึดมั่นถือมั่น จนละเลยตัวตนที่แท้จริง

คนที่มักบอกว่า ‘ฉันอยู่คนเดียวได้’ แท้จริงแล้วลึก ๆ ในก้นบึ้งของจิตใจ คนแบบนี้ล่ะที่ถวิลหาการมี ‘ครอบครัว’ มากที่สุด และเพราะกลัวแสดงความอ่อนแอให้ใครเห็น จึงต้องซ่อน ‘ความรัก’ ไว้ภายใต้ ‘ความเย็นชา’ 

เมืองกอธแฮมซิตี้ปลอดภัยอีกครั้ง...อีกครั้ง...และอีกครั้งจากฝีมือของแบทแมน  ซูเปอร์ฮีโร่หนึ่งเดียวที่เก่งกาจระดับเทพ ไม่มีฮีโร่หน้าไหนจะเหนือไปกว่านี้  แบทแมนไม่แคร์ใครทั้งสิ้น และไม่เคยมองเห็นใครในสายตาไม่ว่าจะเป็นคนรอบกายอย่างอัลเฟรด หรือศัตรูหมายเลขหนึ่งอย่างโจ๊กเกอร์   มันส่งผลให้โจ๊กเกอร์วางแผนเพื่อทำลายเมืองกอธแฮมครั้งใหญ่  ในขณะที่ผู้กำกับกอร์ดอนก็เกษียณตัวเอง และผู้ทำหน้าที่แทนคือลูกสาวของตน บาร์บารา กอร์ดอน ผู้มีความคิดลดอาชญากรรมโดยให้แบทแมนทำงานร่วมกับตำรวจ  ฝันไปเถอะ  แต่ปัญหาก็ยังไม่จบเมื่อ บรูซ เวย์น พลั้งปากไปรับเด็กกำพร้าคนหนึ่งเป็นลูกบุญธรรม  ทั้งหมดนี้ล่ะที่จะสร้างความปั่นป่วนให้ชีวิตของแบทแมน

ไม่น่าเชื่อว่างานแอนิเมชั่นสต็อปโมชั่นที่สร้างขึ้นแฝงโฆษณาขายสินค้าของเลโก้เรื่องนี้ จะเป็นมากกว่างานโปรโมทสินค้า นั่นเพราะคริส แม็คเคย์ สามารถต่อยอดความเป็นแบทแมนในแบบเดียวกับที่คนดูคุ้นตาจากเวอร์ชั่นของ คริสโตเฟอร์ โนแลน หรือ ทิม เบอร์ตัน  แบบไร้รอยต่อทอเต็มผืน

เอาเป็นว่า หนังเรื่องนี้ถูกยกให้เป็นหนังแบทแมนที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่ง แบบว่า Batman v Superman เป็นงานที่แย่ไปเลยก็แล้วกัน  อ่านมาแบบนี้รู้สึกอยากหามาดูขึ้นบ้างรึยัง

(สามารถอ่านรีวิวย้อนหลังได้ตามลิงก์นี้  http://oknation.nationtv.tv/blog/movietalk/2017/02/19/entry-1 )

Logan

Directed:  James Mangold

‘ครอบครัว’ คือแรงผลักดันให้เรามีชีวิตต่อไป เพราะมันคือ  ‘เหตุผล’ ที่ทำให้เราสามารถฝ่าฟันอุปสรรคต่าง ๆ ในชีวิต และทำให้เรารู้ว่า ‘ตื่นมาในแต่ละวันก็เพื่อครอบครัว’

โลกในปี 2029 ที่มนุษย์กลายพันธุ์สูญสิ้นไปเกือบหมดโลก  เหลือเพียงวูลฟ์เวอรีนที่วันนี้เป็นเพียงโลแกน ชายวัยกลางคนที่เป็นพนักงานขับรถลีมูซีน ซึ่งมีภาระต้องดูแลศจ.ชาร์ลส์ เซเวียร์ ที่วันนี้เป็นเพียงผู้เฒ่าวัยเก้าสิบซึ่งต้องต่อสู้กับโรคอัลไซเมอร์ และแล้วในวันหนึ่งของชีวิตแสนแร้นแค้น โลแกนก็เข้าไปเกี่ยวข้องกับลอร่าเด็กสาววัยรุ่นที่กำลังถูกองค์กรลับตามล่า ไม่ว่าจะตั้งใจหรือไม่ โลแกน ลอร่า และชาร์ลส์  ต้องออกเดินทางร่วมกันเพื่อไปให้ถึงอีเด็น  สถานที่ลับแห่งสุดท้ายของเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์  โดยมีกองกำลังติดอาวุธของทรานไซเจ็นไล่ล่า

การสวมบท วูล์ฟเวอรีน เป็นครั้งสุดท้ายของ พี่ฮิวจ์ แจ็กแมน  หนังใช้ชื่อ Logan แทนจะเป็น X-Men:  Wolverine แม้จะเป็นหนังที่เต็มไปด้วยความรุนแรงจนติดเรท R หากแต่ก็เข้ากันดีกับธีมของหนัง ที่ว่าด้วยช่วงตกต่ำสุดของบรรดามิวแทนต์ และโลกที่ไร้เอ็กซ์เมน   นี่คืองานแสดงที่สุดยอดของพี่ฮิวจ์ จนอยากให้พี่เขาได้เข้าชิงออสการ์เลย  แต่ไม่รู้ว่าจะได้ลุ้นกันไหม 

ผู้กำกับ  เจมส์ แมนโกลด์ ทำให้ Logan เป็นทั้งหนังซูเปอร์ฮีโร่  หนัง Road Movie หนัง Drama ที่ว่าด้วยความสัมพันธ์แบบปู่ พ่อ หลาน   โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนจบของหนัง ถ้าคุณไม่เสียน้ำตาก็เรียกว่าใจแข็งมากกกกแล้วล่ะ

(สามารถอ่านรีวิวย้อนหลังได้ตามลิงก์นี้  http://oknation.nationtv.tv/blog/movietalk/2017/03/05/entry-1  )

 

Beauty and the Beast

Directed:  Bill Condon

รูปกายภายนอกไม่สามารถสะท้อนความจริงในใจได้ฉันใด  การตัดสินคนเพียงภาพลักษณ์ภายนอกก็หาใช่ความคิดที่ถูกต้องจนกว่าเราจะได้ค้นพบธาตุแท้ของคน  ๆ นั้นที่จะบอกได้ว่าเขาเป็น ‘คนดี’ หรือ ‘คนเลว’

เจ้าชายรูปงามผู้ไม่เคยมีความรักใด ๆ ให้กับใคร พึงใจแต่ความงามพร้อม ถูกคำสาปให้กลายเป็นอสูรร้าย ผู้รอคอยรักแท้เพื่อปลดปล่อยคำสาป ก่อนที่กลีบกุหลายสุดท้ายจะร่วงหล่นและคำสาปนั้นจะคงอยู่ไปตลอดกาล   แต่ก่อนจะถึงเวลานั้น เบลล์ หญิงสาวผู้ขอเสียสละตนเองจองจำในปราสาทแห่งเจ้าชายอสูรแทนบิดาของเธอ  การมาถึงของเบลล์เปลี่ยนแปลงโลกที่เดียวดาย และมืดหม่นของเจ้าชายอสูร  ผู้ซึ่งลังเลจะสามารถทำให้เธอรักสัตว์ร้ายอย่างเขาได้หรือไม่

ด้วยความที่ผู้เขียนไม่เคยดูเวอร์ชั่นแอนิเมชั่น ซึ่งได้ชื่อว่าเป็น หนังแอนิเมชั่นในตำนาน  แต่การเลือก เอ็มมา วัตสัน มาสวมบท เบลล์ สาวน้อยจิตใจงาม ช่างเหมาะเจาะแบบใช่เลย   แถมยังฉายแววความสามารถทางด้านร้องเพลง และเต้นรำอีกด้วย  สาระสำคัญที่สอดแทรกในความเป็น โฉมงามกับเจ้าชายอสูร ก็คือ ความงดงามภายใต้ความอัปลักษณ์ ยังคงมีให้เห็นทั้งในเวอร์ชั่นแอนิเมชั่น และเวอร์ชั่นนี้ 

ที่สำคัญหนังเหมาะแก่การดูร่วมกันในครอบครัว ทุกอย่างดีงามอย่างที่ควรเป็นครับ

(สามารถอ่านรีวิวย้อนหลังได้ตามลิงก์นี้ http://oknation.nationtv.tv/blog/movietalk/2017/03/19/entry-1  )

 

Get Out

Directed:  Jordan Peele

เพื่อผลประโยชนของตน คนบางคนสามารถใช้ความสัมพันธ์ดุจมิตรเป็นเครื่องมือเพื่อไปให้ถึงเป้าหมายของตนเอง มันถูกพิสูจน์ให้เห็นทั้งในหนัง และในการเลือกตั้งของประเทศที่ได้ชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งเสรีภาพ และเคารพในความต่าง

โรสชวนคริสไปพบกับครอบครัวของเธอหลังจากที่ทั้งคู่คบหาดูใจกันมาได้ห้าเดือน  ปัญหาเดียวคือ การเป็นชายผิวสีของคริส ซึ่งโรสไม่ได้บอกกับครอบครัวของเธอ  แต่ทันทีที่พบหน้ากัน คริสต้องพบกับความประหลาดใจเมื่อ ดีนและมิซซี่ พ่อแม่ของโรสให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นเป็นกันเอง การมาเยือนของคริสกับโรสเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่มีงานจัดเลี้ยงซึ่งมีแต่ครอบครัวคนขาวที่ให้การต้อนรับเป็นพิเศษกับคริส จนเขาสัมผัสได้ถึงความไม่ปกติบางอย่างที่จะนำไปสู่สิ่งที่เกินคาดคิดสำหรับชีวิตของตัวเขา

หนังระทึกขวัญที่มีดีตรงที่เสียดสีเรื่องสีผิวที่ทำได้แสบสันต์อย่างยิ่ง โดยเฉพาะการที่มันถูกนำเสนอในช่วงที่ ทรัมป์ได้เป็นปธน.อเมริกา ที่เชิดชูคนขาวต้องมาก่อน เหมือนกลับไปสู่ยุคคนดำด้อยสิทธิ  หากแต่ในหนังกลับข้างกันเมื่อคนขาวอยากเป็นคนดำ เพราะนี่คือสายพันธุ์ที่เป็นเลิศ 

ถ้าคุณไม่ชอบปธน.สหรัฐคนปัจจุบัน คุณจะดูหนังเรื่องนี้อย่างสะใจครับ

(สามารถอ่านรีวิวย้อนหลังได้ตามลิงก์นี้ http://oknation.nationtv.tv/blog/movietalk/2017/04/09/entry-1  )

 

Dunkrik

Directed:  Christopher Nolan

คนที่กลับจากสมรภูมิรบ ในสายตาคนทั่วไปเขาอาจเป็น วีรบุรุษแต่สำหรับพวกเขาแล้ว การที่ รอดตายกลับมาบ้านนั่นคือสิ่งที่มีคุณค่ามากที่สุดในชีวิต

ดันเคิร์กเป็นสมรภูมิที่กองทัพฝ่ายสัมพันธมิตรถูกไล่ต้อนไปจนมุมสุดปลายหาดโดยฝีมือของกองทัพนาซี กว่าสี่แสนชีวิตที่รอคอยความช่วยเหลือ หรือรอคอยความตายจากการทิ้งบอมบ์ของเครื่องบินนาซี  เพื่อให้ภารกิจกู้ชีพพาทหารกลับบ้าน กองทัพจำเป็นต้องพึ่งเรือทุกชนิดของพลเรือน เช่นเดียวกับส่งสามเสืออากาศบินดิ่งสู่ดันเคิร์กเพื่อปะทะกับฝูงบินฝ่ายตรงข้าม ในขณะที่หลายชีวิตบนชายหาดพยายามทุกวิถีทางเพื่อหนีตายจากนรกแห่งนี้ แม้ผลสุดท้ายจะไม่ใช่ชัยชนะอันน่าภาคภูมิใจ แต่นี่คือช่วงเวลาที่แสดงให้เห็นถึงสัญชาตญาณเอาตัวรอดของมนุษย์ที่ไม่ยอมจำนนแม้อยู่ในสถานการณ์ปิดตาย

คริสโตเฟอร์ โนแลน ยังแสดงให้เห็นความเป็นผู้กำกับเทพ ที่เจนจัดในการเล่าเรื่อง  Dunkrik คือการเล่าสามเหตุการณ์ต่างบุคคล เวลา สถานที่ แต่ทั้งสามเหตุการณ์ถูกบรรจบกันในช่วงท้ายของหนังอย่างแนบสนิท  และหนังเลือกจะเล่าเรื่องราวในระดับรากหญ้า พลทหาร, ชายชราเจ้าของเรือ, และนักบิน  ซึ่งทุกคนต่างเข้าสู่สมรภูมิรบในภาวะที่แตกต่างกันไป  คงพูดได้แค่ว่า อย่าบอกว่าเป็นแฟนพันธุ์แท้โนแลน ถ้าไม่ได้ดูหนังเรื่องนี้

(สามารถอ่านรีวิวย้อนหลังได้ตามลิงก์นี้ http://oknation.nationtv.tv/blog/movietalk/2017/07/22/entry-1 )

 

Baby Driver

Directed:  Edgar Wright

เมื่อเราเปิดใจรับใครเข้ามาในชีวิต  เมื่อนั้นโลกใบเดิมของเราจะเปลี่ยนไป

โลกยังคงใบเดิมหากแต่มีสีสันกว่าเก่าก่อน เพลงที่ฟังไม่เหมือนเดิม หากแต่ฟังแล้วจับใจกว่าเคย  

ฉันรู้สึกถึงการตื่นขึ้นมาแต่ละวัน มันมีความหมายมากเพียงใด

และฉันต้องถอนหายใจทุกครั้งที่คิดถึง

นั่นเพราะโลกทั้งใบของฉันคือ...เธอ

ทุกครั้งที่เกิดการปล้นขึ้น  เบบี้คือเด็กหนุ่มหนึ่งเดียวที่ซิ่งรถหนีตำรวจได้อย่างเทพมากจนเป็นเสมือนตัวนำโชคของด็อก บอสใหญ่จนกระทั่งงานสุดท้ายสิ้นสุดลง พร้อมกับการเปิดใจรับเดบอร่าเข้ามาในชีวิต  เบบี้ที่ตั้งใจจะใช้ชีวิตปกติ แต่มันไม่ง่ายอย่างที่ใจฝัน เมื่อด็อกต้องการให้เขาทำงานอีกชิ้น โดยมีความปลอดภัยของเดบอร่าเป็นประกัน

คำจำกัดความของ Baby Driver ก็คือหนังโรแมนติก-มิวสิคัล ในโลกอาชญากรรม โดยมีแอ็คชั่นรถซิ่งเป็นส่วนประกอบ  เอ็ดการ์ ไรท์ ฉีกความเป็นหนังเพลงในแบบที่คุ้นเคยเหมือนที่ดูใน The Sound of Music, West Side Story  ด้วยการใช้เพลงเล่าเรื่อง  ขออย่างเดียว แม้จะมีฉากรถซิ่งเหมือนกัน ก็อย่าได้เอาไปเปรียบเทียบกับหนังรถซิ่งไร้แรงโน้มถ่วงโลกแบบ Fast 8 เป็นเด็ดขาดเชียวนะ

(สามารถอ่านรีวิวย้อนหลังได้ตามลิงก์นี้ http://oknation.nationtv.tv/blog/movietalk2/2017/09/17/entry-2  )

 

Wind River

Directed:  Taylor Sheridan 

ความต้องการพื้นฐานของสัตว์ก็เพื่อให้มันมีชีวิตรอดแต่ความต้องการของมนุษย์บางคนอยู่บนพื้นฐานของการหาความสุขโดยการเบียดเบียนชีวิตอื่นๆ บนโลกใบนี้ เมื่อเป็นเช่นนี้ยังกล้าบอกหรือว่าตนเองคือสัตว์ประเสริฐ! 

เด็กสาววิ่งหนีตายท่ามกลางความมืดและหิมะไกลสุดสายตา เธอล้มลง ก่อนจะลุกขึ้นวิ่งต่ออย่างยากลำบากก่อนจะกลืนหายไปในความมืดมิดอันหนาวเหน็บ  จนท.ป่าไม้ คอรี่ แลมเบิร์ต ออกล่าครอบครัวสิงโตที่แอบมาล่าเหยื่อสัตว์เลี้ยงของชาวบ้าน  แต่สิ่งที่เขาพบคือ ศพของเด็กสาวที่นอนคว่ำหน้าจมกองหิมะ  นาตาลีคือชื่อของเด็กสาวที่กลายเป็นศพ เขารู้จักเธอและครอบครัวของเธอ  ด้วยประสบการณ์แลมเบิร์ตประเมินว่าต้องเกี่ยวพันกับเหตุฆาตกรรมและล่วงละเมิดทางเพศ  กระทั่งเอฟบีไอสาว เจน แบนเนอร์ ที่รุดมาถึงท่ามกลางพายุหิมะ เธอตรวจสอบสภาพเบื้องต้นและพบว่าร่องรอยการถูกข่มขืนมากกว่าหนึ่งครั้ง  แต่ท่ามกลางเมืองที่แทบไม่มีใครในโลกนี้รู้จัก และข้อจำกัดมากมายจนไม่สามารถเรียกกำลังเสริมจากต้นสังกัด ที่พึ่งเดียวของเธอคือ แลมเบิร์ต และทีมนายอำเภออีกไม่ถึงสิบนายที่จะต้องร่วมกันเกาะรอยล่าฆาตกรรายนี้

ความสนุกของหนังเรื่องนี้คือ กลวิธีในการสืบเสาะ แกะรอยล่าฆาตกร โดยมีเอฟบีไอสาวมือใหม่ กับ จนท.ในพื้นที่มากประสบการณ์ อย่างหนักแน่น สมจริง  พร้อมกับสิ่งที่สอดแทรกประเด็นที่ผู้กำกับ เทย์เลอร์ เชอริแดน ต้องการบอกกล่าวกับผู้คนทั่วโลกถึงชนเผ่าอินเดียแดงที่เหลืออยู่กับการถูกละเลยในความเป็นมนุษย์ของพวกเขา

(สามารถอ่านรีวิวย้อนหลังได้ตามลิงก์นี้ http://oknation.nationtv.tv/blog/movietalk2/2017/12/02/entry-1  )

Wonder

Directed:  Stephen Chbosky

"คุณสามารถคาดเดาตัวตนคนอื่นได้จากรองเท้าที่พวกเขาใส่" อั๊กกี้ ออกัสต์ พูลแมน

ครูใหญ่ทรูชแมนสอนลูกศิษย์ของตนว่า

“อั๊กกี้ไม่สามารถเปลี่ยนใบหน้าของเขาได้ แต่เราสามารถเปลี่ยนสายตาที่เรามองอั๊กกี้ได้”

เมื่อเราใช้สายตามอง ภาพที่เห็นอาจทำให้ใจเรามืดบอด  หากแต่เมื่อเราเปิดใจ ความงดงามจะบังเกิดแก่สายตาของเรา

เพิ่งรีวิวไปไม่ถึงเดือน ดังนั้น สั้น ๆ ง่าย ๆ สำหรับเรื่องนี้คือ ถ้าคุณชอบหนัง Forest Gump คุณต้องดู Wonder  เพราะนี่คือหนังที่เวลาจิตตก ขาดกำลังใจ  หนังเรื่องนี้จะช่วยคุณได้  โดยเฉพาะการแสดงแบบเอาใจคนดูเป็นตัวประกันของ เจค็อป เทรมเบลย์

(สามารถอ่านรีวิวย้อนหลังได้ตามลิงก์นี้ http://oknation.nationtv.tv/blog/movietalk2/2017/12/09/entry-1  )

ทั้งหมดคือ 10 หนังชนโรงยอดเยี่ยมปี 2560 ในมุมมองของคนคอหนัง

ผู้เขียนขอขอบพระคุณทุกท่านที่ได้ติดตามอ่านทั้งเป็นประจำ หรือเป็นครั้งคราวก็ตาม ถือเป็นกำลังใจแก่ผู้เขียนครับ

หวังอย่างยิ่งว่า ทุกท่านจะมี 10 หนังยอดเยี่ยมในมุมมองของทุกท่านครับ 

 

ขอให้ความรัก ความหวัง และกำลังใจ คงอยู่กับทุก ๆ ท่าน

ขอให้ความสุข ความปรารถนา เป็นจริงในทุกสิ่งที่หวังครับ

สวัสดีปีใหม่ 2561
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 คนคอหนัง , february26 ถูกใจสิ่งนี้ (2)
rattiya วันที่ : 27/12/2017 เวลา : 22.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kuessaberg-Germany

Beauty and the Beast เวอร์ชั่นเยอรมัน เป็นหนังที่ถ่ายทำเสนอทางทีวีค่ะ ส่วนใหญ่จะนำมาฉายซ้ำในช่วงเทศกาลคริสต์มาส(เวอร์ชั่นที่ดู ถ่ายทำในปีค.ศ.2012)
ไม่ได้ดูเวอร์ชั่นอเมริกันค่ะ แต่คิดว่าเวอร์ชั่นอเมริกันจะอลังการกว่า และนางเอกจะสวยกว่าด้วย

ความคิดเห็นที่ 8 february26 ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนคอหนัง วันที่ : 27/12/2017 เวลา : 22.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/movietalk

คุณเวลาสวัสดิ์
จะดีเหรอครับ ผมไม่แน่ใจว่าจะมีใครอยากรู้ว่า 10 หนังน่าผิดหวังปี 60 มีเรื่องอะไรบ้าง อันที่จริงก็น่าจะเดา ๆ กันออกอยู่ล่ะครับ
ว่าแต่ว่า ผมจะลองไปอ่านย้อนที่ผมรีวิวดูก่อนนะครับ ว่ามันมีถึง 10 เรื่องรึเปล่า
และถ้ามีแฟนประจำเห็นดีเห็นงามจะจัดไปอีกสักหนึ่งเอ็นทรี่ครับ

ขอบคุณครับที่ติดตาม

ความคิดเห็นที่ 7 february26 , คนคอหนัง ถูกใจสิ่งนี้ (2)
..เวลาสวัสดิ์.. วันที่ : 27/12/2017 เวลา : 21.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/times

อันที่จริงอยากจะจัดอีก 10 อันดับหนังน่าผิดหวังครับ แต่ผมกลัวว่ามันจะเกิน 10 น่ะสิ และก็ไม่รู้ว่าจะมีใครอยากรู้รึเปล่า

========

ลองดูสิคะ อยากทราบ เผื่อพอจะมีเรื่องที่รู้จักบ้าง

เพราะเอ็นทรีนี้ เคยชมแต่ Beauty and the Beast ค่ะ
เวอร์ชั่นแรกที่เป็นแอนนิเมชั่น และชอบมากมาย น่ารักค่ะ
(แต่ก็ลืมเลือนไปเยอะมากค่ะ) ชอบองค์ประกอบ สิ่งของ ที่พูดคุยได้ค่ะ น่ารัก

ขอบคุณนะคะ

ความคิดเห็นที่ 6 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนคอหนัง วันที่ : 27/12/2017 เวลา : 21.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/movietalk

คุณแม่หมี
คอหนังอย่างแม่หมีคงไม่พลาดล่ะครับ อาจไม่ถึงสิบ แต่ไม่น่าจะน้อยกว่าสามล่ะครับ
เรื่องที่ดูไม่ครบ ตามดูทางแผ่น หรือ สตรีมมิ่ง ได้นะครับ
ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 5 rattiya ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนคอหนัง วันที่ : 27/12/2017 เวลา : 21.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/movietalk

คุณ rattiya
จั่วหัวมาเสียผมอยากดูเลย Beauty and the Beast เวอร์ชั่นเยอรมัน แล้วคุณรัตติยาเคยดูเวอร์ชั่นอเมริกันไหมครับ เปรียบเทียบกันแล้วเป็นอย่างไรครับ
Beauty and the Beast ผมว่าสิ่งที่ดีที่สุดคือ การแสดงของ เอ็มม่า วัตสัน ดีงามมากครับ
ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 4 february26 ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนคอหนัง วันที่ : 27/12/2017 เวลา : 21.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/movietalk

คุณ FB26
ไม่เป็นไรครับ ไม่ได้ตามดูทุกเรื่องก็เป็นเรื่องปกติ ส่วนผมเป็นคนชอบดูหนังในโรงหนัง และก็ดูได้ทุกแนว ก็เลยตามดูแทบจะทุกสัปดาห์ครับ
ส่วนหนังที่รวบรวมมา 10 เรื่องคือหนังที่ในความเห็นส่วนตัวคือ ยอดเยี่ยม และแน่นอน ความชอบ ก็มีส่วนครับ
อันที่จริงอยากจะจัดอีก 10 อันดับหนังน่าผิดหวังครับ แต่ผมกลัวว่ามันจะเกิน 10 น่ะสิ และก็ไม่รู้ว่าจะมีใครอยากรู้รึเปล่า

ผมไม่ได้มีโอกาสไปไหนที่ต้องค้างคืนครับ ด้วยความที่มีภาระต้องดูแลคุณน้า เขาเป็นผู้พิการ ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้
ผมรับปากแม่ของผมไว้ก่อนที่ท่านจะเสียชีวิตว่า จะดูแลแทนให้เอง แม่ผมก็เลยจากไปโดยหมดห่วงครับ
ดังนั้น อย่างมากสุดผมก็ไปเที่ยวไหนได้แค่ไปเช้าเย็นกลับล่ะครับ
ผมถึงบอกว่าไม่มีใครมีชีวิตที่มีความสุขได้ตลอด ต้องเจอกับความลำบาก อุปสรรคมากมาย อยู่ที่วิธีคิดของเรา แค่เราต้องหาจุดสมดุลย์ระหว่างความสุขกับความพอเพียงให้แก่ชีวิตครับ

ความคิดเห็นที่ 3 คนคอหนัง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี from mobile วันที่ : 27/12/2017 เวลา : 13.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ได้ 10เรื่องที่คุณนำมาสรุป ได้ดูหลายเรื่องเหมือนกันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 คนคอหนัง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
rattiya วันที่ : 26/12/2017 เวลา : 22.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kuessaberg-Germany

Beauty and the Beast ดูเวอร์ชั่นของเยอรมันค่ะ
เท่าที่อ่านคร่าวๆจากเรื่องที่คุณคนคอหนังนำมาเสนอยังมีอีกหลายเรื่องน่าสนใจมาก เช่น กรเหยียดสีผิว get out ,wonder,.,
ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 คนคอหนัง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
february26 วันที่ : 26/12/2017 เวลา : 21.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

คุณคนคอหนัง

ก่อนอื่นต้องยอมรับตรงๆก่อนว่า ไม่ได้ชมทุกเรื่อง ที่คนคอหนังจัดใน entryนี้ไว้..แต่ก็ได้อ่านคำบรรยาย ก็พอจะบอกได้ครับ ว่าตัวเองชอบเรื่องไหน

Beauty and the Beast ครับ

ขอบคุณครับ คุณคนคอหนัง
-------------
ปล.ปีใหม่ ไปเที่ยวไหนครับ หยุดหลายวันเลยนะปีนี้

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2017 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]