• คนคอหนัง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2017-08-27
  • จำนวนเรื่อง : 141
  • จำนวนผู้ชม : 163916
  • ส่ง msg :
  • โหวต 35 คน
หนังเล่าเรื่อง 2
คุยเรื่องหนัง ฟังเรื่องเล่า เอามาบอก
Permalink : http://www.oknation.net/blog/movietalk2
วันเสาร์ ที่ 12 พฤษภาคม 2561
Posted by คนคอหนัง , ผู้อ่าน : 1302 , 21:41:57 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน พี่ขนฟู , february26 โหวตเรื่องนี้

คอหนังนั่งเล่า:  จะเป็นอย่างไรถ้า Avengers สวมชุดเหมือนใน Comics

เคยสังเกตกันไหมบรรดาชุดซูเปอร์ฮีโร่ในหนังกับคอมิกส์อาจมีความคล้ายคลึงกันแต่ถูกปรับให้ทันสมัย และเข้ากับโลกแห่งความเป็นจริงมากขึ้น  โดยการดีไซน์ยังคงอ้างอิงคอนเซ็ปต์บางส่วนตามคอมิกส์ แต่ปรับเปลี่ยนให้เหมาะสม และดูดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ซึ่งบางทีมันก็ห่างไกลจากคำว่า 'เหมือน' กับในคอมิกส์ไปอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน 

จากเว็ปไซต์ boredpanda ได้เปรียบเทียบให้คุณเห็นว่า บรรดาเหล่าซูเปอร์ฮีโร่พลพรรคอเวนเจอร์สทั้งหลาย ถ้าพวกเขาได้สวมชุดตามแบบในคอมิกส์เป๊ะ ผลจะเป็นอย่างไร 

ไปดูกันว่า 'ปัง!' หรือ 'พัง!' 

 ไอรอนแมน

มหาประลัยเกราะเหล็ก ไม่มีความต่างจากคอมิกส์ แต่อย่าลืมว่านี่คือหนังเปิดจักรวาลมาร์เวล มาถึงทุกวันนี้ทั้งหมดเพราะ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ คนเดียวเลยที่สร้างเสน่ห์ให้แก่บทโทนี่ สตาร์ก-ไอรอนแมน 

กัปตันอเมริกา

ปรับโทนความเป็นอเมริกันจ๋าลงเพราะยุคนี้ อเมริกาไม่ได้เป็นที่น่าชื่นชมสำหรับคนทั่วโลกเท่าไรนัก การใช้สี Navy เข้ามาเป็นโทนหลัก ทำให้เพิ่มความเป็นทหารมากขึ้น แน่นอนมันทำให้แคปของเราดูดีมาก ๆ แต่อันที่จริงเพราะ คริส อีแวนส์ ที่ดูดีกับการเป็นกัปตันอเมริกามากกว่า จริงไหมสาว ๆ? 

 ธอร์

เทพเจ้าสายฟ้าในภาคแรกใส่ชุดก็ใกล้เคียงกับในคอมิกส์ด้วยอารมณ์จักร ๆ วงศ์ ๆ ดูผาด ๆ เหมือน Game of Thrones อยู่ไม่น้อยเหมือนกัน คริส เฮมเวิร์ธ ที่ตอนสวมบทธอร์ยังโนเนมอยู่เลย  แล้วเป็นไง กลายเป็นขวัญใจสาว ๆ ไปเสียแล้ว

 ฮัลค์

เอ่อ...ทำหรือไม่ทำคงไม่ต่าง เพราะฮัลค์ต้องเปลือยท่อนบน (แต่กางเกงทำไมมันขยายตามได้ตลอดนะ) และตัวสีเขียว ไม่มีอะไรยาก สำคัญที่ใครมาสวมบทฮัลค์แล้วคนดูยอมรับมากกว่า ซึ่ง พี่มาร์ค รัฟฟาโล ของเราได้ใจแฟนบอยทั้งคอมิกส์ และหนังไปเต็ม ๆ 

ฮอว์คอาย

แค่ชุดในคอมิกส์มาอยู่บนร่างของ เจเรมี เรนเนอร์ส ก็เกินจะบรรยายแล้ว  โดยเฉพาะแผงขนนกบนอกนั่นล่ะที่ทำให้ดูแย่  ดังนั้นฮอว์คอายในชุดแบบในหนังน่ะ ดีที่สุดแล้ว ถ้าทำแบบคอมิกส์น่ะ พังแน่

 แบล็กวิโดว์

ชุดหนังแนบเนื้อคงไม่มีประเด็นความต่างจากในหนังสือ  สำคัญคือหุ่นที่สวมอยู่ในชุด และ ขุ่นแม่สการ์เล็ตต์ โจแฮนสัน ในชุดหนังแนบเนื้อมันเซ็กซี่เบอร์ไหน คงขึ้นกับรสนิยมแต่ละคนครับ 

วอร์แมชชีน

ก็ไม่ต่างจากไอรอนแมน ซีจียุคนี้เนรมิตให้สมจริงแค่ไหนก็ได้ ดังนั้น เฮียดอน เซียเดิล จึงเป็นวอร์แมชชีนอย่างที่เราเห็น

ฟอลคอน

เมื่อฟอลคอนในบุพเพ...เอ๊ย...ผิดเรื่อง ใน อเวนเจอร์ส ที่รับบทโดย แอนโธนี แม็กกี มาสวมชุดจากคอมิกส์เท่านั้นล่ะ พังยิ่งกว่าพังเสียอีก แถมจะกลายเป็นตัวตลกเอาเสียอีกแน่ะ 

แบล็กแพนเธอร์

ฝ่าบาทแห่งวากันด้า ที่กำลังกลายเป็นดาวเด่นดวงใหม่ของมาร์เวล เชดวิก โบสแมน ทำให้แบล็กแพนเธอร์ทะยานไปไกลบน Box Office ทั้งในอเมริกาและทั่วโลก  ส่วนชุดเสือดำไม่ได้แตกต่างกัน แต่อย่ามาเมืองไทยล่ะ เสร็จไอ้อ้วนแน่!

สไปเดอร์แมน

นี่ก็อีกรายที่ไม่ได้ต่างจากในคอมิกส์ เพราะมันไม่มีทางต่างไปกว่านี้ได้ ก็ขนาดชุด สไปเดอร์ไอรอนนาโน ที่ปรากฎใน Avengers:  Infinity War ก็ยังลอกตามคอมกส์เลย  ส่วนความเนิร์ดของ ปีเตอร์ พาร์คเกอร์ ที่รับบทโดย ทอม ฮอลแลนด์ ถือว่าผ่านครับ 

แอนท์แมน

รายนี้มีฮาแน่ ถ้าบ้าจี้ออกแบบชุดมาตามในคอมิกส์ เข้าขึ้นเกือบหายนะ  สู้ในหนังที่ทำให้นักแสดงชายตลกรั่วอย่าง พอล รัดด์ ไปไกลกับภาพลักษณ์ฮีโร่มดตัวน้อยตัวนิด แอนท์แมน จนทุกคนยังถามเลยว่า เขาหายไปไหนในศึกอินฟินิตี้วอร์

วิชั่น

สีเหลืองกับเขียวถ้าไปอยู่บนร่าง พอล เบตตานีย์ มันก็พังเท่านัั้น ยังกับสามช่ากันเลยทีเดียว  วิชั่นในหนังดูดี น่าเกรงขาม (เว้นเสียแต่ทำไมใน Infinity War พี่วิชั่นทำไมง่อยเหลือเกินครับ)

สการ์เล็ต วิทซ์

ฮืมย์...จะบอกไงดี  อลิซาเบธ โอลเซน เป๊ะอยู่แล้วทั้งรูปร่าง หน้าตา เบอร์นี้เลย แต่สการ์เล็ต วิทซ์ ในหนังใช้สีแดงเลือดหมูดูดีกว่า แต่พอโอลเซนเธออยู่ในชุดแบบคอมิกส์ แม่เจ้า เซ็กซี่เบอร์นี้ นึกถึงอะไร? (หาคำตอบเอง) 

ควิกซิลเวอร์

ส่วนรายนี้ หายนะของแท้ อภิมหาพัง ถ้าเกิดให้ใส่ชุดแบบในคอมิกส์  มันทำให้ แอรรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน เหมือนมนุษย์ป้าผมขาวยังไงก็ไม่รู้  

ปิดท้ายกันด้วยความลับของซูเปอร์ฮีโร่ครับ

ขอบคุณที่มาข้อมูล/ภาพประกอบ:  Gerda Lukošiūtė  from Boredpanda.com
https://www.boredpanda.com/marvel-comics-avengers-movies-costume-differences/ 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 คนคอหนัง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
february26 วันที่ : 13/05/2018 เวลา : 08.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

ตรงบรรยายชุดเสือดำ ฮาาาา...แต่ในความรู้สึกแล้วก็ไม่ฮา เพราะ ไม่รู้ว่าไอ้อ้วน ส้อยไปกี่ตัวแล้วสัตว์ป่าต่างๆ

ความคิดเห็นที่ 1 คนคอหนัง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ระพิน วันที่ : 13/05/2018 เวลา : 00.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rapin


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2018 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]