• คนคอหนัง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2017-08-27
  • จำนวนเรื่อง : 141
  • จำนวนผู้ชม : 163918
  • ส่ง msg :
  • โหวต 35 คน
หนังเล่าเรื่อง 2
คุยเรื่องหนัง ฟังเรื่องเล่า เอามาบอก
Permalink : http://www.oknation.net/blog/movietalk2
วันอาทิตย์ ที่ 20 พฤษภาคม 2561
Posted by คนคอหนัง , ผู้อ่าน : 1761 , 20:49:45 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน แม่หมี , สิงห์นอกระบบ และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

คอหนังนั่งเล่า:  ดูหนังเงียบ#[email protected] & Lido Theater 

กิจกรรมดี ๆ ที่อยากแนะนำทุกท่านที่รักในภาพยนตร์ หอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) ร่วมกับสถาบันเกอเธ่ ประเทศไทย ภูมิใจเสนอ หนังเงียบคลาสิกนานาชาติ ฉายพร้อมการแสดงดนตรีสดทุกรอบ ใน เทศกาลภาพยนตร์เงียบ ประเทศไทย ครั้งที่ 5  (The 5th Silent Film Festival in Thailand) ระหว่างวันที่ 24 - 31 พฤษภาคม 2561 ณ โรงภาพยนตร์สกาลา และลิโด
จัดเป็นครั้งที่ 5 แล้วสำหรับเทศกาลภาพยนตร์เงียบ ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ชมที่สนใจได้รู้จักภาพยนตร์เงียบเรื่องสำคัญในอดีต และธรรมเนียมการเล่นดนตรีประกอบภาพยนตร์เงียบ จากนักดนตรีประกอบภาพยนตร์เงียบมืออาชีพที่มีชื่อเสียงและเคยแสดงมาแล้วทั่วโลก บรรเลงดนตรีประกอบโดย Maud Nelissen และ Richard Siedhoff  โดยภาพยนตร์ทุกเรื่องมีคำบรรยายภาษาไทยและอังกฤษ  ตั๋วหนังราคา 120 บาท ยกเว้นภาพยนตร์เรื่อง The Grey Automobile ตั๋วหนังราคา 200 บาท
ที่สำคัญคือ น่าจะเป็นครั้งสุดท้ายสำหรับการฉายหนังเงียบที่โรงภาพยนตร์ซึ่งมีประวัติศาสตร์อันยาวนานอย่าง สกาลา และ ลิโด  ดังนั้นจึงถือว่าเป็นการอำลาอาลัยก่อนการปิดตัวของโรงหนังลิโดที่น่าจะถึงบทอวสานแล้ว  ส่วนสกาลาอาจจะยังพอมีอนาคตอันริบหรี่อยู่บ้าง เนื่องจากมีหน่วยงาน และกระแสสังคมที่อยากให้อนุรักษ์ไว้  ท่ามกลางกระแสธุรกิจบนทำเลทองอันมหาศาล 
หนังเงียบที่จัดฉายและนำมาแนะนำมีดังต่อไปนี้ครับ

The Passion of Joan of Arc (La passion de Jeanne d’Arc)
France / 1928 / 96 min/Director : Carl Theodor Dreyer/Cast : Renée Falconetti, Eugène Silvain, Maurice Schutz/Cinematographer : Rudolph Maté/Screenplay : Carl Theodor Dreyer, Joseph Delteil/Production Company : Société générale des Films/Print Source : Gaumont

ผลงานเรื่องสำคัญของผู้กำกับชั้นครูชาวเดนมาร์ก คาร์ล ธีโอดอร์ ไดรเยอร์ ซึ่งได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในสุดยอดเพชรน้ำเอกแห่งโลกภาพยนตร์ ด้วยศิลปะการสร้างสรรค์ด้านภาพที่โดดเด่น ทรงพลัง และการแสดงอันน่าจดจำของ เรเน ฟัลโคเนตติ  เล่าเรื่องราวในปี พ.ศ. 1974 ของ โจน ออฟ อาร์ค วีรสตรีคนสำคัญของฝรั่งเศส ช่วงที่เธอถูกคุมตัวไปที่ปราสาทแห่งรูอ็องเพื่อเข้ารับการไต่สวนในข้อหานอกรีต และถูกกระทำย่ำยีให้เสียเกียรติ ก่อนจะถูกลงโทษประหารชีวิตด้วยการเผาทั้งเป็นต่อหน้าฝูงชน 
The Passion of Joan of Arc มีการตัดต่อขึ้นใหม่หลายฉบับ แต่ฉบับที่จัดฉายในครั้งนี้ เป็นฉบับที่ออกฉายครั้งแรก เมื่อ พ.ศ. 2471 และตรงกับที่ผู้กำกับต้องการจะนำเสนอมากที่สุด โดยฟิล์มภาพยนตร์ฉบับนี้ถูกค้นพบใน พ.ศ. 2524 และได้รับการบูรณะขึ้นใหม่เมื่อ พ.ศ. 2558

Journey into the Night (Der Gang in die Nacht)
Germany / 1921 / 81 min/Director : F.W. Murnau/Cast : Olaf Fønss, Erna Morena, Conrad Veidt/Cinematographer : Max Lutze/Screenplay : Harriet Bloch, Carl Mayer/Production Company : Goron Films/Print Source : Filmmuseum München

ผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก ๆ ที่ยังหลงเหลืออยู่ของผู้กำกับชื่อดังชาวเยอรมัน เอฟ ดับเบิลยู มัวร์เนา เรื่องราวของ ไอกิล นายแพทย์หนุ่มใหญ่ ซึ่งทิ้งคู่หมั้นไปหา ลิลี่ นักแสดงคาบาเรต์เจ้าเสน่ห์ พวกเขาใช้บ้านพักในชนบทเป็นรังรัก ที่นั่นความรักของทั้งคู่ได้ถูกทดสอบเมื่อจิตรกรหนุ่มตาบอดผู้ลึกลับปรากฏกาย
Journey into the Night เป็นตัวอย่างอันโดดเด่นของภาพยนตร์แนวเยอรมันเอ็กซ์เพรสชันนิสม์ ที่มัวร์เนาได้บุกเบิกเทคนิคการกำกับภาพและการตัดต่อ รวมไปถึงการนำขนบของละครเวทีมาผสมผสาน และการใช้เทคนิคแทรกภาพเพื่อขับเน้นอารมณ์ของภาพยนตร์

The Devious Path  (Abwege)
Germany / 1928 / 98 min/Director : Georg Wilhelm Pabst/Cast : Gustav Diessl, Brigitte Helm, Hertha von Walther/Cinematographer : Theodor Sparkuhl/Screenplay : Adolf Lantz, Ladislaus Vajda, Helen Gosewisch/    Production Company : Erda-Film GmbH, Universal Pictures Corp./Print Source : Filmmuseum München

ภาพยนตร์แนวชีวิตครอบครัว ผลงานของผู้กำกับชั้นครูแห่งยุคสาธารณรัฐไวมาร์ จี ดับเบิลยู พาบส์ท ซึ่งโดดเด่นในแง่การสร้างตัวละครผู้หญิง ผ่านการแสดงของ บริจิตต์ เฮล์ม เล่าเรื่องราวของทนายหนุ่มผู้มั่งคั่งที่มัวแต่สนใจแต่งานตัวเองจนไม่มีเวลาให้กับภรรยา ทำให้ภรรยาของเขามีชู้ ชีวิตแต่งงานของทั้งคู่ต้องจบลงที่ศาล เมื่อฝ่ายชายตัดสินใจยื่นฟ้องหย่า

The Grey Automobile (El Automóvil Gris)
Mexico / 1919 / 223 min/Director : Enrique Rosas/Cast : Juan Canals de Homes, Joaquín Coss, Juan Manuel Cabrera, Miguel Ángel Ferriz/ Cinematographer : Enrique Rosas/Screenplay : José Manuel Ramos/Production Company : Azteca Films, Rosas y Cía/Print Source : Cineteca Nacional Mexico

ภาพยนตร์เงียบจากประเทศเม็กซิโกที่จัดทำขึ้นมาในรูปแบบภาพยนตร์ซีเรียล (Serial) หรือ ภาพยนตร์ที่ออกฉายเป็นตอน ๆ ซึ่งเป็นที่นิยมในยุคหนังเงียบ เล่าเรื่องราวของตำรวจฝ่ายสืบสวนที่พยายามตามไล่จับเหล่าอาชญากร ซึ่งได้ต้นแบบมาจากกลุ่มอาชญากรจริง ๆ ที่ออกอาละวาดสร้างความหวาดกลัวในกรุง Mexico City เมืองหลวงของประเทศเม็กซิโกในช่วงปี พ.ศ. 2448 โดยผู้สร้างได้ให้ตำรวจผู้ทำคดีตัวจริงมารับบทตำรวจ ซึ่งเป็นนักแสดงนำของเรื่อง รวมทั้งสมาชิกแก๊งอาชญากรตัวจริง ก็ยังมาปรากฏตัวสั้น ๆ ในภาพยนตร์เรื่องนี้อีกด้วย
The Grey Automobile จัดทำขึ้นมาเพื่อออกฉายทั้งหมด 12 ตอน ในปี พ.ศ. 2462 แต่ภายหลังได้มีการตัดต่อใหม่อีกหลายฉบับ โดยฉบับที่รู้จักกันในวงกว้างคือฉบับที่มีความยาว 2 ชั่วโมง อย่างไรก็ตาม ฉบับที่นำมาฉายในครั้งนี้เป็นฉบับที่มีความยาวเกือบ 4 ชั่วโมง ซึ่งใกล้เคียงกับต้นฉบับที่สุดทั้งเนื้อหาและการย้อมสีภาพแบบ tinting จากการบูรณะของภาพยนตรสถานแห่งเม็กซิโก (Cineteca Nacional Mexico)

Dutch Types
France / 1915 / 4 min/Production Company : Gaumont/Print Source : EYE Film Museum

Dutch Types เป็นตัวอย่างของภาพยนตร์สียุคแรก ๆ ที่ใช้เทคนิคการระบายสีด้วยมือลงบนแผ่นฟิล์ม ภาพยนตร์สารคดีขนาดสั้นเรื่องนี้พาผู้ชมเดินทางไปยังจังหวัดเซลันด์ ดินแดนแห่งเกาะในช่วงคริสตทศวรรษ 1910 เพื่อสัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวบ้านในชุดพื้นเมือง และสถาปัตยกรรม แม่น้ำลำคลอง ท่าเรือ รวมทั้งกังหันลมอันเป็นสัญลักษณ์ของเนเธอร์แลนด์

The Secret of Delft  (Het geheim van Delft)
The Netherlands / 1917 / 65 min/Director : Maurits H. Binger/Cast : Annie Bos, Lily Bouwmeester, Louis H. Chrispijn Senior, Jan van Dommelen/Cinematographer : H.W. Metman/Production Company : Filmfabriek Hollandia/Print Source : EYE Film Museum

ภาพยนตร์เงียบแนวดรามาที่โดดเด่นด้วยเทคนิคการย้อมสีแบบ tinting ผลงานกำกับ มอริตซ์ บิงเกอร์ หนึ่งในผู้บุกเบิกวงการภาพยนตร์เนเธอร์แลนด์ นำแสดงโดย แอนนี่ บอส ราชินีหนังเงียบแห่งเนเธอร์แลนด์ ผู้ทุ่มสุดตัวด้วยการห้อยโหนอยู่บนกังหันลมสูง 40 เมตร เล่าเรื่องราวของ แจน โฟเกลลูกจ้างผู้ซื่อสัตย์ที่โรงงานเครื่องเคลือบแห่งหนึ่งในเมืองเดลฟท์ เขาพยายามช่วยเจ้านายกอบกู้วิกฤติบริษัทด้วยการรื้อฟื้นสูตรลับในการเคลือบสีที่หายไป แต่โชคชะตากลับเล่นตลก เมื่อเจ้าของบริษัทคิดสั้นฆ่าตัวตาย ทำให้ วิลเลมหลานชายของแจนที่วางแผนขโมยสูตรลับนี้มานาน ฉวยโอกาสปรักปรำเขาด้วยข้อหาอุกฉกรรจ์

The House on Trubnaya  (Dom na Trubnoy)
Soviet Union / 1928 / 84 min/Director : Boris Barnet/Cast : Vera Maretskaya, Anel Sudakevich, Ada Vojtsik, Vladimir Fogel/Cinematographer : Yevgeni Alekseyev/Screenplay : Bella Zorich, Viktor Shklovsky, Nikolay Erdman/Production Company : Mezhrabpomfilm/Print Source : mk2 Films

The House on Trubnaya ผลงานการกำกับของ บอริส บาร์เน็ต เป็นภาพยนตร์แนวตลกเสียดสีที่สะท้อนปัญหาสังคมของโซเวียตในยุคนั้นได้อย่างแยบคาย และได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในสุดยอดภาพยนตร์เงียบของโซเวียต ที่แพรวพราวไปด้วยเทคนิคด้านภาพและการตัดต่อ ภาพยนตร์เล่าเรื่องราวของ พาราชา สาวชนบทที่เดินทางมาแสวงโชคในเมืองมอสโก และเช่าห้องอยู่ในหอพักซอมซ่อบนถนนทรุบนายา เธอทำงานเป็นคนรับใช้ซึ่งถูกนายจ้างกดขี่ข่มเหง ต่อมาเธอถูกชักชวนเข้าสหภาพแรงงานและจับพลัดจับผลูได้รับเลือกตั้งเป็นผู้แทนเมืองมอสโก

The Goddess
TChina / 1934 / 78 min
Director : Wu Yonggang/Cast : Ruan Lingyu, Tian Jian, Zhang Zhizhi, Li Keng/Cinematographer : Hong Weilie
Screenplay : Wu Yonggang/Production Company : Lianhua Film Company/Print Source : China Film Archive

ภาพยนตร์สะท้อนสังคมที่ถูกยกย่องให้เป็นภาพยนตร์เงียบที่ดีที่สุดของจีน ผลงานการแสดงของ หร่วนหลิงอวี้ นางเอกเจ้าบทบาทที่ได้รับฉายา เกรตา กราโบ แห่งวงการหนังจีน รับบทเป็นหญิงสาวที่จำยอมเป็นโสเภณี หลังจากที่สามีของเธอฆ่าตัวตาย เพื่อหาเงินมาส่งเสียให้ลูกชายเรียนหนังสือ แต่เมื่อเพื่อนบ้านนำเรื่องของเธอไปโพนทะนาที่โรงเรียน ลูกชายของเธอจึงต้องลาออกกลางคัน เกิดเป็นสถานการณ์บีบคั้นให้เธอต้องสู้ในสภาวะหลังพิงฝา

Foolish Wiveshe Goddess
USA / 1922 / 101 min/Director : Erich von Stroheim/Cast : Erich von Stroheim, Miss DuPont, Maude George/Cinematographer : William H. Daniels, Ben F. Reynolds/Screenplay : Erich von Stroheim/Production Company : Universal/Print Source : Lobster Films

ภาพยนตร์เรื่องแรกที่ใช้ทุนสร้างสูงถึง 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ผลงานการกำกับและนำแสดงของ อีริช ฟอน สตรอไฮม์  บุคคลสำคัญในตำนานของโลกภาพยนตร์ เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ เมืองมอนติคาร์โล เมื่อชายหนุ่มนักต้มตุ๋นได้ปลอมตัวเป็นเชื้อพระวงศ์แห่งรัสเซีย และพยายามล่อลวงบรรดาเศรษฐินีที่มาหลงเสน่ห์ของเขา เพื่อปอกลอกทรัพย์สมบัติของพวกเธอ
ปี พ.ศ. 2466 เมื่อ ต่วน ยาวะประภาษ บรรณาธิการนิตยสารรายสัปดาห์ “ภาพยนตร์สยาม” นิตยสารภาพยนตร์ฉบับแรกของไทย ได้รับชม Foolish Wives กับหนังเงียบอีกเรื่องชื่อ Human Heart ที่โรงหนังพัฒนากร เขาได้เขียนยกย่องถึงภาพยนตร์สองเรื่องนี้ว่า “ความสำเร็จแห่งการทำภาพสองเรื่องนี้ เปนความสำเร็จอย่างขนานใหญ่ เสมอด้วยไชยที่พระพุทธเจ้าของเราได้มีแก่หมู่มาร”

45 Minutes from Hollywood
USA / 1926 / 22 min/Director : Fred Guiol/Cast : Glenn Tryon, Stan Laurel, Oliver Hardy, Theda Bara/Screenplay : Hal Roach, H.M. Walker/Production Company : Hal Roach, Pathe Exchange Release/Print Source : Lobster Films

ภาพยนตร์ตลกเล่าเรื่องราวของชายหนุ่มที่เดินทางไปเผชิญโชคที่ฮอลลีวูด แต่เรื่องวุ่นๆ ก็เกิดขึ้น เมื่อเขาได้เห็นเหตุการณ์ปล้นธนาคาร และคิดว่าเป็นเพียงการจัดฉากถ่ายทำภาพยนตร์
45 Minutes from Hollywood  นับเป็นผลงานเรื่องแรกที่ สแตน ลอเรล และ โอลิเวอร์ ฮาร์ดี แสดงร่วมกันภายใต้การสร้างของ ฮัล โรช ผู้อำนวยการสร้างคนดังแห่งยุคหนังเงียบ แม้ทั้งคู่จะไม่ได้เป็นตัวละครหลักและปรากฏตัวกันคนละฉาก แต่ปีถัดมา ฮัล โรช ก็ได้นำทั้งสองมาแสดงประกบเป็นคู่หูกัน และปลุกปั้นให้โด่งดังจนกลายเป็นคู่หูดาวตลกอ้วนผอมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกภาพยนตร์

Sherlock JR.
USA / 1924 / 45 min/Director : Buster Keaton/Cast : Buster Keaton, Kathryn McGuire, Ward Crane, Joseph Keaton/Cinematographer : Byron Houck, Elgin Lessley/Screenplay : Clyde Bruckman, Jean Havez, Joseph A. Mitchell/Production Company : Metro Pictures Corporation, Buster Keaton Productions/Print Source : Park Circus

ผลงานภาพยนตร์เงียบของ บัสเตอร์ คีตัน นักแสดงตลกผู้ยิ่งใหญ่แห่งฮอลลีวูด เจ้าของฉายา “ไอ้หน้าตาย” เล่าเรื่องราวของพนักงานฉายหนังผู้มีความฝันอยากเป็นนักสืบ  วันหนึ่ง เขาเกิดผล็อยหลับไป และฝันว่าหลุดเข้าไปในโลกของภาพยนตร์ที่เขาฉาย
Sherlock Jr. ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของ บัสเตอร์ คีตัน ทั้งในแง่การแสดงผาดโผนอันน่าทึ่ง และเทคนิคพิเศษในด้านภาพยนตร์ นอกจากนี้ ยังเป็นภาพยนตร์เรื่องแรก ๆ ที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับภาพยนตร์ และทำให้เห็นถึงอิทธิพลของภาพยนตร์ที่มีต่อผู้คน รวมทั้งความเป็นที่นิยมของโรงภาพยนตร์ในสมัยนั้น นอกจากนี้ยังเป็นแรงบันดาลใจให้ วู้ดดี้ อัลเลน สร้างภาพยนตร์เรื่อง The Purple Rose of Cairo ในเวลาต่อมา

จึงขอเชิญชวนผู้อ่านที่สนใจแวะเวียนไปรับชมหนังเงียบถือเป็นการอำลาโรงหนังลิโด และสกาลาที่กำลังจะเป็นเพียงหน้าหนึ่งในความทรงจำเท่านั้น

โปรแกรมฉายภาพยนตร์เงียบ

โรงภาพยนตร์สกาลา
วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม
เวลา 19.30 น. The Passion of Joan of Arc  (France / 1928 / 96 min)*  

โรงภาพยนตร์ลิโด
วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม
เวลา 18.30 น. Dutch Types (France / 1915 / 4 min)*                        
                    The Secret of Delft (Netherlands / 1917 / 65 min)*
เวลา 20.00 น. Journey into the Night (Germany / 1921 / 81 min)** 
วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม
เวลา 12.00 น. 45 Minutes from Hollywood (USA / 1926 / 22 min)**                                        
                        Sherlock JR. (USA / 1924 / 45 min)**
เวลา 14.30 น. The House on Trubnaya (Soviet Union / 1928 / 84 min)*
เวลา 17.00 น. สนทนากับนักดนตรีประกอบหนังเงียบ Talk with Musicians
เวลา 19.00 น. The Devious Path (Germany / 1928 / 98 min)** 
วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 
เวลา 12.00 น. Foolish Wives (USA / 1922 / 101 min)*
เวลา 14.30 น. Dutch Types (France / 1915 /  4 min) *                       
                    The Secret of Delft (Netherlands / 1917 / 65 min)*
เวลา 17.00 น. The Grey Automobile (Mexico / 1919 / 223 min)**  
วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม
เวลา 18.30 น. The Goddess (China / 1934 / 78 min)* 
เวลา 20.00 น. The Devious Path (Germany / 1928 / 98 min)**  
วันอังคารที่ 29 พฤษภาคม
เวลา 18.30 น. The House on Trubnaya (Soviet Union / 1928 / 84 min)*
เวลา 20.00 น. Journey into the Night (Germany / 1921 / 81 min)** 
วันพุธที่ 30 พฤษภาคม
เวลา 18.30 น. The Passion of Joan of Arc  (France / 1928 / 81 min)**  
เวลา 20.15 น. The Goddess (China / 1934 / 78 min)* 
วันพฤหัสบดีที่ 31 พฤษภาคม
เวลา 18.30 น. Foolish Wives (USA / 1922 / 101 min)*
เวลา 20.30 น. 45 Minutes from Hollywood (USA / 1926 / 22 min)**                 
                     herlock JR. (USA / 1924 / 45 min)** 
* บรรเลงดนตรีประกอบโดย Maud Nelissen
**  บรรเลงดนตรีประกอบโดย Richard Siedhoff 

ขอบคุณที่มาข้อมูลและภาพประกอบ:  หอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน)
http://www.fapot.org/th/news_detail.php?id=543#.WwFGJExuJPY
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 february26 ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนคอหนัง วันที่ : 21/05/2018 เวลา : 22.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/movietalk

คุณ FB26
หนังเงียบมีมาก่อนหนังเสียงอีกครับ เคยดูหนังของชาร์ลี แชปลิน ไหมครับ นั่นก็จัดเป็นหนังเงียบ ที่มีแต่เสียงดนตรีประกอบเท่านั้นครับ

พี่สิงห์นอกระบบ
สามเกลอหัวแข็ง, ชาร์ลี แชปลิน นี่ผมเคยดูตอนที่ทีวีเอามาฉายนะครับ แถมผมยังมีหนังรวมฮิตของชาร์ลี แชปลิน ด้วยครับ

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 2 คนคอหนัง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 21/05/2018 เวลา : 21.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

สมัยก่อนกว่าสี่สิบปีมาแล้วไม่มีเครื่องเล่นวีดิโอ คุณพ่อมีเครื่องฉายหนัง 8 มิล มีหนังอยู่สองสามเรื่อง สามเกลอหัวแข็ง การ์ตูน Walt Desney ดูแล้วดูอีก เพราะมีแค่นั้น ที่สำคัญเป็นหนังใบ้ครับ

ความคิดเห็นที่ 1 คนคอหนัง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
february26 วันที่ : 21/05/2018 เวลา : 06.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

พึ่งทราบจากบล็อกคุณคนคอหนัง ว่ามีภาพยนต์แนวนี้ด้วย ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2018 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]