• คนคอหนัง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2017-08-27
  • จำนวนเรื่อง : 141
  • จำนวนผู้ชม : 163918
  • ส่ง msg :
  • โหวต 35 คน
หนังเล่าเรื่อง 2
คุยเรื่องหนัง ฟังเรื่องเล่า เอามาบอก
Permalink : http://www.oknation.net/blog/movietalk2
วันจันทร์ ที่ 21 พฤษภาคม 2561
Posted by คนคอหนัง , ผู้อ่าน : 1409 , 22:37:16 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน แม่หมี , พี่ขนฟู และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

คอหนังนั่งเล่า:  Jet Li ในวันที่โรคภัยเหนือกว่ากังฟู

‘Jet Li’ ชื่อนี้รับประกันหนังกังฟูแอ็คชั่น  แต่ในวันนี้ที่ภาพล่าสุดของ เจ็ท ลี ปรากฏออกมา สร้างความช็อคให้แก่แฟนหนังทั่วโลกของเขา (ผู้เขียนก็เป็นหนึ่งในจำนวนนั้น) กับอาการป่วยที่สามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงได้มากถึงเพียงนี้

เรียกว่าแทบจะหายหน้าไปจากจอหนังเลยหลังจากการฉายของ League of  Godsที่ออกฉายเมื่อปี 2016 และร่วมแสดงในหนังสั้นของเจ้าพ่ออาลีบาบา แจ็ก หม่า GSD (Gong Shou Dao) ในปี 2017 หลังจากนั้นเจ็ท ลี ก็ไม่ได้มีผลงานออกมาให้ชมอีกเลย  แม้จะมีชื่อปรากฏใน Mulan ที่มีกำหนดฉายในปี 2020 ก็ตาม

แต่ในช่วงเวลาที่ผ่านมาได้มีข่าวคราวเกี่ยวกับอาการเจ็บป่วยของเจ็ท ลี ออกมาอยู่บ่อย ๆ  กระทั่งในวันที่ 19 พฤษภาคม 2561 เว็ปไซต์ South China Morning Post ได้เผยแพร่ภาพถ่ายล่าสุดของ เจ็ท ลี ที่สังขารโรยราอันเนื่องจากอาการเจ็บป่วย ซึ่งภาพดังกล่าวแฟนหนังได้ถ่ายไว้ขณะที่ เจ็ท ลี เดินทางไปวัดหนึ่งในทิเบต

เจ็ท ลี เคยเปิดเผยว่า เขาป่วยเป็นโรคไฮเปอร์ไทรอยด์ (Hyperthyroid) หรือ ภาวะต่อมไทรอยด์สร้างฮอร์โมนออกมามากกว่าปกติ ซึ่งส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงต่อระบบเผาผลาญในร่างกาย และอัตราการเต้นของหัวใจ  แม้ว่าเจ็ท ลี จะพยายามใช้ยาบำบัด พร้อมกับหมั่นตรวจเช็คร่างกายตามแพทย์สั่ง แต่ก็ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้  แถมด้วยปัญหาเรื่องกระดูกสันหลังที่เกิดจากการหักโหมแสดงคิวบู๊หนักหน่วงมานานหลายสิบปี  ซึ่งแพทย์เคยเตือนว่า ถ้าเขายังคงใช้งานร่างกายอย่างหักโหมเช่นนี้ สุดท้ายจะลงเอยด้วยการนั่งวีลแชร์

ทุกวันนี้ เจ็ท ลี ซึ่งศรัทธาในศาสนาพุทธ ได้ใช้เวลาศึกษาพระธรรมคัมภีร์ และฝึกสมาธิ มีส่วนช่วยให้สภาพจิตใจ และร่างกายของเขามีความสงบนิ่ง ถือเป็นการรักษาอีกด้านหนึ่ง

ภายหลังจากภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป แฟนหนังต่างพากันส่งกำลังใจ และภาวนาให้อาการป่วยของเจ็ท ลี  หายดีมีร่างกายและสุขภาพที่แข็งแรงดังเดิม

กรณีของ เจ็ท ลี ถือเป็นอุทธาหรณ์ให้แก่พวกเราในฐานะที่ใช้งานร่างกายอย่างหักโหม โดยคิดว่า “ฉันมีสุขภาพที่แข็งแรงอยู่แล้ว ไม่เห็นต้องกังวล”ความเจ็บไข้ได้ป่วยไม่เข้าใครออกใคร  หนทางที่ดีที่สุดคือ การรักษาสมดุลของร่างกายและจิตใจ ให้สอดคล้องกับการใช้ชีวิต หรือ ไลฟ์สไตล์ของเราเอง

ในฐานะแฟนหนังของ เจ็ท ลี ขอส่งกำลังใจไปถึง เจ็ท ลี ให้มีสุขภาพที่แข็งแรงหายเจ็บป่วยโดยเร็ววัน

หนังวีรบุรุษในตำนานของจีน โดย เจ็ท ลี

เจ็ท ลี หรือ หลี่เหลียนเจี๋ย น่าจะถือเป็นนักแสดงชายชาวจีนที่มีโอกาสสวมบทเป็นวีรบุรุษในตำนานของจีนมากที่สุด เรียกว่าเอ่ยชื่อหนัง หรือชื่อตัวละครนั้นออกมา ต้องมีสักเรื่อง หรือหลายเรื่องที่คุณรู้จัก  และนี่คือหนังวีรบุรุษผงาดโลกของเจ็ท ลี ที่ควรหาโอกาสนำกลับมาชมอีกครั้ง ส่วนใครไม่เคยชม จัดหามาดูให้ครบ การันตีความมันครับ

Once Upon a Time in China 1-3, Once Upon a Time in China and America

อาจารย์หวงเฟยหงผู้เลื่องชื่อ เจ้าของเพลงยุทธบาทาสลาตันในตำนาน  นี่คือบทที่กลายเป็นภาพจำสำหรับคนดูหนังทั่วโลก

The Legend

หรือ Fong Sai Yuk ฟงไสหยก ภาค 1 และ 2 ที่ เจ็ท ลี สวมบทเป็น ปึงซีเง็ก นักสู้ในตำนานอีกคนหนึ่ง

The Tai-Chi Master 

ปรมาจารย์ผู้คิดค้นเพลงมวยไทเก็ก เตียซำฮง  และนี่คือเรื่องราวของ จางจวินเป่า เณรน้อยแห่งวัดเส้าหลินที่ถูกอัปเปหิออกมา ก่อนจะสร้างชื่อด้วยเพลงมวยไท้เก็ก และสร้างสำนักบู๊ตึง

Fist of Legend  

เจ็ท ลี เดินตามรอย บรูซ ลี ด้วยการรับบทเป็น เฉินเจิน ยอดนักสู้ลูกศิษย์อันดับหนึ่งของอาจารย์ ฮั่วหยวนเจี๋ย ที่ต้องเดินทางกลับมาร่วมงานศพของอาจารย์ ก่อนจะพบความจริงว่าอาจารย์ฮั่วถูกลอบสังหารโดยกลุ่มชาวญี่ปุ่น  ไอ้หนุ่มซินตึ้งจึงต้องผงาดเพื่อทวงความเป็นธรรม

Fearless  

ไม่เพียงแต่รับบทเป็นศิษย์เอก เจ็ท ลี ยังตามมารับบทเป็น อาจารย์ฮั่วหยวนเจี๋ย อีกหนึ่งบท และนี่คือหนังที่ถ่ายทอดประวัติของวีรบุรุษอีกคนหนึ่งในตำนานของจีน  และนี่คือหนังที่ดีที่สุดของ เจ็ท ลี

ขอบคุณที่มาข้อมูล:  IMDb, Wikipedia, scmp.com, kapook.com

ขอบคุณที่มาภาพประกอบ:  YouTube, The Star Online, palembang.tribunnews.com, Kung Fu Fun, www.scmp.com, Nerdly, me.phununet.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 คนคอหนัง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี from mobile วันที่ : 22/05/2018 เวลา : 17.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

เป็นกำลังใจให้ค่ะ คนแข็งแรงยังป่วยแล้วย้อนนึกถึงตัวเองT^T

ความคิดเห็นที่ 1 คนคอหนัง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
february26 วันที่ : 22/05/2018 เวลา : 11.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

" ความตายไม่มีนิมิตหมาย เราทุกท่านจงต้งอยู่ด้วยความไม่ประมาท หมั่นสั่งสมบุญกุศลให้แก่ตนเอง เพราะบุญเท่านั้นจะเป็นสมบุติติดตัวเราไปจนถึงภพเบื้องหน้า "

ยอดนักแสดงชาวจีนแผ่นดินใหญ่ กล่าว

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2018 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]