• คนคอหนัง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2017-08-27
  • จำนวนเรื่อง : 141
  • จำนวนผู้ชม : 163919
  • ส่ง msg :
  • โหวต 35 คน
หนังเล่าเรื่อง 2
คุยเรื่องหนัง ฟังเรื่องเล่า เอามาบอก
Permalink : http://www.oknation.net/blog/movietalk2
วันเสาร์ ที่ 25 สิงหาคม 2561
Posted by คนคอหนัง , ผู้อ่าน : 887 , 10:37:59 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน สิงห์นอกระบบ , แม่หมี และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้

คอหนังสัญจร: The Marvel Experience TH ปลุกความเป็น (เด็ก) ฮีโร่ในตัวคุณ

เปิดตัวกันไปแล้วเมื่อ 29 มิถุนายน 2561 สำหรับธีมปาร์ค The Marvel Experience Thailand ถือว่าเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ที่สาวกมาร์เวลต้องหาโอกาสไปสัมผัสสักครั้ง  คอหนังสัญจรจะพาทุกท่านไปร่วมกันปลดปล่อยความเป็นเด็ก...เอ๊ย...ความเป็นฮีโร่ในตัวคุณ

เริ่มต้นที่ข้อมูลของ The Marvel Experience Thailand ดำเนินงานโดย บริษัท ฮีโร่ เอ็กซ์พีเรียนซ์ ร่วมกับ บริษัท ฮีโร่ เวนเจอร์อาคารตั้งอยู่ในพื้นที่ส่วนหนึ่งของเมกาบางนา อยู่ติดกับอิเกีย บนพื้นที่กว่า 20,000 ตรม.   

สำหรับการเดินทางถ้ามาจากทางด่วนกาญจนาภิเษกจะเห็นตัวอาคารอย่างชัดเจน   แต่ถ้ามาจากถนนบางนา-ตราด เมื่อเข้ามาในเมกาบางนาแล้ว ให้วิ่งไปทางซ้ายเรื่อย  ๆ จนเจออาคารอิเกีย ก็จะเห็นอาคารมาร์เวลฯ อยู่ด้านซ้ายของอิเกีย

ที่นี่เปิดให้บริการทุกวันไม่มีวันหยุด ตั้งแต่เวลา 9.00 – 22.00 น. สามารถจองบัตรผ่านทางเว็ปไซต์ ราคาค่อนข้างสูง ผู้ใหญ่ 1,500.-, เด็ก 1,350.- แต่สำหรับคนไทยสามารถใช้ส่วนลดของกรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต ที่หน้าเว็ปไซต์จะมี Link ไปสู่หน้าส่วนลด  ก็สามารถก็อปรหัสตัวเลขมาวางในหน้าจองตั๋วได้  ผู้ใหญ่จะลดเหลือ 950.- ส่วนเด็กลดเหลือ 850.-  หรือไปซื้อบัตรที่นั่นเลย คนไทยจะได้ในราคาหลังใช้ส่วนลดแล้วเช่นกัน  (ถ้าไปวันธรรมดาไปซื้อบัตรที่นั่นเลยก็ได้ครับคนไม่เยอะ  แต่วันหยุดแนะนำว่าควรจองบัตรผ่านเว็ปไซต์ จะมีเลนเข้าเฉพาะ)  Link หน้าเว็ปไซต์จองบัตร  https://tmxtickets.smartag.us/#/

เมื่อรับบัตรทุกท่านจะได้สลิป QR Code เพื่อไปถ่ายรูปทำบัตรเจ้าหน้าที่หน่วยชิลด์ จะได้แบบบัตรชั่วคราวก่อนเพื่อนำไปใช้ผ่านเข้าร่วมกิจกรรม และช่วงท้ายจะได้รับบัตรพลาสติกจริงบริเวณทางออก

ด้านหน้าอาคารมีซุ้มจอดรถเมล์ชัตเติลบัสให้บริการด้วยครับ วิ่งรับส่งจากทางด่วนมาที่นี่  และมีรถกอล์ฟให้บริการวิ่งภายในพื้นที่เมกาบางนาให้บริการ

The Marvel Experience Thailand ก็คือศูนย์บัญชาการมาร์เวลซูเปอร์ฮีโร่ หรือ ศูนย์บัญชาการขิลด์ (S.H.I.E.L.D.) นั่นเอง  ได้รับการออกแบบ Themed Entertainment Attraction นำเสนอด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัย ‘ดิจิทัล ไฮเปอร์ เรียลลิตี้’  และมีเป้าหมายปักหมุดตั้งศูนย์บัญชาการที่กรุงเทพมหานครเพื่อการปราบปรามเหล่าร้าย ที่มีแผนจะเข้ามาสร้างความวุ่นวายในอาเซียน โดยมีจุดหมายสำคัญ ที่ กรุงเทพมหานคร เหล่ามาร์เวลฮีโร่ จึงพร้อมรบตั้งศูนย์บัญชาการเพื่อเตรียมรับมือ โดยทุกคนที่เข้ามาใน Attraction จะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของหน่วยชิลด์  (S.H.I.E.L.D.)  นำโดย นิค ฟิวรี่ เพื่อช่วยปราบปรามเหล่าร้าย ร่วมกับเหล่าซูเปอร์ฮีโร่จากมาร์เวล ไม่ว่าจะเป็น กัปตันอเมริกา ไอรอนแมน สไปเดอร์-แมน แบล็ควิโดว์  วูล์ฟเวอรีน ฮัลค์ ธอร์ ชีฮัลค์ แบล็กแพนเธอร์ ไอออนฟิสท์ เพื่อให้ทุกคนมีส่วนร่วมกับประสบการณ์อันยิ่งใหญ่นี้ด้วยกัน

ภายใน ‘The Marvel Experience Thailand’  (เดอะ มาร์เวล เอ็กซ์พีเรียนซ์ ไทยแลนด์) ถูกแบ่งออกเป็นสองส่วนหลัก คือส่วนอาคารต้อนรับด้านหน้า ‘Reception Building’ (ชั้นล่าง) และอาคารส่วน  ‘Attraction Zone’ (ชั้นบน)

‘Reception Building’ ประกอบด้วยโซนสำหรับการจำหน่ายบัตร โถงต้อนรับ ที่วันหยุดจะมีเหล่าบรรดาซูเปอร์ฮีโร่ตัวเป็น ๆ ออกมายืนให้เราได้เซลฟี่

รอบเข้าชมจะมีทั้งภาษาอังกฤษ, ภาษาไทย (เริ่มรอบแรก 11.06 น.) และภาษาจีน สำหรับการชมเป็นหมู่คณะ (จองผ่านกรุ๊ปทัวร์) โดยเอ็นทรี่นี้จะเป็นรอบภาษาไทยครับ

Avengers Café & Super Hero Snack Bar  ในส่วนของ Avengers Café มีบริการเครื่องดื่มกาแฟสดให้บริการ แต่ที่พิเศษก็คือ เครื่องดื่มซิกเนเจอร์สของบรรดาเหล่าฮีโร่  และอาหารฟาสต์ฟู้ด ประเภทเบอร์เกอร์, สปาเก็ตตี้ ฯลฯ ราคาไม่ถือว่าแพงมากร้อยกว่าบาท  Super Hero Snack Bar ของขบเคี้ยว น้ำอัดลม 

คนคอหนังได้ทดลองชิม Green Smash เป็นเครื่องดื่มตัวแทนฮัลค์ มัชฉะกรีนที + โยเกิร์ต + นม รสชาติได้อยู่

The Marvel Experience Super Store

ร้านขายสินค้าลิขสิทธิ์มาร์เวลซึ่งมีสินค้าลิขสิทธิ์แท้จากมาร์เวลหลากหลายให้เลือกซื้อ ตลอดจนผลิตภัณฑ์เอกซ์คลูซีฟที่มีที่เดอะ มาร์เวล เอ็กซ์พีเรียนซ์ ไทยแลนด์ ที่เดียวเท่านั้น มีให้บิรการชั้นหนึ่งและชั้นสอง (ตอนออกจากโซนกิจกรรมก็เจอดักอยู่ก่อนลงบันไดเลื่อน อารมณ์แบบฟินต่อเนื่องต้องมีของที่ระลึกกลับไปด้วย) 

คนคอหนังสอยทีเชิร์ตมาร์เวลมาสองตัว เสียเงินไปตามระเบียบ

Marvel Adventure Zone ขึ้นบันไดเลื่อนไปชั้นสอง จะได้พบกับโซนสำหรับเด็ก 


ถัดมาจะเป็นในส่วนของกิจกรรมประกอบด้วย

Holding Zone Beta

พื้นที่สำหรับเตรียมความพร้อมก่อนจะเข้าสู่ Attraction Zone 

โดยก่อนจะเข้าสู่ส่วน Attration Zone จะมีเจ้าหน้าที่จากหน่วยชิลด์มาอธิบายให้ทราบ หนึ่งในนั้นคือไม่อนุญาตให้ถ่ายวีดีโอ แต่สามารถถ่ายภาพนิ่งได้ตามปกติ และงดใช้แฟลช จะมีการเตรียมความพร้อมผู้เข้าร่วม ซึ่งตอนนี้เราคือ ทหารใหม่ของหน่วยชิลด์  โดยเราต้องตะโกนดัง ๆ ว่า “ฮูย่า!” เพื่อยืนยันความพรัอมในทุกโซน

เมื่อเข้าในส่วน  ‘Attraction Zone’ ที่ทุกคนคือทหารใหม่ของหน่วยชิลด์ (S.H.I.E.L.D.)  ที่ได้ร่วมต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับเหล่ามาร์เวลฮีโร่ ตลอด 2 ชั่วโมงเต็ม โดยใช้เทคโนโลยีต่างๆ ทั้ง เทคโนโลยีภาพเสมือนจริง (Immersive Hyper Reality), เทคโนโลยีสื่อผสม และสื่อปฏิสัมพันธ์ (State-of-the-art interactive and multimedia technology) ผ่านเกมส์ และการจำลองสถานการณ์เสมือนมาผนวกรวมกันเพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ให้กับทุกคน พร้อมกับ 4-D Motion Ride, โดม 4-D 360 องศา (360- degree 4-D stereoscopic full-Dome projection)  และโอกาสสัมผัสกับมาร์เวลฮีโร่ตัวจริง ในรูปแบบ Avatar

ทางเดินภายในกองบัญชาการชิลด์

TMX Live:  The New Report

เตรียมตัวก่อนเข้าสู่ Attraction Zone จะมีการให้ข้อมูลของบรรดาเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ และวายร้ายในภารกิจครั้งนี้  ซึ่งก็คือองค์กรไฮดร้า นำโดยเรดสกัลล์

Avatar น้องไบร์ด, ลุงสแตน ลี และ บกจอมโหด.เจ. โจนาห์ เจมส์สัน

Stark Mobile Lab

จำลองมาจากฉากใน Ironman

 

 

โทนี่ สตาร์ค (Avatar ของ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ส) ออกมาทักทายกับเหล่าทหารใหม่ชิลด์  สำหรับรอบภาษาไทย คุณปิยะ ชำนาญกิจ เจ้าของเสียงพากย์ในหนังมาเป็นคนให้เสียง ได้อารมณ์เหมือนในหนังเป๊ะ  อันที่จริงตัวละครอื่น ๆ ส่วนใหญ่ก็คือคนที่ให้เสียงในหนัง ยกเว้น นิก ฟิวรี่ คุณเกรียงศักดิ์  เหรียญทองไม่ได้ตามมาให้เสียง

Mobile Command Center

นิก ฟิวรี่, มาเรีย ฮิลล์ และบรรดาอเวนเจอร์สจะมาปรับทรรศนคติ เอ๊ย...มาบรรยายสรุปภารกิจให้ทหารใหม่ (ก็พวกเราน่ะแหละ) รับทราบ วายร้ายตัวใหม่สามารถเลียนแบบพลังความสามารถของซูเปอร์ฮีโร่ทุกคนได้  งานนี้ถ้าจะไม่หมูเสียแล้ว

Holoblaster Shooting Gallery

โซนแรกที่ต้องเริ่มต้นฝึกสำหรับทหารใหม่  ด้วยการจำลองสถานการณ์ในแบบ 3D ต้องสวมแว่นและใช้ปืนเลเซอร์ยิงเหล่าร้ายทั้งหลายจะมีคะแนนขึ้นเมื่อสิ้นสุด

ถ้าจะไม่ค่อยเก่ง ได้แค่นี้เองครับ

Simularium 360˚ 3D 

เป็นห้องรูปโดมทรงครึ่งวงกลมซึ่งต้องสวมแว่นและเงยหน้าดูบนเพดาน  อาจมีเวียนศรีษะสำหรับบางท่าน คำแนะนำคือถ้าเวียนหัว ให้ถอดแว่น และมองพื้นแทนครับ

Transport Corridor และ 4D Motion Ride

มาถึงโซนนี้คือบรรดาทหารใหม่กำลังเตรียมตัวจะขึ้นยานรบ จะมีสไปเดอร์แมนออกมาเตือน บอกว่าให้นั่งนิ่ง ๆ รัดเข็มขัดให้แน่น เพราะเมื่อขึ้นยานก็คือ 4D Motion Ride สัมผัสประสบการณ์แบบ 4DX เก้าอี้นั่งมีสะเทือนขึ้นลง มีลมพัด น้ำกระเซ็น ประมาณนั้น ความรุนแรงของการโยกตัวก็ประมาณหนึ่งครับ ถือว่าเป็นจุดไคลแมกซ์ของกิจกรรมนี้ เพราะเราต้องร่วมกับทีมอเวนเจอร์สต่อกรกับองค์กรไฮดร้า (เสียที) หลังจากซ้อมมาหลายด่าน    ตรงโซนนี้ไม่มีภาพให้ดูเพราะต้องไปสัมผัสกันเอาเองครับ

Training Center

โซนนี้เราก็จะได้ฝึกฝนกันอีกครั้ง โดยมี 3 ภารกิจให้ทำตามของ ไอรอนแมน, ฮัลค์ และ แบล็กแพนเธอร์  (อันหลังนี่ล่ะมีเหนื่อยเพราะต้องวิ่งและกระโดนตามถ้าพลาดตกลงไปตาย เริ่มใหม่ได้ 3 ครั้ง)  เมื่อเล่นจบจะมีคะแนนให้ดู แต่คนคอหนังไม่โชว์ให้ดูครับ อาย!

ภายในพื้นที่โซนนี้จะมีแกลเลอรี่ของบรรดาอเวนเจอร์สทั้งหลายให้สายเซลฟี่ได้ถ่ายรูปกันเป็นที่ระลึก

The Astral Plane

หมอแปลก ดร.สเตร็นจ์ ออกมาทักทายทหารใหม่ โดยมี ปีเตอร์ ควิลล์-สตาร์ลอร์ด และ เดอะวอส์ป ออกมาร่วมแจมด้วย แต่บอกตามตรงพูดอะไรให้ฟังไม่รู้เรื่อง เพราะเสียงมันก้องเกินไป

Secret "Meet & Greet"

ใครเอ่ยอยู่ในห้องนั้น? โซนเกือบจะสุดท้ายแล้วของกิจกรรม ซึ่งมีบิ๊กเซอร์ไพร์สสำหรับทหารใหม่ โดยทหารใหม่จะได้เข้าไปในห้องที่มีอเวนเจอร์สคนใดคนหนึ่งอยู่ในนั้น ต้องลุ้นกันเอาเองว่าเราจะได้เจอซูเปอร์ฮีโร่ขวัญใจของเราไหม  และเราจะได้่ถายรูปกับซูเปอร์ฮีโร่คนนั้นด้วยกล้องของชิลด์ และกล้องมือถือของเรา  คนละ 1 รูป 

คนคอหนังเขาเลือกห้องเบอร์ 1 ให้ (ไม่ได้เลือกเอง) เข้าไปก็แจ็กพ็อต เจอซูเปอร์ฮีโร่ในดวงใจ และได้ชักภาพเป็นที่ระลึกกับกัปตันอเมริกา

Villain Containment

จุดนี้อยู่ปากทางออก เราจะได้เห็นว่าบรรดาวายร้ายทั้งสามถูกจองจำไว้แล้ว 

เมื่อผ่านอุโมงค์ทางเดินนี้ เราจะได้พบกับเคานเตอร์แจกบัตรประจำตัวหน่วยชิลด์ เป็นการยืนยันว่าเราได้เป็นสมาชิกคนหนึ่งของหน่วยชิลด์อย่างสมบูรณ์แบบแล้ว (อ้าว...หน่วยชิลด์มันถูกไฮดร้าแทรกซึมจนปิดตัวไปแล้วไม่ใช่เหรอ?)  โดยเราจะต้องเอาบัตรชั่วคราวนั้นคืน ถึงจะได้บัตรพลาสิกนี้มาแทน

(ไม่ใช่คนคอหนังนะครับ ภาพบัตรจากเว็ปไซต์ของ The Marvel Experience Thailand คนคอหนังไม่หล่อขนาดนี้แน่)

นอกจากนี้ จำได้ไหมครับว่าทุกท่านได้ถ่ายรูประลึกกับซูเปอร์ฮีโร่ด้วยกล้องของชิลด์  เขามีรูปให้เราสั่งพิมพ์เก็บไว้เป็นที่ระลึกขนาด A4 พร้อมกรอบรูปให้ทุกท่านได้เก็บไว้ในราคา 150.- (จะเหลือเหรอ มาถึงขนาดนี้แล้ว) จัดไป! 

เดินพ้นที่กั้นออกมาก็เจอร้านขายของที่ระลึกตามที่บอกไป เผื่อใครจะเก็บอะไรเพิ่มก็จัดไปครับ 

สำหรับคำถามที่ว่าคุ้มไหมกับค่าบัตร 950.- คนคอหนังคงบอกว่า คุ้มหรือไม่ขึ้นในแต่ละคนคงไม่เท่ากัน  ถ้าคุณเป็นแฟนมาร์เวล, แฟนอเวนเจอร์ส, ชอบซูเปอร์ฮีโร่ อยากร่วมสนุกในธีมปาร์คที่แตกต่างอันนี้ ที่นี่ตอบโจทย์คุณแล้ว  ไม่ต้องบินไปไกลถึงต่างประเทศ (เพิ่มค่าตั๋วเครื่องบินเข้าไปอีก)  แต่ถ้าคุณไม่พร้อมมันก็คงไม่ใช่สถานที่สำหรับคุณ 

สิ่งหนึ่งที่ต้องมีคือเปิดใจ เตรียมใจกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง  คุณกำลังจะกอบกู้โลกร่วมกับทีมอเวนเจอร์สนะครับ  และสนุกกับกิจกรรมตรงหน้าให้เต็มที่ให้คุ้มกับเงินที่เสียไป นั่นล่ะครับคือสิ่งสำคัญที่สุดของที่นี..

The Marvel Experience Thailand

"Enjoy the Shows!"

ขอบคุณที่มาข้อมูล:  themarvelexperiencethailand.com

เว็ปไซต์ทางการ:   https://themarvelexperiencethailand.com/th/

ขอบคุณที่มาภาพประกอบ:  home.co.th, Travel MThai, ThaiTicketMajor, tribaeast.com, everydayonsales.com, Trazy.com, LineThaiTravel.com

Photo by คนคอหนัง
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
february26 from mobile วันที่ : 26/08/2018 เวลา : 07.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

คุณคอหนังเก็บภาพและรายละเอียดต่างๆมาให้ชมเยอะเลยครับ ...ขอบคุณมากครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 25/08/2018 เวลา : 20.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

อายุต้องน้อยลงสัก 40 ปี น่าจะพอดีครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
แม่หมี from mobile วันที่ : 25/08/2018 เวลา : 19.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

น่าสนุก แต่บางข่วงบางโซนความดันคงจะขึ้นแน่ๆ อ่านดูแล้วราคากับกิจกรรมก็คุ้มค่า
เจอสินค้าในนี้คงน้ำลายหกอยากได้ไปหมดแน่ๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2018 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]