• คนคอหนัง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2017-08-27
  • จำนวนเรื่อง : 141
  • จำนวนผู้ชม : 163918
  • ส่ง msg :
  • โหวต 35 คน
หนังเล่าเรื่อง 2
คุยเรื่องหนัง ฟังเรื่องเล่า เอามาบอก
Permalink : http://www.oknation.net/blog/movietalk2
วันพุธ ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by คนคอหนัง , ผู้อ่าน : 886 , 13:13:19 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สิงห์นอกระบบ โหวตเรื่องนี้

คอหนังนั่งเล่า:  Razzies  39th ราซซี่เน่า ครั้งที่ 39  ถึงเวลาทรัมป์ผงาด

ถ้ารางวัลออสการ์คือการแจกรางวัลยอดเยี่ยมในสาขาต่าง ๆ ให้แก่หนังที่บรรดาคนในวงการต่างก็หมายมั่นที่จะมีสักครั้งที่ได้ออสการ์มานอนกอด  แต่ในทางกลับกัน คงไม่มีใครอยากได้รางวัลจากงาน Golden Raspberry Awards หรือที่รู้จักกันในนาม “ราซซี่เน่า”  ซึ่งจะมีการประกาศผลยอดแย่ในสาขาต่าง ๆ แถมประกาศก่อนหน้างานออสการ์หนึ่งวัน!

จากบรรดาหนังที่เข้าฉายในปี 2018 ถูกรวบรวมออกมา และประกาศผลในงาน 39th Golden Raspberry Awards เมื่อ 23 กุมภาพันธ์ 2019 ซึ่งนับว่าเป็นปีแรกที่บรรดาหนังบล็อกบัสเตอร์ทุนหนาประจำซัมเมอร์ส ไม่ได้เข้าชิงเลย แต่กลับกลายเป็นบรรดาหนังที่สร้างออกมาฉาย ทุนน้อย แถมไม่ค่อยมีคนดู และยังได้รางวัลราซซี่เน่าเสียอีก

แต่ที่สำคัญใครเลยจะคาดคิดว่าราซซี่เน่า ครั้งที่ 39 จะมีนักแสดงที่ไม่มีใครคาดคิดเข้าชิงกับเขาด้วย แถมได้รางวัล บางทีอาจถึงเวลาของ โดนัลด์ ทรัมป์ ผงาด เสียที  อย่ากระนั้นเลย รีบไปดูกันเลยมีใครได้รางวัลราซซี่เน่าบ้าง

Worst Picture ภาพยนตร์ยอดแย่:  Holmes & Watson

การนำวรรณกรรมอมตะมาขึ้นจอเป็นรอบที่เท่าไรก็ไม่รู้ แต่ครั้งนี้ Holmes & Watson เวอร์ชั่น วิลเฟอร์เรลล์ ในบท เชอร์ล็อก โฮล์มส  ควงคู่มากับ จอห์น ซี. ไรย์ลี่ ในบท หมอจอห์น วัตสัน งานกำกับของ อีทาน โคเฮ็น (คนละคนกับ อีธาน โคเอน ที่เป็นพี่น้องกับ โจเอล โคเอน เจ้าของผลงานระดับออสการ์อย่าง Fargo, No Country for Old Men)  ส่วนบรรดาหนังชะตาขาดที่ได้เข้าร่วมชิงยอดแย่ประกอบด้วย Gotti ที่ได้คู่สามี-ภรรยา จอห์น ทราโวลตา และศรีภรรยา เคลลี่ เพรสตัน มาแสดง, หนังปลุกชีพหุ่นมหาสนุกที่น่าจะเป็นฝังลงหลุมมากกว่า The Happytime Murders  ยังดีที่มีหนังระดับทุนหนาติดมาสองเรื่อง Robin Hood เวอร์ชั่น ทารอน เอเกอตัน และ บ้านผีของเจ้าป้า เฮเลน มิห์เรน Winchester

Worst Director ผู้กำกับภาพยนตร์ยอดแย่:  Holmes & Watson

ในเมื่อได้หนังยอดแย่แล้ว ก็สมควรจะได้ผู้กำกับหนังยอดแย่แถมไปด้วยเลย และไม่ว่าจะเต็มใจหรือไม่ ราซซี่ก็มอบรางวัลนี้ให้แก่ อีทาน โคเฮ็น ที่เคยมีแต่ผลงานเขียนบท Men in Black 3 และกำกับหนัง Get Hard (ที่มีวิลล์ เฟอร์เรลล์ แสดงอีกเหมือนกัน) ส่วนเพื่อนร่วมชะตากรรมที่ติดโผเข้ามาได้แก่ เควิน คอนนอลลี่   Gotti, ไบรอัน เฮนสัน ซึ่งไม่ใช่ใครที่ไหน เขาคือลูกชายคนโตของ จิม เฮนสัน ผู้สร้าง The Muppets Show หรือที่คนดูอายุเกิน 30 ปี Up รู้จักกันในชื่อ “หุ่นมหาสนุก”  แม้จะเป็นความตั้งใจชุบชีวิตหุ่นมหาสนุกอีกครั้งใน The Happytime Murders กลับกลายเป็นหายนะไปซะงั้น, คู่พี่น้องสเปียร์ริก ทำให้หนังบ้านผีสิงปืนวินเชสเตอร์ Winchester ติดโผมาด้วย และปิดท้ายด้วยหนังโซ่แส้กุญแจมือน้ำตาเทียมและชุดหนัง Fifty Shades Freed ของ เจมส์ โฟลีย์ หนังปิดไตรภาคที่ได้ชิงยอดแย่ทั้งไตรภาคเลย

Worst Actor นักแสดงนำชายยอดแย่:  Donald Trump – Death of a Nation and Fahrenheit 11/9 as Himself

สาขานี้ล่ะที่เรียกเสียงครางฮือดังสนั่น เมื่อท่านปธน.โดนัลด์ ทรัมป์ ได้เข้าชิงในฐานะนักแสดงนำชายจากหนังถึง 2 เรื่อง ได้แก่ Fahrenheit 11/9 และ Death of a Nation โดยทุ่มเทในการแสดงด้วยการสวมบทบาทเป็น...เอ่อ..ตัวเอง และคว้ารางวัลนำชายยอดแย่ไปครองโดยมีอดีตดาวดังกัปตันโจรสลัด จอห์นนี่ เด็ปป์ ที่ให้เสียงพากย์ใน Sherlock Gnomes, วิลล์ เฟอร์เรลล์ ในบทนักสืบโฮล์มส Holmes & Watson, Gotti  จอห์น กอตตี้ ของ จอห์น ทราโวลตา และ งานรีเมกล้างบัญชียมบาล Death Wish ที่ป๋าบรูซ วิลลิส สวมบทเป็น พอล เกอร์ซีย์

Worst Supporting Actor นักแสดงสมทบชายยอดแย่:  John C. Reilly – Holmes & Watson as Dr. John Watson

แม้จะชวดสาขานำชาย แต่ก็พลิกกลับมาคว้ารางวัลสมทบชายยอดแย่จากการแสดงของ จอห์น ซี. ไรลีย์ ในบทหมอวัตสัน Holmes & Watson เพื่อนร่วมก๊วนก็มี เจมี่ ฟ็อกซ์ ในบทลิตเติ้ล จอห์น  Robin Hood, พ้นจากทีมฟาสต์มาให้เสียงพากย์ก็ได้เรื่องเลย สำหรับ คริส “ลูดาคริส” บริดเจ็ดส Show Dogs, จัสติซ สมิธท์ ในบท แฟรงกลิน เว็บบ์ จาก Jurassic World:  Fallen Kingdom ให้ตายเถอะหมอนี่แสดงเป็นตัวละครไหนนะ จำไม่ได้แล้ว, โจเอล แม็กฮาล บท เอเยนต์แคมพ์เบลล์ The Happtime Murders

Worst Actress นักแสดงนำหญิงยอดแย่:  Melissa McCarthy – The Happytime Murders as Detective Connie Edwards and Life of the Party as Deanna Miles

ไม่เข้าวินก็แย่แล้ว เมื่อสาวตุ้ยนุ้ย เมลิสสา แม็คคาธีย์ มีผลงานติดมาสองเรื่อง The Happytime Murders และ Life of the Party, เจ้าป้า เฮเลน  มิห์เรน คุณนายวินเชสเตอร์ Winchester, The Clapper ของ อแมนด้า ซายไฟร์ด, ล่าเวอร์ชั่น ลุค แบซง Peppermint ที่ เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์กลับมาควงปืนล่าทรชนที่ฆ่าสามีและลูกของเธอ และที่ไม่น่าเชื่อขวัญใจชายหนุ่มในชุดเขียวรัดรูปผมสีแดง เป็นใครไปไม่ได้นอกจาก แอมเบอร์ เฮิร์ด จาก London Fields แต่เอาเถอะพอให้อภัยได้เมื่อนึกถึงเธอในชุดรัดรูป ผมเปียกน้ำในหนัง Aquaman

Worst Supporting Actress นักแสดงสมทบหญิงยอดแย่:  Kellyanne Conway – Fahrenheit 11/9 as Herself

คู่จิ้น เอ๊ย...คู่อะไรก็ไม่รู้ เคลลี่แอน คอนเวย์ ที่แสดงเป็นตนเอง จาก Fahrenheit 11/9 ส่วนคนที่อยากรู้ว่าเธอเป็นใคร ลองพิมพ์ชื่อเธอถามอากู๋ Google ดูสิครับ วีรกรรมชีเยอะอยู่, มาเซีย เกย์ ฮาร์เด็น จากหนังโซ่แส้กุญแจมือฯ ปิดไตรภาค Fifty Shades Freed, ศรีภรรยาบ้านทราโวลตา เคลลี่ เพรสตัน Gotti, แจซ ซินแคลร์ Slender Man และปิดท้ายด้วย เมลาเนีย ทรัมป์ ที่แสดงเป็นตนเองใน Fahrenheit 11/9

Worst Prequel, Remake, Rip-off or Sequel หนังภาคต้นภาคต่อทำใหม่ทำซ้ำยอดแย่:  Holmes & Watson

คว้าไปอีกรางวัลในสาขาชื่อยาวเหยียดนี้สำหรับ Holmes & Watson ที่ถือได้ว่าเป็นขวัญใจของงานราซซี่เน่าปีนี้เลย เรื่องอื่น ๆ ก็มีหนังระดับที่ผู้เขียนดูมาแล้วทั้งนั้น The Meg ที่เจสันหัวเถิกชนะฉลามล้านปี, Robin Hood เด็กแนวแทรอน เอเกอร์ตัน, ป๋าบรูซใน Death Wish และหนังสารคดีโดนัลด์ ทรัมป์  Death of a Nation

Worst Screen Combo นักแสดงร่วมบนจอยอดแย่:  Donald Trump & his self-perpetuating pettiness – Death of a Nation and Fahrenheit 11/9

เรียกว่ามาวินอีกเหมือนกันเพราะเข้าชิงคนเดียวมันสองเรื่องเลยสำหรับ ปธน.โดนัลด์ ทรัมป์ ที่ขึ้นจอร่วมกับจิตใจคับแคบของตนเองจากหนังสองเรื่องซ้อน Fahreneit 11/9 และ Death of a Nation  ส่วนผู้เข้าชิงที่เหลือประกอบด้วย จากหนัง Happytime Murders นักแสดงสองคน หรือหุ่นมหาสนุกสองตัวเข้าฉากร่วมกัน,  วิลล์ เฟอร์เรลล์ และ จอห์น ซี. ไรลีย์ ที่ปรากฎร่วมกันทุกครั้งในหนัง Holmes & Watson, คู่สามี-ภรรยา จอห์น ทราโวลตา-เคลลี่ เพรสตัน จากหนัง Gotti  และไม่น่าเชื่อว่าเขาจะมาถึงวันนี้ จอห์นนี่ เด็ปป์  กับอาชีพทางการแสดงที่ร่วงเร็วสุด ๆ จากหนัง Sherlock Gnomes

Worst Screenplay บทภาพยนตร์ยอดแย่:  Fifty Shades Freed – Niall Leonard; based on the novel by E. L. James

ไหน ๆ ก็ได้เข้าชิงรางวัลราซซี่เน่ามาแล้วทั้งสามภาค  หนังรักโซ่แส้กุญแจมือน้ำตาเทียนและชุดหนัง Fifty Shades Freed คว้ารางวัลนี้ไปครองไม่ว่าจะอยากได้หรือไม่ก็ตาม  แต่บทหนังที่ติดโผเข้ามาด้วยแต่ละเรื่องก็ไอ้ที่เข้าชิงยอดแย่สาขาต่าง ๆ ทั้งนั้น สะท้อนให้เห็นว่าหนังน่าจะยอดแย่อย่างยิ่ง  Death of a Nation, Gotti, Happytime Murders และ Winchester

The Razzie Redeemer Award รางวัลกู้ชื่อจากราซซี่เน่ายอดเยี่ยม:  Melissa McCarthy – Can You Ever Forgive Me?

ไม่รู้จะตั้งชื่อภาษาไทยรางวัลนี้อย่างไรดี แต่เป็นรางวัลที่มอบให้แก่คนที่เคยติดโผ หรือเคยได้รับรางวัลราซซี่เน่า และมีผลงานที่กู้ชื่อเสียงคืนจากราซซี่เน่าได้สำเร็จ  เมลิสา แม็คคาธี่ย์ แม้จะได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดแย่ในปีนี้ก็ตาม แต่ผลงานกู้ชื่อของเธอก็คือ Can You Ever Forgive Me? หนังติดโผออสการ์นะครับ บรรดาอื่น ๆ ที่ติดทำเนียบกู้ชื่อคืนสำเร็จก็มี ปีเตอร์ ฟาร์เรลลี่ กับ Geen Book หนังดีที่ได้รางวัลหนังยอดเยี่ยมจากออสการ์ ในฐานะผู้กำกับตลกสัปดนมาไกลมากที่สุดในเส้นทางทำงาน, Tyler Perry จาก Vice, เฟรนไชส์หนังหุ่นแปลงร่าง The Transformers Franchise ที่เข้าชิงรอบสุดท้ายราซซี่เน่าทุกภาคที่ฉาย แต่ปีนี้ไม่ติดเพราะได้ Bumblebee มากู้ชื่อเสียได้สำเร็จ และหนังแอนิเมชั่นยอดเยี่ยมออสการ์ + ลูกโลกทองคำ Spider-Man:  Into the Spider-Verse ทำให้ โซนี่พิคเจอร์สแอนิเมชั่น ดูดีมีชาติตระกูลขึ้นมาทันที

Barry L. Bumstead Award:  Billionaire Boys Club

เป็นรางวัลพิเศษที่มอบให้แก่หนังแชร์ลูกโซ่ Billionaire Boys Club

สรุปผล หนังที่เข้าชิงยอดแย่สูงสุด

6 สาขา ได้แก่ Holmes & Watson, The Happytime Murders และ Gotti

4 สาขาได้แก่ Death of a Nation, Fahrenheit 11/9, Winchester

3 สาขาได้แก่ Fifty Shanes Freed, Robin Hood

2 สาขาได้แก่ Death Wish, Sherlock Gnomes

หนังขวัญใจราซซี่เน่าปีนี้ ที่กวาดรางวัลยอดแย่มากที่สุด ตกเป็นของ Holmes & Watson คว้าไป 4 สาขา ไล่ตามมาติด ๆ คว้าไป 3 สาขาคือ Fahrenheit 11/9 และ Death of a Nation ได้ไป 2 สาขา  หนังสองเรื่องหลังนำแสดงโดยท่านประธานาธิบดีทรัมป์เชียวนะครับ  ใช่ย่อยที่ไหนล่ะ ซึ่งอันที่จริงหนังสารคดี Fahrenheit 11/9 ของผู้กำกับ ไมเคิล มัวร์ ถือว่าเป็นงานดี ๆ ชิ้นหนึ่งที่มัวร์สื่อให้คนดูเห็นว่าเขารังเกียจทรัมป์มากแค่ไหน ดังนั้นหากบอกว่าตัวหนังเป็นหนังยอดแย่ก็คงจะไม่ใช่

ปีนี้ราซซี่เน่าดูจะใจดีกับหนังทุนหนาประจำซัมเมอร์ส และที่กลายเป็นตัวล่อเป้ารายใหม่กลับเป็น โดนัลด์ ทรัมป์ ที่น่าจะเป็นที่ (ไม่) ชื่นชอบของคนในวงการหนังอย่างแท้จริง  (อันที่จริงก็แทบจะทุกวงการ และทั่วโลกนั่นล่ะ)

ขอบคุณที่มาข้อมูล:  http://www.razzies.com/index.html , Wikipedia

ขอบคุณที่มาภาพประกอบ:  razzies.com, Wikipedia, vulture.com, IMP Awards, Rolling Stone, youtube.com, The Verge
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 27/02/2019 เวลา : 20.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ถ้าฉายใน Netflix คงได้ดูครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กุมภาพันธ์ 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28    [ Add to my favorite ] [ X ]