*/
  • mr_taweesak
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-03-19
  • จำนวนเรื่อง : 183
  • จำนวนผู้ชม : 578892
  • จำนวนผู้โหวต : 390
  • ส่ง msg :
  • โหวต 390 คน
<< กรกฎาคม 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 22 กรกฎาคม 2554
Posted by mr_taweesak , ผู้อ่าน : 3112 , 19:00:11 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน ย่าดา , ก่อพงษ์ โหวตเรื่องนี้

ด้วยความรู้สึกเหมือนเพิ่งผ่านไปไม่นาน หลังจากบันทึกการเดินทาง "ร้อนนัก ไปพักร้อน" เมื่อสองปีก่อน ซึ่งเขียนไปถึง 46 ตอน เรียกได้ว่าบันทึกรายละเอียดของเมือง "แฟรงค์เฟิร์ต - มิวนิค - เวนิส" ไว้อย่างเต็มอิ่มทั้งภาพและเรื่องราว มาในปีนี้ เลยขอมาเก็บบันทึกการเดินทางเพิ่มเติมอีกครั้ง ซึ่งตั้งใจจะทำลายสถิติเดิมที่เคยทำไว้ 46 ตอน ว่าจะสำเร็จหรือไม่ คงต้องมาเอาใจช่วยกัน

เป็นครั้งแรกที่ลองทำ Internet Check-In ต้องบอกว่าสะดวกมากๆ พอลากกระเป๋ามาถึงสนามบินสุวรรณภูมิ ก็ตรงไปที่เคาท์เตอร์โหลดกระเป๋าได้ทันที โดยไม่ต้องรอคิวแบบเดิมๆ ทำให้เหลือเวลาไปใช้ใน เลาจ์นการบินไทย ได้อย่างสบายใจ ซึ่งทริปนี้ต้องลุ้นระทึกว่า ขออย่าให้มีการดีเลย์แต่อย่างใด เพราะจะทำให้แผนการเดินทางทริปนี้มีปัญหาอย่างแน่นอน

ซึ่งเครื่องบินแตะรันเวย์ของ Frankfurt Airport ตรงเวลาประมาณ 6 นาฬิกา ซึ่งนั่งเกือบจะทรมานเป็นเวลา 11 ชั่วโมง ... เพื่อนมารอรับและพาลงรถไฟไปรวมกลุ่มกับเพื่อนอีก 2 คนที่เดินทางมาล่วงหน้าเมื่อวานนี้

นั่งรถไฟมาไม่นานนัก ก็มาถึงขั้นตอนการลากกระเป๋า ค่อยมีความรู้สึกเป็นนักท่องเที่ยวซะหน่อย

เป็นครั้งที่ 3 แล้วซินะ ที่เดินทางมายังเมืองแฟรงค์เฟิร์ต (Frankfurt am Main) ยังรู้สึกเหมือนเดินแถวนี้เมื่อไม่นานมานี้ ทั้งที่เวลาผ่านไปกว่า 2 ปี

ซึ่งเป็นช่วงสงกรานต์บ้านเราพอดี แต่เมื่อ 2 ปีก่อนเดินทางมาในช่วงหยุดยาววันแรงงาน ทำให้ไม่ค่อยได้เห็นความงามจากต้น Cherry Blossom แบบนี้ เพราะร่วงโรยไปหมดแล้ว

บรรยากาศเช้าวันเสาร์ ที่รู้สึกเหมือนวันหยุดพักผ่อน แต่ก็คงเป็นวันทำงานของบางคน

มาถึงสะพานข้ามแม่น้ำไมน์ (Main) ซึ่งเป็นแม่น้ำสายหลักที่พาดผ่านเมืองนี้ ได้สีสันของท้องฟ้า สะท้อนผืนน้ำที่สงบราบเรียบ

ซึ่งในทริปนี้ ได้เพื่อนสมัยเรียนมาเพิ่ม มาร่วมมันส์ในทริปอีก 1 คน หลังจากที่ 2 ทริปที่แล้ว พลาดไปเนื่องจากติดภารกิจ แต่ไม่เป็นไร มาชดเชยความมันส์ในทริปนี้แทนแล้วกัน

แต่สำหรับเพื่อนเจ้าบ้านนั้น จัดให้เป็นหัวหน้าห้อง เอ๊ย! หัวหน้าก๊วนแล้วกัน ซึ่งภารกิจ "ร้อนนัก ไปพักร้อน" จะเกิดขึ้นไม่ได้ ถ้าขาดเพื่อนคนนี้

มัวแต่เดินไป ถ่ายแบบ (ถ่ายแบก) ไป คงไม่ถึงบ้านอย่างแน่นอน

จึงต้องรีบเดิน รีบลาก ไปให้ถึงที่หมาย ซึ่งเที่ยงนี้จะต้องขึ้นรถไฟไปปารีส ขืนโอ้เอ้ ตกรถไฟ คงหายมันส์

ไม่ว่าจะมองมุมไหน ก็มีไม้ดอกเมืองหนาว ตัดกับท้องฟ้าใสๆ และบ้านเมืองที่สงบเงียบ

และสถาปัตยกรรมที่สวยๆ ตามสไตล์ยุโรป โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อากาศที่ยังหนาวเย็นอยู่ รับรองงานนี้หายร้อนแน่ๆ

บันทึกภาพแปลกๆ ตามกระจกร้านค้า

โดยเฉพาะเจ้า Spiderman 2 ตัวนี้ เกาะอยู่ที่นี่ตั้งแต่ 4 ปีที่แล้ว ก็ยังอยู่ในท่าเดิม

เดินทางมาถึงบ้าน ก็จัดแจงเตรียมกระเป๋าเล็กลง เพื่อเดินทางไปปารีส 4 คืน ก่อนกลับมาตั้งหลักที่ แฟรงค์เฟิร์ด จากนั้นจึงเดินทางไปเมืองอื่นในเยอรมันอีก 3 คืน ... ได้เวลาของอาหารเช้า ซึ่งเดินไปไม่ไกลนัก

สั่งกาแฟลาเต้ร้อน เรียกสติให้ตื่นก่อน ทั้งที่นอนมาตลอดทั้งคืนบนเครื่อง

รู้สึกว่าไม่ค่อยจะหิวกัน สั่งนิดๆ หน่อยๆ มาช่วยกัน ยังไงก็ต้องทานให้หมด

หลังจากอิ่มแปร้ ก็คงเดินไปผึ่งพุง และก็มองหาที่นั่ง ตามประสาคนมีอายุ

เขาว่าต้องโดนแสงแดด เพื่อให้ร่างกายดูดซึมวิตามินดี จึงขอทำซักหน่อย ... เพราะช่วยแก้หนาวได้ด้วย

นั่งคุย Skype กลับไทย ใช้ 3G ได้อย่างสบายใจ ... แล้วเมื่อไรบ้านเราจะมาซะที ... อย่างที่เขาว่า "ความรักก็เหมือน 3G รู้ว่ามี แต่ยังไม่มา"

มายุโรปช่วงเดือนนี้ ดีอย่างคือ ได้เห็นสีสันสวยงามจากธรรมชาติ

แม้แต่ใบไม้ก็มีสีสันแตกต่างกัน

แถมท้องฟ้าสวยใส ไร้เมฆ

ยังพอมีเวลาก่อนไปขึ้นรถไฟตอนเที่ยง พวกเราก็เดินเล่นไปทางแม่น้ำไมน์

ตากล้องอย่างเรา อดไม่ได้ที่จะบันทึกรายละเอียดไปตามทาง

Frankfurt ได้ชื่อว่า เป็นศูนย์กลางแห่งการเงิน (Financial) ซึ่งตึกข้างหลังที่เห็นจะเป็นตึกของธนาคารและสถาบันการเงินต่างๆ รวมถึงตลาดหลักทรัพย์ และบริษัทประกันภัย และยังเป็นศูนย์กลางแห่งการเดินทางและขนส่ง (Transportation) ซึ่งมีทั้งสนามบินที่คับคั่งมาก และสถานีรถไฟขนาดใหญ่

ซึ่งในเช้าวันนี้ คงไม่มีเวลาพาชมเมืองนี้มากนัก แต่สามารถย้อนไปดูจากเอนทรีเก่าๆ ที่พาไปทำความรู้จักเมือง Frankfurt เช่น

2007

2009

จะเห็นความเปลี่ยนแปลงของเมืองแห่งนี้ ซึ่งบางปีซ่อมโบสถ์โน้น มาปีนี้ซ่อมโบสถ์นี้ แต่ก็ยังคงรักษาความงดงามของสถาปัตยกรรมเก่าแก่ได้อย่างดี น่าชื่นชม

ได้เวลาลากกระเป๋าไปขึ้นรถไฟที่หัวลำโพงกันแล้ว

ซึ่งเดินทางด้วยรถ ICE ไปยังปารีส ซึ่งในเอนทรีต่อไปจะนำมาฝากกัน อยากเห็นรถไฟความเร็วสูงเกิดขึ้นในบ้านเมืองของเรามากกว่าโครงการเมกกะโปรเจคอื่นๆ

มุมนี้เหมือนสถานีหัวลำโพงมากมั้ย ก็เพราะหัวลำโพงบ้านเราได้นำแบบของ Frankfurt Hauptbahnhof ไปเป็นต้นแบบนั่นเอง ไว้มาติดตามกันต่อเร็วๆ นี้


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ย่าดา วันที่ : 17/06/2012 เวลา : 05.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

ย้อนรอยมาฉุบก่อนตามเอนทรีย้อนรอยกลับไปอีก 2 ปี

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน